วันพฤหัส, ตุลาคม 18, 2018

เสียบปลั๊กรับตังจริงหรือ? ประสบการณ์ตรงนักขุดสายบ้านๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว Bitcoin Addict วันนี้ผมนักเขียนหน้าใหม่ Yotezz จะมาแชร์ประสบการณ์ตรงด้านการลงทุนด้านการขุดในตลาด Crypto จากที่เพื่อนทราบกันดีนะครับว่าการลงทุน Crypto มีหลักๆ สองส่วน คือ การซื้อขาย ( Trade ) , และการขุด ( Miner ) จากวลีเด็ดที่ใครๆหลายคนในวงการชอบพูด คือ "ขุดเหรียญก็เหมือนการเสียบปลั๊กรับเงิน" เราจะมาเจาะลึกกันดูว่าจริงๆแล้วเราเสียบปลั๊กรับเงินจริงหรือไม่ ก่อนที่เราจะขุดได้นั้น เราจะต้องมี 1.อุปกรณ์ในการขุด แบ่งเป็น สองอย่างหลักๆ คือ ใช้การ์ดจอหรือชิป (GPU, CPU) ขุด...

[แนะนำ] สุดยอดเครื่องมือ คัดเลือก ICO กำไร 10x รีบศึกษา ถ้าไม่อยากพลาดโอกาส ทำกำไร

สุดยอดเครื่องมือ คัดเลือก ICO กำไร 10x รีบศึกษา ถ้าไม่อยากพลาดโอกาส ทำกำไร เลิกสนใจความต่ำตมของตลาด และมาศึกษา tools ที่ใช้เลือก ICO เด็ดๆกันดีกว่า ตอนนี้มีข้อมูลหลายแหล่ง และหลายเว็บไซต์มากที่ช่วยในการคัดกรอง ICO เด็ดๆ และอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของ ICO ตัวใหม่ๆเสมอ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันช่วยประหยัดเวลาในการหา ICO ดีๆสักตัวหนึ่ง หรือช่วยตัด ICO ที่ควรหลีกเลี่ยงออกไป และที่สำคัญยิ่งเราอยู่ในภาวะตลาดหมีแบบนี้เรายิ่งควรจะศึกษาให้มากขึ้นเพื่อให้โอกาสผิดพลาดในการลงทุนน้อยที่สุด และยิ่งเราสามารถลงทุนให้ประสบความสำเร็จ หรือได้ผลตอบแทนที่น่าพอใจในตลาดหมีได้ รับรองว่าเมื่อตลาดกลับมาสดใสเมื่อไหร่เพื่อนๆจะตกใจกับผลตอบแทนที่ได้รับแน่นอน วันนี้แอดขอมาวิเคราะห์เว็บ icodrops ที่น่าจะเป็นเว็บที่หลายท่านรู้จักกันดี เพราะมันคือเว็บที่ใช้สำหรับเลือกลงทุน...

รีวิว Hypernet – โละ Cloud Computing รูปแบบเดิมๆ พบกับโปรเจค ที่จะมาเป็น Decentralized Cloud Computing Killer!!!

รีวิว Hypernet - โละ Cloud Computing รูปแบบเดิมๆ พบกับโปรเจค ที่จะมาเป็น Decentralized Cloud Computing Killer!!! โปรเจคจำพวก Cloud computing ในโลก Decentralized ก็ออกมาจำนวนมากมายไม่ว่าจะเป็น Golem, Sonm, iExec และอีกมากมาย ที่มีเป้าหมายที่จะมา Disrupt วงการ Cloud Computing ในปัจจุบัน ซึ่งแต่ละโปรเจคก็ใช้วิธีแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันไป โดยวันนี้แอดณะไปเจอโปรเจค Decentralized Cloud Computing ที่น่าสนใจอีกตัวนึงที่ชื่อว่า...

3 สาเหตุ ที่อาจทำให้ Account บนเว็บเทรด Exchange ของคุณถูก “แฮก”!! พร้อมวิธีรับมือ!!

Bitcoin และ Cryptocurrency นั้นในยุคเริ่มต้นนั้นมันไม่มีตัวกลางในการแลกเปลี่ยน ซึ่งต้องซื้อผ่าน P2P (Person to Person) ทำให้การแลกเปลี่ยนซื้อขายนั้นทำได้ยาก เพราะ เรื่องระยะทางทำให้การแลกเปลี่ยนต้องใช้ความเชื่อใจกันมากขึ้น ในปัจจุบัน มี Exchange เช่น ในประเทศไทย BX , BITKUB , TDAX ฯลฯ หรือในต่างประเทศ เช่น Binance , Poloniex , Bittrex , Huobi เป็นต้น มาเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนซึ่งทำให้ปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายขึ้นมากกว่าเดิมมาก...

Consensus ของวงการ Blockchain ในอนาคต PoW vs PoS ใครจะอยู่ ใครจะไป!

Consensus ของวงการ Blockchain ในอนาคต PoW vs PoS ใครจะอยู่ ใครจะไป! เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว ปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จัก Cryptocurrencies หรือสกุลเงินดิจิตอล  ซึ่งทุกคนต้องได้ยินคำว่า Bitcoin อันที่จริงแล้วเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง หรือเป็นพื้นฐานของ Bitcoin นั้นก็คือ Blockchain ถามว่ามันคืออะไร อาจจะตอบแบบง่ายโดย ผู้เขียนพยายามแปลคำอธิบายที่ว่า “A Blockchain is an open, distributed ledger that can record transactions between...

โปรเจค Seele ในตำนาน ได้เปิด Telegram Community พร้อมกิจกรรมแจก Airdrop สำหรับชาวไทยแล้ว

โปรเจค Seele สำหรับกิจกรรม Seele ที่ผ่านมา ทุกคนคงยังจำได้ดีกับเงินรางวัลทื่ทางกลุ่มเราได้ไปอย่างมากมายจากบทความนี้ ส่วนคนที่พลาดไป ไม่ต้องเสียใจ ตอนนี้ทาง Seele ได้เปิดห้องกิจกรรมสำหรับคนไทย โดยมีทีมงานของทาง Bitcoin Addict ช่วยดูแล community พร้อมกับมีกิจกรรมแจก Airdrop ทุกวัน รางวัลละ 100 Seele จำนวน 2 รางวัล รวมมูลค่าวันละประมาน 1600 บาท จนถึงวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ โดยเข้าร่วมได้ที่ห้อง Telegram สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า Seele คืออะไร สามารถอ่านได้จากที่นี่เลยครับ...

ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมของ Facebook เตรียมเข้ารับตำแหน่งเดียวกันในทีม Blockchain

Evan Cheng  เป็นผู้อำนวยการด้านวิศวกรรมของ Facebook  มาสามปี  กำลังจะได้ย้ายไปอยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับทีม Blockchain ตามรายงานเมื่อวันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม นาย Cheng ได้อัปเดตโปรไฟล์ใน linkedin ของตนเพื่อให้สอดคล้องกับตำแหน่งที่ได้รับใหม่และการเปลี่ยนแปลงนี้ได้รับการยืนยันจาก TechCrunch โดย Facebook ก่อนหน้านี้  Cheng เป็นหัวหน้า Programming Languages และ Runtimes ที่ Facebook  ประมาณสามปี และเคยทำงานด้านวิศวกรรมที่ Apple  ประมาณ 10 ปี นอกจากการเข้ารับตำแหน่งใหม่แล้ว  Cheng  ยังเป็น Advisor ให้กับโครงการที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain  เช่น Zilliqa และ ChainLink     ที่มา : LINK

COT คืออะไร สุดยอดโปรเจค IoT หนึ่งในพันธมิตรของ ONT เจ้าของตำนาน Airdrop มูลค่านับแสนบาท!!!

COT คืออะไร ในยุคนี้โปรเจคจำพวก IoT กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากคุณสมบัติต่างๆของ Blockchain จะทำให้ IoT สามารถยกระดับไปได้อีกขั้น และในบรรดาโปรเจค IoT ในโลก Blockchain ต่างๆได้มี 1 ตัวที่น่าจับตามอง นั้นก็คือ COT ที่เป็น 1 ในพันธมิตรของสุดยอดเหรียญระดับพระกาฬอย่าง Ontology (ONT)         โดย COT จะนำเทคโนโลยีที่ผสมผสานกันระหว่าง IoT และ Blockchain โดยใช้รูปแบบโครงสร้างของ Multi-Chain...

รวบรวมเหตุการณ์ความยับของ Bitcoin ที่หลายๆคนอาจตกใจว่า มันยังมีพังกว่านี้อีกหรอวะ!!!

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Bitcoin addict หลังจากหายหน้าหายตาไปนานเนื่องจากสภาพตลาดยับแล้วยับอีกทำให้แอดหมดอารมณ์ในการเขียนบทความและติดตามคริปโตไปพักใหญ่ๆ แต่จากสภาพตลาดแบบนี้ทำให้แอดเกิดความอยากรู้ว่า "เฮ้ยจากประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ราคา Bitcoin มันยับได้แค่ไหนแล้วเป็นเวลานานเท่าไรกว่าจะกลับมาเป็นขาขึ้นได้" เพื่อนๆหลายคนอาจสงสัยเหมือนกันกับแอดและรอคอยสัตว์ในตำนานอย่างกระทิงให้มาปรากฎตัวอีกครั้ง วันนี้แอดเลยได้มีโอกาสไปหาข้อมูลและเอามาสรุปให้เพื่อนๆได้อ่านกันครับ เหตุการณ์ความยับที่ผ่านมา ก็ขอไล่เรียงความพังตามปี ค.ศ. กันเลยนะครับโดยจะเริ่มต้นในปี 2011 Mt gox โดนแฮ็คครั้งแรก (เดือนมิถุนายน ปี 2011) ในช่วงนั้น Bitcoin เริ่มได้รับความนิยมทำให้ราคาไปแตะจุดสูงสุดอยู่ที่ 31.91$ หลังจากนั้นไม่นานฟองสบู่ก็แตกราคาร่วงหล่นลงมาอยู่ราวๆ 10$ กว่าๆในเวลาไม่กี่วัน เท่านั้นยังไม่พอโดนคอมโบด้วยข่าว Mt gox ถูกแฮ็คครั้งแรก ที่ทำให้ราคาไหลลงอย่างต่อเนื่องกินเวลา 162วันจนแตะก้นเหวอยู่ที่ราวๆ 2$เท่านั้นและใช้เวลาประมาณ 21เดือน...

CoinEx จัดกิจกรรม ขุดเหรียญด้วยการเทรด! โมเดลธุรกิจใหม่ของเว็บเทรด ที่มีเหรียญ Exchange ของตัวเอง

          เว็บเทรดใหญ่ๆหลายเว็บ นิยมมีเหรียญ Exchange ของตัวเองทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Binance , Huobi , OKEx ซึ่งโมเดลของ เว็บเทรดสายนี้ ก็จะเป็นลักษณะของการใช้เหรียญของเว็บตัวเอง (BNB , HT , OKB) เป็นส่วนลดค่าธรรมเนียมการเทรด รวมถึงมีนโยบาย ในการนำกำไรจากค่าธรรมเนียมบางส่วน มาซื้อเหรียญตัวเองคืนจากตลาด และนำไป burn ทิ้งเพื่อลดจำนวนเหรียญในระบบ และเพื่อ Demand ให้กับเหรียญของตัวเอง จึงผลให้ราคาของเหรียญเหล่านี้มีโอกาสสูงขึ้นเรื่อยๆในอนาคต  ...

Volume เริ่มมา ! หรือ Bitcoin กำลังจะมีข่าวดี

จากรายงานของ CoinCap.io Volume ของ Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จาก 2 พันล้านเหรียญไปจนถึง 2.53 พันล้านเหรียญ ในฝั่งของ Coinmarketcap ปริมาณ Volume ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 3.2 พันล้านเหรียญเป็น 3.8 เหรียญ ซึ่งความแตกต่างของ Volume ระหว่างที่ระบุใน CoinCap.io และ Coinmarketcap มาจากระบบของ CoinCap.io ที่ไม่ใช้ Volume จากการแลกเปลี่ยนรายวัน เพราะเกรงว่าจะมีตัวเลขที่สูงเกินจริง Volume คือตัวแปลที่สำคัญที่สุด CCN...

Justin Sun เจ้าของเหรียญ TRON กล่าวว่าจะทำให้ TRON เอาชนะ Ethereum ด้วยความเร็วมากกว่าถึง 200 เท่า

เมื่อวันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม “Decentralized internet” หรือ TRON ( TRX ) ราคาปรับตัวสูงขึ้นเกือบ 8% หลังจากที่ Justin Sun กล่าวว่าการอัพเดทที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้จะสามารถเอาชนะ Ethereum ด้วยความเร็วที่มากกว่าและ EOS ที่มีค่าใช้จ่ายถูกกว่า เวอร์ชั่นล่าสุดของ TRON อย่าง Odyssey 3.1 จะเปิดตัวในวันอังคารเวลา 1 ทุ่มตามเวลาประเทศไทย โดย Justin Sun ได้ออกมายืนยันผ่านทาง Twitter ของเขา "TRON จะเร็วกว่า 200 เท่าเมื่อเปรียบเทียบกับ ETH และราคาถูกกว่า 100 เท่าเมื่อเทียบกับ EOS  ผู้พัฒนาและผู้ใช้...

Binance ใจบุญ ปรับนโยบายเพื่อการกุศล

Binance ยักษ์ใหญ่ในวงการ Cryptocurrency ประกาศการเปลี่ยนนโยบายสำหรับค่าธรรมเนียมรายชื่อ ซึ่งมีเนื้อหาตามด้านล่างนี้ "เรียน สมาชิก Binance, Binance จะทำการเปลี่ยนแปลงนโยบายค่าธรรมเนียมรายชื่อของเรา ซึ่งจะมีผลทันที เราจะทำทุกขั้นตอนอย่างโปร่งใสและบริจาค 100% ให้กับองค์กรการกุศล ทีมงานของเราจะยังคงเสนอจำนวนผู้ที่ต้องการมอบ "ค่าธรรมเนียมรายชื่อ" หรือตอนนี้เรียกว่า "การบริจาค" จะเหมาะสมยิ่งกว่า ซึ่ง Binance จะไม่กำหนดจำนวนและขั้นต่ำของรายชื่อนี้ การเปลี่ยนแปลงนี้จะผลักดันการริเริ่มในเรื่องการกุศลของ Binance และเพิ่มการใช้ blockchain เพื่อประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่กว่า เราจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมในพื้นที่นี้ในไม่ช้า หากเหรียญของคุณยังคงอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบรายชื่อ สามารถอัปเดตข้อมูลของคุณด้วยหมายเลขที่เหมาะสม Binance จะยังคงใช้มาตรฐานที่สูงสำหรับขั้นตอนการตรวจสอบรายชื่อในครั้งนี้ การบริจาคในจำนวนที่มากหรือการจูงใจในทางอื่น ๆ จะไม่มีผลต่อผลลัพธ์ของกระบวนการตรวจสอบรายชื่อของเรา เราหวังว่าคุณจะชอบการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ และโปรดเข้าร่วมในโครงการการกุศลของเรา ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของคุณ! หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการริเริ่มการกุศลของ Binance โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ...

ใครไม่เชื่อ ผมเชื่อ ! Bogart คาด Bitcoin ถึงจุดกลับตัว

มูลค่ารวมในตลาด cryptocurrency ลดลง 5.75 แสนล้านเหรียญจากสุดที่เคยสูงที่สุด และในขณะเดียวกันราคาของ Bitcoin ก็ร่วงลงมา 2 ใน 3 จากจุดสูงสุดที่ราคาเกือบ 20,000 เหรียญ แต่ hedge fund manager เชื่อว่าใกล้ถึงจุดกลับตัวแล้ว คุณ Spencer Bogart ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ Blockchain Capital แสดงความคิดต่อในรายการ "Fast Money" ในช่อง CNBC ว่า "จากการเติบโตขึ้นของตลาด cryptocurrency ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นเหตุผลหลักว่าทำไม...

Bitfinex ออกมาตอบโต้กลับในข้อกล่าวหาว่ากำลังจะล้มละลาย

เมื่อวันอาทิตย์ (7 ตุลาคม2018 ) เว็บเทรด Cryptocurrency อย่าง Bitfinex ได้ออกมาตอบโต้กับข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการล้มละลายซึ่งมีข่าวลือขึ้นทั้งใน Twitter Reddit และ Medium แม้ว่าข่าวลือเรื่อง Bitfinex มีหนี้สินล้นพ้นตัวและกำลังจะล้มละลายนั้นจะไม่มีมูลและเป็นข่าวใหม่  (ข่าวลือนี้เริ่มมีมาตั้งแต่สิงหาคม 2016 เมื่อเว็บเทรดได้ถูกแฮ็กและมี Bitcoin เกือบ 12,000 BTC มูลค่าประมาณ 72 ล้านดอลลาร์ถูกขโมยไป)  ในช่วงไม่กี่วันนี้ข่าวลือดังกล่าวก็ได้กลับมาแพร่สะพัดอีกครั้ง หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจุดเริ่มต้นของข่าวลือเริ่มปรากฏขึ้นเมื่อธนาคาร Noble Bank International ของเปอร์โตริโก (ซึ่งหลายคนคิดว่าเป็นธนาคารหลักของ Bitfinex) อยู่ในระหว่างล้มละลายและกำลังมองหาผู้ซื้อรายใหม่ตามที่บลูมเบิร์ก รายงาน เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2018 ข่าวนี้เป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับชุมชน crypto...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

28,025แฟนคลับชอบ
10ผู้ติดตามติดตาม
1,331ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK