วันอาทิตย์, สิงหาคม 19, 2018

3 สาเหตุ ที่อาจทำให้ Account บนเว็บเทรด Exchange ของคุณถูก “แฮก”!! พร้อมวิธีรับมือ!!

Bitcoin และ Cryptocurrency นั้นในยุคเริ่มต้นนั้นมันไม่มีตัวกลางในการแลกเปลี่ยน ซึ่งต้องซื้อผ่าน P2P (Person to Person) ทำให้การแลกเปลี่ยนซื้อขายนั้นทำได้ยาก เพราะ เรื่องระยะทางทำให้การแลกเปลี่ยนต้องใช้ความเชื่อใจกันมากขึ้น ในปัจจุบัน มี Exchange เช่น ในประเทศไทย BX , BITKUB , TDAX ฯลฯ หรือในต่างประเทศ เช่น Binance , Poloniex , Bittrex , Huobi เป็นต้น มาเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนซึ่งทำให้ปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายขึ้นมากกว่าเดิมมาก...

Consensus ของวงการ Blockchain ในอนาคต PoW vs PoS ใครจะอยู่ ใครจะไป!

Consensus ของวงการ Blockchain ในอนาคต PoW vs PoS ใครจะอยู่ ใครจะไป! เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว ปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จัก Cryptocurrencies หรือสกุลเงินดิจิตอล  ซึ่งทุกคนต้องได้ยินคำว่า Bitcoin อันที่จริงแล้วเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง หรือเป็นพื้นฐานของ Bitcoin นั้นก็คือ Blockchain ถามว่ามันคืออะไร อาจจะตอบแบบง่ายโดย ผู้เขียนพยายามแปลคำอธิบายที่ว่า “A Blockchain is an open, distributed ledger that can record transactions between...

โปรเจค Seele ในตำนาน ได้เปิด Telegram Community พร้อมกิจกรรมแจก Airdrop สำหรับชาวไทยแล้ว

โปรเจค Seele สำหรับกิจกรรม Seele ที่ผ่านมา ทุกคนคงยังจำได้ดีกับเงินรางวัลทื่ทางกลุ่มเราได้ไปอย่างมากมายจากบทความนี้ ส่วนคนที่พลาดไป ไม่ต้องเสียใจ ตอนนี้ทาง Seele ได้เปิดห้องกิจกรรมสำหรับคนไทย โดยมีทีมงานของทาง Bitcoin Addict ช่วยดูแล community พร้อมกับมีกิจกรรมแจก Airdrop ทุกวัน รางวัลละ 100 Seele จำนวน 2 รางวัล รวมมูลค่าวันละประมาน 1600 บาท จนถึงวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ โดยเข้าร่วมได้ที่ห้อง Telegram สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า Seele คืออะไร สามารถอ่านได้จากที่นี่เลยครับ...

ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมของ Facebook เตรียมเข้ารับตำแหน่งเดียวกันในทีม Blockchain

Evan Cheng  เป็นผู้อำนวยการด้านวิศวกรรมของ Facebook  มาสามปี  กำลังจะได้ย้ายไปอยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับทีม Blockchain ตามรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม นาย Cheng ได้อัปเดตโปรไฟล์ใน linkedin ของตนเพื่อให้สอดคล้องกับตำแหน่งที่ได้รับใหม่และการเปลี่ยนแปลงนี้ได้รับการยืนยันจาก TechCrunch โดย Facebook ก่อนหน้านี้  Cheng เป็นหัวหน้า Programming Languages และ Runtimes ที่ Facebook  ประมาณสามปี และเคยทำงานด้านวิศวกรรมที่ Apple  ประมาณ 10 ปี นอกจากการเข้ารับตำแหน่งใหม่แล้ว  Cheng  ยังเป็น Advisor ให้กับโครงการที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain  เช่น Zilliqa และ ChainLink     ที่มา : LINK

COT คืออะไร สุดยอดโปรเจค IoT หนึ่งในพันธมิตรของ ONT เจ้าของตำนาน Airdrop มูลค่านับแสนบาท!!!

COT คืออะไร ในยุคนี้โปรเจคจำพวก IoT กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณสมบัติต่างๆของ Blockchain จะทำให้ IoT สามารถยกระดับไปได้อีกขั้น และในบรรดาโปรเจค IoT ในโลก Blockchain ต่างๆได้มี 1 ตัวที่น่าจับตามอง นั้นก็คือ COT ที่เป็น 1 ในพันธมิตรของสุดยอดเหรียญระดับพระกาฬอย่าง Ontology (ONT)         โดย COT จะนำเทคโนโลยีที่ผสมผสานกันระหว่าง IoT และ Blockchain โดยใช้รูปแบบโครงสร้างของ Multi-Chain...

รวบรวมเหตุการณ์ความยับของ Bitcoin ที่หลายๆคนอาจตกใจว่า มันยังมีพังกว่านี้อีกหรอวะ!!!

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Bitcoin addict หลังจากหายหน้าหายตาไปนานเนื่องจากสภาพตลาดยับแล้วยับอีกทำให้แอดหมดอารมณ์ในการเขียนบทความและติดตามคริปโตไปพักใหญ่ๆ แต่จากสภาพตลาดแบบนี้ทำให้แอดเกิดความอยากรู้ว่า "เฮ้ยจากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ราคา Bitcoin มันยับได้แค่ไหนแล้วเป็นเวลานานเท่าไรกว่าจะกลับมาเป็นขาขึ้นได้" เพื่อนๆหลายคนอาจสงสัยเหมือนกันกับแอดและรอคอยสัตว์ในตำนานอย่างกระทิงให้มาปรากฎตัวอีกครั้ง วันนี้แอดเลยได้มีโอกาสไปหาข้อมูลและเอามาสรุปให้เพื่อนๆได้อ่านกันครับ เหตุการณ์ความยับที่ผ่านมา ก็ขอไล่เรียงความพังตามปี ค.ศ. กันเลยนะครับโดยจะเริ่มต้นในปี 2011 Mt gox โดนแฮ็คครั้งแรก (เดือนมิถุนายน ปี 2011) ในช่วงนั้น Bitcoin เริ่มได้รับความนิยมทำให้ราคาไปแตะจุดสูงสุดอยู่ที่ 31.91$ หลังจากนั้นไม่นานฟองสบู่ก็แตกราคาร่วงหล่นลงมาอยู่ราวๆ 10$ กว่าๆในเวลาไม่กี่วัน เท่านั้นยังไม่พอโดนคอมโบด้วยข่าว Mt gox ถูกแฮ็คครั้งแรก ที่ทำให้ราคาไหลลงอย่างต่อเนื่องกินเวลา 162วันจนแตะก้นเหวอยู่ที่ราวๆ 2$เท่านั้นและใช้เวลาประมาณ 21เดือน...

CoinEx จัดกิจกรรม ขุดเหรียญด้วยการเทรด! โมเดลธุรกิจใหม่ของเว็บเทรด ที่มีเหรียญ Exchange ของตัวเอง

          เว็บเทรดใหญ่ๆหลายเว็บ นิยมมีเหรียญ Exchange ของตัวเองทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Binance , Huobi , OKEx ซึ่งโมเดลของ เว็บเทรดสายนี้ ก็จะเป็นลักษณะของการใช้เหรียญของเว็บตัวเอง (BNB , HT , OKB) เป็นส่วนลดค่าธรรมเนียมการเทรด รวมถึงมีนโยบาย ในการนำกำไรจากค่าธรรมเนียมบางส่วน มาซื้อเหรียญตัวเองคืนจากตลาด และนำไป burn ทิ้งเพื่อลดจำนวนเหรียญในระบบ และเพื่อ Demand ให้กับเหรียญของตัวเอง จึงผลให้ราคาของเหรียญเหล่านี้มีโอกาสสูงขึ้นเรื่อยๆในอนาคต  ...

พลาดครั้งนี้ ไม่รู้จะมีอีกเมื่อไร! Seele Event กิจกรรมดีๆที่ทำเงินได้อาทิตย์ละแสน!

เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักกับ Airdrop กันแล้วจากบทความที่แล้ว ในวันนี้เรามาลองดู Event กันบ้างกับ Seele Event Seele คือเหรียญอะไร? Blockchain 4.0 คือสิ่งที่ Seele จะทำ ซึ่งก็ได้ใช้ Heterogeneous Forest Network / Neural Consensus Algorithm / On-chain and off-chain sharing / Value internet ซึ่งจะกล่าวถึงในบทความถัดไป สิ่งที่ควรจะรู้จากบทความนี้คือ Seele ราคาเท่าไร? Seele ราคา ณ เวลาที่เขียน อยู่ที่เหรียญละประมาณ 0.23 USD...

SEC ออกโรงเตือน John McAfee ห้ามโปรโมท ICO อีกต่อไป

John McAfee เจ้าของ Anti-virus ชื่อดังได้ออกมาทวีตข้อความว่าเขาจะไม่ไปทำงานร่วมกับ ICO หรือโปรโมท ICO อีกต่อไป  จากคำเตือนของ SEC ( U.S. Securities and Exchange Commission ) https://twitter.com/officialmcafee/status/1008957156819914752?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fjohn-mcafee-will-no-longer-promote-icos-cites-sec-threats ในเดือนเมษายน ที่ผ่านมา John McAfee ได้เปิดเผยว่าเขาเรียกเก็บเงิน 105,000$ ต่อการทวีตโปรโมทโปรเจคหรือโปรดัคเกี่ยวกับ cryptocurrency  เมื่อถามว่าเขารู้สึกอย่างไรกับแผนการ  pump and dump ของเขา เขากลับตอบว่า "ไม่รู้สึกอะไร" เมื่อเดือนที่แล้ว McAfee ยังมีแผนที่จะปล่อยสกุลเงิน fiat ของตัวเองโดยใช้ cryptocurrency เป็น Back และเขายังประกาศเสนอตัวเข้าแข่งขันในตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในปี...

มาลุ้นกันว่า 100x ตัวแรกเมื่อเข้าสู่ตลาดกระทิงจะเป็นใคร!

ทุกวันนี้มี ICO เกิดขึ้นมากมาย ถ้าตลาดกระทิงก็แน่นอนว่าอาจจะได้กำไรกันไม่ยาก แต่ถ้าตลาดหมีล่ะ? หรือถ้าโปรเจคนั้นๆทำตาม roadmapที่ว่าไม่ได้ล่ะ? นอกจากปัจจัยเหล่านี้ ยังมีอีกหลายปัจจัยอีกมากที่ส่งผลต่อราคาของเหรียญ ทั้งด้วยปัจจัยภายในของเหรียญเอง และปัจจัยภายนอก เอาละเรามาดูกันก่อนว่าเหรียญที่รอดชีวิตในตลาดหมีเช่นนี้มีตัวอะไรบ้าง แอดจะขอพูดถึงตัวที่อยู่ในโฟกัสสัก 4-5 ตัวแล้วกัน(ไว้ว่างๆจะมาอัพเดทเพิ่มนะครับ) *ข้อมูลด้านล่างเป็นข้อมูลที่แอด snapshot จาก icodrop ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน นะ แต่ตอนนี้ราคาก็ไม่ได้ต่างกันมากเท่าไหร่ 1. Ontology Network : ONT (Blockchain Service) ICO drop score : VERY HIGH คงไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆตัวนี้เพราะปัจจุบันราคาอยู่ที่ 80x...

[บทวิเคราะห์] Market Cap ของ NEO ลดลงไปกว่า 85% นับจากจุดสูงสุด

เช่นเดียวกับเหรียญส่วนใหญ่ใน 10 อันดับแรก ราคา NEO กำลังลดลงไปตามราคา Bitcoin จนถึงตอนนี้ลดลง 19% ต่อสัปดาห์ และการตกลงของราคายังคงดำเนินต่อไป จากภาวะตลาดหมีราคา NEO มีแนวโน้มที่จะหลุดออกไปต่ำกว่า $25 ซึ่งเป็นเส้นสนับสนุนหลัก และราคาต่ำสุดของเราวางไว้ที่ $20 การตกลงของราคาอย่างน่าใจหายนี้เกิดขึ้นจากการลดลงของปัจจัยพื้นฐานที่ทำหน้าที่สนับสนุนทางเทคนิคของราคา ข่าวสาร การประกาศของ DCEX ที่เมืองซานฟรานซิสโกว่ามีแผนที่จะเพิ่ม NEO และ Cardano ไว้เป็น 15 cryptocurrencies ของพวกเขา โดยที่เว็บเทรด DCEX มีการเทรดที่ใช้สกุลเงิน XRP เป็นสกุลเงินหลัก ตามโพสของเว็บ medium...

กองทุน Bitcoin ETF จาก VanEck ถูกเลื่อนข้อสรุปจาก SEC สหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ราคา Bitcoin ตกต่ออย่างน่าอนาถ

SEC สหรัฐอเมริกาได้เลื่อนการตกลงข้อสรุปในการอนุมัติให้สามารถจัดตั้งกองทุน ETF สำหรับ Bitcoin หน่วยงานสามารถมีเวลาถึง 30 กันยายน 2018 เพื่อตัดสินใจว่าจะอนุมัติหรือไม่อนุมัติ หรือจะพิจารณาไม่อนุมัติการเปลี่ยนแปลงกฎบางอย่างที่ทาง Cboe Global Markets ได้เรียกร้องมา โดยถ้ามีการเปลี่ยนแปลงจะทำให้กองทุนจากบริษัท VanEck Associates Corp. และ SolidX Partners Inc. สามารถเข้ามาเปิดกองทุน ETF ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในตอนแรกกำหนด Deadline ของการตัดสินใจนี้คือวันที่ 16 สิงหาคม 2018 (เป็นอีกเจ้าที่ขอเปิด Bitcoin ETF...

พาเที่ยวงาน Beyond Blocks Summit Seoul สุดยอด Conference ในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของโลกคริปโต

งาน Beyond Blocks Summit Seoul ที่จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเดือนที่แล้ว นับเป็นงาน Blockchain Conference ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแค่คนในเอเชียเท่านั้นที่มางานนี้ แต่ยังมีผู้คนในวงการจำนวนมหาศาลจากทั่วโลกต่างมาร่วมงานนี้กันทั้งนั้น แล้วอะไรที่ทำให้คนจากทั่วทั้งโลกให้ความสำคัญกับงานนี้กันหละ คำตอบก็คือคุณภาพของผู้จัดงานและประเทศเกาหลีนั้นเองครับ บรรยากาศภายในงาน [youtube https://www.youtube.com/watch?v=5Yf1DWJeMnA] ทำไมเกาหลีถึงเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของโลกคริปโต? เหตุผลหลักๆเลยก็คือคนเกาหลีบ้าคริปโตมากครับ หลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่า “กิมจิ premium” มาก่อนใช่ไหมครับ มันคือศัพท์ ที่ใช้อธิบายปรากฏการณ์ที่ราคาคริปโตของเกาหลี แพงกว่าตลาดโลกอย่างมาก ทำให้คนที่มีบัญชีธนาคารเกาหลีและนอกเกาหลีทำการ arbitrage กันอย่างเมามัน (ปีที่แล้ว) ในตอนที่ตลาดบูมถึงขีดสุดกระทั้งคนขับรถแทกซี่ในเกาหลียังคุยกันเรื่องคริปโตเลยครับ หากทุกคนยังจำกันได้ปีที่แล้วรัฐบาลเกาหลีได้มีการออกกฏหมายแบนคริปโต มีคนจำนวนมากออกมาประท้วงกันจนรัฐบาลต้องยอมยกเลิกกฏหมายดังกล่าวทำให้เป็นข่าวดังไปทั่วโลก สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความคลั่งไคล้ในคริปโตของคนเกาหลี อะไรคือปัจจัยที่ทำให้คนเกาหลีสนใจในเทคโนโลยีบล็อคเชน และนำไปใช้อย่างจริงจังขนาดนี้กันละ Hyperconnect culture - เกาหลีเป็นประเทศที่มีอัตราส่วนประชากร ที่มี...

บริษัทหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของอเมริกา “Goldman Sachs” อาจพิจารณาให้บริการดูแลกองทุนคริปโต

บริษัทหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs อาจจะเสนอกองทุนคริปโต บริษัท กำลังวางแผนที่จะเสนอการดูแลกองทุนคริปโต นั่นหมายความว่าธนาคารจะถือหลักทรัพย์ใหม่นี้ในนามของกองทุน ลดความเสี่ยงสำหรับลูกค้าที่ต้องการป้องกันภัยคุกคามจากการสูญเสียเงินลงทุนของตนไปสู่การโจมตีโกง การพิจารณากำลังดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีการกำหนดระยะเวลาในการดำเนินการเมื่อ เนื่ิองจากยังไม่เป็นข้อมูลอย่างเป็นทางการ การเสนอขายอย่างเป็นทางการจากสถาบันเช่น Goldman Sachs จะเป็นการให้การสนับสนุนที่น่าเชื่อถือสำหรับเงินกองทุนคริปโต และอาจเป็นช่องทางให้นักลงทุนลงทุนเดิมพันกับประเภทสินทรัพย์นี้ได้มากขึ้น การเข้ามาดูแลกองทุนคริปโตของ Goldman Sachs อาจนำไปสู่การให้บริการของกิจการอื่นๆเพิ่มเติม รวมถึงบริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ ผู้แทนของ Goldman Sachs กล่าวว่า "ในการตอบสนองต่อความสนใจของลูกค้าในผลิตภัณฑ์ดิจิตอลต่างๆเรากำลังสำรวจวิธีที่ดีที่สุดในการให้บริการพวกเขาในพื้นที่นี้ "ณ ตอนนี้เรายังไม่ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับขอบเขตของการเสนอขายสินทรัพย์ดิจิทัลของเรา" ในเดือนพฤษภาคม Nomura Holdings Inc. ได้ร่วมงานกับ บริษัท อื่น ๆ เพื่อจัดตั้งกลุ่มการปกครองที่เรียกว่า Komainu และอย่างน้อยก็สามยักษ์ใหญ่ของ Wall...

มี ProGamer บางคนได้ซ่อน Bitcoin เอาไว้ในเกมส์ No Man’s Sky

เกมส์ No Man’s Sky เปิดตัวเมื่อปี 2016 เป็นเกมส์แนวผจญภัยในอวกาศ สำรวจดวงดาวต่างๆ และเอาตัวรอดจากสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย  และในตอนนี้ผู้เล่นสามารถหา Bitcoin ฟรีๆ จำนวน 0.004 BTC ฟรีๆ ได้ด้วยการออกค้นหาดาวเคราะห์สองดวง หากคุณหาสถานี Communications Station ที่ซ่อน Private Key เอาไว้ จากภาพคำใบ้สองภาพด้านล่างนี้พบ Bitcoin จะเป็นของคุณ Jon Creasy ผู้ที่ชื่นชอบใน crypto และเป็นนักเล่นเกมส์ตัวยง  กล่าวว่าเขาจะเอา Bitcoin ไปซ่อนตามเกมส์ต่างๆให้มากกว่านี้ในอนาคต ไม่ใช่แค่ในเกมส์ No Man’s Sky...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

26,660แฟนคลับชอบ
9ผู้ติดตามติดตาม
1,260ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK