วันพฤหัส, ตุลาคม 18, 2018

ซิ่งไปเลยลูกพ่อ Bitcoin ทำจุดสูงสุดในรอบเดือน

Bitcoin สกุลเงินที่ใหญ่ที่สุดในตลาด cryptocurrency สร้างสถิติใหม่ในรอบเดือน ราคากระโดดขึ้นไปแตะ 6,900 เหรียญ หรือโตประมาณ 11% จากรายงานของ CoinDesk ตอนเวลา 12:00 น. ราคา Bitcoin พุ่งขึ้น 400 เหรียญ ภายในเวลา 60 นาที และขึ้นไปแตะ 6,960 เหรียญ ในเวลา 13:45 น. นับว่าเป็นราคาที่ไม่เห็นมานาน ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน และ ณ เวลาปัจจุบันราคาได้ลดตัวลงมาเล็กน้อย อยู่ที่ราว...

ข่าวลือ: TRON เตรียมเป็นพันธมิตรกับ ‘Google ของจีน’ อย่าง Baidu

TRON เตรียมเป็นพันธมิตรกับ Search engine ยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Baidu  แต่ข่าวลือดังกล่าวนั้นยังไม่ได้รับการยืนยันในขณะนี้ ก่อนหน้านี้ Justin Sun CEO ของ TRON  เพิ่งทวีตไปเมื่อไม่นานนี้ว่า TRON กำลังจะร่วมเป็นพันธมิตรกับ "ยักษ์ใหญ่ในวงการอุตสาหกรรม" ซึ่งมีมูลค่านับหมื่นล้านดอลลาร์ ทำให้เกิดการพยายามที่จะคาดเดาไปต่างๆนาๆว่าจะเป็นใครหรือแพลตฟอร์มใด https://twitter.com/justinsuntron/status/1050721196843495426 ตามที่ Justin บอก ข่าวการเป็นหุ้นส่วนดังกล่าว ก็มีสื่ออย่าง Coinness อ้างว่าได้รับการยืนยันว่าจะเป็น Baidu และข่าวการเป็นพันธมิตรนั้นจะ "เปิดเผยอย่างเป็นทางการโดย Baidu Cloud" https://twitter.com/coinness/status/1050630825660768256 ข่าวลือดังกล่าวทำให้ราคาของ TRON พุ่งขึ้น 9%  และอีก 2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และสุดท้ายขณะนี้กำลังซื้อขายกันที่ราคา...

ไอเดียบรรเจิด ผุดมหาวิทยาลัยเรียนรู้ blockchain ฟรี ในแอฟริกาใต้

โครงการ Tari Labs สตาร์อัพ blockchain จากแอฟริกาใต้ เปิดตัวมหาวิทยาลัยออนไลน์ที่สอนเกี่ยวกับ blockchain ให้กับคนในพื้นที่และนักพัฒนาทั่วโลก ซึ่งโครงการนี้ได้พัฒนาและเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยผู้เชี่ยวชาญด้าน blockchain ท้องที่และโปรโมเตอร์ของ Monero นามว่านาย Riccardo Spagni พร้อมกับนักลงทุนชาวอเมริกันนาม Naiveen Jain และ Dan Teree เหตุผลสำหรับการสร้างโครงการนี้ Tari มุ่งหวังที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การทำธุรกรรมผ่านระบบดิจิทัล เช่น การซื้อของในเกม ของสะสมดิจิทัล การซื้อบัตรคอนเสิร์ตและอื่นๆ และมุ่งหวังที่จะทำให้การจัดเก็บและการส่งต่อสินทรัพย์ทางดิจิทัลนั้นเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น พวกเขาได้สร้างโปรโตคอลหนึ่งขึ้นมา ชื่อว่า "Tari protocols" ซึ่งถูกสร้างขึ้นหลังจากที่พวเขาทั้งสามคนสรุปว่าไม่มีโปรโตคอลใน blockchain เหลือเพียงพอสำหรับการแก้ปัญหาของพวกเขาได้ เนื่องจากปัญหาดังกล่าว จึงเกิดการจัดตั้งมหาวิทยาลัย...

นักวิจัยเตือนการอัพเดต Adobe Flash Player อาจเสี่ยงต่อการติดตั้งมัลแวร์ Cryptojacking

นักวิจัยด้านความปลอดภัยได้เตือนว่าการอัพเดต Flash Player จากเว็บไซต์ที่ไม่ถูกต้องอาจเสี่ยงต่อการติดตั้งมัลแวร์ cryptojacking  บนคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานเพื่อนำมาขุดเหรียญ monero ( XMR ) ตามโพสต์ที่เผยแพร่โดย Unit 40's นาย Brad Duncan กล่าวว่า การอัพเดต Flash Player หลอกลวงดังกล่าวจะหลอกเหยื่อด้วยการขึ้นแจ้งเตือนแบบป๊อปอัปจากโปรแกรมติดตั้ง Adobe อย่างเป็นทางการ แต่เพิ่มมัลแวร์ลงในไฟล์เหล่านั้น เมื่อผู้ใช้งานยืนยันการอัพเดตแล้วพวกเขาจะได้รับการติดตั้งโปรแกรมมัลแวร์เช่น XMRig cryptocurrency miner   Duncan กล่าวว่าการอัพเดตเหล่านี้ยังติดตั้ง Flash Player ที่แท้จริงของ Adobe ด้วยเพื่อพยายามหลอกให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อนั้นเชื่อว่าเป็นการอัปเดตที่ถูกต้องและไม่สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติใดๆ ในขณะที่โปรแกรมที่ไม่พึงประสงค์อื่นๆแอบทำงานอย่างเงียบๆในพื้นหลังของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเหยื่อ การอัปเดต Flash ปลอมเหล่านี้เราสามารถสังเกตได้โดยดูจากชื่อไฟล์ที่ขึ้นต้นด้วย AdobeFlashPlayer__ตามด้วยตัวเลขหรือตัวหนังสือ .exe และมาจากเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่ไม่ใช่ของ Adobe...

ยักษ์ใหญ่แดนโสมปล่อยของ ขายหุ้นมูลค่ากว่า 350 ล้านดอลลาร์

Bithumb ตลาด cyrptocurrency ที่มี volume มากที่สุดในเกาหลีใต้ ได้ทำการประกาศว่า ได้ขายหุ้น consortuim blockchain ที่ตนถือครองอยู่ในประเทศสิงคโปร์ถึง 38% ซึ่งมีมูลค่าถึง 4 แสนล้านวอน หรือ 350 ล้านดอลลาร์ CoinDesk Korea รายงานว่า Bithumb ได้ออกมายืนยันเกี่ยวกับข้อตกลงที่ตนได้ลงนามกับ BK Global Consortium บริษัทด้านการลงทุนแบบ blockchain ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย BK Global ที่เป็นกลุ่มแพทย์ศัลยกรรมพลาสติกในสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา และในปัจจุบัน BTC...

วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : หมีต่อ ไม่รอแล้วนะ

ราคา Bitcoin ร่วงระนาว หลุดกรอบสามเหลี่ยมในไทม์เฟรม 1 วัน ซึ่ง ณ จุดนี้ราคาอาจจะสามารถลงไปต่อได้ถึง 5,800 เหรียญเลยทีเดียว ดูได้จากเส้น SMA 100 ที่อยู่ใต้ SMA 200 ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็นตลาดหมีต่อไปมากกว่าที่กราฟจะกลับตัว ขณะที่ Stochastic อยู่ระหว่างการเคลื่อนตัวลง มีโอกาสน้อยที่จะไต่ระดับขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเป็นสัญญาณว่าจะสามารถเล่นหน้า sell ได้ยาวขึ้นนั่นเอง ส่วน RSI ยังคงลดระดับลงเรื่อย ๆ แต่ไม่ได้มีสัญญาณที่เด่นชัดอย่าง Stochastic อาจจะมีการกลับตัวขึ้นมาถึงแนวต้านที่ราคา 6,400 เหรียญก็เป็นได้ Bitcoin ได้รับแรงกดดันในแทบจะทุกด้านในสองสามวันที่ผ่านมา โดยมีข้อบังคับในการพัฒนาที่ไม่ต้องการให้...

ผู้พัฒนาเหรียญ ByteCoin (ฺBCN) กำลังพยายามอย่างหนักเพื่อให้ Binance กลับมาลิสต์อีกครั้ง

เหล่าผู้คนในชุมชนของ ByteCoin กำลังอยู่ในอาการหัวเสียจากสถานการณ์ปัจจุบันของพวกเขา หลังจากถูกเว็บเทรดชั้นนำอย่าง Binance ถอดออกจากเว็บ หลังจาก Binance ประกาศ  เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2018 ว่า ByteCoin (BCN) จะถูกลบออกจากกระดานเทรด  เหล่าผู้คนในชุมชนของ ByteCoin ก็ได้พยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้รับการแก้ไขปัญหา โดยหวังให้ cryptocurrency ดังกล่าวกลับมาเทรดได้ดังเดิม จากบัญชี reddit อย่างเป็นทางการของ BCN_official นักพัฒนาได้ โพสต์ ไว้ว่า: "เราต้องการคำชี้แจงถึงสถานการณ์นี้กับ Binance ขณะนี้เรากำลังอยู่ระหว่างการสื่อสารกับตัวแทนจาก Binance เกี่ยวกับการถอนเหรียญของเราออกจากเว็บ ที่ผ่านมา Bytecoin ได้ดำเนินการซื้อขายผ่าน Binance โดยไม่มีปัญหาใดๆ และเรากำลังพยายามที่จะทำข้อตกลงโดยเร็วที่สุด ในตอนนี้รายละเอียดของเรากับ Binance...

เหล่าวาฬแท้จริงแล้วช่วยรักษาเสถียรภาพ หรือทำลาย?

งานวิจัยชิ้นใหม่ของ บริษัท วิจัย Chainside ระบุว่าเหล่าวาฬ Bitcoin ไม่ได้เกี่ยวข้องกับความผันผวนของราคา โดยได้ตรวจสอบจากกระเป๋าสตางค์ของ BTC จำนวน 32 ราย ซึ่งมีมูลค่ารวมประมาณ 1 ล้าน BTC หรือประมาณ 6.3 พันล้านดอลลาร์ วาฬ BTC เป็นบุคคลหรือหน่วยงาน ที่มี cryptocurrency เป็นจำนวนมาก และคนเชื่อว่ามีอิทธิพลต่อความผันผวนของตลาด อย่างไรก็ตามข้อมูลของ Chainalysis เปิดเผยว่าวาฬ BTC เป็น "กลุ่มที่หลากหลาย" และมีเพียงประมาณหนึ่งในสามเท่านั้นที่เป็น trader ซึ่งในคนกลุ่มนี้ก็มีกำลังพอที่จะทำธุรกรรมขนาดใหญ่มากๆ...

Hashrate สวนทางกับราคา: การขุด Bitcoin ใกล้ถึงจุดไม่ทำกำไรอีกต่อไป

รายงานผลการวิจัยใหม่กล่าวว่าเหมือง bitcoin ใกล้ถึงจุดไม่ทำกำไร เนื่องจาก hashrate ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องขณะที่ราคากลับสวนทาง แม้ว่าจะมีรายได้รวมกว่า 4.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปีนี้ ตามรายงานที่เผยแพร่โดย บริษัทวิจัย Diar ระบุว่ารายได้ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้สูงกว่าปีที่แล้วประมาณ 1.4 พันล้านดอลล่าร์ ขณะที่ Hashrate ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ทำให้ในเดือนกันยายนที่ผ่านมาเราได้เห็นคนทำเหมืองขุดจ่ายราคาค่าไฟฟ้าแบบขาดทุนเป็นครั้งแรก ขณะที่ประเทศจีนกลายเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่ยังเหมาะสำหรับการทำเหมือง โดยมีค่าใช้จ่ายสำหรับไฟฟ้าเฉลี่ยอยู่ที่ 2.64 บาท kw/h อย่างไรก็ตามค่าอุปกรณ์ , เงินเดือน , ค่าเช่า , ค่าจิปาถะต่างๆ ก็ยังสามารถผลักดันให้การดำเนินงานเหมืองนั้นเข้าสู่โซนที่ไม่ปลอดภัยได้เหมือนกัน บริษัทอย่าง Bitmain ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของ Pool สองแห่งที่ใหญ่ที่สุด และจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับการทำเหมืองขุดมาหลายปี -  ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้...

Roger Ver เจ้าของเว็บ Bitcoin.com เตรียมเปิดตัวเว็บเทรด Crypto ของตัวเอง

เมื่อวันอังคาร (9 ตุลาคม 2018) บลูมเบิร์กรายงานว่า  Roger Ver ซีอีโอของ Bitcoin.comได้บอกกับพวกเขาว่ากำลังวางแผนที่จะซื้อหรือพัฒนาเว็บเทรดของตัวเอง ตามที่ Ver กล่าว แพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ที่จะเกิดขึ้นจะถูกสร้างอยู่บนเว็บไซต์ Bitcoin.com และเขาคาดหวังว่าจะสามารถเพิ่มยอดการเข้าชมเว็บไซต์ได้มากขึ้นผ่านบริการต่างๆเช่นตรวจสอบธุรกรรมจาก wallet และข่าวสารต่างๆ Ver กล่าวว่าแพลตฟอร์มใหม่นี้จะทำให้มียอดผู้ชมเพิ่มขึ้นหลักพันหรือหลักหมื่นคนต่อวัน ตามที่บลูมเบิร์กรายงาน คาดว่า Bitcoin Cash จะถูกใช้เป็นสกุลเงินหลักของเว็บเทรดดังกล่าว หลังจากที่ Ver ได้กล่าวไว้หลายครั้งว่า BCH นั้นคือเจตนาดั้งเดิมของ Satoshi Nakamoto และเป็นสกุลเงินที่ดีกว่า Bitcoin ดังที่เขาทวีตเมื่อ 9 ต.ค. : https://twitter.com/rogerkver/status/1049615684299366401     ที่มา : LINK

Volume เริ่มมา ! หรือ Bitcoin กำลังจะมีข่าวดี

จากรายงานของ CoinCap.io Volume ของ Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จาก 2 พันล้านเหรียญไปจนถึง 2.53 พันล้านเหรียญ ในฝั่งของ Coinmarketcap ปริมาณ Volume ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 3.2 พันล้านเหรียญเป็น 3.8 เหรียญ ซึ่งความแตกต่างของ Volume ระหว่างที่ระบุใน CoinCap.io และ Coinmarketcap มาจากระบบของ CoinCap.io ที่ไม่ใช้ Volume จากการแลกเปลี่ยนรายวัน เพราะเกรงว่าจะมีตัวเลขที่สูงเกินจริง Volume คือตัวแปลที่สำคัญที่สุด CCN...

Justin Sun เจ้าของเหรียญ TRON กล่าวว่าจะทำให้ TRON เอาชนะ Ethereum ด้วยความเร็วมากกว่าถึง 200 เท่า

เมื่อวันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม “Decentralized internet” หรือ TRON ( TRX ) ราคาปรับตัวสูงขึ้นเกือบ 8% หลังจากที่ Justin Sun กล่าวว่าการอัพเดทที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้จะสามารถเอาชนะ Ethereum ด้วยความเร็วที่มากกว่าและ EOS ที่มีค่าใช้จ่ายถูกกว่า เวอร์ชั่นล่าสุดของ TRON อย่าง Odyssey 3.1 จะเปิดตัวในวันอังคารเวลา 1 ทุ่มตามเวลาประเทศไทย โดย Justin Sun ได้ออกมายืนยันผ่านทาง Twitter ของเขา "TRON จะเร็วกว่า 200 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับ ETH และราคาถูกกว่า 100 เท่าเมื่อเทียบกับ EOS  ผู้พัฒนาและผู้ใช้...

Binance ใจบุญ ปรับนโยบายเพื่อการกุศล

Binance ยักษ์ใหญ่ในวงการ Cryptocurrency ประกาศการเปลี่ยนนโยบายสำหรับค่าธรรมเนียมรายชื่อ ซึ่งมีเนื้อหาตามด้านล่างนี้ "เรียน สมาชิก Binance, Binance จะทำการเปลี่ยนแปลงนโยบายค่าธรรมเนียมรายชื่อของเรา ซึ่งจะมีผลทันที เราจะทำทุกขั้นตอนอย่างโปร่งใสและบริจาค 100% ให้กับองค์กรการกุศล ทีมงานของเราจะยังคงเสนอจำนวนผู้ที่ต้องการมอบ "ค่าธรรมเนียมรายชื่อ" หรือตอนนี้เรียกว่า "การบริจาค" จะเหมาะสมยิ่งกว่า ซึ่ง Binance จะไม่กำหนดจำนวนและขั้นต่ำของรายชื่อนี้ การเปลี่ยนแปลงนี้จะผลักดันการริเริ่มในเรื่องการกุศลของ Binance และเพิ่มการใช้ blockchain เพื่อประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่กว่า เราจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมในพื้นที่นี้ในไม่ช้า หากเหรียญของคุณยังคงอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบรายชื่อ สามารถอัปเดตข้อมูลของคุณด้วยหมายเลขที่เหมาะสม Binance จะยังคงใช้มาตรฐานที่สูงสำหรับขั้นตอนการตรวจสอบรายชื่อในครั้งนี้ การบริจาคในจำนวนที่มากหรือการจูงใจในทางอื่น ๆ จะไม่มีผลต่อผลลัพธ์ของกระบวนการตรวจสอบรายชื่อของเรา เราหวังว่าคุณจะชอบการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ และโปรดเข้าร่วมในโครงการการกุศลของเรา ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของคุณ! หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการริเริ่มการกุศลของ Binance โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ...

ใครไม่เชื่อ ผมเชื่อ ! Bogart คาด Bitcoin ถึงจุดกลับตัว

มูลค่ารวมในตลาด cryptocurrency ลดลง 5.75 แสนล้านเหรียญจากสุดที่เคยสูงที่สุด และในขณะเดียวกันราคาของ Bitcoin ก็ร่วงลงมา 2 ใน 3 จากจุดสูงสุดที่ราคาเกือบ 20,000 เหรียญ แต่ hedge fund manager เชื่อว่าใกล้ถึงจุดกลับตัวแล้ว คุณ Spencer Bogart ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ Blockchain Capital แสดงความคิดต่อในรายการ "Fast Money" ในช่อง CNBC ว่า "จากการเติบโตขึ้นของตลาด cryptocurrency ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นเหตุผลหลักว่าทำไม...

Bitfinex ออกมาตอบโต้กลับในข้อกล่าวหาว่ากำลังจะล้มละลาย

เมื่อวันอาทิตย์ (7 ตุลาคม2018 ) เว็บเทรด Cryptocurrency อย่าง Bitfinex ได้ออกมาตอบโต้กับข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการล้มละลายซึ่งมีข่าวลือขึ้นทั้งใน Twitter Reddit และ Medium แม้ว่าข่าวลือเรื่อง Bitfinex มีหนี้สินล้นพ้นตัวและกำลังจะล้มละลายนั้นจะไม่มีมูลและเป็นข่าวใหม่  (ข่าวลือนี้เริ่มมีมาตั้งแต่สิงหาคม 2016 เมื่อเว็บเทรดได้ถูกแฮ็กและมี Bitcoin เกือบ 12,000 BTC มูลค่าประมาณ 72 ล้านดอลลาร์ถูกขโมยไป)  ในช่วงไม่กี่วันนี้ข่าวลือดังกล่าวก็ได้กลับมาแพร่สะพัดอีกครั้ง หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจุดเริ่มต้นของข่าวลือเริ่มปรากฏขึ้นเมื่อธนาคาร Noble Bank International ของเปอร์โตริโก (ซึ่งหลายคนคิดว่าเป็นธนาคารหลักของ Bitfinex) อยู่ในระหว่างล้มละลายและกำลังมองหาผู้ซื้อรายใหม่ตามที่บลูมเบิร์ก รายงาน เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2018 ข่าวนี้เป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับชุมชน crypto...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

28,025แฟนคลับชอบ
10ผู้ติดตามติดตาม
1,331ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK