Friday, December 9, 2022

ขณะนี้เว็บไซด์ Bitcoin Addict - เว็บข่าวสาร Bitcoin , Cryptocurrency และเทคโนโลยี Blockchain สำหรับคนไทย ย้ายไปเว็บไซด์ใหม่แล้วนะ
ติดตามกันได้ที่
>> bitcoinaddict.org <<

หมีเอาชนะได้อีกครั้ง ส่งตลาด Crypto เปลี่ยนเป็นสีแดง…. ด้านราคา Bitcoin ร่วงทะลุต่ำกว่า $8000

Bitcoin ( BTC ) ยังคงได้รับผลกระทบจากแรงเทขายและทำให้ราคาร่วงลงไปต่ำกว่า 8,000 ดอลลาร์อีกครั้ง ทางด้าน Altcoin ก็เช่นกัน Bitcoin ซื้อขายที่ราคาต่ำกว่า $8,000 โดยมีระดับสูงสุดระหว่างวันอยู่ที่ 8,135 ดอลลาร์และลดลงอย่างต่อเนื่องจนถึง 7,900 ดอลลาร์ ก่อนที่จะตอนนี้ราคาปัจจุบันจะอยู่ประมาณที่ 7,929 ดอลลาร์...

รมว.คลังของเยอรมัน กล่าวถึงความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ “Libra” และความเสี่ยงระหว่างประเทศที่อาจเกิดขึ้น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเยอรมนี Olaf Scholz ได้เพิ่มความกังวลของเขาเป็นสองเท่าและระบุว่าผู้กำหนดนโยบายควรป้องกันการสร้างLibra ของ Facebook ที่งานประชุมกองทุนการเงินระหว่างประเทศและธนาคารโลกในวันศุกร์ Scholz เน้นว่า stablecoins อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงระหว่างประเทศได้ สำนักข่าว Reuters รายงานเมื่อวันที่ 18 ต.ค. Scholz แสดงความสงสัยอย่างที่สุดเกี่ยวกับแผนการยักษ์ใหญ่โซเชียลมีเดีย: “เราจะติดตามสถานการณ์อย่างรอบคอบด้วยวิธีการทั้งหมดของเรา ผมไม่เห็นด้วยกับการสร้างสกุลเงินของโลก เพราะนั่นมันควรเป็นความรับผิดชอบของประเทศที่เป็นประชาธิปไตย”

“ผมไม่แคร์”….Craig Wright ยังยืนยันว่าเค้าคือ “ซาโตชิ นากาโมโต้” และไม่สนว่าคนอื่นจะคิดยังไง

Craig Wright ยังคงยืนยันว่าตัวเค้านั้นคือ ซาโตชิ นากาโมโต้ และผู้ที่เขียน Bitcoin white paper ได้ขโมยความคิดของเค้าไป ที่งาน CC London Investment in Blockchain and AI Forum 2019 ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม ถึงวันที่ 16 ตุลาคม Wright กล่าวว่าตัวเขากำลังจะเปิดเผยหลักฐานเด็ดขั้นสุดท้ายเพื่อยืนยันว่าเค้าเป็นผู้เขียน...

ธนาคารกลางกัมพูชา เปิดทดสอบกระเป๋าเงินดิจิตอลเพื่อเพิ่มความสะดวกในการชำระเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารกลางของกัมพูชาต้องการลดค่าใช้จ่ายในการชำระเงินข้ามพรมแดนและกำลังศึกษาว่ากระเป๋าเงินดิจิทัลแบบภายในองค์กร ที่ชื่อ Bakong ที่ขับเคลื่อนโดย Hyperledger Iroha อาจเข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ธนาคารแห่งชาติกัมพูชา (NBC)ได้ลงนามในข้อตกลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกับธนาคาร Maybank ของมาเลเซีย เพื่อพิจารณาว่าแพลตฟอร์มการชำระเงินดิจิทัลของธนาคารทั้ง Bakong และ Maybank2u สามารถทำงานควบคู่กันเพื่อลดค่าธรรมเนียมการโอนเงินได้หรือไม่ แม้จะมีเพียงอ่าวไทยเท่านั้นที่ขวางกั้นทั้ง 2 ประเทศเอาไว้ แต่ทางด้าน HE Chea Serey หัวหน้าธนาคารกลางของกัมพูชากล่าวกับ Khmer...

ญี่ปุ่น..เตรียมทดลองใช้คริปโตในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดมิเอะ ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนจนถึง 31 มกราคมปีหน้า

สถาบันวิจัย Mitsubishi Research Institute (MRI) และ Kintetsu Group บริษัทรถไฟในโอซาก้า เตรียมร่วมกันพัฒนา cryptocurrency เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถนำไปใช้ในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดมิเอะของญี่ปุ่น MRI กล่าวเมื่อวันพุธว่า โทเค็นดังกล่าวมีชื่อว่า "Kintetsu Shimakaze Coin" โดยจะเปิดให้ทดลองใช้งานตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนจนถึง 31 มกราคมปีหน้าเท่านั้น

กลุ่ม G7 เผยรายงานฉบับเต็มเกี่ยวกับผลกระทบของ Libra ระบุถึงความเสี่ยงต่อระบบการเงินทั่วโลก

หน่วยงาน G7 เผยแพร่รายงานฉบับเต็มเกี่ยวกับ stablecoins เช่น Libra ของ Facebook โดยแสดงถึงความเสี่ยงที่สำคัญต่อระบบการเงินทั่วโลก แต่ยังมีศักยภาพในด้านการชำระเงิน https://twitter.com/Libra_/status/1184995795352936448?s=20 เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ในรายงานที่ได้รับการร้องขอจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง G7 และผู้ว่าการธนาคารกลาง ยืนยันว่า G7 จะไม่อนุญาตให้มีการเปิดตัว stablecoin ระดับโลกใดๆ ...

Binance ประกาศเผาเหรียญ BNB ครั้งที่ 9 สูงถึง 2,061,888 BNB, สะท้อนให้เห็นถึงกำไรมหาศาลในไตรมาสที่ 3 ปี 2019

Binance เพิ่งเสร็จสิ้นการเผาเหรียญ BNB ครั้งที่ 9 โดยมี BNB ถูกเผาไปทั้งสิ้น 2,061,888 BNB มูลค่าประมาณ 36.7 ล้านดอลล่าร์ ซึ่งหมายความว่าในไตรมาสที่ 3 ปี 2019 เป็นไตรมาสที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ของ Binance ดังจะเห็นได้ในตารางด้านล่าง: Changpeng Zhao (CZ) ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ...

กว่าครึ่งหนึ่งของคอมพิวเตอร์ในสนามบินนานาชาติของยุโรป เต็มไปด้วยมัลแวร์การขุด Crypto

บริษัท Cyber ​​Security "Cyberbit" เปิดเผยในบล็อกโพสต์ว่า มีการแอบติดตั้งซอฟต์แวร์สำหรับขุด cryptocurrency ขนาดใหญ่ในสนามบินนานาชาติของยุโรป มากกว่าครึ่งหนึ่งของเครื่องเวิร์กสเตชันในสนามบินติดมัลแวร์การขุด Crypto ไปแล้ว ซึ่งเจ้ามัลแวร์ดังกล่าวสามารถหลบเลี่ยงการตรวจจับจากซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส (AV) ไปได้จนกว่าจะมีการเปิดใช้งานซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย Endpoint Detection และ Response (EDR) ใหม่จาก Cyberbit การค้นพบทำให้เกิดข้อกังวลเกี่ยวกับความง่ายในการติดตั้งซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายภายในเครือข่ายขององค์กร ...

ผลสำรวจพบเกือบ 75% ของประชาชนชาวเยอรมัน ปฏิเสธการใช้ Libra ของ Facebook

ผู้บริโภคชาวเยอรมันเกือบ 3 ใน 4 ปฏิเสธจะไม่ใช้ Libra สกุลเงินดิจิตอลของ Facebook ตามการสำรวจล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม Cointelegraph auf Deutsch รายงานว่า ผู้ตอบแบบสำรวจชาวเยอรมันกว่า 2,000 คน โดยมีอายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป มีเพียง 27...

Bitcoin จะถูกขุดครบ 18 ล้าน BTC ในวันศุกร์นี้ และเหลืออีกเพียง 3 ล้านเท่านั้น : Anthony Pompliano กล่าว

มีการคาดว่า Bitcoin จะถูกขุดครบ 18 ล้าน BTC  ในวันศุกร์นี้ ตามที่นักลงทุนชาวอเมริกันและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัทการลงทุน Morgan Creek Digital Assets "Anthony Pompliano" ได้ทวิตเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม https://twitter.com/APompliano/status/1184251842731151360?s=20 Pompliano ยังตั้งข้อสังเกตว่า ณ จุดนี้มีเหลืออีกเพียงสามล้าน BTC เท่านั้นที่จะขุดได้ ...

Mike Rounds วุฒิสมาชิกสหรัฐออกมาสนับสนุน Libra และกังวลว่าสหรัฐฯ จะตามจีนไม่ทันในด้านเทคโนโลยีการชำระเงิน

วุฒิสมาชิกสหรัฐ "Mike Rounds" แสดงการสนับสนุนเหรียญ Libra ของ Facebook ในจดหมายที่ส่งไปยังหนึ่งในสมาชิกของสมาคม Libra Association อย่างบริษัท Anchorage Trust เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมวุฒิสมาชิกสหรัฐ Mike Rounds ได้เขียนถึง Nathan McCauley  ประธานบริษัท Anchorage Trust ซึ่งเขาแสดงความกังวลว่าขณะที่ส่วนอื่น ๆ ของโลกกำลังพัฒนาเทคโนโลยีการชำระเงินที่เป็นนวัตกรรม  แต่สหรัฐอเมริกากลับต่อต้านมัน

ราคา Bitcoin กลับมาสูงกว่า $8,000 ได้อีกรอบ ขณะที่ XRP เพิ่มขึ้น 5% ในวันเดียว

ราคา Bitcoin ( BTC ) กลับมาอยู่เหนือ 8,000 ดอลลาร์ได้อีกครั้ง หลังจากร่วงไปต่ำกว่าเมื่อวานนี้ ขณะที่ XRP แสดงผลกำไรที่น่าประทับใจมากๆในวันนี้ เกือบตลอดทั้งวันสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Bitcoin ซื้อขายกันอยู่ในช่วงระหว่าง 8,000 ถึง 8,100 ดอลลาร์  อาจจะมีบ้างที่ร่วงไปต่ำกว่าแต่ก็ยังขึ้นกลับมาได้ โดยเพิ่มขึ้นประมาณเกือบๆ 1% ใน...

ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ : Libra ของ Facebook ยังขาดความชัดเจนในหลายด้าน

Lael Brainard ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve) ได้กล่าวว่า Libra ของ Facebook อาจมีความเสี่ยงต่อผู้บริโภค เนื่องจากpy'ขาดความชัดเจนในเรื่องสิทธิของพวกเขาเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่นำมาอ้างอิงกับโทเค็นและระบบโดยรวม Lael Brainard ได้มีการกล่าวถึง Libra ที่งาน “The Future of Money in the Digital Age”  ในวอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อวันที่...

Nervos ระดมทุนรอบ Public sale บนแพลตฟอร์ม Coinlistm ได้ถึง 53.8 ล้านดอลล่าร์ภายในเวลาไม่กี่วินาที

หลังจาก Nervos ประกาศรายละเอียดของการขาย Token CKByte และเสร็จสิ้นขั้นตอนการลงทะเบียนและกระบวนการ KYC  ผ่าน CoinList ไปเรียบร้อย ล่าสุดก็เปิดขายรอบ Public sale และภายในเวลาไม่กี่วินาทีหลังจากนั้นก็สามารถระดมเงินได้ถึง 53.8 ล้านดอลล่าร์ https://twitter.com/ICO_Analytics/status/1184519497568411649?s=20 การขายในรอบนี้มี Cap กำหนดไว้ที่ 67 ล้านดอลล่าร์ และผู้ใช้ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาและไม่ใช่สหรัฐอเมริกาก็สามารถลงทะเบียนซื้อได้

จีนเปิดตัวเครือข่ายบริการบล็อกเชนทั่วประเทศ ที่สนับสนุนโดย China UnionPay และ China Mobile

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม China China Information Center, China Mobile Communications Group (CMCC) และ China UnionPay ได้ประกาศการทดสอบเครือข่าย blockchain service network (BSN) อย่างเป็นทางการ โดย BSN จะเป็นแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน blockchain ทั่วประเทศที่ประกอบไปด้วย cross-public network...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

[td_block_social_counter custom_title=”STAY CONNECTED” facebook=”bitcoinaddictthailand” twitter=”bitcoinaddictth” youtube=”channel/UCvjPSud1iUxm6WUzi-EoonA” googleplus=”110886555741729865920″ open_in_new_window=”y” facebook_app_id=”268577736984197″ facebook_security_key=”182fd00154665f7918dabac166a0e56b” facebook_access_token=”268577736984197|mhOybj_Mkt_P5Kn1Az7HtzXbHvU”]

EDITOR'S PICK