วันเสาร์, เมษายน 20, 2019

แดงทั่วตลาด Binance Coin (BNB) ยืนสง่า เติบโต 8%

หลังจากมีการปรับตัวขึ้นทั่วทั้งตลาดใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ณ ปัจจุบันมีการปรับตัวลงเล็กน้อยในสกุลเงินยอดฮิต 20 อันดับแรก แต่ Binance Coin (BNB) เหรียญ exchange ของเว็บเทรด Binance ยังสามารถยืนอยู่ได้ โดยมีการเติบโตขึ้นถึง 8% มูลค่าตลาด ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 179,849,337,261 ดอลลาร์ ซึ่งน้อยกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ใน 24 ชั่วโมงที่แล้ว ซึ่ง Bitcoin ยังเป็นดาวเด่นที่ถือครองตลาดอยู่ 52% แต่ทว่าตัว Bitcoin เองได้มีการปรับตัวลงเล็กน้อย โดยได้ลงมาอยู่ที่...

Binance DEX จะประสบความสำเร็จเหนือเว็บเทรด Dex เจ้าอื่นๆได้หรือไม่ ?

เว็บเทรด Binance ที่เพิ่งประกาศเปิดตัว Binance Chain ในวันที่ 23 เมษายนนี้ และมาพร้อมกับ Binance dex นั้น จะประสบความสำเร็จเหนือ Dex เจ้าอื่นๆในตลาดตอนนี้ได้หรือไม่ ? เว็บเทรด DEX ในปัจจุบันนั้น กำลังประสบกับปัญหาใหญ่ๆ 3 ประการได้แก่ : 1) ช้าเกินไป  2) ขาดโวลลุ่ม / สภาพคล่องแย่  3) หน้าตาไม่น่าใช้  แล้ว DEX ของ Binance จะสามารถแก้ปัญหา 3...

XRPayments ตัวช่วยสำหรับการชำระเงินในร้านค้าต่างๆ ด้วย XRP เปิดตัวแล้วทั้ง IOS และ Playstore

XRPL Labs  บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังแอพ  XRPayment  กล่าวว่าตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการทดสอบ และได้เปิดตัวบน Google Play และ  App Store แล้ว Wietse Wind ผู้พัฒนา XRPtipbot และหนึ่งในนักพัฒนาของ XRPL Labs ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่าตอนนี้แอพ XRPayment  ได้รับการรับรองจาก Apple iOS และ Google Play store แล้ว ด้วยแอพนี้จะช่วยให้ร้านค้าต้างๆสามารถรับชำระเงินด้วย XRP ได้อย่างง่ายดาย https://twitter.com/WietseWind/status/1118850687545303041 ทางด้านเหล่าสาวก XRP ก็ออกมาแสดงความชื่นชมแอพนี้กันอย่างมากมาย ซึ่งมันจะช่วยให้ XRP เกิดการนำไปใช้งานจริงได้อย่างมาก  

แหล่งข่าวภายในรัฐบาลจีนแง้ม ธนาคารกลางของประเทศกำลังพิจารณาออกสกุลเงินหยวนในรูปแบบของเงินดิจิตอล

รายงานโดย Cointelegraph  ระบุว่าจากแหล่งข่าวภายในรัฐบาลจีน  ธนาคารกลางของประเทศกำลังพิจารณาออกสกุลเงินหยวน (RMB) ในรูปแบบของสกุลเงินดิจิตอล Donald Tapscott ประธานบริหารของ  Blockchain Research Institute ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg  โดยกล่าวว่า "มันไม่จำเป็นเลยที่จะทำเช่นนั้น (ห้ามการซื้อขายและการขุด) เพราะในอีก 20 ปีจีนจะไม่ใช้  bitcoin  คนจีนจะใช้เงินหยวนเท่านั้น  ธนาคารกลางของจีนจะทำมันออกมาในรูปแบบของสกุลเงินดิจิทัล" ในการให้สัมภาษณ์นั้น Tapscott เปิดเผยว่า  เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้เข้าร่วมประชุมกับรองประธานพรรคคอมมิวนิสต์ในประเทศจีน ซึ่งได้บอกกับเค้าว่าประธานาธิบดี Xi Jinping คิดว่า blockchain เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่สำคัญที่สุดสำหรับอนาคตของประเทศ ท้ายที่สุดแล้วเรื่องนี้ยังคงอีกยาวไกล  แต่ก็ยังพอมีความเป็นไปได้ที่วันหนึ่งจีนจะแปลงสกุลเงิน fiat ของตนเป็น crypto  เพื่อใช้ในประเทศจีน

Vitalik Buterin คือเหยื่อรายล่าสุดที่ Craig Wright ฟ้องด้วยข้อหาหมิ่นประมาทว่าเขาไม่ใช่ผู้สร้าง Bitcoin

Craig Wright  ซึ่งเพิ่งเกิดคดีข้อพิพาทกับผู้คนบนโลก Crypto จำนวนมาก ล่าสุดได้ซึ่งเหยื่อรายล่าสุดของเขาคือ  Vitalik Buterin  และ Peter McCormack  ด้วยข้อหาหมิ่นประมาทเรื่องที่เขาไม่ใช่ผู้สร้าง Bitcoin อย่างซาโตชิ นากาโมโต้ รายงานจาก Bloomberg ก่อนหน้านี้ Craig Wright ได้ทำการตั้งรางวัลนำจับ 5000 ดอลล่าร์ กับผู้ใช้ Twitter ชื่อว่า "Hodlonaut"  ที่วิจารณ์ Wright และกล่าวว่าเขาเป็น “ผู้ป่วยทางจิต” ซึ่งล่าสุด Hodlonaut ได้ลบบัญชี Twitter ของเขาแล้ว Craig Wright กล่าวว่า...

ค่ายรถยักษ์ใหญ่ “โฟล์คสวาเก้น” เข้าร่วมกับ IBM เพื่อนำบล็อคเชนมาใช้ในการติดตามแร่ธาตุที่ใช้ในแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้า

โฟล์คสวาเก้น ค่ายผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของโลก ประกาศเข้าร่วมกับ IBM ในการนำบล็อคเชนมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการติดตามแร่โคบอลต์ที่ใช้ในการผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เทคโนโลยีบล็อคเชนของ IBM จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการประเมินและการตรวจสอบของแร่โคบอลต์  ซึ่งในปัจจุบันโคบอลต์ได้กลายเป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภค  แต่จากรายงานของ IBM พบว่า 2 ใน 3 ของการผลิตทั่วโลกนั้นมาจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก  ที่เคยมีข่าวจากสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าเหมืองโคบอลต์บางแห่งใช้แรงงานเด็กและถูกควบคุมโดยกองกำลังกบฏ แพลตฟอร์ม IBM Blockchain ที่ขับเคลื่อนโดย Hyperledger มีวัตถุประสงค์เพื่อให้แน่ใจว่า บริษัทโฟล์คสวาเก้นจะสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของแร่ธาตุได้ในเวลาใกล้เคียงกับเรียลไทม์   นอกจากบริษัทโฟล์คสวาเก้นแล้วยังมีบริษัทยักษ์ใหญ่อีกหลายเจ้าที่ได้เข้าร่วมกับ IBM ครั้งนี้ เช่น LG Chem และ Ford Motor  

Binance ประกาศเปิดตัว Mainnet วันที่ 23 เมษายน และ Mithril คือโปรเจคแรก ที่จะย้ายมาบน Binance chain

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานว่า Binance นั้นได้ออกมาบอกใบ้ถึงวันที่เปิดตัว Mainnet และส่งให้ราคา BNB นั้นพุ่งทะลุ 20 ดอลล่าร์ทันที ล่าสุด Binance ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าวันเปิดตัวคือวันที่ 23 เมษายน ที่จะถึงนี้ https://twitter.com/Binance_DEX/status/1118859357729333248 Binance ได้  เผยแพร่  สิ่งที่จะดำเนินการในระหว่างวันนี้ถึงวันที่ 23 เมษายน รวมถึงรายละเอียดของเหรียญ BNB บน Binance Chain นั่นคือ  Total supply  ของ BNB ทั้งหมด = 200,000,000 BNB โทเค็น ERC20 BNB...

ข้างบนนี้สดชื่นมาก ! สกุลเงินทั้งตลาดปรับตัวสูงขึ้น Bitcoin ยืนหนึ่ง ทะลุ 5,300 ดอลลาร์

ในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ต่อหลาย ๆ สกุลเงินในตลาด cryptocurrency โดยเฉพาะ Bitcoin ที่มีการบุกขึ้นไป จนสามารถทะลุราคา 5,300 ดอลลาร์ไปได้ รวมไปถึงการปรับตัวขึ้นของ Binance Coin (BNB) และสกุลเงินอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน Bitcoin ได้ทะลุ 5,300 ดอลลาร์ไปแล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเป็นราคาที่ไม่ได้แตะมานาน ตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา หาก Bitcoin สามารถรักษาระดับนี้ไว้ได้ เป้าหมายต่อไปที่ 5,500...

123 วันแห่งประวัติศาสตร์ ! Bitcoin ยืนเหนือ New Low พร้อมโชว์ฟอร์มสุดจ๊าบสนั่นเวที

Alec Ziupsnys และทีมของเขา ที่ทำงานอยู่ภายใต้ชื่อ The Rhythm Trader ได้โพสต์ลง Twitter ที่มีผู้ติดตามกว่า 15,000 คนว่า Bitcoin ไม่ได้ลงไปแตะโซน new low ถึง 123 วันแล้ว นอกจากนี้ยังมีการปรับตัวขึ้นถึง 65% นับตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา https://twitter.com/Rhythmtrader/status/1118472113327886336 พวกเขาเป็นบริษัทที่เชื่อมั่นในศักยภาพของ Bitcoin ในอนาคตเป็นอย่างมาก โดยได้ทำการโพสต์ Twitter เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า "10 ปีที่แล้วต้องจ่าย 10,000 BTC เพื่อแลกกับพิซซ่า 1 ถาด...

ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แห่งดินแดนโสม ซุ่มพัฒนา crypto wallet ตัวใหม่ของตน

Samsung ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่แห่งประเทศเกาหลีใต้ ได้ทำการพัฒนากระเป๋าเงินดิจิตอลหรือ crypto wallet นามว่า ZenGo หลังจากที่ได้ใส่ crypto wallet ลงไปในสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของตนอย่าง Galaxy S10 มีผู้สนใจและร่วมลงทุนในกระเป๋าเงินนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Elron และ Benson Oak Ventures โดยทั้งหมดได้ทุ่มงบประมาณลงไปถึง 4 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ทาง Samsung ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าพวกเขาได้ใช้โปโตคอลที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ทำให้กระบวนการ overwhelming ในการเขียน private key และ safely store ไม่จำเป็นอีกต่อไป ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาได้ใช้เทคโนโลยี threshold...

Band Protocol บริษัทสตาร์ทอัพด้านบล็อคเชนของไทย ที่ได้รับเงินทุนกว่า 95 ล้านบาท จาก Sequoia India

บริษัท Band Protocol  ได้รับเงินทุนกว่า 3 ล้านเหรียญสหรัฐ (95 ล้านบาท) จาก Sequoia India โดยถือเป็นการลงทุนในบริษัทบล็อกเชนครั้งแรกของ VC ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้บริษัทต่าง ๆ เช่น Dunamu & Partners Band Protocol  จะมอบโอกาสให้แก่ผู้ใช้งานในการสร้างโทเค็นในหัวข้อหรือหมวดหมู่เฉพาะ  จากนั้นผู้ใช้จะสามารถออกโทเค็นเพื่อเป็นแรงกระตุ้นในการส่งเสริมข้อมูลภายในชุมชนนั้น  ซึ่งวิธีนี้จะมอบพลังให้แก่ผู้ใช้และผู้สร้างเนื้อหาในฐานะเจ้าของข้อมูล “มีข้อมูลที่ไม่น่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้นบนอินเทอร์เน็ตพร้อมกับข่าวปลอมที่เพิ่มขึ้น" สรวิศ ศรีนวกุล ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ BAND Protocol กล่าว   “วิสัยทัศน์ของเราคือการนำข้อมูลดิจิตอลมารวมกัน โดยการสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อดูแลข้อมูลที่โปร่งใสและเชื่อถือได้” ด้วยวิธีการของ Band...

ราคาเหรียญ BNB พุ่งทะลุ 20$ ทันที หลังจาก Binance บอกใบ้ถึงการเปิดตัวของ Binance DEX

เป็นทรามราบกันดีว่า Binance Chain และ Binance  DEX นั้นกำลังจะเปิดตัว Mainnet ภายในเดือนนี้ แต่เพียงแค่การประกาศจากทางทวิตเตอร์ว่าอาจจะเป็นวันนี้ที่จะเปิดตัว ราคาของ BNB ก็พุ่งทะลุ 20$ ทันที https://twitter.com/binance/status/1118727206123892736 โดยข้อความนั้นเขียนว่า "วันนี้ถือเป็นถืแกำเนิดของ genesis block หรือบล็อคแรกที่จะถูกสร้างขึ้นบน Binance chain  ทุกคนพร้อมรึยัง"  โดยที่ยังไม่มีการระบุวันเวลาที่แน่นอน เมื่อข่าวนี้เผยแผ่ ราคา BNB บนเว็บเทรด Binance ก็พุ่งทะลุ 20$ ทันที เนื่องจากความ FOMO ของหลายๆคนที่คาดการณ์กันว่าราคาจะต้องขึ้นอย่างแน่นอน ราคา BNB...

ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ Ripple เพื่อช่วยให้คนไทยในญี่ปุ่น โอนเงินกลับบ้านผ่านตู้เอทีเอ็มได้กว่า 30,000 เครื่อง

ที่งาน Asia Pacific 2019  ในกรุงเทพฯ ตัวแทนจากธนาคารไทยพาณิชย์  Paul Arriyavat ซึ่งดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่าย  Disruptive Technology Office และหัวหน้าแผนกกลยุทธ์ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้เปิดเผยว่าปัจุบันแรงงานต่างชาติในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังประสบกับปัญหาในการส่งเงินกลับบ้าน  ซึ่งคิดเป็นมูลค่ากว่า 68 พันล้านดอลลาร์ ธนาคารไทยพาณิชย์กล่าวว่าทางเลือกของแรงงานต่างชาตินั้นค่อนข้างจำกัด  "การแทรกซึงของธนาคารยังน้อยมากๆ  คนส่วนใหญ่ชอบใช้เงินสด เนื่องจากความสะดวกสบาย   แม้ว่าผู้คนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะมีผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนจำนวนมาก แต่เมื่อถึงเวลาต้องจ่ายเงิน  พวกเขาก็ไม่ได้เลือกใช้ผ่านโทรศัพท์ของพวกเขา” อย่างไรก็ตาม  ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ร่วมในการเป็นหุ้นส่วนกับผู้ให้บริการบล็อกเชน  ซึ่งจะทำให้การโอนเงินนั้นเกิดขึ้นแทบจะทันทีและราคาไม่แพง “เราลงทุนใน  Ripple  เราต้องการเทคโนโลยีของพวกเขา  การเป็นหุ้นส่วนของเราจะช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านี้ที่เราเพิ่งพูดถึง"  Arriyavat กล่าว  “เราจะเริ่มต้นจากแรงงานไทยที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นและช่วยให้พวกเขาส่งเงินกลับบ้านผ่านตู้เอทีเอ็มกว่า 30,000 เครื่อง” https://www.youtube.com/watch?v=PJzUEY1tVCw  

อัตราเงินเฟ้อของอาร์เจนตินากำลังพุ่งสูงอย่างน่ากลัว และส่งให้ผู้คนต่างหันไปใช้ BITCOIN กันมากขึ้น

อัตราเงินเฟ้อของอาร์เจนตินาพุ่งสูงขึ้นสู่ระดับสูงสุด ถึง 54% เป็นผลให้ผู้คนต่างหันมาใช้ Bitcoin เป็นทางเลือกมากขึ้น ธนาคารกลางของอาร์เจนตินาออกนโยบายการเงินที่เข้มงวดมากขึ้นในเดือนที่แล้ว  แต่อัตราเงินเฟ้อยังคงเพิ่มสูงขึ้นในอัตราเกือบ 55% แล้ว ตามรายงานของBloomberg : "อัตราเงินเฟ้อเพิ่มขึ้นเกือบ 55% ในเดือนมีนาคม  และดัชนีราคาผู้บริโภค เพิ่มขึ้น 4.7% ซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ทั้งหมดของนักวิเคราะห์ของ Bloomberg" สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนเหล่านี้  กำลังบังคับให้นักเทรดและนักลงทุนจำนวนมากต้องหันไปมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin ดังนั้นปริมาณการซื้อขาย Bitcoin ในอาร์เจนตินาจึงสูงเป็นประวัติการณ์   หลายคนมองว่า Bitcoin เป็นทางเลือกที่มีศักยภาพ  และมีการสนับสนุนให้รัฐบาลนั้นนำ cryptocurrency มาใช้ในเศรษฐกิจของอาร์เจนตินามากขึ้น  

Sony อาจนำบล็อคเชนมาใช้บนเครื่อง PlayStation 5 เพื่อแก้ปัญหาการถูกละเมิดลิขสิทธิ์

ถึงแม้ว่าตอนนี้การเปิดตัวเครื่องเกมใหม่อย่าง PlayStation 5 ของ Sony จะยังไม่มีอะไรคืบหน้า  แต่ Sony ก็ได้ทิ้งคำใบ้ถึงฟีเจอร์ใหม่ๆไว้มากมาย  โดยคาดว่าหนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ที่น่าจะถูกเพิ่มเข้ามาคือระบบ blockchain-based Digital Rights Management (DRM) Digital Rights Management (DRM) ที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนกับ PlayStation 5 นั้น อาจจะเข้ามาช่วยจัดการปัญหาการถูกละเมิดลิขสิทธิ์ ที่เกิดขึ้นมาตลอดกับเครื่อง PlayStation ทุกรุ่นที่ผ่านมา Sony นั้นได้จดสิทธิบัตรระบบจัดการลิขสิทธิ์ดิจิทัล (DRM)ในเดือนเมษายน 2018 ซึ่งระบบนี้จะทำงานบน blockchain โดยสิทธิบัตรดังกล่าวออกให้ทั้งในญี่ปุ่นและในสหรัฐอเมริกา การใช้ระบบ DRM เกมที่คุณซื้อจะถูกลงทะเบียนใน ...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

30,992แฟนคลับชอบ
11ผู้ติดตามติดตาม
1,672ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK