วันอาทิตย์, สิงหาคม 19, 2018

[Review] Seele : Blockchain 4.0 เหรียญสาย Infrastructure อีกตัวที่ยืนหยัดอยู่รอดในตลาดหมีอันโหดร้ายแบบนี้ได้

เหรียญประเภท Infrastructure คืออะไร? ทำไมถึงอยู่รอดในตลาดแบบนี้ได้? เหรียญประเภท Infrastructure คือ ผู้ให้บริการ blockchain service ที่ให้ผู้ที่ต้องการสร้าง หรือรัน dApps บนระบบของมันอย่างตัวที่รู้จักกันดี เช่น Ethereum ซึ่งตัว Ethereum นี้เองก็ยังมีข้อจำกัดหลายๆอย่าง เช่น เมื่อเกิด transaction มากๆในขณะนั้น ก็อาจจะทำให้ระบบล่ม หรือล่าช้าได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงมี ICO ประเภท blockchain service หรือ infrastructure เกิดขึ้นมา และผู้เล่นที่เข้ามาใหม่นี้แน่นอนว่าพยายามจะพัฒนาให้มีศักยภาพเหนือกว่า Ethereum...

[รีวิว] OneLedger บล็อคเชนที่สร้างขึ้นเพื่อระบบธุรกิจ

Project Name: OneLedger Token Symbol: OLT Website: https://oneledger.io Whitepaper: OneLedger Whitepaper Total Supply: 100 million OLT Token Distribution: 35% to contributors, 25% to community reserve, 15% to team and advisors, 15% to marketing and long term partners, 10% to...

[รีวิว] Phantasma แพลตฟอร์มการแชร์ content บนระบบ Blockchain

ชื่อโปรเจค : Phantasma ชื่อย่อ : SOUL เว็ปไซต์ : https://phantasma.io/ Whitepaper : https://phantasma.io/phantasma_whitepaper.pdf Hard Cap : 10,000,000 USD อัตราแลกเปลี่ยน : 0.20$ per token Total token supply : 100,000,000 SOUL Tokens available for sale : 65,000,000 SOUL (65%) ประเทศที่ไม่สามารถซื้อได้ : USA, China, North Korea,...

[รีวิว] จะเร็วไปไหน! CoinAsset เว็บเทรดคริปโต ที่ฝากถอนเงินได้ไวอย่างเหลือเชื่อ ฝากเงิน 3 นาที ถอนเงิน 5 นาที !!!

ในวันนี้เราจะมาพูดถึง Exchange น้องใหม่ของประเทศไทยเราอย่าง coinasset.co.th นะครับ ซึ่งตัว Exchange นี้เองเป็น Exchange ที่เตรียมการมากว่า 1 ปี รวมไปถึงรวบรวมทีมงานคนรุ่นใหม่เพื่อให้เว็บเทรดเป็นไปอย่างทันสมัยมากที่สุด ถึงแม้จะเป็นกระดานเทรดน้องใหม่สำหรับวงการคริปโตเมืองไทย แต่ก็มีเหรียญให้จับคู่เทรดหลายเหรียญด้วยกัน โดยมีทั้งเหรียญหลักอย่าง BTC, ETH รวมไปถึงเหรียญใหม่ๆอย่าง JFIN และ HPC ซึ่งไม่สามารถเทรดได้บนกระดานอื่นได้ โดยทุกเหรียญสามารถจับคู่ซื้อกับ BTC หรือ THB ก็ได้ ซึ่งตรงนี้ทำให้เราสามารถ Cash out เป็นเงินบาทได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยทางผมเองก็ได้ลองฝากและถอนดูแล้ว ซึ่งเดี๋ยวเราจะมาดูกันว่า รวดเร็วทันใจขนาดไหนนะครับ 1.การยืนยันตัวตน+ผูกบัญชีธนาคาร แน่นอนเลยว่าปัญหาที่ทุกคนเจอเวลาสมัครเว็บเทรดใหม่ๆ คือการยืนยันตัวตนที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน...

สรุปงาน Bitcoin Addict First Meet up สุด Exclusive พร้อมเคล็ดลับการลงทุนจาก Mandy กูรูชื่อดังส่งตรงมาถึงเมืองไทย ห้ามพลาดแม้แต่บรรทัดเดียว!!!

สวัสดีครับวันนี้ แอดมินณะจะขอสรุปความฟินกับพิซซ่าฟรีและเนื้อหาภายในงาน Bitcoin Addict First Meet-up ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมาที่เรียกได้ว่า อิ่มอร่อย สนุก ได้ความรู้แบบจัดหนักจัดเต็มรวมไปถึงของรางวัลติดไม้ติดมือที่ไม่มีใครต้องกลับบ้านมือเปล่า!!! บรรยากาศและเนื้อหาภายในงานเป็นอย่างไงเรามาดูไปพร้อมๆกันได้ในบทความนี้เลยครับ 🙂 ความเป็นมาของผู้ก่อตั้ง Bitcoin Addict เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวได้อย่างสวยงามสำหรับ พี่คิม ผู้ก่อตั้ง Bitcoin Addict ซึ่งเป็น community ในวงการคริปโตของประเทศไทยที่เข้มแข็งที่สุด ซึ่งมีการแจกรางวัลกันตั้งแต่เปิดงานโดยให้เพื่อนๆร่วมสนุกกันหาตัว Admin Bitcoin Addict ที่มีคำใบ้แรกจากรูปสมัยยังวัยรุ่น น้ำหนักลบไปจากปัจจุบันประมาณ 10กิโลกรัม แต่ก็ยังไม่พ้นสายตาอันแหลมคมจากเพื่อนๆอยู่ดี หาตัวเจอตั้งแต่คำใบ้แรก พร้อมรับเงินรางวัลไปถึง 10...

รีวิว DeepBrain Chain สุดยอดโปรเจค AI แห่งปี ที่หลายคนมองข้าม!

รีวิว DeepBrain Chain วันนี้ Bitcoin Addict ร่วมกับ Coinman จะมาวิเคราะห์เหรียญสาย AI ที่ดีตัวหนึ่งซึ่งคนส่วนมากอาจจะยังไม่รู้จัก (ส่วนมากรู้จักแต่ SingularityNET กันเนอะ) DeepBrain Chain หรือ DBC นั้นจะเข้ามา decentralize AI computing หรือพูดง่ายๆก็คือแทนที่เราจะต้องลงทุนกับ Server แพงๆหรือไปเช่าพวก Cloud server แพงๆเพื่อใช้งาน AI หรือเทรน AI แทนที่เราก็มาใช้ DBC แทนได้โดยที่ DBC นั้นจะประกอบไปด้วย Miner นักขุดจากทั่วโลกที่จะมาช่วยเราประมวลผล AI ให้แทนผลก็คือค่าใช้จ่ายจะลูกลง...

มาแล้ว!!! Bitcoin Addict ICO Spread Sheet สำหรับการให้คะแนน ICO ที่เจาะลึกมากยิ่งขึ้น

สวัสดีครับในที่สุดเวอร์ชั่นแรกของ Ico spread sheet ของ Bitcoin Addict & Coinman ก็ได้คลอดออกมาแล้ว และทางทีมงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Spread sheet ตัวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆทุกคนไม่มากก็น้อยครับ ซึ่งถ้าใครพบข้อมูลตรงไหนผิดพลาดก็สามารถแจ้งได้ทันทีเลยนะครับ หัวข้อในการให้คะแนน ทางทีมงานได้แบ่งหัวข้อการให้คะแนนเป็น 5หัวข้อและ 1หัวข้อพิเศษ และสีเขียวเข้มหมายถึงดีมากๆ ไล่ลงไปจนสีเลือดหมูคือแย่สุดๆ โดยเราจะแบ่งหัวข้อออกเป็นตามนี้ Idea and technology จะเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการประเมินโดยจะแบ่งออกเป็น 2หัวข้อย่อยคือ Business model และ Technology ของ ICO นั้นๆ Token Metric...

[รีวิว] BitUniverse แอพมือถือเอาไว้ดู Portfolio สำหรับสาย Airdrop

เชื่อว่าสำหรับสายเก็บของฟรี หรือสาย Airdrop มักจะมีปัญหาคล้ายๆกัน คือถ้าเก็บเยอะมาก กระเป๋าจะรกจนไม่รู้ว่าเหรียญอะไร ราคาเท่าไร จะค่อยๆเปิดหาทีละเหรียญก็ขี้เกียจ ในครั้งนี้เลยจะมาเสนอแอพช่วยเหลือสำหรับการดูและอัพเดท Portfolio ของเราเวลาเราเก็บเหรียญเยอะๆ(โดยเฉพาะ Airdrop) ชื่อว่าแอพ "BitUniverse" ซึ่งสามารถใช้ได้กับทั้ง Android และ iOS โดยเริ่มง่ายๆจากการไป Download ที่ Appstore หรือ Playstore ได้เลย โดยพิมพ์คำว่า "BitUniverse" หลังจากเปิดแอพก็จะพาเรามาที่หน้านี้ ก็สามารถกด "Get Started" เพื่อเริ่มได้เลย เสร็จแล้วแอพก็จะพาเรามาสู่หน้า Import Portfolio โดยมีให้เลือก Manual Mode :...

[รีวิว] การเทรดบนเว็บ Bitkub แนะนำการทำกำไรจากการ Arbitrage เบื้องต้น พร้อมบทสัมภาษณ์คุณต้น เกี่ยวกับกฎหมายภาษีคริปโต

สวัสดีครับเพื่อนๆ จากบทความที่แล้ว ทีมงาน Bitcoin Addict ได้แนะนำวิธี KYC การฝาก ถอน โอนเงินบาท และกิจกรรม หรือโปรโมชั่นต่างๆ ของเว็ปเทรดเปิดใหม่ของไทย Bitkub ที่ก่อตั้งโดยคุณต้น สกลกรย์ สระกวี กันไปแล้ว วันนี้ทีมงานจะมาทำการรีวิวการเทรด และแนะนำการทำกำไรจากการ Arbitrage เบื้องต้น รวมถึงบทสัมภาษณ์เล็กน้อย เกี่ยวกับประเด็นเรื่องภาษีคริปโตที่กำลังร้อนแรงในขณะนี้ บทสัมภาษณ์คุณต้น เนื่องจากประเด็นเรื่องภาษีคริปโต เป็นประเด็นที่ใกล้ตัวเราอย่างมาก แน่นอนว่ารวมถึงเว็บเทรด exchange ต่างๆ ที่ต้องมีการปรับตัวตาม ในส่วนของทีมงานเอง ก็มีข้อสงสัยในส่วนนี้ ระหว่างที่เขียนรีวิวจึงได้มีการสอบถามไปยังคุณต้น ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บเทรด Bitkub Bitcoin Addict : ไม่ทราบว่าคุณต้นมีแนวทางยังไงบ้างครับ คุณต้น : ตอนนี้กำลังคุยกันหลายฝ่ายครับ เรากำลังทำให้ทุกอย่างชัดเจน Bitcoin...

[Pre-Reviews] Nexo Token คืออะไร แล้วเหรียญ Nexo มันมีข้อดียังไง? มาไขคำตอบกันที่นี่

วันนี้ผมจะมาพูดถึง Sec Token ตัวหนึ่งนั่นก็คือ Nexo ครับ สามารถเข้าไปได้ใน Nexo.io ว่าด้วยเรื่อง Token ของ Nexo กันครับ กล่าวกันคร่าวๆ Nexo คือ Instant Crypto-backed Loans Platform ตัวแรกของโลกครับผม ความน่าเชื่อถือก็คือบริษัท Credissimo ที่มีประสบการณ์ ด้าน Fintech กว่า 10 ปีครับ โดยตัวเหรียญของ Nexo มีความน่าสนใจดังนี้ครับ เนื่องจาก Nexo เป็นเหรียญ SEC จึงมั่นใจได้ว่าถูกต้องตามกฏหมาย ไม่ต้องกลัวเรื่องปิดตัวหนีหรือโปรเจคไม่พัฒนาต่อ...

[โค้ดรีวิว] QuarkChain – มองข้าม hype และ 1M TPS พวกเขาจะสามารถทำให้ได้ถึง 50k TPS ได้หรือไม่ ?

บทความนี้ ได้ทำการแปลข้อมูลบางส่วนจากโค้ดรีวิวของคุณ Andre ซึ่งคุณ Andre ได้ทำการวิเคราะห์ไว้ค่อนข้างละเอียด ที่นี่ พร้อมกับ bitcoin addict เองได้ไปสัมภาษณ์ CEO ของ Quarkchain มาด้าน technical เพื่อเติมเต็มคำถามที่คุณ Andre ได้ฝากไว้ในบทความ เรามาดูกันว่า รีวิวจากฝั่งโค้ดจะเป็นยังไงกันบ้าง QuarkChain คือ the high capacity, peer-to-peer, transactional system ฟังดูดีสำหรับ blockchain แต่พวกเราอย่าถือสาสิ่งที่พวกเขาสัญญาว่าจะทำ 1 ล้าน TPS (Transaction ต่อวินาที) …....

[รีวิว] Delta – แอพ Portfolio สำหรับสาย ICO

สำหรับสาย ICO ทุกคน จะต้องประสบกับปัญหาซื้อ ICO หลายตัวแล้วลืมว่าตัวนี้ซื้อไปเมื่อไร ซื้อไปเท่าไรใช่ไหมครับ? ในวันนี้ทาง Bitcoin Addict เลยมีแอพสำหรับมือถือมาแนะนำ เพื่อให้ชีวิตการลงทุน ICO ของเราง่ายขึ้น และสามารถติดตามผล ICO ของเราได้ดีขึ้น ก็คือแอพ Delta นี่เองครับ ซึ่งแอพนี้นอกจากโหลดใช้ในมือถือแล้วยังโหลดลงคอมได้ด้วยครับ เรียกว่าดูได้ตามถนัดเลย 1.การโหลดแอพ โดยสามารถไปที่ Appstore/playstore แล้วโหลดแอพได้เลยนะครับ พิมพ์คำว่า "delta" ตามรูปเลย 2. เริ่มต้นใช้งาน 2.1 หลังจากเข้าแอพไป แอพก็จะนำเราเข้ามาสู่หน้านี้ครับ กดที่ปุ่ม "+" กลางหน้าได้เลย 2.2 หลังจากนั้นเราก็เริ่มมาจากการเพิ่มเหรียญก่อน โดยกดที่...

[รีวิว] Quarkchain ม้ามืดแห่งวงการแพลตฟอร์ม หรือนี่จะเป็นอีกหนึ่ง Ethereum killer?

เพียงแค่ในไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เราต้องยอมรับว่ามี ICO ที่อ้างว่าสามารถแก้ปัญหา scaling ที่ Ethereum มี ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Wanchain, Zilliqa, Selee, Credits, Yggdrash และอีกนับไม่ถ้วน แต่จริงๆแล้ว ทำไมถึงยังไม่มีตัวไหนสามารถทดแทน Ethereum จริงๆได้เลย? องค์ประกอบหลักๆของ Blockchain หรือ Alternative chain จะประกอบไปด้วย 3 อย่างคือ Decentralization, Scalability, Security ซึ่งตอนนี้ ยังไม่มี platform ใด รวมทั้ง Ethereum ที่สามารถแก้ปัญหาครบทั้ง 3 ข้อนี้ได้...

[Mini Review] Atonomi – ICO แห่งความปลอดภัยบนเครือข่าย IOT (Internet Of Things)

Atonomi - ICO แห่งความปลอดภัยบนเครือข่าย IOT ย่อมาจาก Internet Of Things Internet Of Things หมายถึง - อุปกรณ์ที่ถูกเชื่อมโยงสู่โลกอินเตอร์เน็ต ก็คืออุปกรณ์ทุกอย่างที่พวกเราควบคุมใช้งานผ่านทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้นั้นแหละ Atonomi ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัท Centri Technology ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Atonomi ที่มีชื่อเสียงในด้านความปลอดภัยของ IOT ที่ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2010 และอ้างว่ามีเวอร์ชัน Alpha อยู่ในบริษัทแม่ Atonomi เป็นโปรโตคอลรักษาความปลอดภัยใหม่และโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อเปิดใช้งานหลายพันล้านของอุปกรณ์ IOT ที่จะมีการทำงานร่วมกันที่เชื่อถือได้ "ร้อยละ 70 ของอุปกรณ์ IOT มีความเสี่ยงที่จะเกิดการโจมตีทางอินเทอร์เน็ต" รายละเอียดโครงการ Atonomi จะเข้ามาขจัดความเสี่ยงต่อแฮกเกอร์ และผู้ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากข้อมูลส่วนบุคคล...

[รีวิว] O3 กระเป๋าสำหรับเหรียญตระกูล NEO สำหรับโทรศัพท์มือถือ

O3 (Ozone) กระเป๋าสำหรับเหรียญ NEP5 (NEO Blockchain) สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Android (ค้นหาคำว่า O3 Wallet) กระเป๋านี้จะเป็นแอพที่รองรับเหรียญ NEP5 (NEO Blockchain) ซึ่งใช้ในการลง ICO, รับ Airdrop หรือ เคลมGASได้ 1. สร้างกระเป๋า หลังจากที่โหลดมา เราสามารถสร้างกระเป๋าใหม่ หรือ Login กระเป๋าด้วย Private Key ได้ ถ้าหากเราเลือกสร้างกระเป๋าใหม่ จด Private Key ไว้ดีๆนะครับ (ถ้าหายคือเราจะเข้ากระเป๋าไม่ได้อีก) *อย่า*...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

26,660แฟนคลับชอบ
9ผู้ติดตามติดตาม
1,260ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK