วันศุกร์, เมษายน 20, 2018

ผู้ว่าการแบงก์ชาติจีนคนใหม่ที่มีเเนวคิด Pro-Market จะส่งผลอย่างไรกับอุตสาหกรรม Cryptocurrency?

นายอี้ กัง ได้รับการเเต่งตั้งจากรัฐบาลจีนให้ดำรงตำเเหน่งผู้ว่าการแบงก์ชาติจีน (PBoC) ซึ่งการตั้งนักเศรษฐศาสตร์ที่มีเเนวคิด pro-market คนนี้ อาจส่งผลดีต่อตลาด cryptocurrency Pro-market - สนับสนุนตลาดเสรี ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และนายอี้ กัง ผู้ว่าการแบงก์ชาติจีนคนใหม่ นั้นสนับสนุน pro-market โดยก่อนหน้าการเเต่งตั้งนั้น นายอี้ กัง ก็ได้เน้นยํ้าอย่างต่อเนื่องถึงความสำคัญของการเปิดเสรีทางการตลาด ทั้งยังเชิญชวนนักเศรษฐศาสตร์รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินที่สามารถสนับสนุนแผนการในระยะยาวของเขาเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้เเก่ตลาดของประเทศจีน ภายในสัปดาห์เดียวกันนี้ รัฐบาลจีนก็ได้อนุญาตให้บริษัทต่างประเทศเข้ามาลงทุนในภาคการชำระเงินของประเทศได้ โดยจะต้องเเข่งขันกับยักษ์ใหญ่อย่าง AliPay ของ Alibaba และ Tencent Pay ของ Tencent เพิ่มเติม - ความสำเร็จจากเกมส์ของ Tencent Tencent ประสบความสำเร็จจากการซื้อกิจการมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา...

[PR-ICO]เจาะลึก SIX Network โปรเจคที่จะมาพลิกโฉมวงการ Digital พร้อมQ&Aสุด Exclusive ที่ไม่มีที่ไหนกล้าถามกับคุณหมู Ookbee

สวัสดีครับวันนี้แอดมินณะก็จะมาเจาะลึกโปรเจค SIX Network ซึ่งหลายๆคนน่าจะผ่านหูผ่านตากันมาบ้างเพราะพึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ไม่นาน โดยจะเปิดระดมทุน ICO เริ่มรอบ Presaleในวันที่ 3เมษายนนี้ เราลองมาดูกันดีกว่าครับว่ามีจุดไหนที่น่าสนใจและจุดไหนที่เป็นข้อพิจารณา (เพื่อนๆสามารถเข้าไปติดตามข่าวสารและให้กำลัง SIX Networkได้ด้วยการคลิกเข้าไปใน Telegram channelนะครับ) ที่มาของโปรเจค SIX Network โปรเจค SIX Network เกิดมาจากการรวมตัวกันระหว่าง Ookbee ที่เป็น start-up Ebook ชั้นแนวหน้าของเมืองไทยและ YDM global ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Yello Mobileอีกทีที่เป็นเจ้าของบริษัทในเครือที่ประสบความสำเร็จกับโปรเจ็คICON โดยทั้ง 2บริษัทมีวิสัยทัศน์ที่จะแก้ไขปัญหาสำหรับ Digital Economy...

ZMINE : เหมืองขุด Crypto Currency สัญชาติไทย ที่สร้างขึ้นด้วยแนวคิด : Knowledge and Technology เปิดระดมทุน...

Main Point ZMINE วางคอนเซ็ปต์ Real Hardware, Real Mining ลูกค้าลงทุนใน Hardware จริง และบริษัทมีการทำ Mining จริง , สามารถตรวจสอบได้ ZMINEมีประสบการณ์ในการขุดมาตั้งแต่ยุคริเริ่ม Mining เน้น การขุด ด้วย GPU เป้าหมายคือ กลุ่มนักขุดและผู้ที่อยากมีรายได้แบบ Passive income ZMINE วางแนวคิดสำหรับการทำธุรกิจ คือ   "We Rent Your Graphics Card"  เราจะเช่าการ์ดจอของคุณ เพื่อนำมาทำ Mining   ทีมงาน...

สรุปประเด็นสำคัญ 10 เรื่อง จากงานประชุมเศรษฐกิจโลก G20

สัปดาห์ที่ผ่านมา พึ่งจบการประชุมกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำและประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ 20 ประเทศ หรือ G-20 ซึ่งจัดขึ้นที่ บัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา หัวข้อกฎระเบียบของ cryptocurrency เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักที่ถกเถียงกันโดยกลุ่มพหุภาคี ความสำคัญของงานประชุมครั้งนี้คือทุกเรื่องที่หารือกัน อาจส่งผลกระทบต่อตลาด crypto ทั่วโลก ใจความสำคัญของงานประชุมคือ "จะไม่มีการแบน แต่จะต้องมีการควบคุมตลาด crypto" ซึ่งก็ถือเป็นข่าวดี แต่ก็ยังมีข้อสงสัยหลายประการเกี่ยวกับกลุ่มประเทศจีน สหรัฐฯ ญี่ปุ่น และประเทศอื่น ๆ ว่ามีความเห็นในประเด็นนี้อย่างไร CCN ร่วมกับ Criptomoedas Fácil สรุปประเด็นสำคัญที่กล่าวถึงในระหว่างการประชุม 10 เรื่อง ซึ่งในเดือนกรกฎาคมปีนี้ จะมีการนำเสนอข้อบังคับที่เป็นรูปธรรมขึ้นอีกครั้ง 1. Cryptocurrency /...

HODL ผิดชีวิตเปลี่ยน HODL ได้ถ้าเลือกเป็น

“เหรียญตกไม่กลัว HODL ไว้ก่อน เดี๋ยวก็กลับมา All time high” ช่วงตลาดขาลงเรามักจะได้ยินประโยคด้านบนนี้บ่อยๆ บางคนเลือกที่จะโดด จนเกิดศัพท์ทางเทคนิคที่เข้าใจในหมู่นักเทรดเหรียญด้วยกัน เช่น ขาหักบ้าง ช้ำในบ้าง หลายคนที่มีทุนหรือสายป่านยาว ก็เลือกที่จะซื้อเพิ่มในราคาที่ถูกลงเพื่อถัวเฉลี่ยราคาลงมา เรียกสั้นๆว่า  "ถัว" ในขณะที่หลายคนเกิดอาการช้อนหัก ไม่มีเงินไปถัวแล้ว ก็จะมาเป็นกลุ่ม HODL (เพี้ยนมาจาก HOLD) กลุ่ม HODL นี้คาดว่าจะมีขนาดใหญ่ที่สุดในตลาดปัจจุบัน ไหนๆจะต้องมากลายเป็นชาว HODL แล้ว เราลองมาดูปัจจัยพื้นฐาน ที่สร้างความสบายใจในระดับหนึ่งให้แก่เราได้ ไม่ต้องเกิดอาการหวาดระแวงว่าเหรียญที่เรา HODL จะหายหรือตายไปตามกาลเวลาหรือไม่ เหรียญที่เป็นผู้รอดชีวิต สายล่อฟ้า ขอวิเคราะห์ไว้ ว่าในที่สุดแล้วเหรียญทั้งหมดในตลาดกว่า...

เปรียบเทียบต้นทุน กำลังขุด Top 4 เหรียญยอดนิยม BTC , ETH , BCH , LTC ใครจะอยู่ใครจะไป

ในสถานการณ์ตลาดหมี ที่เหรียญต่างๆ ผลัดกันลงไปทำฐาน เรียกได้ว่า ขึ้นบันได ลงลิฟท์กันแทบจะทุกเหรียญ โดยที่ไม่มีใครทราบว่าฐานที่ควรจะเป็น มันจะอยู่ที่จุดใด Bitcoin Addict ในฐานะสื่อ จึงอยากทำรายงานการวิเคราะห์ถึงปัจจัยต่างๆในปัจจุบัน เพื่อหาจุดคุ้มทุนต่อการขุดเหรียญทั้ง 4 ชนิด อันได้แก่ Bitcoin , Ethereum , Bitcoin Cash , Litecoin เป็นการคาดเดาราคาฐาน หรือต้นทุนโดยนัย อย่างที่เราทราบกันดี ว่าการขุดเป็นการรวมกันของ Miner ทั่วโลก มีปัจจัยหลายอย่างที่เราควบคุมไม่ได้ และไม่รู้ทั้งหมด ข้อมูลที่ทำมา เกิดจากการประมาณการแบบกลางๆ เพื่อที่จะได้ค่าตั้งต้นเอาไว้พิจารณาประกอบการตัดสินใจเท่านั้น ตารางที่ 1...

จากการศึกษาพบว่า 80% ของ ICO นั้นเป็น SCAM และมีเพียง 8% ที่ได้เข้า Exchange

นักวิจัย Sherwin Dowlat และ Michael Hodapp จากบริษัท ที่ปรึกษาชั้นนำ ICO  ได้เสนอวิธีการใหม่ในการจำแนกประเภทและจัดอันดับ ICOs ด้วยการแบ่ง ICO ออกเป็น 6 กลุ่ม ได้แก่  Scam, Failed, Gone Dead, Dwindling, Promising, Successful พวกเขาระบุว่า "เราพบว่าประมาณ 81% ของ ICO เป็น Scams, 6% Failed, 5% Gone Dead และ 8% สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนในเว็บ...

ICO Top 1-3 in China Pchain ว่าที่ ETH 2.0 (Small Review)

#ฉายาในวงการจีน คือ Chinese Ethereum 2.0 and Zilliqa KILLER ICO Top 1-3 in China PChain ว่าที่ ETH 2.0 (Small Review)   ถ้าสาย technical จะมองว่า Pchain =  ETH + POA ____________________________________________________________________________________________ Focus ที่สำคัญ ปลอดภัยจาก Bonus  เพราะว่า  private  ,Presale ไม่ได้รับโบนัส Good Team & Partner &...

ผลสำรวจความคิดเห็นของธนาคารแห่งประเทศเกาหลีใต้: 40% ของวัยรุ่นมีความสนใจเกี่ยวกับ Cryptocurrency

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ได้ออกผลสำรวจความคิดเห็นทั่วประเทศซึ่งรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับการยอมรับของ cryptocurrency ในบรรดาผู้เข้าร่วมสำรวจความคิดเห็นทั้งหมด 25,011 คน 40% ของวัยรุ่นหนุ่มสาวมีความสนใจใน cryptocurrencies ตามรายงานสื่อท้องถิ่น ธนาคารแห่งประเทศเกาหลี (BOK) ประกาศผลการสำรวจความคิดเห็นเมื่อวันอังคาร โดยมีผู้ร่วมตอบแบบสอบถาม 25,011 คน และอายุ 19 ปีขึ้นไป  ทั่วประเทศตั้งแต่เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายนของปีที่แล้ว "ผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 21.6%ของ 25,011 คนกล่าวว่าตนมีความตระหนักในเรื่องของ cryptocurrencies โดยมีจำนวนเพิ่มขึ้นถึง 29.4% โดยชาวเกาหลีใต้ที่อยู่ในวัย 20 และ 30 พวกเขาคุ้นเคยกับ cryptocurrencies และยินดีที่จะลงทุนในเงินดิจิตอลรูปแบบใหม่นี้" ธนาคารกลางเกาหลีพบว่าระดับรายได้ที่สูงขึ้นความตระหนักในเรื่องของ cryptocurrency ก็จะสูงขึ้นด้วย อย่างไรก็ตามผู้ที่มีรายได้ขั้นต่ำน้อยกว่า 20 ล้านวอน (...

วิเคราะห์ราคา ประจำวันที่ 28 มีนาคม Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, NEO, EOS

BTC/USD กลับสู่สัญญานขาลงอีกครั้ง แนวต้านต่อไปอยู่ที่ 7,715$ และถัดไปที่ 6,075$ BTC จะเอาชนะตลาดหมีได้เมื่อยืนไปอยู่เหนือเส้น 50-day SMA   ETH/USD เป็นขาลงที่ชัดเจน และค่อนข้างรุนแรง ไม่สามารถทะลุราคา 590 $ ที่เป็นราคาทดสอบตลาดกระทิง แนวรับต่อไปอยู่ที่ 452$ และถ้าหลุดจากแนวนี้ไปมีโอกาสหลุดไปถึง 385$   BCH/USD ราคาร่วงต่ำกว่า 1000$ หลังจากรักษาระดับได้ 3 วัน แนวรับอยู่ที่ 884$ และถัดไปอยู่ที่ 778$ ราคายังไม่เคยเหนือเส้น 20-day EMA เลย ตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์ สัญญานจะเป็นทิศทางบวกเมื่อราคายืนเหนือเส้น 50days SMA XRP/USD  ถ้าราคาต่ำกว่า 0.5375$ มีโอกาสที่ราคาจะร่วงต่อไปถึง...

วิเคราะห์ราคา ประจำวันที่ 5 เมษายน Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, NEO, EOS

BTC/USD ราคา bitcoin สามารถดีดกลับขึ้นมา และรักษาระดับราคาได้อยู่ 1-3 วัน และในที่สุดก็ร่วงลงจากราคาสูงสุดที่ 7,711$ ปัจจุบันราคาร่วงทะลุแนวรับที่ 7,000$ และแนวรับต่อไปจะอยู่ที่ 6,757$ และถัดไปที่ 8,075$ เราจะได้เห็นสัญญานของตลาดกระทิงเมื่อราคาได้ทะลุช่องสัญญานขาลง เราแนะนำให้หาจังหวะเข้าซื้อเมื่อราคาคงที่เหนือระดับ 8,000$   ETH/USD ราคา ETH ไม่สามารถยืนเหนือสัญญานขาลงได้ และถ้าทะลุแนวรับที่ 358$ จะทำให้ราคามีโอกาสร่วงไปถึง 300$ จากการปรับตัวลดลงของราคา 870$ ในวันที่ 5 มีนาคม ร่วงจนมาถึง 358$ ในวันที่ 1 เมษายน แสดงให้เห้นถึงแรงเข้าซื้อ หรือความต้องการที่ลดลง ราคายังเป็นขาลงอย่างชัดเจนอยู่ใต้เส้น 20-day EMA และ...

Omise และ OmiseGO ลงนาม MoU กับ ShinhanCard (บริษัทในเครือของธนาคารเกาหลีใต้) เพื่อเพิ่มโอกาสในโครงการ Fintech และ Blockchain

ในวันนี้ Omise และ OmiseGO ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) กับ ShinhanCard ซึ่งเป็น บริษัทในเครือของ Shinhan Financial Group ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ ในด้านการธนาคารและการชำระเงินของประเทศเกาหลีใต้ ข้อตกลงดังกล่าวเป็นการยืนยันการร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด ด้านการนำเสนอบริการดิจิตอลต่างๆของ ShinhanCard ผ่านบริการด้านการชำระเงินรวมถึง Application บน Smart Phone ข้อตกลงนี้จะขยายตลาดของ Omise ที่นอกเหนือจากประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และญี่ปุ่น และเป็นการเพิ่มพันธมิตรที่แข็งแกร่งสำหรับ OmiseGO อีกด้วย พิธีลงนามจัดขึ้นที่ กรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยมี Jun Hasegawa ...

เคยสงสัยไหม? ถ้าจะนำเหรียญ ICO Token ขึ้นเว็บเทรดระดับโลก มีค่าใช้จ่ายเท่าไร

ผู้ประกอบการ ICO ไม่ได้เป็นคนเดียวที่รวยจากการขาย ICO จากผลการวิจัยจาก Autonomous Next LLP มีตลาดซื้อขายเหรียญ Crypto บางแห่งที่มีปริมาณซื้อขายต่อวันสูงมาก (ผู้แปลเชื่อว่ากล่างถึง Binance) ได้รับเงินค่าธรรมเนียมนับล้านดอลลาร์ จากผู้ประกอบการ ICO เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับนำ Token ขึ้นกระดานเทรด "ค่าธรรมเนียมในการนำเหรียญเข้าตลาดซื้อขาย Crypto อยู่ที่ 1 ล้านดอลลาร์ (30 ล้านบาท) สำหรับให้ Token ได้ขึ้นกระดานซื้อขาย และอาจสูงถึง 3 ล้านดอลลาร์ (90 ล้านบาท) เพื่อให้ได้รับสภาพคล่องด้านปริมาณการซื้อขายที่รวดเร็ว แม้เราจะไม่ทราบตัวเลขที่แน่ชัด แต่จำนวน order ในตลาดเหรียญก็สอดคล้องกับความเป็นจริงในปัจจุบัน" และที่แน่นอนคือ หลังจากที่เว็บเทรดนั้นเปิดให้เริ่มต้นมีการซื้อขายแล้ว...

Bitmain เปิดตัว Antminer E3 ท่ามกลางกระแสข่าวการ Hard fork ของนักพัฒนา Ethereum

บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน Bitmain ประกาศว่าพวกเขาจะเปิดตัวเครื่อง Asic สำหรับขุด Ethereum ในรุ่น E3  โดยมีแรงขุด (Hashrate) อยู่ที่ 180MH/s  อัตราการกินไฟอยู่ที่ 800W โดยจะขายในราคา 800$ โดยจะเริ่มส่งล็อตแรกในเดือนกรกฎาคม การเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่นี้จาก Bitmain ช่วยยืนยันข่าวลือที่ว่า Bitmain กำลังพัฒนา Asic สำหรับขุด Ethash โดย Ethash นั้นใช้หลักการทำงาน Proof of work (PoW) เป็น algorithm สำหรับการขุด Ethereum (ETH) และ...

ผู้ว่าการแบงก์ชาติจีนคนใหม่ที่มีเเนวคิด Pro-Market จะส่งผลอย่างไรกับอุตสาหกรรม Cryptocurrency?

นายอี้ กัง ได้รับการเเต่งตั้งจากรัฐบาลจีนให้ดำรงตำเเหน่งผู้ว่าการแบงก์ชาติจีน (PBoC) ซึ่งการตั้งนักเศรษฐศาสตร์ที่มีเเนวคิด pro-market คนนี้ อาจส่งผลดีต่อตลาด cryptocurrency Pro-market - สนับสนุนตลาดเสรี ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และนายอี้ กัง ผู้ว่าการแบงก์ชาติจีนคนใหม่ นั้นสนับสนุน pro-market โดยก่อนหน้าการเเต่งตั้งนั้น นายอี้ กัง ก็ได้เน้นยํ้าอย่างต่อเนื่องถึงความสำคัญของการเปิดเสรีทางการตลาด ทั้งยังเชิญชวนนักเศรษฐศาสตร์รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินที่สามารถสนับสนุนแผนการในระยะยาวของเขาเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้เเก่ตลาดของประเทศจีน ภายในสัปดาห์เดียวกันนี้ รัฐบาลจีนก็ได้อนุญาตให้บริษัทต่างประเทศเข้ามาลงทุนในภาคการชำระเงินของประเทศได้ โดยจะต้องเเข่งขันกับยักษ์ใหญ่อย่าง AliPay ของ Alibaba และ Tencent Pay ของ Tencent เพิ่มเติม - ความสำเร็จจากเกมส์ของ Tencent Tencent ประสบความสำเร็จจากการซื้อกิจการมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา...

STAY CONNECTED

24,084แฟนคลับชอบ
6ผู้ติดตามติดตาม
784ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK