Friday, December 9, 2022

ขณะนี้เว็บไซด์ Bitcoin Addict - เว็บข่าวสาร Bitcoin , Cryptocurrency และเทคโนโลยี Blockchain สำหรับคนไทย ย้ายไปเว็บไซด์ใหม่แล้วนะ
ติดตามกันได้ที่
>> bitcoinaddict.org <<

[รีวิว] Cortex โปรเจคที่ทุกคนสามารถเข้าถึง AI ได้ผ่านสัญญา Smart contract โดยการบูรณาการร่วมกันระหว่าง AI & Blockchain

Cortex คือโปคเจคอะไร?Cortex เป็นเครือข่ายที่สามารถให้ผู้ใช้งานอัพโหลด AI Model และดำเนินการระบบ AI บน Blockchain โดยนักพัฒนา DApp สามารถเข้าถึง Model เหล่านี้ได้ เพื่อที่จะใช้ในการสร้าง และพัฒนา AI DApps (Artificial Intelligence Decentralized Applications) ที่สร้างสรรค์ ก้าวล้ำ และมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น โดย AI Model จะดำเนินงานตาม consensus และ smart contracts เทคโนโลยีหลักประกอบไปด้วยอะไรบ้าง.. AI...

Cardano 101 เจาะลึกคู่แข่งเหรียญยักษ์ใหญ่ที่จะมาพลิกโฉมวงการ Blockchain

สวัสดีครับวันนี้แอดณะก็จะมารีวิว Cardano หรือเพื่อนๆอาจจะคุ้นตาในชื่อ ADA นั้นเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นโปรเจคที่ใครหลายๆคนมองว่าจะมาล้มแชมป์อย่าง Ethereum ลงไปได้เลยทีเดียวครับ โดย Cardano เนี่ยเกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง 3ฝ่าย นั้นก็คือ Emurgo, IOHK, Cardano Foundation ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูกันดีกว่าครับว่าการเจาะลึก Cardano 101 จะเป็นอย่างไร ที่มาที่ไปของ Cardano Cardano เป็นโปรเจค Cryptocurrency ที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 2015 (ผู้ริเริ่มสร้าง ADA คือนาย Charles Hoskinson อดีตหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Ethereum) ซึ่งเป็น Platform...

เผย 3 วิธีลงทุนระยะยาวใน Cryptoasset อย่างประสบความสำเร็จ ด้วยเงิน 200,000 บาท!!!

สวัสดีครับวันนี้ก็จะมาแนะนำในส่วนของ 3 วิธี การลงทุนใน Cryptoasset แบบระยะยาวว่าทำอย่างไรถึงประสบความสำเร็จยังและจะกำไรเท่าไรคุ้มค่ากับความเสี่ยงมั้ย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเพื่อนๆมาดูกันเลยครับ ซื้อเหรียญสกุลหลัก ต้องบอกเลยครับว่าการซื้อเหรียญสกุลหลักที่มีคนรู้จักกันอย่างแพร่หลายถือเป็นตัวเลือก 1 สำหรับเพื่อนๆหลายคน เช่น Bitcoin, Ethereum, Ripple แล้วก็หลับหูหลับตาถือยาวไปเลย เพื่อนหลายคนอาจจะสงสัยว่าเฮ้ยผลตอบแทนมันเป็นยังไง วันนี้แอดณะสรุปมาให้ดูครับว่า Bitcoin, Ethereum, Ripple มี Performance 4ปีย้อนหลังเป็นอย่างไรเมื่อเทียบกันแบบปีต่อปี จากตารางจะเห็นได้ว่าถ้าใช้เวลาถือนาน 4ปีถ้าขายได้ตอน ATH ทุกเหรียญจะทำกำไรมหาศาลโดย Ethereum เป็นแชมป์อยู่ที่ 1,481 เท่า แต่คงไม่มีใครรู้อนาคตได้ขนาดจะมาขายตอน ATH ตลอดแต่ถ้าเราลองเทียบว่าเราถือมาจนถึง ณ วันนี้ในวันที่สภาพตลาดที่ใครๆก็บอกว่าแย่...

มารู้จักกับ Dai เหรียญ Stablecoin บนแพลทฟอร์ม Ethereum กันเถอะ

“เราจะใช้เงินคริปโตในชีวิตประจำวันได้อย่างไร ถ้าราคาไม่เสถียร” เรื่องนี้เป็นปัญหาที่ครุ่นคิดกันมานานแล้วครับ เพราะหนึ่งในคุณสมบัติของความเป็น “ค่าเงิน” อย่างหนึ่งคือ ต้องมีมูลค่าที่เสถียรในระดับหนึ่ง ไม่ใช่ว่าราคาแกว่งตัวเดี๋ยวขึ้นหรือลงวันละเป็น 10%

VeChain (VET) คืออะไร? Blockchain ที่สนับสนุนภาคธุรกิจ

VeChain เป็น Blockchain บนแพลตฟอร์ม smart contract ที่เน้นการใช้งานทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ สินค้าคงคลัง และการติดตาม (Tracking) VeChain ใช้ smart contract ของ Ethereum ในการรันระบบ ซึ่งในปลายเดือนกุมภาพันธ, 2018 Sunny Lu ซึ่งเป็น CEO ได้ประกาศเพิ่ม VeChain Thor ขึ้นมาอีก

รีวิว ICO DeepToken กระดานเทรดรูปแบบใหม่สำหรับ AI Digital Asset พร้อมกิจกรรมแจกเหรียญฟรี!!!

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Bitcoin Addict วันนี้แอดณะก็จะมารีวิว ICO ตัวใหม่ในเครือข่ายของ DeepBrain Chain นั้นก็คือ DeepToken โดยจะเปิดระดมทุนในวันที่ 10 กันยายนนี้ ซึ่งจะเป็นโปรเจคที่เป็นส่วนหนึ่งในแผนงานของ DeepBrain Chain ซึ่งโปรเจค DeepToken ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยพัฒนาและส่งเสริม DeepBrain Chain ในอนาคต เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูกันดีกว่าครับว่า DeepToken เค้ามาทำอะไร

รีวิว Carry Protocol กับการใช้จ่ายอย่างเป็นส่วนตัวแบบไร้พรมแดน !!! (พิเศษกับกิจกรรม Airdrop แจกฟรีในงาน Meetup)

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Bitcoin Addict ทุกคนครับ พบกับแอดณะกันอีกครั้งสำหรับการรีวิว ICO แบบเจาะลึกตรงประเด็น โดยวันนี้จะมารีวิวโปรเจคที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งจากแดนกิมจิ ที่เตรียมจะเปิด Crowdsale ในเร็วๆนี้ นั้นก็คือ Carry Protocol นั้นเอง งานนี้อย่ารอช้าตามไปดูกันดีกว่าครับว่าเค้าเป็นมาอย่างไรแล้วจะมาทำอะไรกัน Spoqa เบื้องหลังของ Carry Protocol จากประสบการณ์ที่ผ่านมาพบว่า โปรเจค ICO มีไม่กี่โปรเจคหรอกครับที่มีผลงานและฐานลูกค้าแล้วส่วนใหญ่ก็มาวัดความน่าสนใจกันที่ Whitepaper แต่ทว่า Carry Protocol เป็นโปรเจคส่วนน้อยที่มีทีมงานนำโปรเจคเดิมอย่าง Spoqa ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2011 และปัจจุบันมีฐานลูกค้าถึง 12ล้านคน (1/4 ของประชากรเกาหลีใต้)...

เข้าถึงเนื้อหางาน Hybrid Summit Thailand 2018 แบบจัดหนัก บอกเลยว่าไม่เสียดายเวลาอ่านแน่นอน!!!

สำหรับงานคริปโตสุดยิ่งใหญ่อย่าง Hybrid Summit ก็จบกันไปอย่างสวยงามครับ โดยงานได้จัดขึ้นวันที่ 28-29 กรกฎาคม ณ Centara Grand ,Central world วันนี้แอดณะมาพาชมภาพบรรยากาศกับสรุปเนื้อหาสุด Exclusive มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะครับ ตามกันมาเลย:) บรรยากาศภายในงาน ไฮไลท์ของบูทคงไม่พ้น Coinasset เปิดตัวเครื่องแลกเงิน Bitcoin ครั้งแรกในไทย! เรียกได้ว่าเปิดตัวอย่างโดดเด่นกันเลยทีเดียวสำหรับ Coinasset ซึ่งนำตู้รับซื้อ-ขายเหรียญคริปโตเข้ามาเปิดตัวในงานซึ่งสามารถทำการซื้อและขายได้จริงๆ โดยถ้าถอนเงินต่ำกว่า 500บาทก็ไม่ต้องผ่าน KYC โดยตู้ที่นำมาเปิดตัวนี้ยังรองรับเพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นและจะมีการพัฒนาต่อไปเพื่อให้รองรับสกุลเงินอื่นๆอย่าง ETH, XRP เข้ามา นอกจากนี้หน้าจอของตู้เป็นเเบบ Touch Screen...

รีวิว Uranus โปรเจคที่จะมาปฏิวัติวงการ Cloud computing ด้วย Blockchain

Uranus คืออะไร Uranus คือดาวเคราะห์ดวงดวงหนึ่ง เดี๋ยวๆไม่ใช่ล่ะ Uranus เป็นชื่อของโครงการๆหนึ่ง ที่เป็นแพลตฟอร์มกระจายศูนย์ของระบบ cloud computing ที่อาศัย resources จาก PCs ทั่วไป รวมถึง Home servers คือโครงการนี้เค้าต้องการแข่งขันกับ ตลาด cloud computing ที่มีมูลค่าหลายพันล้าน dollar อย่างเช่น Amazon, Microsoft, Alicloud ซึ่งจะสู้มัน ด้วยเทคโนโลยี blockchain นี่แหละ โดยจากเดิมที่เราต้องไปใช้บริการ cloud server จากพวกนี้ ก็เปลี่ยนมาใช้ cloud...

รีวิว Hypernet – โละ Cloud Computing รูปแบบเดิมๆ พบกับโปรเจค ที่จะมาเป็น Decentralized Cloud Computing Killer!!!

รีวิว Hypernet - โละ Cloud Computing รูปแบบเดิมๆ พบกับโปรเจค ที่จะมาเป็น Decentralized Cloud Computing Killer!!! โปรเจคจำพวก Cloud computing ในโลก Decentralized ก็ออกมาจำนวนมากมายไม่ว่าจะเป็น Golem, Sonm, iExec และอีกมากมาย ที่มีเป้าหมายที่จะมา Disrupt วงการ Cloud Computing ในปัจจุบัน ซึ่งแต่ละโปรเจคก็ใช้วิธีแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันไป โดยวันนี้แอดณะไปเจอโปรเจค Decentralized Cloud Computing ที่น่าสนใจอีกตัวนึงที่ชื่อว่า...

วิเคราะห์ เหรียญ CET เหรียญ Exchange ใหม่ของเว็บ Coinex ภายใต้ร่มเงาของ ViaBtc และ Bitmain

เหรียญ CET Coinex Token คืออะไร? เหรียญ exchange ของเว็บ coinex นั้นแหละ โดยเหรียญ CET ความสามารถส่วนใหญ่จะนำเหรียญex อื่นๆมายำๆ รวมกัน โดย CET มีประโยชน์หลายอย่าง ดังนี้ - สามารถใช้ แทนค่า Fee และได้ส่วนลด 50% - สามารถถือเพื่อรับ Airdrop และ ปันผล80% ของรายได้ ปันผลทุกวัน - มีการ Buy back burn โดยจะนำ...

สรุปกิจกรรม Seele Phase 1 ที่คนในกลุ่ม ได้รับเงินรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาทในเวลาเพียง 1 เดือน!!

หลังจากผ่านสนามรบ Seele มา 1 เดือนเต็ม ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม จนถึง 28 มิถุนายน กิจกรรม Seele Phase1 ที่แจกเงินรางวัลรวม 5 ล้าน Seele หรือประมาณ 40 ล้านบาท ก็ได้ปิดฉากลงเรียบร้อยแล้วนะครับ ทางผมเลยจะมาสรุปกิจกรรมคร่าวๆกันนะครับ ว่าเป็นอย่างไร มีวิธีเอาชนะอย่างไร ฯลฯ (โดยแทบจะทุกวิธีได้มีการบอกและทดลองในห้อง Telegram แล้วนะครับ) เรามาทบทวนกันก่อนว่ามีอะไรบ้าง? Project A : ทำ Content (บทความ/วีดีโอ) Project B : ตอบคำถามบน...

[Review] Seele : Blockchain 4.0 เหรียญสาย Infrastructure อีกตัวที่ยืนหยัดอยู่รอดในตลาดหมีอันโหดร้ายแบบนี้ได้

เหรียญประเภท Infrastructure คืออะไร? ทำไมถึงอยู่รอดในตลาดแบบนี้ได้? เหรียญประเภท Infrastructure คือ ผู้ให้บริการ blockchain service ที่ให้ผู้ที่ต้องการสร้าง หรือรัน dApps บนระบบของมันอย่างตัวที่รู้จักกันดี เช่น Ethereum ซึ่งตัว Ethereum นี้เองก็ยังมีข้อจำกัดหลายๆอย่าง เช่น เมื่อเกิด transaction มากๆในขณะนั้น ก็อาจจะทำให้ระบบล่ม หรือล่าช้าได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงมี ICO ประเภท blockchain service หรือ infrastructure เกิดขึ้นมา และผู้เล่นที่เข้ามาใหม่นี้แน่นอนว่าพยายามจะพัฒนาให้มีศักยภาพเหนือกว่า Ethereum...

[รีวิว] OneLedger บล็อคเชนที่สร้างขึ้นเพื่อระบบธุรกิจ

Project Name: OneLedger Token Symbol: OLT Website: https://oneledger.io Whitepaper: OneLedger Whitepaper Total Supply: 100 million OLT Token Distribution: 35% to contributors, 25% to community reserve, 15% to team and advisors, 15% to marketing and long term partners, 10% to...

[รีวิว] Phantasma แพลตฟอร์มการแชร์ content บนระบบ Blockchain

ชื่อโปรเจค : Phantasma ชื่อย่อ : SOUL เว็ปไซต์ : https://phantasma.io/ Whitepaper : https://phantasma.io/phantasma_whitepaper.pdf Hard Cap : 10,000,000 USD อัตราแลกเปลี่ยน : 0.20$ per token Total token supply : 100,000,000 SOUL Tokens available for sale : 65,000,000 SOUL (65%) ประเทศที่ไม่สามารถซื้อได้ : USA, China, North Korea,...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

[td_block_social_counter custom_title=”STAY CONNECTED” facebook=”bitcoinaddictthailand” twitter=”bitcoinaddictth” youtube=”channel/UCvjPSud1iUxm6WUzi-EoonA” googleplus=”110886555741729865920″ open_in_new_window=”y” separator=”” facebook_app_id=”268577736984197″ facebook_security_key=”182fd00154665f7918dabac166a0e56b” facebook_access_token=”268577736984197|mhOybj_Mkt_P5Kn1Az7HtzXbHvU”]

EDITOR'S PICK