Friday, December 9, 2022

ขณะนี้เว็บไซด์ Bitcoin Addict - เว็บข่าวสาร Bitcoin , Cryptocurrency และเทคโนโลยี Blockchain สำหรับคนไทย ย้ายไปเว็บไซด์ใหม่แล้วนะ
ติดตามกันได้ที่
>> bitcoinaddict.org <<

Lending อีกหนึ่งระบบการลงทุนทางเลือกของวงการ Cryptocurrency ที่หลายคนอาจมองข้าม !!!

Lending คืออะไร Lending คือการปล่อยกู้รูปแบบหนึ่ง ซึ่งในวงการเหรียญคริปโตนั้น จะอยู่ในรูปแบบ P2P ไปให้อีกฝั่งนึง โดยผู้ปล่อยกู้จะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบดอกเบี้ย ส่วนผู้กู้ก็จะได้เหรียญนั้นไปใช้ชั่วคราวโดยมีหน้าที่จ่ายดอกเบี้ย โดยปกติมุมผู้กู้นั้นสาเหตุการกู้ยืมหลักๆมี 2 ประเภท ได้แก่ 1. กู้เหรียญ USDT เพื่อนำไปซื้อเหรียญใดเหรียญหนึ่ง เพื่อเพิ่มผลตอบแทนในการลงทุน 2. กู้เหรียญใดเหรียญนึงเพื่อนำไปขาย Short แล้วรอซื้อคืนในราคาที่ต่ำกว่าเพื่อทำกำไรขาลง โดยเหรียญที่ได้รับความนิยมคือเหรียญที่มีมูลค่าค่อนข้างคงที่ เช่น USDT (อ้างอิงข้อมูลจาก Gate.io) ส่วนอัตราดอกเบี้ยนั้นอยู่ที่ระหว่าง 0.02%-0.20% ต่อวัน (7.30%-73%ต่อปี) ขึ้นอยู่กับ Demand Supply ตลาด ผู้ให้กู้จะตั้ง Loan offer ไว้ที่เรทใดก็ได้...

DUO Network ลดความผันผวนในตลาด Crypto ด้วย Stable coin concept รูปแบบใหม่!!

โปรเจค DUO network เป็นอีก 1 โปรเจคที่จะเปิดระดมทุนในรูปแบบ IEO บน Bitmax exchange ในวันที่ 27 เมษายนนี้พร้อมกันทั่วโลก (แต่ห้ามคนไทยลงนะ) สำหรับใครที่อยากจะทำความเข้าใจในตัวโปรเจคก็ตามแอดมากันเลยครับ ความผันผวนในโลก Cryptocurrency ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าปัจจุบันตลาด Cryptocurrency เป็นตลาดที่มีความผันผวนมากที่สุดในโลก (มีความผันผวนมากกว่าตลาดหุ้นอเมริกาถึง 9เท่า) ทำให้การจะนำ Cryptocurrency อย่าง BTC, ETH นำไปใช้จริงจับจ่ายซื้อของได้ยากโดยปกติทั่วไปแล้วก็จะแปลง Cryptocurrency ให้กลายเป็นสกุลเงินท้องถิ่นก่อนจะนำไปใช้ ด้วยปัญหาข้างต้นจึงทำให้มีหลายโปรเจคที่มีแนวคิดจะแก้ไขความผันผวนด้วยการสร้าง Stable coin ออกมาซึ่งแบ่งหลักๆได้เป็น 4 แนวทาง นำ...

สรุปกฎการขาย Gate Point ส่วนลดค่าธรรมเนียมเว็บเทรด ที่แจกโบนัสเป็นเหรียญ Gatechain Token (GT)

เหรียญ GT คืออะไร (คร่าวๆ) GT ย่อมาจาก Gatechain Token เป็นเหรียญหลักบน Blockchain ของ Gatechain ซึ่งจะพัฒนาเป็น Public blockchain ในอนาคต โดยที่ GT จะเปรียบเสมือนเชื้อเพลิงของ Gatechain โดยใช้จ่ายเป็นค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมต่างๆบนเครือข่าย Gatechain และยังมีการออกแบบระบบให้ผู้ถือเหรียญ GT ช่วยกันดูแลเครือข่ายผ่านการขุดเหรียญแบบ PoS นอกจากนี้เว็บเทรด Gate.io ยังจะใช้เหรียญ GT เป็นส่วนหนึ่งของระบบเว็บเทรดอีกด้วย สรุปกฎการซื้อ Point ลดค่าธรรมเนียม (แถม GT...

เผยวิธีการ Stake เหรียญ Tron (Trx) เพื่อรับปันผล คุ้มหรือไม่ มาดูกัน

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกันสักนิดว่า Tron (Trx) นั้นใช้บล็อกเชน Consensus แบบ Delegated Proof of Stake หรือที่เราเรียกกันย่อๆว่า DPoS โดยเหรียญทุกๆเหรียญ ที่เราจะนำไป Stake เก็บไว้ซึ่งในระบบ Tron ซึ่งเราจะเรียกว่าการ Freeze เหรียญ

เก็บตกงาน Unblock Bangkok: A Game of Crypto Markets พบกับ Coinmarketcap.com และข้อมูลของตลาดคริปโตในประเทศไทย ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

เชื่อว่าแทบทุกคนที่อยู่ในวงการคริปโตจะต้องรู้จักเว็ปไซต์ Coinmarketcap เว็ปไซด์ที่รวบรวมข้อมูลเหรียญคริปโตเกือบทุกสกุลที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของโลก ในวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา ทาง Coinmarketcap ได้มานำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับตลาดคริปโตในปี 2018 ในงาน Unblock Bangkok ที่จามจุรีสแควร์ ทาง Bitcoin Addict ในฐานะผู้ร่วมจัดงานในครั้งนี้จึงได้ขออนุญาติทาง Coinmarketcap นำข้อมูลมาแชร์ให้แฟนเพจได้อ่านกันครับ

สัมภาษณ์พิเศษ : คุณเดวิด บานส์ ผู้ก่อตั้ง BX.in.th เว็บเทรดที่มีปริมาณการซื้อขาย Bitcoin อันดับหนึ่งของไทย

วันนี้ทางทีมงาน Bitcoin Addict ได้รับเกียรติ ในการสัมภาษณ์พิเศษกับ คุณเดวิด บานส์ ผู้ก่อตั้ง BX.in.th เว็บเทรดที่มีปริมาณการซื้อขาย Bitcoin สูงสุดในไทย ซึ่งมีหลายประเด็นที่น่าสนใจ เช่น เกณฑ์ของเหรียญที่ BX จะได้ลิสขึ้นกระดานเทรด , แผนการสร้าง BX Coin ในอนาคตจะมีหรือไม่ , ทำไม BX ถึงยังไม่มีคู่ pair กับ USDT และอีกหลายๆหัวข้อสนทนาที่เชื่อว่าจะทำให้ผู้อ่านได้รู้จักเว็บ BX รวมถึงวิสัยทัศน์ของคุณคุณ...

[รีวิว] ซื้อหุ้นบริษัท Apple ด้วยเหรียญ Bitcoin

ในที่สุดวันนี้แพลตฟอร์ม DX.Exchange ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเทรดซื้อขายเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ได้ ไม่ว่าจะเป็นคู่เทรดเหรียญ Crypto-to-Crypto หรือเหรียญ Crypto-to-Fiat (คริปโตกับสกุลเงินจริง) แต่ที่พิเศษยิ่งกว่านั้นคือบนกระดานเทรดแห่งนี้ เราสามารถซื้อเหรียญหุ้นของบริษัทในตลาดหุ้นชั้นนำของอเมริกา เช่น Apple , Facebook , Google , Amazon , Netflix และหุ้นอื่นๆได้อีกมากมาย โดยทางกระดานเทรด เคลมว่าเหรียญหุ้นที่สร้างขึ้นบน ERC-20 ของ Ethereum นี้จะมีหุ้นจริงในตลาด Back...

ส่องกล้องของถูก : มาขุดเหรียญ NKN ด้วยการแชร์อินเทอร์เน็ตกันเถอะ

เนื่องจากคริปโตนั้นผ่านช่วงตลาดหมีที่รุนแรงและยาวนาน จึงทำให้มูลค่าตลาดหรือ marketcap ของหลายๆโปรเจ็คนั้นต่ำอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งที่บางโปรเจ็คนั้นมี product ที่ใช้งานได้หรือมีทีมงานคุณภาพหนุนหลัง ผมในฐานะผู้เขียนก็จะมาเสนอโปรเจ็คที่มี marketcap ต่ำหรือพูดง่ายๆว่าเป็นของถูกที่คิดว่าน่าสนใจให้ได้รับรู้กัน โดยเกณฑ์ของถูกที่ใช้คือ เป็นโปรเจ็คที่มี marketcap ประมาณสิบล้านดอลลาร์หรือต่ำกว่า เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการจ้างโปรแกรมเมอร์ที่เชี่ยวชาญด้าน blockchain ในปัจจุบันนั้นสูงมาก อาจถึงรายละหนึ่งแสนดอลลาร์ต่อปี รวมไปถึงค่าแปะเจี๊ยะที่ต้องไปจ่ายให้บรรดา exchange รายใหญ่ๆเพื่อให้เหรียญตัวเองได้ลิสต์ก็อยู่ในระดับอาจถึงล้านดอลลาร์ เพราะฉะนั้นโปรเจ็คที่มี marketcap ต่ำขนาดนี้ หากไม่ได้ลิสต์บน exchange ใหญ่ๆอยู่แล้ว หรือมีทีมงานไม่พอต้องจ้างเพิ่ม อาจทำให้เกิดปัญหาขาดแคลนเงินทุนได้เลย โปรเจ็คที่ลิสต์ในคอลัมน์นี้ล้วนแต่เป็นโปรเจ็คที่มีจุดด้อยหรือข้อเสียที่ชัดเจนอยู่แทบทั้งนั้น (ไม่งั้นมันคงไม่หล่นมาอยู่ตรงนี้) การลงทุนจึงเป็นอะไรที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะถ้าเราลงเงินใน bitcoin, ethereum...

Cardano 101 เจาะลึกคู่แข่งเหรียญยักษ์ใหญ่ที่จะมาพลิกโฉมวงการ Blockchain

สวัสดีครับวันนี้แอดณะก็จะมารีวิว Cardano หรือเพื่อนๆอาจจะคุ้นตาในชื่อ ADA นั้นเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นโปรเจคที่ใครหลายๆคนมองว่าจะมาล้มแชมป์อย่าง Ethereum ลงไปได้เลยทีเดียวครับ โดย Cardano เนี่ยเกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง 3ฝ่าย นั้นก็คือ Emurgo, IOHK, Cardano Foundation ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูกันดีกว่าครับว่าการเจาะลึก Cardano 101 จะเป็นอย่างไร ที่มาที่ไปของ Cardano Cardano เป็นโปรเจค Cryptocurrency ที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 2015 (ผู้ริเริ่มสร้าง ADA คือนาย Charles Hoskinson อดีตหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Ethereum) ซึ่งเป็น Platform...

เผย 3 วิธีลงทุนระยะยาวใน Cryptoasset อย่างประสบความสำเร็จ ด้วยเงิน 200,000 บาท!!!

สวัสดีครับวันนี้ก็จะมาแนะนำในส่วนของ 3 วิธี การลงทุนใน Cryptoasset แบบระยะยาวว่าทำอย่างไรถึงประสบความสำเร็จยังและจะกำไรเท่าไรคุ้มค่ากับความเสี่ยงมั้ย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเพื่อนๆมาดูกันเลยครับ ซื้อเหรียญสกุลหลัก ต้องบอกเลยครับว่าการซื้อเหรียญสกุลหลักที่มีคนรู้จักกันอย่างแพร่หลายถือเป็นตัวเลือก 1 สำหรับเพื่อนๆหลายคน เช่น Bitcoin, Ethereum, Ripple แล้วก็หลับหูหลับตาถือยาวไปเลย เพื่อนหลายคนอาจจะสงสัยว่าเฮ้ยผลตอบแทนมันเป็นยังไง วันนี้แอดณะสรุปมาให้ดูครับว่า Bitcoin, Ethereum, Ripple มี Performance 4ปีย้อนหลังเป็นอย่างไรเมื่อเทียบกันแบบปีต่อปี จากตารางจะเห็นได้ว่าถ้าใช้เวลาถือนาน 4ปีถ้าขายได้ตอน ATH ทุกเหรียญจะทำกำไรมหาศาลโดย Ethereum เป็นแชมป์อยู่ที่ 1,481 เท่า แต่คงไม่มีใครรู้อนาคตได้ขนาดจะมาขายตอน ATH ตลอดแต่ถ้าเราลองเทียบว่าเราถือมาจนถึง ณ วันนี้ในวันที่สภาพตลาดที่ใครๆก็บอกว่าแย่...

Mike Rounds วุฒิสมาชิกสหรัฐออกมาสนับสนุน Libra และกังวลว่าสหรัฐฯ จะตามจีนไม่ทันในด้านเทคโนโลยีการชำระเงิน

วุฒิสมาชิกสหรัฐ "Mike Rounds" แสดงการสนับสนุนเหรียญ Libra ของ Facebook ในจดหมายที่ส่งไปยังหนึ่งในสมาชิกของสมาคม Libra Association อย่างบริษัท Anchorage Trust เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมวุฒิสมาชิกสหรัฐ Mike Rounds ได้เขียนถึง Nathan McCauley  ประธานบริษัท Anchorage Trust ซึ่งเขาแสดงความกังวลว่าขณะที่ส่วนอื่น ๆ ของโลกกำลังพัฒนาเทคโนโลยีการชำระเงินที่เป็นนวัตกรรม  แต่สหรัฐอเมริกากลับต่อต้านมัน

ราคา Bitcoin กลับมาสูงกว่า $8,000 ได้อีกรอบ ขณะที่ XRP เพิ่มขึ้น 5% ในวันเดียว

ราคา Bitcoin ( BTC ) กลับมาอยู่เหนือ 8,000 ดอลลาร์ได้อีกครั้ง หลังจากร่วงไปต่ำกว่าเมื่อวานนี้ ขณะที่ XRP แสดงผลกำไรที่น่าประทับใจมากๆในวันนี้ เกือบตลอดทั้งวันสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Bitcoin ซื้อขายกันอยู่ในช่วงระหว่าง 8,000 ถึง 8,100 ดอลลาร์  อาจจะมีบ้างที่ร่วงไปต่ำกว่าแต่ก็ยังขึ้นกลับมาได้ โดยเพิ่มขึ้นประมาณเกือบๆ 1% ใน...

ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ : Libra ของ Facebook ยังขาดความชัดเจนในหลายด้าน

Lael Brainard ผู้ว่าการธนาคารกลางสหรัฐ (Federal Reserve) ได้กล่าวว่า Libra ของ Facebook อาจมีความเสี่ยงต่อผู้บริโภค เนื่องจากpy'ขาดความชัดเจนในเรื่องสิทธิของพวกเขาเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่นำมาอ้างอิงกับโทเค็นและระบบโดยรวม Lael Brainard ได้มีการกล่าวถึง Libra ที่งาน “The Future of Money in the Digital Age”  ในวอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อวันที่...

Nervos ระดมทุนรอบ Public sale บนแพลตฟอร์ม Coinlistm ได้ถึง 53.8 ล้านดอลล่าร์ภายในเวลาไม่กี่วินาที

หลังจาก Nervos ประกาศรายละเอียดของการขาย Token CKByte และเสร็จสิ้นขั้นตอนการลงทะเบียนและกระบวนการ KYC  ผ่าน CoinList ไปเรียบร้อย ล่าสุดก็เปิดขายรอบ Public sale และภายในเวลาไม่กี่วินาทีหลังจากนั้นก็สามารถระดมเงินได้ถึง 53.8 ล้านดอลล่าร์ https://twitter.com/ICO_Analytics/status/1184519497568411649?s=20 การขายในรอบนี้มี Cap กำหนดไว้ที่ 67 ล้านดอลล่าร์ และผู้ใช้ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาและไม่ใช่สหรัฐอเมริกาก็สามารถลงทะเบียนซื้อได้

จีนเปิดตัวเครือข่ายบริการบล็อกเชนทั่วประเทศ ที่สนับสนุนโดย China UnionPay และ China Mobile

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม China China Information Center, China Mobile Communications Group (CMCC) และ China UnionPay ได้ประกาศการทดสอบเครือข่าย blockchain service network (BSN) อย่างเป็นทางการ โดย BSN จะเป็นแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน blockchain ทั่วประเทศที่ประกอบไปด้วย cross-public network...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

[td_block_social_counter custom_title=”STAY CONNECTED” facebook=”bitcoinaddictthailand” twitter=”bitcoinaddictth” youtube=”channel/UCvjPSud1iUxm6WUzi-EoonA” googleplus=”110886555741729865920″ open_in_new_window=”y” facebook_app_id=”268577736984197″ facebook_security_key=”182fd00154665f7918dabac166a0e56b” facebook_access_token=”268577736984197|mhOybj_Mkt_P5Kn1Az7HtzXbHvU”]

EDITOR'S PICK