วันศุกร์, มิถุนายน 22, 2018

โปรเจคเหรียญ DeepBrain Chain (DBC) เตรียมปล่อย AI Testnet สิ้นเดือนนี้!

สวัสดีครับ วันนี้แอดจะมาอัพเดทความคืบหน้าของการปล่อย Testnet ของเหรียญที่ให้บริการด้าน AI Computing ที่ทุกท่านน่าจะรู้จักกันดี เพราะในช่วงที่ผ่านมาทางทีมงานได้มีการโปรโมท และทำการตลาดเพื่อให้เป็นที่รู้จักของคนไทยมากขึ้น และทีมงามก็ได้มีงานอัพเดทความคืบหน้าตามช่องทางต่างๆ และ code ผ่าน github เสมอ วันนี้แอดจะมาสรุปให้ฟังว่าตัวโปรเจคปัจจุบันมีความคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว DeepBrain Chain คือใคร? ทำอะไร? DeepBrain Chain เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการขายกำลังประมวลผลสำหรับการพัฒนา AI และเป็นบริษัทแรกที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain สำหรับธุรกิจนี้ ซึ่งจะช่วยให้ลดต้นทุนได้ถึง 70% และในขณะเดียวกันก็จะช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่จะใช้ในการเทรน AI โดยเป้าหมายของบริษัทคือ “สร้างแพลตฟอร์มการประมวลผล AI บน cloud...

SIX network แถลงเปิดตัวพันธมิตรและเผยกลยุทธ์ปี 2018 แปลสรุปโดย Bitcoin addict

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Bitcoin Addict วันนี้แอดมินณะ จะมาขอแปลและสรุปใจความแบบเจาะลึกและเข้าใจได้ง่ายที่ทาง SIX Network ได้เขียนอัพเดทในเรื่อง Strategy & Vision 2018 อย่ารอช้าเรามาดูกันดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง (ถ้าใครอยากไปอ่านต้นฉบับ ก็คลิกเข้าไปได้ที่นี่เลยหรือถ้าใครยังไม่รู้ว่า SIX Network ทำเกี่ยวกับอะไรลองเข้าไปอ่านรีวิวได้หรือจะเข้าไปดู Whitepaper ของโปรเจคได้เช่นกันครับ) Roadmap ปีนี้ SIX มุ่งพัฒนาใน Layer ที่สำคัญที่สุดในโลกคริปโตนั้นก็คือการสร้างกระเป๋าเงินคริปโตที่ใช้งานง่าย, สะดวก, รวดเร็ว รับรองเหรียญคริปโตสกุลหลักเพื่อสร้างระบบนิเวศน์ทางการเงินที่ดี SIX คาดว่าจะเริ่มเปิด SIX wallet ที่ซัพพอร์ต SIX Token...

Argo Blockchain บริษัทเงินคริปโตแห่งแรกในตลาดหุ้นลอนดอน

ตลาดหุ้นลอนดอน หรือ London Stock Exchange หนึ่งในตลาดหุ้นที่เก่าแก่ที่สุดในโลกได้อนุมัติให้บริษัท Argo Blockchain ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับการขุดเหมืองเงินคริปโตสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนหุ้นในตลาดได้ ถือว่าเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเงินคริปโตแห่งแรกที่ได้รับการอนุมติ จากแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บริษัท Argo Blockchain คาดการณ์ว่าจะสามารถระดมทุนได้มากถึง 20 ล้านปอนด์ หรือราว 26.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ผ่านการ IPO และบริษัทจะมีมูลค่าประมาณ 40 ล้านปอนด์ (53.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) เมื่อต้นปีที่ผ่านมาบริษัทก็เพิ่งได้รับเงินลงทุนเป็นจำนวน 1.9 ล้านปอนด์ (2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) จากนักลงทุนอิสระ บริษัทได้รับการอนุมัติจาก U.K. Listing...

Bitcoin ยังไม่แตะก้นเหว นักวิเคราะห์คาดอาจเห็นที่ระดับ 5,000$

ราคาของ bitcoin อาจจะร่วงหนักกว่าครั้งที่ผ่านมา โดย cryptocurrency trader อย่างนายNeu-Ner กล่าวว่า Bitcoin มีการร่วงอย่างต่อเนื่อง และ bitcoin เทส new low อยู่เรื่อยๆ $6,250 คือจุดต่อไป ถ้าราคาร่วงต่ำกว่านั้น เราจะเห็นการทดสอบที่ $5,900 นาย Neu-Ner กล่าวว่า key level สำหรับนักลงทุนอยู่ที่ $5,000 เพราะนั้นคือจุดต้นทุนของเหล่า miner ถ้าราคาของ Bitcoin ต่ำกว่านั้น เราจะเห็นเกมส์ที่แตกต่างในการขุด bitcoin ราคาของ bitcoin ร่วงต่ำกว่า...

DeepBrain Chain ประกาศ! พาทเนอร์ร่วมกับ SingularityNET

วันที่ 12 มิถุนายน 2018 DeepBrain Chain ได้ประกาศเป็นพาทเนอร์ร่วมกับ SingularityNET แพลตฟอร์มชั้นนำสำหรับนักพัฒนา AI ซึ่งการเป็นพาทเนอร์ร่วมกันนี้จะทำให้ SingularityNET ที่เดิมจะขาย AI Agents บน marketplace platform ของตัวเอง จะมีเซอร์วิสเพิ่มเติมอีกอย่างหนึ่งก็คือกำลังประมวลผลสำหรับการเทรน AI Agents และสามารถเชื่อมโยงกับชุดข้อมูล (Data Set) ของฝั่ง DeepBrain Chain ได้ เพื่อนๆคงพอจะทราบกันมาบ้างแล้วว่าแต่ละเจ้านั้นทำโปรเจคเกี่ยวกับ AI ทั้งคู่ แต่ก่อนที่จะลงรายละเอียดว่าการร่วมมือกันระหว่าง DeepBrain Chain...

แคนาดาออกร่างกฎควบคุมเงินคริปโตใหม่

รัฐบาลแคนาดาได้ออกร่างกฎระเบียบกำกับดูแลตัวกลางแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตและผู้ให้การประมวลผลการชำระเงินออกมาแล้วเมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา จากร่างดังกล่าว การกำกับดูแลมุ่งเน้นไปที่ส่วนที่ยังขาดตกบกพร่องที่ Financial Action Task Force (FATF) ได้ร่างเอาไว้จากการประเมินตั้งแต่ปี 2015-2016 กล่าวคือ เป็นการทำให้การป้องกันการฟอกเงินและการป้องกันอาชญากรรมทางการเงินเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น  กฎใหม่นี้จะถือว่าผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโต และผู้ให้การประมวลผลการชำระเงินเป็นธุรกิจให้บริการทางการเงิน (Money Service Businesses, MSB) ซึ่งมีหน้าที่ต้องรายงานธุรกรรมทางการเงินที่มีมูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์แคนาดา หรือราว 7,700 ดอลลาร์สหรัฐฯ และธุรกรรมที่มากกว่า 1,000 ดอลลาร์แคนาดา หรือ 770 ดอลลาร์สหรัฐฯ ถือว่าเข้าข่ายตามกฎ Know Your Customer...

ยอดการจองเครื่องขุด AI Miners ของ Deepbrain Chain ถล่มทลาย! กว่า 100 ล้านดอลลาร์

ในเดือน18 พฤษภาคม 2018 DeepBrain Chain ได้ประกาศขาย Pre-order AI Miner ภายใต้ชื่อ “DBC AIM” บนเว็ปไซต์อย่างเป็นทางการ และบนหน้า WeChat และในวันที่ 1 มิถุนายน 2018 ก็มีผู้ที่สนใจจองมากถึง 1000 คน มีการลงชื่อจอง pre-order มูลค่ารวมสูงกว่า 100 ล้านดอลลาร์ การปล่อยตัว DBC AIM เป็นก้าวสำคัญในการเดินตามภารกิจของ DBC ที่ต้องการจะสร้าง AI Cloud...

ภาพปริศนาในชื่อ “Codex Protocol Puzzle” มีเงินรางวัลซ่อนอยู่ 3 ETH แก่คนที่แก้ปริศนาได้

ปริศนาลับที่มีรางวัล 3 ETH ซ่อนอยู่ภายในภาพเขียนที่มีชื่อว่า "Codex Protocol Puzzle" จะมอบรางวัลให้แก่บุคคลแรกที่สามารถแก้ปัญหาได้ Codex Protocol Puzzle ถูกสร้างขึ้นโดย  Zden Hlinka  วิศวกรคอมพิวเตอร์และ digital artist ผู้ก่อตั้งกลุ่ม Satori  จนถึงขณะนี้ผู้ที่สร้างภาพนี้ขึ้นมายังไม่ได้ให้คำแนะนำใดๆในการแก้ปริศนา อย่างไรก็ตาม ก็มีความก้าวหน้าเกิดขึ้นมากมายในการแก้ปริศนานี้ บางทีสิ่งที่ชัดเจนและง่ายดายที่สุดคือที่อยู่ Wallet ซึ่งถูกซ่อนไว้ที่ด้านล่างของภาพ ณ ขณะนี้ใน  Wallet  มี 3.1337 ETH  จนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครได้รางวัลนี้ไป และการแก้ปริศนาดูเหมือนจะคุ้มค่ากับรางวัลที่มีอยู่ " นั่งลงและทำจิตใจให้ผ่อนคลาย  คุณอาจคิดไม่ออกในช่วงข้ามคืน ก็ถ้ามันเป็นเรื่องง่ายๆ มันก็ไม่สนุกสิจริงมั้ย  ยิ่งคุณมองดูมันมากเท่าไหร่ คุณจะยิ่งเข้าใจมากขึ้นเท่านั้น  ETH รอคุณอยู่นะ " ...

ไร้หลักฐานยืนยันการปั่นราคาของ Bitcoin จากเหล่าวาฬ คาดตลาดหมีเกิดจากเม่าน้อย!?

นาย Peter Brandt นักเทรดชั้นนำและนักวิเคราะห์ทางเทคนิคที่น่านับถือเชื่อว่า ไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือมายืนยันว่าเหล่าวาฬ และนักลงทุนรายใหญ่ได้ทำการควบคุมราคาของ bitcoin หรือตลาดคริปโต ไม่ใช่เพราะ Future หลังจากรายงานจากหลากหลายสำนัก กล่าวว่าการร่วงของราคา bitcoin นั้นเกิดขึ้นเพราะ bitcoin future เพราะเวลาที่ประจวบเหมาะกับการเปิดขาย bitcoin futures ของ CME และ CBOE ในเดือนธันวา ปีที่แล้ว แต่นาย Peter กล่าวว่า ไม่มีหลักฐานใดๆมาสนับสนุนว่าเหล่าวาฬได้ทำการ short ตลาดคริปโต การร่วงของราคาในช่วงนี้เกิดจากนักลงทุนรายย่อยเทขาย bitcoin นาย Peter กล่าวว่ามันเป็นไปไม่ได้เลยที่การร่วงของราคาและอิทธิพลของตลาดหมีจะเกิดขึ้นตลอดไป เนื่องจากตลาด future...

นักขุด Bitcoin ถูกยิงโดยมาเฟียชาวไต้หวัน

สมาชิกสองคนจากแก๊งมาเฟียไต้หวันในชื่อ "Freshwater Gang"  นาย Gao Qitang และ นาย Chen Yumin ได้ทำร้ายนาย Wu Nan นักขุด Bitcoin หลังจากเขาไม่สามารถจ่ายผลตอบแทนการลงทุนได้ตามเวลาที่ตกลงกันไว้ เมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่เมือง Tapei City นาย  Gao และ นาย Chen ได่จ่ายเงินให้แก่นาย Wu 1.5 ล้านเหรียญสำหรับนำไปทำเหมืองของนาย Wu โดยคาดหวังว่าจะได้รับผลตอบแทนในเวลาอันรวดเร็ว ภายหลังจากจีนได้ออกมาตรการแบนเว็บ cryptocurrency exchanges และ ICO นาย Wu...

สภาเเห่งชาติเกาหลีใต้มีข้อเสนออย่างเป็นทางการให้ยกเลิกการแบน ICO

สภาเเห่งชาติของเกาหลีใต้กำลังผลักดันให้มีการยกเลิกการแบน ICO ภายในประเทศ มีรายงานของ CoinDesk ในเดือนกันยายน 2017 โดยกล่าวว่า การทำ ICO นั้นเสี่ยงเเละถือเป็นการละเมิดกฏหมายของตลาดทุน ขณะที่มีรายงานในเดือนมีนาคม 2018 ว่าการเเบนอาจถูกยกเลิก แต่ไม่มีอะไรที่เป็นรูปธรรมเกิดขึ้นจนถึงปัจจุบัน ขณะที่ในปัจจุบัน BusinessKorea รายงานว่าสภาเเห่งชาติได้มีการเสนอให้ออกกฏหมายเพื่ออนุญาตให้ทำ ICO ตราบใดที่มีการคุ้มครองนักลงทุน มีข้อเสนอเเนะเพิ่มเติมว่ารัฐบาลควรจัดตั้งคณะกรรมการและระบบการกำกับดูแลกิจการใหม่เพื่อที่จะพัฒนานโยบายที่เกี่ยวข้องกับ blockchain และให้การสนับสนุนบริษัทที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีนี้อย่างเป็นระบบ แหล่งข่าว coindesk.com  

โอกาสใหม่ของสายขุด!? เครื่องขุด AI จาก DeepBrain Chain คืนทุนใน 120 วัน

เพื่อนๆอาจเห็นผมเกริ่นไปแล้วในบทความก่อนว่า DBC จะมีเครื่องขุดของตัวเองมาขาย วันนี้ผมจะมาอธิบายเพิ่มเติมถึงเครื่องขุดที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ AI ตัวนี้ ว่ามันต่างกับพวกการ์ดจอขุดเหรียญทั่วไปยังไง รายได้มันจะประมาณเท่าไหน และทำไมมันถึงต้องมีเครื่องขุดของมันเองครับ โอกาสครั้งใหม่สำหรับสายขุด!? Mining บน DeepBrain Chain Proof of Work vs Proof of Contribution ปกติแล้ว เวลาเรานึกถึงการใช้ GPU หรือการ์ดจอขุด เราจะนึกถึง Proof of Work ใช่ไหมละครับ ไม่ว่าจะเป็นการขุด ETH ZEC และอื่นๆ แต่ DBC นั้นต่างออกไป โดยที่เราสามารถอธิบายความแตกต่างระหว่าง...

[ข่าวด่วน] เหรียญ ZMINE เข้า BX แล้ว! เปิดให้ฝากเหรียญได้เลย พร้อมเทรดได้ช่วงบ่ายวันนี้

ถือว่าเป็นอะไรที่เซอร์ไพร์คนในวงการคริปโตของเมืองไทยอยู่พอสมควร เพราะ BX.in.th เว็บเทรดคริปโตอันดับหนึ่งของไทย ไม่ได้เพิ่มเหรียญใหม่ขึ้นกระดานเทรดของตัวเองเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว ยิ่งเป็นเหรียญของคนไทยด้วยแล้ว ยิ่งไม่มีใครคาดคิดเลยว่าจะมีโอกาสได้ลิสในกระดานเทรดแห่งนี้ หลังจาก ZMINE ประกาศปิดการขาย ICO ไปได้ไม่นาน วันนี้เหรียญ ZMINE (ZMN) ก็ได้ถูกลิสขึ้นกระดานเทรด BX.in.th เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนับเป็นเหรียญ ICO ของคนไทยจริงๆเหรียญแรก ที่ได้ลิสขึ้นกระดานเทรดของ BX สร้างความประหลาดใจให้กับผู้เขียนเป็นอย่างมาก ^O^ โดยขณะนี้ทางเว็บ BX ได้เปิดให้ทำการโอนเหรียญ ZMINE เข้าไปใน Account ของ BX.in.th ได้แล้วในส่วนของการฝากเหรียญ (Deposit) ซึ่งจะเปิดให้เทรดในช่วงบ่ายของวันนี้ (29 พฤษภาคม 2561)...

สรุปเหตุการณ์ในโลกคริปโตในช่วงวันที่ 21-27 พฤษภาคม

ราคาร่วงตกต่ำ, การสืบสวนคริปโตที่เพิ่มมากขึ้น, แต่การนำมาใช้กลับมากขึ้นเช่นกัน เรื่องเด่นอาทิตย์นี้ U.S. Department of Justice เปิดในเรื่องการปั่นราคาอย่างผิดกฎหมายที่อาจเกิดขึ้นได้ในตลาดคริปโตได้ เหรียญ Verge โดนแฮกอีกรอบ ครั้งนี้โดนไป 1.4 ล้านเหรียญในรอบสองเดือน เหรียญ Verge ได้ถูกขโมยไปครั้งนี้เป็นจำนวน 35 ล้านเหรียญภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง จากการคาดการณ์ การแฮกที่เกิดขึ้นรอบสองนี้เพราะว่าแก้ error ไม่ตรงจุด มัสยิดในประเทศอังกฤษร่วมมือกับ Startup เพื่อรับบริจาค Crypto สำหรับใช้ในรอมฎอน American Express จะใช้ blockchain ในระบบ Membership...

พลาดไม่ได้! Ethereum Bangkok Meetup ครั้งที่ 1 ร่วมกับจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย

พูดไม่ได้เลยว่า ตอนนี้ Ethereum เป็น blockchain platform ที่ร้อนแรงที่สุดในปัจจุบัน ทุกคนต่างกระโดดเข้ามาเกี่ยวข้องไม่ส่วนใดก็ส่วนหนึ่ง แต่เรารู้จัก Ethereum ดีพอหรือยัง ? Ethereum Bangkok Community Meetup ครั้งที่ 1! คณะวิศวกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ร่วมกับ Omisego ได้ร่วมกัน sponsor งานมีตอัพครั้งนี้ ขอเชิญชวนมาร่วมรับฟังแง่มุมต่าง ๆ ของการพัฒนาแอพและธุรกิจโดยใช้ Ethereum และ Blockchain กับวิทยากรจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, OmiseGO, Status และ Hoard...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

25,598แฟนคลับชอบ
6ผู้ติดตามติดตาม
911ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK