วันเสาร์, ธันวาคม 15, 2018

Tom Lee กล่าวว่าราคาที่ยุติธรรมของ BTC ในตอนนี้ควรอยู่ระหว่าง 450,000 ถึง 480,000 บาท

Tom Lee ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Fundstrat อธิบายถึงเหตุใดการคาดการณ์ของเขาเกี่ยวกับราคาของ BTC ตอนสิ้นปีจะไม่ได้เกิดขึ้น Lee กล่าวว่าตลาดได้ประเมินมูลค่าของ Bitcoin ต่ำมาตลอดทั้งปี ซึ่งส่วนใหญ่เนื่องมาจากการ "วิกฤตการณ์ล่มสลาย" ของ initial coin offerings (ICOs)  และการชะลอตัวโดยรวมของเศรษฐกิจโลก ตามรายงานของ บลูมเบิร์ก Lee เชื่อว่าตัวเลขการเติบโตของกระเป๋าสตางค์ crypto และจำนวนเหรียญ BTC ที่มีอยู่อย่างจำกัด นั่นทำให้ราคาที่ยุติธรรมของ Bitcoin ในตอนนี้ควรอยู่ระหว่าง 450,000 ถึง 480,000 บาท "ราคาที่ยุติธรรมของ BTC นั้นสูงกว่าราคาปัจจุบันมาก ในความเป็นจริงหากเทียบกับราคาปัจจุบัน...

Ripple ร่วมกับ UAE Exchange วางแผนเปิดตัวบริการโอนเงินข้ามพรมแดนไปยังทั่วเอเชียภายในไตรมาสแรกของปี 2019

ตามรายงานจาก รอยเตอร์ UAE Exchange จะใช้เทคโนโลยีของ Ripple เพื่อเปิดตัวบริการชำระเงินข้ามประเทศไปยังทั่วเอเชียในช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 ซีอีโอของ UAE Exchange กล่าวในการให้สัมภาษณ์ ขณะที่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าบริษัทจะใช้เทคโนโลยี xCurrent หรือ xRapid และมีการนำเหรียญ XRP มาใช้ด้วยหรือไม่ UAE Exchange ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Finablr และเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง  โดยเอเชียนั้นเป็นหนึ่งในตลาดที่มีการใช้งานโอนเงินระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดถึง 613 พันล้านดอลลาร์ที่ส่งไปทั่วโลกในปีที่แล้ว กลุ่มที่ใช้งานใหญ่ๆมาจากแรงงานต่างด้าวในตะวันออกกลาง “Blockchain ถือเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรม ซึ่งในตอนนี้อยู่ในช่วงเตรียมตัวของมันให้พร้อมก่อนที่เราจะได้เห็นการนำมาใช้งานอย่างเต็มที่ทั่วโลก" Promoth Manghat กรรมการบริหารและผู้บริหารระดับสูงของ Finablr กล่าว "เราคาดว่าจะเปิดตัวบริการร่วมกับ...

หนุ่มสาวชาวจีนหันมาใช้งานแอพพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency มากกว่า 7.5 ล้านคน

จำนวนผู้ใช้งานชาวจีนที่ใช้แอพพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency มีมากถึง 7.5 ล้านคน  ตามการวิเคราะห์เมื่อเร็วๆนี้จาก Jiguang  ซึ่งถือว่าเพิ่มมากขึ้นถึง 230.84% นับตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2017 บริษัทเก็บรวบรวมข้อมูลผ่านนักพัฒนาแอพพลิเคชันซอฟต์แวร์ และช่วยให้ Jiguang สามารถเก็บข้อมูลโปรไฟล์ของผู้ใช้รวมถึงลักษณะนิสัยในการใช้งาน ตามรายงานข้อมูลสถิติ ชี้ว่ามีการเติบโตขึ้นอย่างมากของจำนวนผู้ใช้งานแอปที่เป็นผู้หญิง  ตั้งแต่เดือนกันยายน มีผู้หญิงที่ใช้งานแอพพลิเคชัน cryptocurrency มากถึง 32.3%  เพิ่มขึ้น 8.7% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว คนหนุ่มสาวหันมาใช้งาน Crypto มากขึ้น สถิติแสดงการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ใช้แอพพลิเคชันที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปี คิดเป็น 13.1% เทียบกับตัวเลขจากกันยายนปีที่แล้วอยู่ที่ 10.7% นอกนั้นกว่า 70% ของผู้ใช้งานแอพพลิเคชันมีอายุอยู่ระหว่าง 26-35 ปี ตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว...

“Bitcoin คืออะไร” คือหนึ่งในคำถามยอดนิยมในเว็บ Google ประจำปี 2018

Google ได้เผยแพร่สถิติการค้นหาคำยอดนิยมในปี 2018 และหนึ่งในคำถามที่ถูกค้นมากที่สุดคือ "Bitcoin คืออะไร" ในปี 2017 คำที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google คือ "Bitcoin" เนื่องจากราคาที่เพิ่มขึ้นอย่างมากตลอดทั้งปี แต่พอเข้าสู่ปี 2018 ความสนใจในการค้นหาก็ลดลงไปตามราคาที่ร่วงลงของ Bitcoin  แต่อย่างน้อยคำว่า "Bitcoin คืออะไร" ก็ยังติดอันดับคำที่ถูกค้นหามากที่สุดอยู่ ประเทศที่ค้นหาคำว่า "Bitcoin คืออะไร" มากที่สุดคือประเทศ ไนจีเรีย , กานา , แอฟริกาใต้ และออสเตรเลีย ขณะที่ในสหรัฐอเมริกาคำที่นิยมถามคือ "Ethereum คืออะไร" และการหาข้อมูลเกี่ยวกับการ fork...

Tron (TRX) เปิดตัวเกมส์ใหม่ในชื่อ “Blockchain Cuties” พร้อมด้วยสุ่มแจกไอเท็มหายากในเกมส์ 70 รางวัล

TRON  ( TRX ) เปิดตัวเกมส์ใหม่ในชื่อ Blockchain Cuties เกมส์แนวผจญภัยที่ให้ผู้เล่นนั้นรวบรวมและต่อสู้กับสัตว์หลายหลายชนิด ลักษณะเดียวกับเกมส์ Cryptokitty และเตรียมสุ่มแจกไอเท็มหายากในเกมส์ให้แก่ผู้โชคดี 70 คน https://twitter.com/Tronfoundation/status/1072630233659002881 ตามประกาศด้านบน ผู้ที่สนใจจะร่วมลุ้นของรางวัลจะต้องเขาไปลงทะเบียนอีเมลและเลขกระเป๋า Tron Wallet ที่ลิ้งค์นี้ โดยมีของรางวัลรวมทั้งสิ้น 70 ชุดได้แก่  TRON "swag set" 50 ชุด และ Epic red หรือ green TRON armor sets 20 ชุด ซึ่งเป็นชุดระดับแรร์ไอเท็มในเกมส์ ลิ้งค์สมัครกระเป๋า Tron Wallet   รางวัลจะเริ่มแจกหลังจากการอัพเดตเครือข่าย TRON ที่กำลังจะเกิดขึ้น...

Samsung ปฏิเสธข่าวลือเรื่องการเปิดตัว Crypto Wallet สำหรับ Galaxy S10

Samsung ได้ปฏิเสธข่าวลือที่ว่าจะมีกระเป๋าเงินดิจิทัลบนโทรศัพท์มือถือ Galaxy S10 ของตนเอง Samsung ได้ยื่นคำร้องขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าสามฉบับในสหภาพยุโรป (วันที่ 10 ธันวาคม) สำหรับ blockchain และ crypto ซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง ขณะที่ในวันที่ 11 ธันวาคม  SamMobile ได้รายงานว่าเครื่องหมายการค้าของซัมซุงดังกล่าวเกี่ยวข้องกับแผนการเปิดตัว crypto wallet ในโทรศัพท์ Galaxy S10 ซัมซุงปฏิเสธการเปิดตัวกระเป๋าสตางค์ Crypto Wallet หนึ่งในตัวแทนของซัมซุงบอกผ่านทางCointelegraph ว่า: "น่าเสียดายที่เราไม่สามารถให้ข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับกระเป๋าสตางค์ดังกล่าวได้เนื่องจากยังเป็นเพียงข่าวลือและเป็นการคาดเดา" อย่างไรก็ตามการยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าของสหภาพยุโรป สามรายการที่ซัมซุงต้องการได้แก่ " Blockchain key box " ,  “Blockchain Core”, and...

Samsung กำลังพัฒนากระเป๋า Cryptocurrency ให้กับสมาร์ทโฟน Galaxy S10 series ที่จะเปิดตัวในต้นปี 2019

มี รายงานว่า ยักษ์ใหญ่ทางด้านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนจากเกาหลี  กำลังซุ่มพัฒนากระเป๋าสตางค์ของ Cryptocurrency สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy S10 series รุ่นล่าสุดซึ่งคาดว่าจะเริ่มเปิดตัวในต้นปี 2019 โดยทางซัมซุงจะแยกกระเป๋าออกเป็นสองส่วน ได้แก่: Cold wallet สำหรับจัดเก็บ public keys และ private keys  Transaction wallet สำหรับการดูข้อมูลของบัญชี , ข้อมูลการโอนและประวัติการทำธุรกรรม กระเป๋า cold wallet ของซัมซุง จะเป็นกระเป๋า Wallet แบบมาตรฐานที่ใช้ในการจัดเก็บ Cryptocurrencies อย่างปลอดภัยด้วย seed recovery 12-24 คำ  เพื่อกู้คืนข้อมูลในกรณีที่โทรศัพท์สูญหาย ...

“การปฏิวัติไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน” : เหตุใด Mike Novogratz จึงยังไม่ยอมแพ้กับ Bitcoin

Mike Novogratz  ซีอีโอของ Galaxy Digital  ไม่รู้สึกสะทกสะท้านกับตลาดหมีที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน  และยังกล่าวว่า Bitcoin คือ "ทองคำดิจิตอล" ที่จะอยู่รอดและเจริญเติบโตได้ในระยะยาว Novogratz ยอมรับว่าเขาสูญเสียเงินจากการร่วงของราคาในปี 2018 นี้ไป 136 ล้านดอลลาร์ แต่นั่นไม่ได้ทำให้ความคาดหวังในระยะยาวของเขาว่า crypto คือการปฏิวัติซึ่งเวลาใกล้จะถึงแล้ว "ผมเชื่อว่า Bitcoin จะกลายเป็นทองคำดิจิตอล" Novogratz กล่าวกับ Bloomberg เขาเชื่อว่า Bitcoin และทองคำมีความคล้ายคลึงกันเนื่องจากมีจำนวนจำกัด "ทองคำที่เคยขุดขึ้นในมาประวัติศาสตร์ของโลกมีขนาดพอๆกับขนาดของสระว่ายน้ำในกีฬาโอลิมปิก" เขากล่าว "คุณอาจคิดไม่ถึงว่าทองในสระน้ำนั่นมีมูลค่าถึงสองแสนล้านบาท แต่มันกลับมีมูลค่าเพราะเราบอกว่ามันมี" Novogratz กล่าวว่าบรรดานักลงทุนรายย่อยที่ประสบปัญหากับภาวะถดถอยของตลาดในปัจจุบัน  ควรตระหนักว่าการยอมรับ Crypto เป็นรูปแบบใหม่ของสกุลเงินนั้นจำเป็นต้องใช้เวลา ...

APMEX ตัวแทนจำหน่ายทองคำรายใหญ่ร่วมกับ Bitpay เพิ่มช่องทางให้นักลงทุนสามารถซื้อทองคำด้วย Bitcoin และ Bitcoin Cash

Bitpay ผู้ให้บริการชำระเงินด้วย crypto ประกาศว่า OneGold ตัวแทนจำหน่ายทองคำออนไลน์ ได้เพิ่มช่องทางให้นักลงทุนสามารถซื้อทองคำด้วย Bitcoin และ Bitcoin Cash ตามการแถลงข่าว OneGold - ก่อตั้งโดย APMEX หนึ่งในตัวแทนจำหน่ายทองคำออนไลน์รายใหญ่ที่สุด ต้องการมุ่งเน้นการให้นักลงทุนเข้าใจถึงศักยภาพการรวมกันระหว่าง "ประโยชน์ที่สำคัญของทองคำกับสินทรัพย์ดิจิทัลบน Blockchain" Ken Lewis ซีอีโอของ OneGold  ชี้ว่าการเพิ่ม Bitcoin และ Bitcoin Cash ในการชำระเงิน  จะช่วยเพิ่มความโปร่งใสและเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างมาก เขาคาดการณ์ว่าตัวเลือกที่เพิ่มเติมขึ้นนี้ จะนำไปสู่ผลตอบรับที่เป็นบวกจาก "ผู้ใช้งาน cryptocurrency จำนวนมากจากตลาดต่างประเทศ ที่ซึ่งบัตรเครดิตไม่สามารถใช้งานได้" ส่งเสริมความโปร่งใสและความปลอดภัยในการชำระเงิน ในการแถลงจาก COO ของ Bitpay นาย Sonny...

วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : ไม่เห็นจุดสิ้นสุด หมีแกร่งฝุด ๆ อะไรก็ฉุดไม่อยู่

ดังที่เมื่อวานได้ทำการวิเคราะห์ไปว่า ตอนนี้ Bitcoin วิ่งอยู่ในขาลงและกำลังวิ่งอยู่ในกรอบเส้นเทรนด์ขาลงอย่างสวยงาม (เส้นสีม่วง) ณ จุดที่ Bitcoin กำลังวิ่งอยู่นี้มีความเป็นไปได้มากว่าจะวิ่งลงไปต่อมากกว่าที่จะกลับตัว เพราะว่าเส้น SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) วิ่งอยู่ใต้เส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) หมายความว่าได้รับแรงกดดันจากแนวต้านและกำลังวิ่งสู่ด้านล่าง พูดอีกนัยหนึ่งก็คือราคามีโอกาสร่วงลงไปได้อีกมาก ส่วนทางด้าน RSI นั้นกำลังวิ่งอยู่ในช่วงกลาง ๆ และลงไปเรื่อย ๆ ซึ่งสนับสนุนขาลงอย่างชัดเจน แต่ถ้าลงไปถึงโซน oversold (โซนที่การขายมากจนเกินไป อาจจะทำให้มีแรงซื้อตีเข้ามา) เมื่อไหร่ก็มีโอกาสที่มีการตีดกลับของราคาได้ และในส่วนของ Stochastic นั้นก็มุ่งหน้าสู่ทิศใต้เช่นเดียวกัน หากดูจากภาพรวมแล้วนั้น โอกาสที่ราคาจะดีดกลับมานั้นค่อนข้างน้อย และมองไม่เห็นทีท่าว่าราคาจะหยุดร่วง...

ประธาน ก.ล.ต.สหรัฐฯกล่าวว่า ICO คือเครื่องมือระดมทุนที่ “มีประสิทธิภาพ” หากปฏิบัติตามกฎหมาย

แม้ว่าในตอนแรก  ท่าทีของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯจะดูต่อต้านอย่างรุนแรงกับการระดมทุนด้วย ICO ซึ่งหากพิจารณาจากท่าทีของพวกเขาต่อที่มี ICO ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา  อย่างไรก็ตาม ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ Jay Clayton กล่าวว่า ICO นั้นเป็นเครื่องมือระดมทุนที่ "มีประสิทธิภาพ" "ผมเชื่อว่า ICO อาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ประกอบการและคนอื่นๆในการระดมทุน" Clayton กล่าวเน้นย้ำถึงระเบียบข้อบังคับและความคืบหน้าที่พวกเขาได้ทำจนถึงขณะนี้ Clayton อธิบายว่าเนื่องจากตลาด cryptocurrency - และโดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาด ICO มีการคุ้มครองนักลงทุนน้อยเกินไป และมีความเสี่ยงที่จะถูกหลอกลวง ซึ่งเป็นเรื่องที่สำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ตั้งใจจะแก้ไขและได้เริ่มต้นจัดการในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา คณะกรรมการได้คัดกรอง ICO ที่หลอกลวง และผู้ที่โปรโมตพวกมันในช่วง...

Ripple เปิดตัวแพลตฟอร์มการโอนเงินข้ามประเทศจากเกาหลีใต้ โดยเริ่มจากไทยและฟิลิปปินส์เป็นที่แรก

Coinone Transfer ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเว็บเทรด Coinone ในประเทศเกาหลีใต้ ร่วมมือกับ Ripple ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันการชำระเงินผ่านมือถือข้ามประเทศด้วย blockchain ตัวแรกของประเทศ แพลตฟอร์มใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า Cross และใช้เทคโนโลยีการชำระเงินข้ามพรมแดนของ Ripple ที่ชื่อว่า xCurrent เพื่อการชำระเงินที่รวดเร็วขึ้นและต้นทุนต่ำไปยังประเทศไทยและฟิลิปปินส์ ตามประกาศของ Ripple บริษัท Coinone  มีแผนจะขยายการให้บริการไปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย "เรามีแผนจะขยายธุรกิจไปทั่วภูมิภาคนี้ในช่วงหลายเดือนที่จะถึงนี้  แพลตฟอร์ม Cross นั้นสามารถให้บริการได้อย่างรวดเร็วผ่านทางสถาบันการเงินโดยใช้ RippleNet - เพื่อเชื่อมต่อกับธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ของประเทศไทย ธนาคาร Cebuana Lhuillier ประเทศฟิลิปปินส์" "การร่วมมือระหว่าง Coinone Transfer กับธนาคารไทยพาณิชย์...

การซื้อ Bitcoin ก็ไม่ต่างอะไรกับการซื้อ “ลอตเตอรี่” กล่าวโดยศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

Kenneth Rogoff อดีตหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ IMF และปัจจุบันเป็นศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เชื่อว่าการซื้อ bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ ในปัจจุบันต่างกับ "ล็อตเตอร์รี่" เพียงเล็กน้อยเท่านั้น รายงานจากหนังสือพิมพ์ เดอะการ์เดียน Rogoff กล่าวว่ามีบางคนที่เชื่อว่า cryptocurrencies จะต้องมีวันของมัน และราคาจะไม่มีทางร่วงลงมาอีกต่อไป ซึ่งมันก็เป็นเรื่องยากแหละที่จะมีใครออกมาพูดด้วยความมั่นใจว่ามูลค่าของมันกำลังจะลดลงเป็นศูนย์ ในมุมมองของเขา  มีคำถามมากมายเกี่ยวกับการยอบรับของประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในการใช้งาน cryptocurrency นอกเหนือจากเรื่องการหารือเกี่ยวกับด้านกฎระเบียบร่วมกัน  แต่เขากลับมองว่า การยอมรับในระดับชาติของ cryptocurrencies น่าจะถูกผลักดันโดยประเทศที่กำลังถูกคว่ำบาตรอย่างเช่นอิหร่าน, โซมาเลีย, เวเนซุเอลาและเกาหลีเหนือ และนั่นทำให้ยากที่จะคาดเดาชะตากรรมของสินทรัพย์ประเภทนี้ได้ Rogoff กล่าวว่า bitcoin นั้นไม่ใช่...

หนึ่งในสมาชิกรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักร ต้องการให้ชาวอังกฤษสามารถจ่ายภาษีโดยใช้ Bitcoin

Eddie Hughes หนึ่งในสมาชิกรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักรต้องการให้ชาวอังกฤษสามารถจ่ายภาษีท้องถิ่นและค่าสาธารณูปโภคต่างๆด้วย Bitcoin โดยเชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ในการนำระบบ crypto มาใช้งานจริง ตามรายงานจาก  Express UK Hughes กล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่สมาชิกรัฐสภาคนอื่นๆ จะต้องศึกษา Cryptocurrencies และ blockchain เพราะสิ่งนี้ถือเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีและเราไม่อาจหลีกหนีมันได้ "มันถูกพูดถึงเป็นวงกว้างไม่ว่าคุณจะไปที่ใดในสหราชอาณาจักร  และในฐานะสมาชิกรัฐสภาเรามีหน้าที่ที่จะต้องศึกษาให้เข้าใจกับสิ่งนี้" Hughes กล่าว ในฐานะที่เป็น"ผู้ที่ชื่นชอบ crypto และเพิ่งเริ่มศึกษาได้ไม่นาน" Hughes ตั้งข้อสังเกตว่าองค์กรการกุศลของอังกฤษ RNLI (Royal National Lifeboat Institution) ก็เพิ่งเริ่มเปิดรับการบริจาคเงินด้วย cryptocurrency เช่นกัน "ถ้าเราสามารถทำเช่นนั้นได้ (เช่นการบริจาคเงินด้วย Crypto) แล้วอะไรล่ะที่จะมาหยุดเราไม่ให้เราจ่ายภาษีหรือจ่ายบิลต่างๆ ด้วย...

วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : กระทิงสู้ไม่ถอย แม้หมีคอยสกัดอยู่

เป็นระยะเวลาเกือบสัปดาห์แล้วที่ Bitcoin วิ่งต่ำกว่า 4,000 ดอลลาร์ และ ณ ตอนนี้ก็ยังเผชิญในแนวโน้มขาลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นได้จากเส้นสีส้มในรูปภาพ ราคาพยายามขึ้นทดสอบแนวต้านที่ราคาประมาณ 3,600 ดอลลาร์ แต่ไม่สามารถทะลุขึ้นไปได้ แต่ก็พอทำให้นักลงทุนได้ใจชื้นว่าอย่างน้อยราคาก็ได้ขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ถึงแม้ราคาจะมีการปรับตัวขึ้นมาบ้างแล้ว แต่เส้นค่าเฉลี่ย SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) ยังคงวิ่งอยู่ใต้เส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) ซึ่งเป็นสัญญาณบอกว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเป็นขาลงต่อมากกว่าที่ราคาจะดีดกลับขึ้นไป แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่พอทำให้มีหวังอยู่บ้าง ถ้าเราสังเกตดูจะเห็นว่าระยะห่างของทั้งสองเส้นนั้นเริ่มแคบลง ซึ่งหาก SMA 100 เคลื่อนตัวขึ้นไปเหนือเส้น SMA 200 เมื่อไหร่ ก็มีโอกาสที่กระทิงจะกลับมา แต่เหมือนว่า RSI...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

29,215แฟนคลับชอบ
10ผู้ติดตามติดตาม
1,377ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK