วันเสาร์, สิงหาคม 18, 2018

ราคา ETH ร่วงต่ำกว่า 10,000 บาท ต่ำสุดในปี 2018

Ether ซึ่งเป็น cryptocurrency อันดับสองของโลกตามมูลค่าตลาด  ลดลงต่ำที่สุดของปี 2018 ในวันจันทร์ที่ผ่านมา  เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2017 ในช่วงที่รายงานนี้ราคา ETH ตกลงมากที่สุดใน 10 อันดับแรกของ cryptocurrencies ตามมูลค่าตลาด  โดยในหนึ่งสัปดาห์ราคาลดลง 28.33%  ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap ขณะนี้ราคา ETH ได้ลดลง 100 เปอร์เซ็นต์หากเทียบการเติบโตปีต่อปีและลดลง 78% จากระดับสูงที่สุดที่ 1,337 ดอลลาร์  ตามข้อมูลราคาจาก CoinDesk ETH ซื้อขายอยู่ที่ 289.96 ดอลลาร์เมื่อหนึ่งปีก่อน มูลค่าตลาดรวมของ cryptocurrencies ทั้งหมดลดลงเกือบ...

เหรียญ BitConnect เตรียมถูกถอดออกจาก Exchange แห่งสุดท้ายในเดือนกันยายน

BCC หรือ BitConnect เตรียมที่จะถูกถอดออกจากเว็บเทรด cryptocurrency แห่งสุดท้าย ซึ่งนั่นหมายความว่าเหรียญ BCC จะกลายเป็น dead coin ในทันที เพราะขาดเรื่องของสภาพคล่อง  โดยในตอนนี้ยังมี market cap อยู่ที่ 6.6 ล้านดอลล่าร์ TradeSatoshi ซึ่งเป็นเว็บเทรดเล็กๆ  มีปริมาณการซื้อขายต่อวันอยู่ที่ประมาณ 1.16 ล้านดอลล่าร์ ได้ประกาศผ่านทาง Twitter อย่างเป็นทางการถึงการถอดเหรียญ BCC ออกไปในวันที่ 10 กันยายน https://twitter.com/TradeSatoshi/status/1027835265748877313 ขณะนี้วอลลุ่มการซื้อขายของ BCC ถูกระงับไปเนื่องจากการประกาศถอดถอนเหรียญออก   ย้อนหลังไปเมื่อเดือนก่อนหน้านี้มีวอลลุ่มอยู่ที่ประมาณ 10,000 ดอลลาร์ต่อวันที่ถูกซื้อขายในเว็บ TradeSatoshi     ที่มา : LINK

Binance เปิดเผย Demo ของ Decentralized Exchange ออกมาให้เห็นกันแล้ว

Changpeng Zhao CEO ของ Binance ได้ออกมาสาธิตตัวอย่างการใช้งาน decentralized exchange  ผ่านทาง ทวีต เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม https://twitter.com/cz_binance/status/1027457871808622592 ในวิดีโอความยาว 6 นาทีที่แนบมากับทวีตนั้นได้แสดงขั้นตอนการออกหรือสร้าง,การลิสและการเทรดโทเค็น Zhao กล่าวว่า "อย่าพึ่งคาดหวังมากจนเกินไป"  ในตอนนี้และเสริมว่าปัจจุบันยังไม่มีส่วนติดต่อผู้ใช้แบบ user interface และยังไม่ได้เปิดเผยวันที่จะเปิดตัว ก่อนหน้านี้ Binance ก็เพิ่งจะซื้อ Trust Wallet กระเป๋าสำหรับเก็บ Ethereum และโทเค็นต่างๆ Zhao กล่าวว่า Binance วางแผนที่จะให้ Trust Wallet เป็นกระเป๋าสตางค์เริ่มต้นสำหรับการใช้งาน decentralized exchange Decentralized Exchange (DEX) นั้นได้รับการยกย่องว่ามีความปลอดภัยมากกว่า...

ฉาววงการคริปโต!!! รวบดาราหนุ่มดาวรุ่งข้อหาฟอกเงินมูลค่ากว่า 5,500BTC คาดเอี่ยวเจ้าพ่อตลาดหุ้น (พร้อมสำรวจ DRG Coin)

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการเผยถึงการจับกุม บูม จิรัชพิสิษฐ์ นักแสดงดาวรุ่งชายระหว่างการถ่ายทำละครที่เมเจอร์รัชโยธิน ในข้อหาฟอกเงินและคาดอาจโดนข้อหาต้มตุ๋นหลอกลวงเพิ่ม พร้อมออกหมายจับพี่ชายของและพี่สาวของนักแสดงอีก 2คน รวมไปถึงนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงในตลาดหุ้นในข้อกล่าวหาเดียวกัน บางท่านได้แอบเข้าพบตำรวจเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นโดยมีชายชาวฟินแลนด์ได้รู้จักกับกลุ่มของผู้ต้องหา โดยได้พูดคุยและติดต่อกับผู้เสียหายมาตลอดเพราะเป็นผู้ลงทุนในคริปโตเหมือนกันจนกระทั่งถูกชักชวนให้ลงทุนในเหรียญคริปโตนาม Dragon coin ให้ไปลงทุนซื้อหุ้นกับบริษัทรับชำระเงินนาม Expay ที่เปิดให้บริการในประเทศไทย (แต่ได้กลิ่นตุๆ เพราะไม่มีคนใช้เลย), Nxchain, DNA2002 อ้างว่าเป็นพันธมิตรหลักกับทาง Dragon coin โดยกลุ่มผู้ต้องหาอ้างกับเหยื่อว่าเป็นบริษัทที่ได้กำไรสูง ทำให้เหยื่อหลงเชื่อลงทุนไปจำนวน 5,564.44650956 BTC หลังจากมีการโอนเข้า Wallet ของกลุ่มผู้ต้องหาและแปลงเป็นเงินบาทเข้าบัญชีธนาคาร จากนั้นก็แบ่งเงินกันภายในกลุ่ม หลังจากโอนเงินแล้วเหยื่อไม่ได้รับหุ้นตามที่ตกลงและเงินไม่ได้ถูกนำไปลงทุนทำให้เหยื่อไปทวงถามเงินคืนแต่ก็พบว่าถูกหลอกเสียแล้วเลยทำให้เกิดเหตุแจ้งความและการจับกุมเกิดขึ้นนั้นเอง นอกจากนี้นายบูมยังได้โอนเงินไปให้กับบัญชีพี่น้องไปซื้อที่ดินนู้นนี้ ว่าง่ายๆก็ฟอกเงินนั้นแหละทำให้ตอนนี้ที่ดินมูลค่า 200ล้านบาทตรงนั้นถูกยึดทรัพย์ไปก่อน ทั้งนี้ตำรวจกำลังสืบเส้นทางการเงินกว่า...

ก.ล.ต. ไทยเปิดเผยว่ามีผู้สนใจทำ ICO และยื่นขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจดิจิตอลมากขึ้น

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวว่าพวกเขาได้เห็นความสนใจที่เพิ่มขึ้นในการขอใบอนุญาตดำเนินการเสนอขาย ICO หลังจากที่ทางกระทรวงการคลังประกาศให้มีการประกาศใช้ระเบียบข้อบังคับของ ICO ตายรายงานจาก Bangkok Post ฉบับวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา เลขาธิการ ก.ล.ต. คุณ รพี สุจริตกุล กล่าวกับ Bangkok Post ว่ามี ICO เกือบ 50 โปรเจค ที่ได้แสดงความสนใจที่จะขอใบรับรอง  แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าทั้งหมดจะได้รับการออกหนังสือรับรองเพื่อระดมทุนหรือไม่ คุณ รพี กล่าวเสริมว่ามี 3 ใน 5 ICO Portal ที่สนใจในการยื่นขอใบอนุญาตได้ยื่นต่อ ก.ล.ต. แล้ว  นอกจากนี้ยังมีประมาณ 20 บริษัท ที่มุ่งมั่นที่จะเป็นตัวกลางซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลก็ได้ยื่นขอใบอนุญาตแล้ว "การอนุมัติใบอนุญาตกำลังอยู่ในการดำเนินการ  มีหลายบริษัทที่สนใจในการเป็นตัวกลางการซื้อขายสินทรัพย์แบบดิจิตอลกล่าวว่า  สินทรัพย์ดิจิทัลและการซื้อขาย cryptocurrency...

แนวโน้มราคา BTC & Altcoin หลังจากประกาศเลื่อน Bitcoin-ETF

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) ได้เลื่อนการตัดสินใจของ บริษัท VanEck Associates Corp. และ SolidX Partners Inc. ออกไปเป็นวันที่ 30 กันยายนนี้ ความล่าช้าของการอนุมัติ ETF ไม่ได้ส่งผลต่อนักลงทุนเพราะข้อเสนอของ ETF ยังไม่ได้รับการปฏิเสธ แต่อย่างไรก็ตามก็ได้ถูกเลื่อนออกไป ส่งผลให้นักเก็งกำไรและนักเทรดที่คาดว่าจะได้เจอตลาดกระทิง ทำให้เทขายทิ้งอย่างรุนแรง เป็นผลให้มูลค่าตลาดรวมของ cryptocurrencies อยู่ที่ประมาณ $228 พันล้าน ลดลงไป 24% จาก $300 พันล้าน แม้ว่าราคาของ Bitcoin จะลดลงพร้อมกับ...

Malware ชนิดใหม่สำหรับโจมตีเครื่อง ATM Bitcoin มีขายผ่าน Dark Web ในราคา 25,000$ เรียบร้อยแล้ว

บริษัท Trend Micro ของประเทศญี่ปุ่นได้ออกมาเตือนมัลแวร์ชนิดใหม่ที่พัฒนาขึ้นโดยมีเป้าหมายคือเครื่อง ATM ของ Bitcoin มาพร้อมกับการ์ดที่พร้อมใช้งานและมี EMV (ย่อมาจาก Europay, MasterCard , Visa)  / NFC  มีจำหน่ายใน Dark Web มูลค่า 25,000$ เรียบร้อยแล้ว ตามที่ Trend Micro รายงานว่าผู้ซื้อโปรแกรมมัลแวร์สามารถที่จะใช้ประโยชน์จาก “ช่องโหว่ของบริการ”  และเมื่อดูในหัวข้ออื่นๆ ยังพบว่าผู้ขายยังเสนอขายมัลแวร์สำหรับเครื่องเอทีเอ็มปกติที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับมาตรฐาน EMV โดยได้อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของมัลแวร์  รวมถึงการใช้ช่องโหว่ของเมนูเพื่อตัดการเชื่อมต่อเครื่องจากเครือข่ายเพื่อปิดการทำงานของสัญญาณเตือนภัย จากรูปนี้จะเห็นว่าผู้ขายมีมัลแวร์ที่เกี่ยวข้องทางการเงินและยังมีบัญชีที่ถูกแฮ็ค  ซึ่งบ่งชี้ว่าบุคคลนี้เป็นอาชญากรไซเบอร์ที่มีประสบการณ์สูง  และดูเหมือนกำลังจะขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่เราสามารถบอกได้ในตอนนี้คืออาชญากรทางไซเบอร์กำลังสนใจในการรวบรวม Bitcoins และ cryptocurrencies อื่นๆ และไม่ได้จำกัดอยู่แค่การแอบฝังซอฟต์แวร์สำหรับการขุดเหมืองอีกต่อไป  อาชญากรไซเบอร์จะยังคงคิดค้นเครื่องมือใหม่ๆอยู่เสมอ  ตราบเท่าที่ทำแล้วได้เงิน      ที่มา : LINK      

เข้าถึงเนื้อหางาน Hybrid Summit Thailand 2018 แบบจัดหนัก บอกเลยว่าไม่เสียดายเวลาอ่านแน่นอน!!!

สำหรับงานคริปโตสุดยิ่งใหญ่อย่าง Hybrid Summit ก็จบกันไปอย่างสวยงามครับ โดยงานได้จัดขึ้นวันที่ 28-29 กรกฎาคม ณ Centara Grand ,Central world วันนี้แอดณะมาพาชมภาพบรรยากาศกับสรุปเนื้อหาสุด Exclusive มาให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะครับ ตามกันมาเลย:) บรรยากาศภายในงาน ไฮไลท์ของบูทคงไม่พ้น Coinasset เปิดตัวเครื่องแลกเงิน Bitcoin ครั้งแรกในไทย! เรียกได้ว่าเปิดตัวอย่างโดดเด่นกันเลยทีเดียวสำหรับ Coinasset ซึ่งนำตู้รับซื้อ-ขายเหรียญคริปโตเข้ามาเปิดตัวในงานซึ่งสามารถทำการซื้อและขายได้จริงๆ โดยถ้าถอนเงินต่ำกว่า 500บาทก็ไม่ต้องผ่าน KYC โดยตู้ที่นำมาเปิดตัวนี้ยังรองรับเพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นและจะมีการพัฒนาต่อไปเพื่อให้รองรับสกุลเงินอื่นๆอย่าง ETH, XRP เข้ามา นอกจากนี้หน้าจอของตู้เป็นเเบบ Touch Screen...

MetaMask เวอร์ชั่นล่าสุด 4.9.0 (สำหรับ Chrome) สามารถใช้งานร่วมกับ Trezor Hardware Wallet ได้แล้ว

เมื่อวันอังคาร  ทีมพัฒนาMetaMask ได้ประกาศว่าเวอร์ชั่นล่าสุดของ MetaMask (4.9.0)  จะสนับสนุนการใช้งานร่วมกับ Trezor ซึ่งเป็น hardware wallet ยอดนิยมอยู่ในขณะนี้ MetaMask นั้นเป็นกระเป๋า Ethereum แบบออนไลน์ที่สามารถใช้งานผ่านเบราว์เซอร์เช่น Chrome, Firefox, Opera โดยทาง MetaMaks ได้แจ้งข่าวการอับเดตนี้ผ่านทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการ https://twitter.com/metamask_io/status/1026887937407905792 MetaMask รุ่น 4.9.0 ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุดนอกจากจะสนับสนุนการใช้งานร่วมกับ Trezor แล้วยังมีความสามารถใหม่ๆที่น่าสนใจอื่นๆ อีกเช่นการตรวจหาโทเค็นโดยอัตโนมัติและการสนับสนุน ENS + IPFS ในตอนนี้เราสามารถเชื่อมโยงอุปกรณ์ TREZOR ของเรากับ MetaMask และดำเนินการต่อไปนี้: ตรวจสอบยอดเงินในบัญชี (ETH หรือ ERC-20 และ ERC-721) ทำธุรกรรมเช่นส่ง ETH หรือโทเค็น,...

[บทวิเคราะห์] Market Cap ของ NEO ลดลงไปกว่า 85% นับจากจุดสูงสุด

เช่นเดียวกับเหรียญส่วนใหญ่ใน 10 อันดับแรก ราคา NEO กำลังลดลงไปตามราคา Bitcoin จนถึงตอนนี้ลดลง 19% ต่อสัปดาห์ และการตกลงของราคายังคงดำเนินต่อไป จากภาวะตลาดหมีราคา NEO มีแนวโน้มที่จะหลุดออกไปต่ำกว่า $25 ซึ่งเป็นเส้นสนับสนุนหลัก และราคาต่ำสุดของเราวางไว้ที่ $20 การตกลงของราคาอย่างน่าใจหายนี้เกิดขึ้นจากการลดลงของปัจจัยพื้นฐานที่ทำหน้าที่สนับสนุนทางเทคนิคของราคา ข่าวสาร การประกาศของ DCEX ที่เมืองซานฟรานซิสโกว่ามีแผนที่จะเพิ่ม NEO และ Cardano ไว้เป็น 15 cryptocurrencies ของพวกเขา โดยที่เว็บเทรด DCEX มีการเทรดที่ใช้สกุลเงิน XRP เป็นสกุลเงินหลัก ตามโพสของเว็บ medium...

กองทุน Bitcoin ETF จาก VanEck ถูกเลื่อนข้อสรุปจาก SEC สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ราคา Bitcoin ตกต่ออย่างน่าอนาถ

SEC สหรัฐอเมริกาได้เลื่อนการตกลงข้อสรุปในการอนุมัติให้สามารถจัดตั้งกองทุน ETF สำหรับ Bitcoin หน่วยงานสามารถมีเวลาถึง 30 กันยายน 2018 เพื่อตัดสินใจว่าจะอนุมัติหรือไม่อนุมัติ หรือจะพิจารณาไม่อนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎบางอย่างที่ทาง Cboe Global Markets ได้เรียกร้องมา โดยถ้ามีการเปลี่ยนแปลงจะทำให้กองทุนจากบริษัท VanEck Associates Corp. และ SolidX Partners Inc. สามารถเข้ามาเปิดกองทุน ETF ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในตอนแรกกำหนด Deadline ของการตัดสินใจนี้คือวันที่ 16 สิงหาคม 2018 (เป็นอีกเจ้าที่ขอเปิด Bitcoin ETF...

บริษัทหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของอเมริกา “Goldman Sachs” อาจพิจารณาให้บริการดูแลกองทุนคริปโต

บริษัทหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs อาจจะเสนอกองทุนคริปโต บริษัท กำลังวางแผนที่จะเสนอการดูแลกองทุนคริปโต นั่นหมายความว่าธนาคารจะถือหลักทรัพย์ใหม่นี้ในนามของกองทุน ลดความเสี่ยงสำหรับลูกค้าที่ต้องการป้องกันภัยคุกคามจากการสูญเสียเงินลงทุนของตนไปสู่การโจมตีโกง การพิจารณากำลังดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีการกำหนดระยะเวลาในการดำเนินการเมื่อ เนื่ิองจากยังไม่เป็นข้อมูลอย่างเป็นทางการ การเสนอขายอย่างเป็นทางการจากสถาบันเช่น Goldman Sachs จะเป็นการให้การสนับสนุนที่น่าเชื่อถือสำหรับเงินกองทุนคริปโต และอาจเป็นช่องทางให้นักลงทุนลงทุนเดิมพันกับประเภทสินทรัพย์นี้ได้มากขึ้น การเข้ามาดูแลกองทุนคริปโตของ Goldman Sachs อาจนำไปสู่การให้บริการของกิจการอื่นๆเพิ่มเติม รวมถึงบริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ ผู้แทนของ Goldman Sachs กล่าวว่า "ในการตอบสนองต่อความสนใจของลูกค้าในผลิตภัณฑ์ดิจิตอลต่างๆเรากำลังสำรวจวิธีที่ดีที่สุดในการให้บริการพวกเขาในพื้นที่นี้ "ณ ตอนนี้เรายังไม่ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับขอบเขตของการเสนอขายสินทรัพย์ดิจิทัลของเรา" ในเดือนพฤษภาคม Nomura Holdings Inc. ได้ร่วมงานกับ บริษัท อื่น ๆ เพื่อจัดตั้งกลุ่มการปกครองที่เรียกว่า Komainu และอย่างน้อยก็สามยักษ์ใหญ่ของ Wall...

มี ProGamer บางคนได้ซ่อน Bitcoin เอาไว้ในเกมส์ No Man’s Sky

เกมส์ No Man’s Sky เปิดตัวเมื่อปี 2016 เป็นเกมส์แนวผจญภัยในอวกาศ สำรวจดวงดาวต่างๆ และเอาตัวรอดจากสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย  และในตอนนี้ผู้เล่นสามารถหา Bitcoin ฟรีๆ จำนวน 0.004 BTC ฟรีๆ ได้ด้วยการออกค้นหาดาวเคราะห์สองดวง หากคุณหาสถานี Communications Station ที่ซ่อน Private Key เอาไว้ จากภาพคำใบ้สองภาพด้านล่างนี้พบ Bitcoin จะเป็นของคุณ Jon Creasy ผู้ที่ชื่นชอบใน crypto และเป็นนักเล่นเกมส์ตัวยง  กล่าวว่าเขาจะเอา Bitcoin ไปซ่อนตามเกมส์ต่างๆให้มากกว่านี้ในอนาคต ไม่ใช่แค่ในเกมส์ No Man’s Sky...

ตู้ ATM Bitcoin เพิ่มจำนวนอย่างต่อเนื่องถึง 3,500เครื่องทั่วโลก เติบโตกว่าปีที่แล้วถึง 3.5เท่า!!!

ถึงจะยังไม่มากเท่าตู้ ATM สำหรับสกุลเงินปกติแต่ตู้ ATM คริปโตกำลังเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเพื่อทำการซื้อขายคริปโตเช่น Bitcoin และตอนนี้ถ้านับทั่วโลกแล้วมีจำนวนตู้กว่า 3,500 ตู้รอบโลก (แต่ก็ยังน้อยอยู่เมื่อเทียบกับตู้ ATM ปกติ จากที่แอดหาข้อมูลมาพบว่ามีตู้ ATM ราวๆ 3.5ล้านตู้ทั่วโลกคิดเป็น 0.001% เท่านั้นแต่ก็ถือว่ามีการเติบโตที่ดีครับ) จำนวนตู้ ATM เพิ่มสูงขึ้น 3.5เท่า จากข้อมูลล่าสุดของ Coinatmradar ผู้นำในการติดตาม ATM ของคริปโตทั่วโลกแสดงให้เห็นว่าราคา Bitcoin ที่ตกลงมาอย่างหนักไม่ส่งผลกับอัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวนตู้ ATM คริปโตอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลแสดงให้เห็นว่ามีตู้ ATM ที่รองรับ Bitcoin จำนวน 3,503ตู้ และอีก...

CEO ของเหรียญ ICON กล่าวว่า “มันคงดูเหมือนโกหกถ้าผมบอกว่าราคาไม่ได้มีผลใดๆ”

เช้าวันนี้ Min Kim Ceo ของเหรียญ ICON ได้เข้ามาตอบคำถามในกลุ่ม Telegram เพื่อตอบข้อสงสัยถึงสถานะการณ์ปัจจุบันและอนาคตของ ICON  ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Min Kim เข้ามาตอบคำถามกับสมาชิกในกลุ่ม  ซึ่งส่วนใหญ่รู้สึกวิตกถึงเรื่องการติดต่อสื่อสารกับทีมงานที่ยากลำบาก  หลายครั้งที่ไม่สามารถทราบถึงความคืบหน้าในปัจจุบันและกำหนดการเส้นตายของ roadmap  ซึ่งมันก่อให้เกิดความกลัว ความไม่แน่นอน และข้อสงสัยขึ้นภายในชุมชนของ ICON ลองมาดูไฮไลท์คำถามสำคัญๆกันกับเรื่องของราคาในปัจจุบัน , roadmap , staking และอื่นๆว่าเป็นไงบ้าง ราคา ณ ปัจจุบัน : มันคงดูเหมือนโกหกถ้าผมบอกว่ามัน ไม่ได้มีผลใดๆ แต่เราให้ความสนใจกับสิ่งที่สำคัญและสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ เรื่องของกำหนดการ Deadline : เรากำลังหาทางปรับปรุงเรื่องความชัดเจนของโปรเจคของเรา ตอนนี้เรายังมีทรัพยากรไม่มากพอ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนจากการระบุวันที่แน่นอนเป็นการบอกเปอร์เซ็นต์ของการทำงานแทน  เมื่อเราจ้างและฝึกอบรมนักพัฒนาเพิ่มเติมเรียบร้อยแล้ว  เราจะปรับปรุงอย่างต่อเนื่องตามที่ทุกคนคาดหวัง กับสถานะการณ์ปัจจุบัน : ตอนนี้เรากำลังโฟกัสไปที่ระดับองค์กรและ Dev...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

26,660แฟนคลับชอบ
9ผู้ติดตามติดตาม
1,259ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK