วันอาทิตย์, กุมภาพันธ์ 24, 2019

เผย 3 วิธีลงทุนระยะยาวใน Cryptoasset อย่างประสบความสำเร็จ ด้วยเงิน 200,000 บาท!!!

สวัสดีครับวันนี้ก็จะมาแนะนำในส่วนของ 3 วิธี การลงทุนใน Cryptoasset แบบระยะยาวว่าทำอย่างไรถึงประสบความสำเร็จยังและจะกำไรเท่าไรคุ้มค่ากับความเสี่ยงมั้ย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเพื่อนๆมาดูกันเลยครับ ซื้อเหรียญสกุลหลัก ต้องบอกเลยครับว่าการซื้อเหรียญสกุลหลักที่มีคนรู้จักกันอย่างแพร่หลายถือเป็นตัวเลือก 1 สำหรับเพื่อนๆหลายคน เช่น Bitcoin, Ethereum, Ripple แล้วก็หลับหูหลับตาถือยาวไปเลย เพื่อนหลายคนอาจจะสงสัยว่าเฮ้ยผลตอบแทนมันเป็นยังไง วันนี้แอดณะสรุปมาให้ดูครับว่า Bitcoin, Ethereum, Ripple มี Performance 4ปีย้อนหลังเป็นอย่างไรเมื่อเทียบกันแบบปีต่อปี จากตารางจะเห็นได้ว่าถ้าใช้เวลาถือนาน 4ปีถ้าขายได้ตอน ATH ทุกเหรียญจะทำกำไรมหาศาลโดย Ethereum เป็นแชมป์อยู่ที่ 1,481 เท่า แต่คงไม่มีใครรู้อนาคตได้ขนาดจะมาขายตอน ATH ตลอดแต่ถ้าเราลองเทียบว่าเราถือมาจนถึง ณ วันนี้ในวันที่สภาพตลาดที่ใครๆก็บอกว่าแย่...

Ethereum VS TRON การแข่งขันระหว่างสองค่ายยักษ์ใหญ่จะส่งผลอย่างไร

การแข่งขันมีอยู่ในทุกวงการ ทุกอุตสาหกรรมอยู่แล้ว ในอุตสาหกรรม blockchain ก็เช่นกัน ควรใช้การแข่งขันเพื่อทำให้พัฒนายิ่งๆขึ้นไป แม้กระทั่งทะลุขีดจำกัด หรือเป้าหมายที่เคยตั้งไว้ได้ การแข่งขันระหว่าง ETH และ TRX เป็นตัวอย่างที่ดี และการแข่งขันที่เกิดขึ้นนี้เองเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดประโยชน์มากกว่าที่คิด ประโยชน์ที่ TRON ได้รับจาก Ethereum แฟนพันธ์แท้ Ethereum หลายคนได้กล่าวหาว่า Justin Sun หรือผู้ก่อตั้ง TRX มีการ "Copy" ไอเดียบางส่วนของ ETH อย่างไรก็ตาม Ethereum Code สามารถเข้าถึงได้ง่ายบน GitHub นาย Sun และเหล่าผู้ก่อตั้ง...

จากลอนดอนสู่ปักกิ่ง : อีกขั้นของการร่วมมือกันระหว่าง Seele และศาสตราจารย์ John Fox

การเชื่อมต่อระหว่างเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม blockchain เป็นงานที่ใหญ่มาก ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญในการตระหนักถึงศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ของ blockchain ในฐานะที่เป็นตัวแทนของห่วงโซ่สาธารณะ (public chain) ที่เกิดขึ้นสำหรับอุตสาหกรรม Seele ได้ติดต่อกับนักวิจัยชั้นนำมากมาย เมื่อไม่นานมานี้นักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง John Fox กับทีมเทคโนโลยีทางการแพทย์ชั้นนำของโลกนาม OpenClinical ได้เดินทางไปยังกรุงปักกิ่ง หลังจากการสนทนากับทีมงาน Seele ซึ่งนำโดยหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ Dr. Bi Wei ทั้งสองฝ่ายได้ลงนามที่จะทำงานร่วมกัน ศาสตราจารย์ John Fox เป็นผู้ช่วยของสถาบันปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence Academy) และสถาบันการสร้างแบบจำลองพฤติกรรม (Behavior Modeling...

Siacoin (SC) คืออะไร การจัดเก็บข้อมูลบน Cloud ด้วย Blockchain

Siacoin เป็นบัญชีแยกประเภทแบบ peer-to-peer (peer-to-peer distributed ledger) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถ "เช่า" พื้นที่จัดเก็บข้อมูลระดับศูนย์ข้อมูล (Data center-levels) ได้ โดยหวังว่าจะทำลายระบบออนไลน์ของ Cloud ที่มีอยู่ในปัจจุบันที่มีมูลค่ากว่าพันล้านดอลลาร์ โดยใช้ Blockchain ที่ทำให้ปลอดภัยมากขึ้น

Litecoin คืออะไร และทำไมคุณถึงหาซื้อได้ในทุก Exchange

Litecoin (LTC) เป็น cryptocurrency กลุ่มเดียวกับ Bitcoin (BTC) คือกลุ่มที่เกี่ยวกับ payment หรือระบบการ๙ื้อขาย ใช้จ่าย เหรียญ LTC สามารถทำได้เกือบทุกอย่างที่ BTC สามารถทำได้และทำธุรกรรมได้รวดเร็วกว่า BTC ถึง 400%

Skycoin คืออะไร มาทำความรู้จักกับ Decentralized Internet ของโลกยุคใหม่กัน

Skycoin คืออะไร มาทำความรู้จักกับ Decentralized Internet ของโลกยุคใหม่กัน Web 3.0 หรือ Decentralized web เป็นหนึ่งในแอพลิเคชั่นถูกคาดหวังจากเทคโนโลยี

รีวิว Carry Protocol กับการใช้จ่ายอย่างเป็นส่วนตัวแบบไร้พรมแดน !!! (พิเศษกับกิจกรรม Airdrop แจกฟรีในงาน Meetup)

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Bitcoin Addict ทุกคนครับ พบกับแอดณะกันอีกครั้งสำหรับการรีวิว ICO แบบเจาะลึกตรงประเด็น โดยวันนี้จะมารีวิวโปรเจคที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งจากแดนกิมจิ ที่เตรียมจะเปิด Crowdsale ในเร็วๆนี้ นั้นก็คือ Carry Protocol นั้นเอง งานนี้อย่ารอช้าตามไปดูกันดีกว่าครับว่าเค้าเป็นมาอย่างไรแล้วจะมาทำอะไรกัน Spoqa เบื้องหลังของ Carry Protocol จากประสบการณ์ที่ผ่านมาพบว่า โปรเจค ICO มีไม่กี่โปรเจคหรอกครับที่มีผลงานและฐานลูกค้าแล้วส่วนใหญ่ก็มาวัดความน่าสนใจกันที่ Whitepaper แต่ทว่า Carry Protocol เป็นโปรเจคส่วนน้อยที่มีทีมงานนำโปรเจคเดิมอย่าง Spoqa ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2011 และปัจจุบันมีฐานลูกค้าถึง 12ล้านคน (1/4 ของประชากรเกาหลีใต้)...

พาเที่ยวงาน Beyond Blocks Summit Seoul สุดยอด Conference ในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของโลกคริปโต

งาน Beyond Blocks Summit Seoul ที่จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเดือนที่แล้ว นับเป็นงาน Blockchain Conference ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแค่คนในเอเชียเท่านั้นที่มางานนี้ แต่ยังมีผู้คนในวงการจำนวนมหาศาลจากทั่วโลกต่างมาร่วมงานนี้กันทั้งนั้น แล้วอะไรที่ทำให้คนจากทั่วทั้งโลกให้ความสำคัญกับงานนี้กันหละ คำตอบก็คือคุณภาพของผู้จัดงานและประเทศเกาหลีนั้นเองครับ บรรยากาศภายในงาน [youtube https://www.youtube.com/watch?v=5Yf1DWJeMnA] ทำไมเกาหลีถึงเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของโลกคริปโต? เหตุผลหลักๆเลยก็คือคนเกาหลีบ้าคริปโตมากครับ หลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่า “กิมจิ premium” มาก่อนใช่ไหมครับ มันคือศัพท์ ที่ใช้อธิบายปรากฏการณ์ที่ราคาคริปโตของเกาหลี แพงกว่าตลาดโลกอย่างมาก ทำให้คนที่มีบัญชีธนาคารเกาหลีและนอกเกาหลีทำการ arbitrage กันอย่างเมามัน (ปีที่แล้ว) ในตอนที่ตลาดบูมถึงขีดสุดกระทั้งคนขับรถแทกซี่ในเกาหลียังคุยกันเรื่องคริปโตเลยครับ หากทุกคนยังจำกันได้ปีที่แล้วรัฐบาลเกาหลีได้มีการออกกฏหมายแบนคริปโต มีคนจำนวนมากออกมาประท้วงกันจนรัฐบาลต้องยอมยกเลิกกฏหมายดังกล่าวทำให้เป็นข่าวดังไปทั่วโลก สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความคลั่งไคล้ในคริปโตของคนเกาหลี อะไรคือปัจจัยที่ทำให้คนเกาหลีสนใจในเทคโนโลยีบล็อคเชน และนำไปใช้อย่างจริงจังขนาดนี้กันละ Hyperconnect culture - เกาหลีเป็นประเทศที่มีอัตราส่วนประชากร ที่มี...

มาทำความรู้จักกับ Stellar กัน หนึ่งในคริปโตที่ได้รับอนุญาตจาก กลต.ไทย

Stellar คืออะไร Stellar เป็นหนึ่งในสกุลเงินคริปโตที่ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งได้แยกออกมาจากสกุลของ Ripple โดย Jed McCaleb ด้วยเหตุผลที่ต้องการสร้างสกุลเงินที่สามารถให้คนทั่วไปเข้าถึงได้ จึงได้จัดตั้งองค์กร และสกุลเงินคริปโตโดยไม่แสวงหาผลกำไร ความสำคัญของ Stellar ต่อนักลงทุนไอซีโอในไทย ในเดือน กรกฎาคม 2018 กลต.ไทย ได้รองรับให้ Stellar เป็นหนึ่งในคริปโตสำหรับบริษัทที่จัดตั้งภายใต้กฎหมายไทยสามารถใช้ระดมทุนไอซีโอได้ ทั้งนี้ ผู้ที่ประสงค์จะออกไอซีโอต้องเป็นบริษัทที่จัดตั้งภายใต้กฎหมายไทยที่มีแผนธุรกิจและข้อกำหนดสิทธิของผู้ถือโทเคนดิจิทัลที่ชัดเจน มีการเปิดเผยซอร์สโค้ด แบบแสดงรายการข้อมูล ร่างหนังสือชี้ชวน และงบการเงินที่เป็นไปตามเกณฑ์ของ ก.ล.ต.  ทั้งนี้ การออกไอซีโอแต่ละครั้งสามารถเสนอขายต่อผู้ลงทุนสถาบัน ผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษ (ultra high net worth investors)...

เสียบปลั๊กรับตังจริงหรือ? ประสบการณ์ตรงนักขุดสายบ้านๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว Bitcoin Addict วันนี้ผมนักเขียนหน้าใหม่ Yotezz จะมาแชร์ประสบการณ์ตรงด้านการลงทุนด้านการขุดในตลาด Crypto จากที่เพื่อนทราบกันดีนะครับว่าการลงทุน Crypto มีหลักๆ สองส่วน คือ การซื้อขาย ( Trade ) , และการขุด ( Miner ) จากวลีเด็ดที่ใครๆหลายคนในวงการชอบพูด คือ "ขุดเหรียญก็เหมือนการเสียบปลั๊กรับเงิน" เราจะมาเจาะลึกกันดูว่าจริงๆแล้วเราเสียบปลั๊กรับเงินจริงหรือไม่ ก่อนที่เราจะขุดได้นั้น เราจะต้องมี 1.อุปกรณ์ในการขุด แบ่งเป็น สองอย่างหลักๆ คือ ใช้การ์ดจอหรือชิป (GPU, CPU) ขุด...

BitGo เตรียมเพิ่มบริการสกุลเงิน Tron เข้ามาใน wallet ของตนภายในปีนี้

ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทผู้ให้บริการด้านการลงทุน cryptocurrency ระดับสถาบันนาม BitGo เตรียมเปิดการสนับสนุนกระเป๋าเงินและการดูแลสำหรับสกุลเงิน Tron (TRX) ภายในปีนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า BitGo นั้นมีสกุลที่ให้บริการอยู่แล้วกว่า 100 สกุลเงิน ซึ่งสกุลเงินใหม่ที่เตรียมเพิ่มเข้ามานี้ เน้นบริการไปที่นักลงทุนสถาบันเป็นหลัก รายงานระบุว่า BitGo เป็นบริษัทที่มีพลังการประมวลผลการทำธุรกรรม Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยได้ทำการประมวลผลการทำธุรกรรม Bitcoin 15% และมูลค่ากว่า 15 พันล้านดอลลาร์ของสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ ของผู้ใช้งานทั่วโลกต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทอีกราว 2 พันล้านดอลลาร์ จากบริการกระเป๋าเงินหรือ wallet นอกเหนือบริการด้านกระเป๋าเงินแล้ว...

วิเคราะห์กราฟ Bitcoin วันที่ 21/2/2019 : Bitcoin อ่อนกำลังลง หลังเจอแนวต้านสุดหิน

Bitcoin ได้มีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้เข้าใกล้ที่ราคา 4,100 ดอลลาร์เข้าไปทุกที แต่รู้สึกได้ว่ากำลังในการบุกนั้นแผ่วลงนิด ๆ สังเกตได้จากการทำ lower high (การที่ราคาทำจุดสูงสุดใหม่ ต่ำลงกว่าจุดสูงสุดเดิม) ซึ่งอาจมีผลมาจากแนวต้านที่แข็งแรงและโมเมนตัมที่เข้าข้างขาลงมากกว่าในช่วงเวลานี้ ในส่วนของเส้น SMA 100 (เส้นสีนำ้เงิน) นั้นยังคงวิ่งอยู่ด้านบนและสร้างระยะห่างที่กว้างขึ้นเรื่อย ๆ กับเส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีที่ยืนยันถึงการยังเป็นขาขึ้นของ Bitcoin อยู่ สิ่งหนึ่งที่อาจมีผลต่อการชะลอการพุ่งทะยานไปข้างหน้าของ Bitcoin คือการที่ indicator ทั้ง 2 ตัว (RSI & Stochastic)...

“สินทรัพย์ดิจิตอลนั้นเหมาะสมสำหรับผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น” เลขาธิการก.ล.ต.ไทยกล่าว

คุณรพี สุจริตกุล เลขาธิการก.ล.ต.ไทย กล่าวว่าตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเป็นสถานที่สำหรับ "ผู้เชี่ยวชาญ" ที่เข้าใจถึงวิธีการค้าขายสินทรัพย์ดิจิตอลเท่านั้น  ขณะที่ผู้คนทั่วไปยังขาดความรู้ความเข้าใจในการลงทุนที่เพียงพอ "มันจะมีวงจรของความ Hype ในทุกๆการลงทุน" เขากล่าว "ไม่ถึง 10 ปีที่ผ่านมามีการโฆษณาเกินจริงเรื่องไวน์แดงฝรั่งเศส Chateau Lafite ว่ากำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในประเทศจีน  ส่งผลให้เกิดการปลอมแปลงฉลากไวน์และผู้คนถูกหลอกลวงเพราะพวกเขาไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์" ขณะที่ตลาดสินทรัพย์ดิจิตอล ยังคงมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี เนื่องจากยังสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับนักลงทุนได้ คุณรพีกล่าว  “หากตลาดไม่มีผลตอบแทนใดๆ ก็เป็นไปไม่ได้ที่ตลาดเช่นนี้จะเติบโต” และการที่มี ICO Portal จะช่วยตรวจสอบและคัดกรอง ICO , พิสูจน์ smart contract และกระบวนการตรวจสอบ KYC ทางด้านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และ ก.ล.ต....

FBI กำลังค้นหาและต้องการคุยกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของ BITCONNECT เพื่อช่วยในการสืบสวน

FBI กำลังมองหาผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจากโครงการหลอกลวง Bitconnect เพื่อที่จะพูดคุย เพื่อช่วยในการสอบสวน FBI ระบุว่า:  “เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม 2017 เหรียญ Bitconnect (BCC) มีมูลค่าตลาดมากกว่า 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่ Bitconnect รับประกันว่านักลงทุนจะได้รับผลตอบแทนรวมสูงสุด 10% ต่อเดือนจากการลงทุนของพวกเขา ตามระบบการลงทุนที่เป็นแบบชั้นปิรามิด โดยอิงจากผลรวมของเงินฝากเริ่มต้นของนักลงทุน” “มูลค่าตลาดทั้งหมดของ BCC เกิดความพินาศในช่วงปลายเดือนมกราคม 2018 หลังจากหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ระดับรัฐของสหรัฐสองแห่ง  ออกจดหมายเตือนประชาชนและนักลงทุนเกี่ยวกับลักษณะ Ponzi ของ Bitconnect  จนนำไปสู่การปิดตัวลงอย่างสมบูรณ์ของ Bitconnect และใกล้เคียงกับคำว่าไร้ค่า" หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ลงทุนใน Bitconnect โปรดตอบแบบสอบถามสั้น ๆนี้ ...

กระเป๋า MyEtherWallet เพิ่มคุณสมบัติการแปลง Crypto เป็นเงิน Fiat โดยไม่ต้อง KYC

MyEtherWallet (MEW) และแพลตฟอร์มเกตเวย์ Bity ประกาศเพิ่มระบบการถอน crypto-to-fiat เข้ามาให้บริการโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการ KYC ด้วยคุณสมบัติใหม่นี้ ผู้ถือ cryptocurrency จะสามารถแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิตอลของตนไปเป็นสกุลเงินยูโร (EUR) หรือฟรังก์สวิส (CHF)  โดยตอนนี้จะมีขีดจำกัดสูงสุดอยู่ที่ 5,000 ฟรังก์สวิส (ประมาณ 155,000)  โดยไม่ต้อง KYC ซีอีโอและผู้ก่อตั้งMyEtherWallet , Kosala Hemachandra กล่าวว่า "การเพิ่มคุณสมบัติใหม่ในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้คนทั่วโลกแลกเปลี่ยน crypto เป็นเงิน Fiat ได้โดยไม่จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบ KYC" Bity นั้นเป็นบริษัทเกตเวย์ที่มีเครือข่าย crypto ATM หลากหลายตามเมืองต่าง ๆ...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

30,082แฟนคลับชอบ
10ผู้ติดตามติดตาม
1,452ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK