วันอาทิตย์, กุมภาพันธ์ 24, 2019

วิเคราะห์กราฟ Bitcoin วันที่ 22/2/2019 : Bitcoin ยังไม่แข็งแรงพอ ต้องกลับไปฟิตมาใหม่

ราคาของ Bitcoin นั้นมีการปรับตัวขึ้นมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา แต่ระหว่างทางนั้นได้เผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทำให้กราฟราคานั้นค่อนข้างเหวี่ยงและคาดเดาได้ยาก ราคา ณ ปัจจุบันของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 4,000 ดอลลาร์ โดยช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ได้มีการขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ราคาประมาณ 4,151 ดอลลาร์ และได้มีการดิ่งลงไปแตะที่ราคา 3,900 ดอลลาร์ แสดงให้เห็นถึงความผันผวนที่สูงและการต่อสู้ที่ดุเดือดของทั้งสองฝั่ง (ฝั่งซื้อและฝั่งขาย) ทางด้านเส้น SMA 100 นั้นยังคงวิ่งอยู่เหนือเส้น SMA 200 แต่ระยะห่างของทั้งสองเส้นนั้นลดลงมาประมาณหนึ่ง เป็นสัญญาณว่าควรเตรียมตัวรับแรงกระแทกในระยะเวลาอันใกล้นี้ ทั้งนี้หากมีแรกผลักที่มากพอจากฝั่งซื้อ จะสามารถทำให้ Bitcoin ขึ้นไปทดสอบที่ราคา 4,151 ดอลลาร์อีกครั้งได้ แต่หากมีแรงกดดันจากฝั่งขายมากกว่า ราคาอาจจะเด้งกลับมาที่แนวต้านราคา...

“ราคา BTC จะอยู่ที่ 1 ล้านดอลลาร์ในซักวันหนึ่ง” รองประธานฝ่าย blockchain ของ IBM กล่าว

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Crypto Finder นาย Jesse Lund รองประธานฝ่ายบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิตอลของ IBM ได้แบ่งปันมุมมองของเขา เกี่ยวกับมูลค่าในอนาคตของสกุลเงินดิจิตอลที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก เมื่อรองประธานฝ่าย blockchain และสกุลเงินดิจิทัลที่ IBM ถูกถามเกี่ยวกับความคาดหวังของเขากับราคาในอนาคตของ Bitcoin เขากล่าวว่าเขามีมุมมองระยะยาวเกี่ยวกับ Bitcoin "ผมเห็นว่าสักวันหนึ่ง Bitcoin จะมีราคา 1 ล้านดอลลาร์' เขากล่าว "ผมชอบเลขนั้น เพราะถ้า Bitcoin อยู่ที่ 1 ล้านเหรียญ จะหมายความว่าเครือข่ายมีสภาพคล่องมากกว่า 20 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งมันจะเปลี่ยนมุมมองโลกการเงินไปเลย" Jesse Lund คาดว่าราคา Bitcoin...

ผู้นำ Onecoin ยังคงหายตัวไปนานกว่าหนึ่งปีแล้ว แต่การสืบสวนจับกุมยังคงดำเนินต่อไป

ย้อนกลับไปในปี 2014 Ruja Ignatova ได้สร้างโครงการ Ponzi หรือแชร์ลูกโซ่ที่เรียกว่า Onecoin ขึ้นมา ร่วมกับองค์กร Onelife หลอกลวงเงินไปได้กว่าพันล้านจากผู้คนกว่า 3 ล้านคน จากการประกาศตัวว่าเป็น “Bitcoin killer” แต่ตอนนี้โครงการแชร์ลูกโซ่กลับอยู่ในสภาพดูไม่ได้และผู้ก่อตั้งหลายคนกำลังหลบซ่อนตัวหลังจากถูกตั้งข้อหาโกงและฟอกเงิน การล่มสลายของ Onecoin และโครงการหลอกลวงระดับโลก ในปี 2019 บริษัท ในเครือ Onecoin จำนวนมากถูกดำเนินคดีอาญาโดยหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายจากหลายประเทศ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Mark Scott ทนายความในรัฐฟลอริดาถูกจับกุมในข้อหาเป็นผู้ต้องสงสัยฟอกเงิน $ 400 ล้าน...

Elon Musk เผย “ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของ BTC ในช่วงเริ่มต้นสมควรได้รับรางวัลโนเบล”

Elon Musk ผู้ก่อตั้ง Tesla กลายเป็นที่สนใจของชุมชน Bitcoin อีกครั้ง  หลังจากเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์เขาได้เปิดเผยว่าเขายังเป็นเจ้าของ 0.25 BTC เท่านั้น หลังจากเพื่อนส่งมาให้เมื่อหลายปีก่อน https://twitter.com/elonmusk/status/1098533927336083456 หลังจากนั้น Pompliano ผู้ก่อตั้งที่ Morgan Creek ตอบกลับโดยขอให้ Elon Musk ส่งกระเป๋า Bitcoin เพื่อให้เขาสามารถส่งบิตคอยน์เข้าไปเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย  “เราต้องการให้คุณใช้สกุลเงินสำรองของโลกในอนาคต” Pomp กล่าว https://twitter.com/APompliano/status/1098541889500921856 หลังจากนั้น Elon Musk ยังทวีตว่า “ใครก็ตามที่เป็นเจ้าของ BTC ในช่วงเริ่มต้นสมควรได้รับรางวัลโนเบล https://twitter.com/elonmusk/status/1098535502846648320 ก่อนหน้านี้ Elon Musk นั้นค่อนข้าง...

ย้ายค่ายเหรียญเดิม : มีโปรเจค Crypto อีกมากกว่า 8 โครงการ เตรียมย้ายจาก Ethereum มาสู่ Binance Chain

ในการให้สัมภาษณ์กับ Youtuber "Ivan on Tech" CZ ได้เปิดเผยรายละเอียดที่น่าสนใจหลายประการเกี่ยวกับคุณสมบัติที่จะเกิดขึ้นของ Binance Chain และโครงการต่างๆที่กำลังจะเปลี่ยนใจย้ายค่ายมาเป็นครอบครัว Binance CEO ของ Binance ได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ ของ บริษัท รวมถึง Binance DEX ใหม่ซึ่งได้เห็นการติดตั้งเครือข่ายการทดสอบเมื่อวานนี้ CZ เริ่มต้นโดยการตอกย้ำว่า Binance coin (BNB) จะถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของระบบ และจะใช้เป็นค่า Gas สำหรับการทำธุรกรรม นอกจากนั้นบล็อกใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นใน Binance chain ยังใช้เวลาเพียงหนึ่งวินาทีเท่านั้น “สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Binance...

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น Mizuho เตรียมเปิดตัว Stablecoin ในวันที่ 1 มีนาคม

Mizuho Financial Group ธนาคารยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เตรียมจะเปิดตัว  stablecoin เพื่อการชำระเงินและโอนเงิน ในวันที่ 1 มีนาคม รายงานจาก Nikkei Asian Review เหรียญ stablecoin ตัวใหม่นี้จะถูก Fix rate อยู่ที่ 1 เยน ต่อ 1เหรียญ และจะนำมาใช้งานกับระบบ  J-Coin Pay โดยการใช้รหัส QR เพื่อชำระเงินกับร้านค้าปลีก  และการโอนเงินระหว่างบัญชีธนาคารและกระเป๋าเงิน J-Coin โดยไม่มีค่าธรรมเนียม Tatsufumi Sakai ซีอีโอของ...

บริษัทโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปร่วมมือกับ Ankr เพื่อทดสอบแพลตฟอร์ม distributed cloud computing

บริษัท โทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสเปนได้ประกาศร่วมมือกับ Ankr ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำของ Silicon Valley เพื่อทดสอบแพลตฟอร์ม distributed cloud computing ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ Ankr ใช้ศูนย์ข้อมูลของ Telefónica ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในบราซิลและชิลี เพื่อให้บริการ distributed cloud computing สำหรับบริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่และลูกค้า Chandler Song ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Ankr กล่าวว่าการเป็นพันธมิตรกับ Telefónica เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม เพราะบริษัทสเปนมีพลังงานคอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้ใช้งานจำนวนมาก  Ankr จะเข้าไปช่วยแก้ปัญหา โดยการจัดหาวิธีการสร้างรายได้จากเวลาว่างของเซิร์ฟเวอร์ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยกับงานต่างๆเช่นการโฮสติ้งและการดำเนินงานที่ต้องใช้ CPU สูง “สิ่งนี้จะเพิ่มความต้องการใช้บริการของ Ankr” เขากล่าว “การเป็นหุ้นส่วนกับTelefónica จะช่วยเพิ่มพลังในการคำนวณขนาดใหญ่ให้กับแพลตฟอร์มของเรา...

สายเขียวก็มา ! สกุลเงินส่วนใหญ่ในตลาด cryptocurrency เติบโตต่อเนื่อง ตัวเลขสีเขียวเกือบทั้งกระดาน

สภาพการณ์ตลาด cryptocurrency ณ ปัจจุบัน มีโมเมนตัมที่เหมาะสม ทำให้สกุลเงินส่วนใหญ่ในตลาดนั้นอยู่ในโซนสีเขียว มีแพงส่วนน้อยเท่านั้นที่แข็งแรงไม่พอ ทำให้อยู่ในโซนแดงต่อไป ใน 10 อันดับแรกนั้น สกุลเงินที่โชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดคือ EOS ที่มีการเติบโตขึ้น 6.21% มีราคาอยู่ที่ 3.83 ดอลลาร์ ในขณะที่สกุลเงินที่โชว์ฟอร์มได้แย่ที่สุดเป็น Binance Coin (BNB) โดยติดลบที่ 2.48% แต่ว่ายังคงสามารถรักษาราคาไว้เหนือ 10 ดอลลาร์ได้ ทางด้านของสกุลเงินที่มีมูลค่าสูงที่สุดในตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) นั้นมิอาจยืนเหนือ 4,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ แต่อย่างไรก็ตามยังสามารถเติบโตได้ถึง 1.05% โดยราคาอยู่ที่...

CEO แห่งเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด พิจารณานำ blockchain เขามาใช้ใน platform ของตน

ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ ศาสตราจารย์ โจนาธาน ซิทเทรน (Jonathan Zittrain) ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายแห่งมหาวัทยาลัยฮาร์วาร์ด มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) ประธานกรรมการบริหาร (CEO) ของ เฟสบุ๊ก (Facebook) ได้ไตร่ตรองอย่างละเอียด และรับทราบถึงผลกระทบเชิงบวกของการใช้งานบล็อกเชนกับข้อมูลผู้ใช้บนเฟสบุ๊ก ระหว่างการสัมภาษณ์เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา ทั้งสองได้พูดคุยกันในทุกประเด็น ตั้งแต่อนาคตของเทคโนโลยี ผลกรทบต่อสังคมและอื่น ๆ ซักเคอร์เบิร์กเชื่อว่าบุคคลในรุ่นเดียวกันที่ใช้งานเทคโนโลยีเพราะว่า "มันให้อำนาจแก่บุคคล และไม่ถูกจำกัดมากจนเกินไป" และได้เปิดเผยว่าเขากำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน (blockchain) เพื่อให้ผู้ใช้ควบคุมข้อมูลของพวกเขาบนเฟสบุ๊กได้ "โดยทั่วไปคุณนำข้อมูลของคุณไปเก็บไว้ในระบบที่มีการกระจายอำนาจ (decentralized)...

Binance Academy แจก Ledger Nano S แก่ผู้โชคดี 3 ท่าน เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน

Binance Academy เป็นบริการที่นำเสนอให้ความรู้เกี่ยวกับ cryptocurrency  แก่บุคคลทั่วไป และได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นอย่างดี  วันนี้ได้จัดกิจกรรมแจกกระเป๋าสตางค์ฮาร์ดแวร์วอลเล็ต Ledger Nano S ให้แก่ผู้โชคดีจำนวน 3 ท่านเพียงทำตามขั้นตอนดังนี้ คลิกที่ลิ้งค์นี้ เพื่อร่วมกิจกรรม จากนั้นล็อคอินด้วยอีเมล หรือ เฟสบุคของเรา จะเข้ามาสู่หน้าต่อไป ให้เราคลิกร่วมกิจกรรมด้านล่าง เพื่อเพิ่มโอกาสในการร่วมลุ้นของเรา ไม่วาจะเป็นการเข้าห้อง Telegram ของ Binance Academy , รีทวีต , กดติดตามช่องของ Binance ทางยูทูป เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการร่วมสนุกชิงรางวัล Ledger Nano S ลาย Limited edition...

BitGo เตรียมเพิ่มบริการสกุลเงิน Tron เข้ามาใน wallet ของตนภายในปีนี้

ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทผู้ให้บริการด้านการลงทุน cryptocurrency ระดับสถาบันนาม BitGo เตรียมเปิดการสนับสนุนกระเป๋าเงินและการดูแลสำหรับสกุลเงิน Tron (TRX) ภายในปีนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า BitGo นั้นมีสกุลที่ให้บริการอยู่แล้วกว่า 100 สกุลเงิน ซึ่งสกุลเงินใหม่ที่เตรียมเพิ่มเข้ามานี้ เน้นบริการไปที่นักลงทุนสถาบันเป็นหลัก รายงานระบุว่า BitGo เป็นบริษัทที่มีพลังการประมวลผลการทำธุรกรรม Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยได้ทำการประมวลผลการทำธุรกรรม Bitcoin 15% และมูลค่ากว่า 15 พันล้านดอลลาร์ของสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ ของผู้ใช้งานทั่วโลกต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทอีกราว 2 พันล้านดอลลาร์ จากบริการกระเป๋าเงินหรือ wallet นอกเหนือบริการด้านกระเป๋าเงินแล้ว...

วิเคราะห์กราฟ Bitcoin วันที่ 21/2/2019 : Bitcoin อ่อนกำลังลง หลังเจอแนวต้านสุดหิน

Bitcoin ได้มีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้เข้าใกล้ที่ราคา 4,100 ดอลลาร์เข้าไปทุกที แต่รู้สึกได้ว่ากำลังในการบุกนั้นแผ่วลงนิด ๆ สังเกตได้จากการทำ lower high (การที่ราคาทำจุดสูงสุดใหม่ ต่ำลงกว่าจุดสูงสุดเดิม) ซึ่งอาจมีผลมาจากแนวต้านที่แข็งแรงและโมเมนตัมที่เข้าข้างขาลงมากกว่าในช่วงเวลานี้ ในส่วนของเส้น SMA 100 (เส้นสีนำ้เงิน) นั้นยังคงวิ่งอยู่ด้านบนและสร้างระยะห่างที่กว้างขึ้นเรื่อย ๆ กับเส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีที่ยืนยันถึงการยังเป็นขาขึ้นของ Bitcoin อยู่ สิ่งหนึ่งที่อาจมีผลต่อการชะลอการพุ่งทะยานไปข้างหน้าของ Bitcoin คือการที่ indicator ทั้ง 2 ตัว (RSI & Stochastic)...

“สินทรัพย์ดิจิตอลนั้นเหมาะสมสำหรับผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น” เลขาธิการก.ล.ต.ไทยกล่าว

คุณรพี สุจริตกุล เลขาธิการก.ล.ต.ไทย กล่าวว่าตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเป็นสถานที่สำหรับ "ผู้เชี่ยวชาญ" ที่เข้าใจถึงวิธีการค้าขายสินทรัพย์ดิจิตอลเท่านั้น  ขณะที่ผู้คนทั่วไปยังขาดความรู้ความเข้าใจในการลงทุนที่เพียงพอ "มันจะมีวงจรของความ Hype ในทุกๆการลงทุน" เขากล่าว "ไม่ถึง 10 ปีที่ผ่านมามีการโฆษณาเกินจริงเรื่องไวน์แดงฝรั่งเศส Chateau Lafite ว่ากำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในประเทศจีน  ส่งผลให้เกิดการปลอมแปลงฉลากไวน์และผู้คนถูกหลอกลวงเพราะพวกเขาไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์" ขณะที่ตลาดสินทรัพย์ดิจิตอล ยังคงมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี เนื่องจากยังสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนได้ คุณรพีกล่าว  “หากตลาดไม่มีผลตอบแทนใดๆ ก็เป็นไปไม่ได้ที่ตลาดเช่นนี้จะเติบโต” และการที่มี ICO Portal จะช่วยตรวจสอบและคัดกรอง ICO , พิสูจน์ smart contract และกระบวนการตรวจสอบ KYC ทางด้านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และ ก.ล.ต....

FBI กำลังค้นหาและต้องการคุยกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของ BITCONNECT เพื่อช่วยในการสืบสวน

FBI กำลังมองหาผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจากโครงการหลอกลวง Bitconnect เพื่อที่จะพูดคุย เพื่อช่วยในการสอบสวน FBI ระบุว่า:  “เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม 2017 เหรียญ Bitconnect (BCC) มีมูลค่าตลาดมากกว่า 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่ Bitconnect รับประกันว่านักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนรวมสูงสุด 10% ต่อเดือนจากการลงทุนของพวกเขา ตามระบบการลงทุนที่เป็นแบบชั้นปิรามิด โดยอิงจากผลรวมของเงินฝากเริ่มต้นของนักลงทุน” “มูลค่าตลาดทั้งหมดของ BCC เกิดความพินาศในช่วงปลายเดือนมกราคม 2018 หลังจากหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ระดับรัฐของสหรัฐสองแห่ง  ออกจดหมายเตือนประชาชนและนักลงทุนเกี่ยวกับลักษณะ Ponzi ของ Bitconnect  จนนำไปสู่การปิดตัวลงอย่างสมบูรณ์ของ Bitconnect และใกล้เคียงกับคำว่าไร้ค่า" หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ลงทุนใน Bitconnect โปรดตอบแบบสอบถามสั้น ๆนี้ ...

กระเป๋า MyEtherWallet เพิ่มคุณสมบัติการแปลง Crypto เป็นเงิน Fiat โดยไม่ต้อง KYC

MyEtherWallet (MEW) และแพลตฟอร์มเกตเวย์ Bity ประกาศเพิ่มระบบการถอน crypto-to-fiat เข้ามาให้บริการโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการ KYC ด้วยคุณสมบัติใหม่นี้ ผู้ถือ cryptocurrency จะสามารถแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิตอลของตนไปเป็นสกุลเงินยูโร (EUR) หรือฟรังก์สวิส (CHF)  โดยตอนนี้จะมีขีดจำกัดสูงสุดอยู่ที่ 5,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 155,000)  โดยไม่ต้อง KYC ซีอีโอและผู้ก่อตั้งMyEtherWallet , Kosala Hemachandra กล่าวว่า "การเพิ่มคุณสมบัติใหม่ในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้คนทั่วโลกแลกเปลี่ยน crypto เป็นเงิน Fiat ได้โดยไม่จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบ KYC" Bity นั้นเป็นบริษัทเกตเวย์ที่มีเครือข่าย crypto ATM หลากหลายตามเมืองต่าง ๆ...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

30,082แฟนคลับชอบ
10ผู้ติดตามติดตาม
1,452ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK