วันอาทิตย์, มิถุนายน 24, 2018

[รีวิว] BitUniverse แอพมือถือเอาไว้ดู Portfolio สำหรับสาย Airdrop

เชื่อว่าสำหรับสายเก็บของฟรี หรือสาย Airdrop มักจะมีปัญหาคล้ายๆกัน คือถ้าเก็บเยอะมาก กระเป๋าจะรกจนไม่รู้ว่าเหรียญอะไร ราคาเท่าไร จะค่อยๆเปิดหาทีละเหรียญก็ขี้เกียจ ในครั้งนี้เลยจะมาเสนอแอพช่วยเหลือสำหรับการดูและอัพเดท Portfolio ของเราเวลาเราเก็บเหรียญเยอะๆ(โดยเฉพาะ Airdrop) ชื่อว่าแอพ "BitUniverse" ซึ่งสามารถใช้ได้กับทั้ง Android และ iOS โดยเริ่มง่ายๆจากการไป Download ที่ Appstore หรือ Playstore ได้เลย โดยพิมพ์คำว่า "BitUniverse" หลังจากเปิดแอพก็จะพาเรามาที่หน้านี้ ก็สามารถกด "Get Started" เพื่อเริ่มได้เลย เสร็จแล้วแอพก็จะพาเรามาสู่หน้า Import Portfolio โดยมีให้เลือก Manual Mode :...

[รีวิว] การเทรดบนเว็บ Bitkub แนะนำการทำกำไรจากการ Arbitrage เบื้องต้น พร้อมบทสัมภาษณ์คุณต้น เกี่ยวกับกฎหมายภาษีคริปโต

สวัสดีครับเพื่อนๆ จากบทความที่แล้ว ทีมงาน Bitcoin Addict ได้แนะนำวิธี KYC การฝาก ถอน โอนเงินบาท และกิจกรรม หรือโปรโมชั่นต่างๆ ของเว็ปเทรดเปิดใหม่ของไทย Bitkub ที่ก่อตั้งโดยคุณต้น สกลกรย์ สระกวี กันไปแล้ว วันนี้ทีมงานจะมาทำการรีวิวการเทรด และแนะนำการทำกำไรจากการ Arbitrage เบื้องต้น รวมถึงบทสัมภาษณ์เล็กน้อย เกี่ยวกับประเด็นเรื่องภาษีคริปโตที่กำลังร้อนแรงในขณะนี้ บทสัมภาษณ์คุณต้น เนื่องจากประเด็นเรื่องภาษีคริปโต เป็นประเด็นที่ใกล้ตัวเราอย่างมาก แน่นอนว่ารวมถึงเว็บเทรด exchange ต่างๆ ที่ต้องมีการปรับตัวตาม ในส่วนของทีมงานเอง ก็มีข้อสงสัยในส่วนนี้ ระหว่างที่เขียนรีวิวจึงได้มีการสอบถามไปยังคุณต้น ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บเทรด Bitkub Bitcoin Addict : ไม่ทราบว่าคุณต้นมีแนวทางยังไงบ้างครับ คุณต้น : ตอนนี้กำลังคุยกันหลายฝ่ายครับ เรากำลังทำให้ทุกอย่างชัดเจน Bitcoin...

[Pre-Reviews] Nexo Token คืออะไร แล้วเหรียญ Nexo มันมีข้อดียังไง? มาไขคำตอบกันที่นี่

วันนี้ผมจะมาพูดถึง Sec Token ตัวหนึ่งนั่นก็คือ Nexo ครับ สามารถเข้าไปได้ใน Nexo.io ว่าด้วยเรื่อง Token ของ Nexo กันครับ กล่าวกันคร่าวๆ Nexo คือ Instant Crypto-backed Loans Platform ตัวแรกของโลกครับผม ความน่าเชื่อถือก็คือบริษัท Credissimo ที่มีประสบการณ์ ด้าน Fintech กว่า 10 ปีครับ โดยตัวเหรียญของ Nexo มีความน่าสนใจดังนี้ครับ เนื่องจาก Nexo เป็นเหรียญ SEC จึงมั่นใจได้ว่าถูกต้องตามกฏหมาย ไม่ต้องกลัวเรื่องปิดตัวหนีหรือโปรเจคไม่พัฒนาต่อ...

[โค้ดรีวิว] QuarkChain – มองข้าม hype และ 1M TPS พวกเขาจะสามารถทำให้ได้ถึง 50k TPS ได้หรือไม่ ?

บทความนี้ ได้ทำการแปลข้อมูลบางส่วนจากโค้ดรีวิวของคุณ Andre ซึ่งคุณ Andre ได้ทำการวิเคราะห์ไว้ค่อนข้างละเอียด ที่นี่ พร้อมกับ bitcoin addict เองได้ไปสัมภาษณ์ CEO ของ Quarkchain มาด้าน technical เพื่อเติมเต็มคำถามที่คุณ Andre ได้ฝากไว้ในบทความ เรามาดูกันว่า รีวิวจากฝั่งโค้ดจะเป็นยังไงกันบ้าง QuarkChain คือ the high capacity, peer-to-peer, transactional system ฟังดูดีสำหรับ blockchain แต่พวกเราอย่าถือสาสิ่งที่พวกเขาสัญญาว่าจะทำ 1 ล้าน TPS (Transaction ต่อวินาที) …....

[รีวิว] Delta – แอพ Portfolio สำหรับสาย ICO

สำหรับสาย ICO ทุกคน จะต้องประสบกับปัญหาซื้อ ICO หลายตัวแล้วลืมว่าตัวนี้ซื้อไปเมื่อไร ซื้อไปเท่าไรใช่ไหมครับ? ในวันนี้ทาง Bitcoin Addict เลยมีแอพสำหรับมือถือมาแนะนำ เพื่อให้ชีวิตการลงทุน ICO ของเราง่ายขึ้น และสามารถติดตามผล ICO ของเราได้ดีขึ้น ก็คือแอพ Delta นี่เองครับ ซึ่งแอพนี้นอกจากโหลดใช้ในมือถือแล้วยังโหลดลงคอมได้ด้วยครับ เรียกว่าดูได้ตามถนัดเลย 1.การโหลดแอพ โดยสามารถไปที่ Appstore/playstore แล้วโหลดแอพได้เลยนะครับ พิมพ์คำว่า "delta" ตามรูปเลย 2. เริ่มต้นใช้งาน 2.1 หลังจากเข้าแอพไป แอพก็จะนำเราเข้ามาสู่หน้านี้ครับ กดที่ปุ่ม "+" กลางหน้าได้เลย 2.2 หลังจากนั้นเราก็เริ่มมาจากการเพิ่มเหรียญก่อน โดยกดที่...

[รีวิว] Quarkchain ม้ามืดแห่งวงการแพลตฟอร์ม หรือนี่จะเป็นอีกหนึ่ง Ethereum killer?

เพียงแค่ในไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราต้องยอมรับว่ามี ICO ที่อ้างว่าสามารถแก้ปัญหา scaling ที่ Ethereum มี ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Wanchain, Zilliqa, Selee, Credits, Yggdrash และอีกนับไม่ถ้วน แต่จริงๆแล้ว ทำไมถึงยังไม่มีตัวไหนสามารถทดแทน Ethereum จริงๆได้เลย? องค์ประกอบหลักๆของ Blockchain หรือ Alternative chain จะประกอบไปด้วย 3 อย่างคือ Decentralization, Scalability, Security ซึ่งตอนนี้ ยังไม่มี platform ใด รวมทั้ง Ethereum ที่สามารถแก้ปัญหาครบทั้ง 3 ข้อนี้ได้...

[Mini Review] Atonomi – ICO แห่งความปลอดภัยบนเครือข่าย IOT (Internet Of Things)

Atonomi - ICO แห่งความปลอดภัยบนเครือข่าย IOT ย่อมาจาก Internet Of Things Internet Of Things หมายถึง - อุปกรณ์ที่ถูกเชื่อมโยงสู่โลกอินเตอร์เน็ต ก็คืออุปกรณ์ทุกอย่างที่พวกเราควบคุมใช้งานผ่านทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้นั้นแหละ Atonomi ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัท Centri Technology ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Atonomi ที่มีชื่อเสียงในด้านความปลอดภัยของ IOT ที่ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2010 และอ้างว่ามีเวอร์ชัน Alpha อยู่ในบริษัทแม่ Atonomi เป็นโปรโตคอลรักษาความปลอดภัยใหม่และโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อเปิดใช้งานหลายพันล้านของอุปกรณ์ IOT ที่จะมีการทำงานร่วมกันที่เชื่อถือได้ "ร้อยละ 70 ของอุปกรณ์ IOT มีความเสี่ยงที่จะเกิดการโจมตีทางอินเทอร์เน็ต" รายละเอียดโครงการ Atonomi จะเข้ามาขจัดความเสี่ยงต่อแฮกเกอร์ และผู้ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากข้อมูลส่วนบุคคล...

[รีวิว] O3 กระเป๋าสำหรับเหรียญตระกูล NEO สำหรับโทรศัพท์มือถือ

O3 (Ozone) กระเป๋าสำหรับเหรียญ NEP5 (NEO Blockchain) สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Android (ค้นหาคำว่า O3 Wallet) กระเป๋านี้จะเป็นแอพที่รองรับเหรียญ NEP5 (NEO Blockchain) ซึ่งใช้ในการลง ICO, รับ Airdrop หรือ เคลมGASได้ 1. สร้างกระเป๋า หลังจากที่โหลดมา เราสามารถสร้างกระเป๋าใหม่ หรือ Login กระเป๋าด้วย Private Key ได้ ถ้าหากเราเลือกสร้างกระเป๋าใหม่ จด Private Key ไว้ดีๆนะครับ (ถ้าหายคือเราจะเข้ากระเป๋าไม่ได้อีก) *อย่า*...

[PR-ICO] Gagapay network แพลตฟอร์ม smart marketing จากทีม Europecoin (พร้อมวิธีการรับ Airdrop เหรียญฟรี!)

Team & Vision ก่อนที่จะไปแนะนำว่า Gagapay network คืออะไร ทำธุรกิจอะไร ขอแนะนำทีมงาน และวิสัยทัศน์ของทีมก่อนเลย เนื่องจากแอดคิดว่าจะทำให้เข้าใจถึงภาพรวม และจุดมุ่งหมายของทีมงานได้ดีขึ้น โดยส่วนของตัวทีมงานอาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จัก หรือมีชื่อเสียงในวงกว้างมาก แต่ถ้าบอกว่าทีมงานเคยทำโปรเจคอะไรมาสาย cloud mining ส่วนใหญ่ต้องรู้จักแน่นอน เพราะทีมงานนี้คือทีม https://europecoin.eu  ที่เคยทำโปรเจค cloud mining อย่าง Minersale และ Bitcoin bakery นั่นเอง โดยจุดมุ่งหมายของทีมพยายามสร้าง platform ที่เป็น one-stop crypto destination ปัจจุบันทีมงานได้มี cloud...

[รีวิว] ร่วมกิจกรรมทดลอง ImToken 2.0 Beta App และรับเหรียญ Airdrop KNC ฟรี!

ตอนนี้ทาง ImToken ได้ทำการจับมือกับ Kyber Network(KNC) เพื่อจะให้ผู้ใช้สามารถเทรดใน ImToken ได้เลย โดยตอนนี้อยู่ระหว่าง beta test ImToken V2 สิ่งที่จะได้ : TFT(Token Fans) - ยังไม่มีมูลค่า เหรียญ KNC - ประมาน 50บาท รางวัลสำหรับผู้ที่เทรดมากที่สุด 5 อันดับแรก รางวัลสุ่มสำหรับคนที่เทรดอย่างน้อย 1 ครั้ง 20รางวัล รางวัลละ 100KNC(3300บาท) รางวัลสำหรับผู้ที่เทรดมากที่สุด(ตามVolume)ในอาทิตย์นั้นๆ แจกทุกอาทิตย์ เป็นเวลา 6 อาทิตย์ ตั้งแต่...

[Review ICO] Merculet พลิกโฉมวงการ Internet ด้วยการทำความสนใจของคนบน Social ให้มีมูลค่า เจ้าของเดียวกับ Arcblock และ Cybermiles !!

สวัสดีครับวันนี้แอดมินณะจะมารีวิว ICO ที่มีชื่อว่า Merculet ซึ่งเป็นโปรเจคใหม่จากกลุ่ม Krypital Capital เจ้าของเดียวกับ Cybermiles และ Arcblock แค่ได้ฟังชื่อ2 ตัวนี้ก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยครับ เรามาดูกันดีกว่าว่า Merculet จะมาทำอะไรในโลกของ Blockchain (สำหรับแอดมินตัวนี้ค่อนข้างเข้าใจยากถ้ามีตรงไหนผิดไปสะกิดบอกกันได้นะครับ) ปัญหา ในปัจจุบัน Feed back จากผู้ใช้งานเป็นสิ่งสำคัญมากๆไม่ว่าจะเป็นโฆษณาจากบริษัททั่วไปหรือ start up ที่ต้องการโปรโมตให้มีผู้มาลองใช้งาน Appของตนบางครั้งเพียงแค่ View หรือ Like อาจจะยังไม่พอเจ้าของบริษัทก็ต้องการ Feed back กลับมาจากผู้ชมหรือผู้ทดลองใช้เพื่อที่จะปรับปรุงพัฒนาบริการของตัวเองต่อไปให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันบริษัทที่ต้องการจะโฆษณาสินค้าหรือบริการต่างๆต้องใช้เนื้อหาที่ดีและเงินทุนมหาศาลในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ทำให้ทางทีมMerculet...

ถามมา-ตอบไปใน “อะไรก็ได้ที่อยากรู้กับ Alexi CEO ของ Everex” รอบเดือนเมษายน

สวัสดีครับวันนี้แอดมินณะได้รวบรวมการตอบคำถามที่น่าสนใจของ Alexi CEO ของ Everex  ใน Reddit.comช่วงวันที่ 26 มีนาคมถึง 2 เมษายนและตอบผ่าน Youtube ด้านล่าง โดยผมจะนำคำถามที่น่าสนใจมาสรุปให้เพื่อนๆชาวแฟนเพจ Bitcoin Addict Thailand อ่านกันได้แบบเข้าใจง่ายๆครับ (คำถามอาจจะน้อยไปหน่อยแต่ค่อนข้างเข้มข้นครับ) อะไรคือเป้าหมายของการทำโครงการนำร่องระหว่าง Everex และ Holley group และถ้าผลลัพธ์ออกมาดี จะมีการใช้ข้อมูลตรงนี้เป็นตัวช่วยในการนำเสนอหาพันธมิตรใหม่ๆต่อไปมั้ยครับ บางคนอาจจะไม่รู้จัก Holley group ก็ขอแนะนำรายละเอียดคร่าวๆให้ฟังกันก่อนครับ โดยบริษัท Holley group ได้เป็นนักลงทุนกับ Everex รายแรกๆ(ถือหุ้น 10%)เพราะเห็นศักยภาพที่จะนำไปใช้ได้จริง ซึ่งตัวบริษัทเองก็ก็มีขนาดใหญ่...

[รีวิว] ImToken กระเป๋าเหรียญ ERC20 ของ Ethereum สำหรับโทรศัพท์มือถือ

ImToken กระเป๋าERC20 (กำลังจะรองรับBTC ด้วยใน V2) โดยมีให้โหลดทั้ง iOS และ Android (ค้นหาว่า imtoken) โดยกระเป๋านี้จะเป็นแอพที่รองรับเหรียญตระกูล ERC20(Ethereum Blockchain) ซึ่งใช้ในการลง ICO หรือรับ Airdrop ได้ สร้างกระเป๋า หลังจากโหลดกระเป๋ามา จะให้เราตั้งค่าชื่อกระเป๋า - พาสเวิร์ด - hint (อย่าลืม back up password นะครับ ต้องใช้ในการโอน/ล็อกอิน) กด “create wallet” แล้ว แอพจะพาเราไปหน้าแบคอัพ หลังจากนั้นจะมีแบ็คอัพโดยใช้Mnemonic Keystore โดยมีคำศัพท์ให้...

MycreditChain (MCC) – ปฏิวัติวงการ Credit information จากสถาบันทางสังคม สู่ บุคคลด้วย Technology Blockchain Ecosystem (เพิ่มข้อมูลพิเศษ เช่น...

"ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่มีค่ามากที่สุดที่ใช้ในระบบเศรษฐกิจ เช่น Google, Amazon และ Facebook กำลังทำกำไรได้มากเพียงเพราะพวกเขามีข้อมูลขนาดใหญ่ของบุคคล เพื่อคำนวณความชอบ ,  พฤติกรรม หรืออื่นๆ ของทุกคน และเสนอขายสิ่งเหล่านั้นให้แก่คุณ"   "คุณรู้สึกอย่างไร เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ถูกนำไปใช้ประโยชน์โดยมิชอบ เช่น ซื้อและขายข้อมูลของบุคคล จากหน่วยงานทั่วโลก"  Main Point Credit = ข้อมูลทุกอย่างที่ทำให้ บุคคล เกิดความน่าเชื่อถือ Verification 2.0** Base of Data Verify* ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุดในระบบเศรษฐกิจ แก้ปัญหาการผูกขาดข้อมูลส่วนบุคคล จากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน MCC วางแผนที่จะนำ Credit information กลับคืนมาสู่บุคคลเพื่อให้สามารถควบคุมข้อมูลของตนเองได้อย่างเต็ม สร้างสังคมที่มีความเท่าเทียมกัน Credit information...

[PR-ICO]เจาะลึก SIX Network โปรเจคที่จะมาพลิกโฉมวงการ Digital พร้อมQ&Aสุด Exclusive ที่ไม่มีที่ไหนกล้าถามกับคุณหมู Ookbee

สวัสดีครับวันนี้แอดมินณะก็จะมาเจาะลึกโปรเจค SIX Network ซึ่งหลายๆคนน่าจะผ่านหูผ่านตากันมาบ้างเพราะพึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ไม่นาน โดยจะเปิดระดมทุน ICO เริ่มรอบ Presaleในวันที่ 3เมษายนนี้ เราลองมาดูกันดีกว่าครับว่ามีจุดไหนที่น่าสนใจและจุดไหนที่เป็นข้อพิจารณา (เพื่อนๆสามารถเข้าไปติดตามข่าวสารและให้กำลัง SIX Networkได้ด้วยการคลิกเข้าไปใน Telegram channelนะครับ) ที่มาของโปรเจค SIX Network โปรเจค SIX Network เกิดมาจากการรวมตัวกันระหว่าง Ookbee ที่เป็น start-up Ebook ชั้นแนวหน้าของเมืองไทยและ YDM global ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Yello Mobileอีกทีที่เป็นเจ้าของบริษัทในเครือที่ประสบความสำเร็จกับโปรเจ็คICON โดยทั้ง 2บริษัทมีวิสัยทัศน์ที่จะแก้ไขปัญหาสำหรับ Digital Economy...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

25,627แฟนคลับชอบ
6ผู้ติดตามติดตาม
911ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK