วันเสาร์, ธันวาคม 15, 2018

Skycoin คืออะไร มาทำความรู้จักกับ Decentralized Internet ของโลกยุคใหม่กัน

Skycoin คืออะไร มาทำความรู้จักกับ Decentralized Internet ของโลกยุคใหม่กัน Web 3.0 หรือ Decentralized web เป็นหนึ่งในแอพลิเคชั่นถูกคาดหวังจากเทคโนโลยี

รีวิว Carry Protocol กับการใช้จ่ายอย่างเป็นส่วนตัวแบบไร้พรมแดน !!! (พิเศษกับกิจกรรม Airdrop แจกฟรีในงาน Meetup)

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Bitcoin Addict ทุกคนครับ พบกับแอดณะกันอีกครั้งสำหรับการรีวิว ICO แบบเจาะลึกตรงประเด็น โดยวันนี้จะมารีวิวโปรเจคที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งจากแดนกิมจิ ที่เตรียมจะเปิด Crowdsale ในเร็วๆนี้ นั้นก็คือ Carry Protocol นั้นเอง งานนี้อย่ารอช้าตามไปดูกันดีกว่าครับว่าเค้าเป็นมาอย่างไรแล้วจะมาทำอะไรกัน Spoqa เบื้องหลังของ Carry Protocol จากประสบการณ์ที่ผ่านมาพบว่า โปรเจค ICO มีไม่กี่โปรเจคหรอกครับที่มีผลงานและฐานลูกค้าแล้วส่วนใหญ่ก็มาวัดความน่าสนใจกันที่ Whitepaper แต่ทว่า Carry Protocol เป็นโปรเจคส่วนน้อยที่มีทีมงานนำโปรเจคเดิมอย่าง Spoqa ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2011 และปัจจุบันมีฐานลูกค้าถึง 12ล้านคน (1/4 ของประชากรเกาหลีใต้)...

พาเที่ยวงาน Beyond Blocks Summit Seoul สุดยอด Conference ในดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของโลกคริปโต

งาน Beyond Blocks Summit Seoul ที่จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเดือนที่แล้ว นับเป็นงาน Blockchain Conference ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกงานหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแค่คนในเอเชียเท่านั้นที่มางานนี้ แต่ยังมีผู้คนในวงการจำนวนมหาศาลจากทั่วโลกต่างมาร่วมงานนี้กันทั้งนั้น แล้วอะไรที่ทำให้คนจากทั่วทั้งโลกให้ความสำคัญกับงานนี้กันหละ คำตอบก็คือคุณภาพของผู้จัดงานและประเทศเกาหลีนั้นเองครับ บรรยากาศภายในงาน [youtube https://www.youtube.com/watch?v=5Yf1DWJeMnA] ทำไมเกาหลีถึงเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของโลกคริปโต? เหตุผลหลักๆเลยก็คือคนเกาหลีบ้าคริปโตมากครับ หลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่า “กิมจิ premium” มาก่อนใช่ไหมครับ มันคือศัพท์ ที่ใช้อธิบายปรากฏการณ์ที่ราคาคริปโตของเกาหลี แพงกว่าตลาดโลกอย่างมาก ทำให้คนที่มีบัญชีธนาคารเกาหลีและนอกเกาหลีทำการ arbitrage กันอย่างเมามัน (ปีที่แล้ว) ในตอนที่ตลาดบูมถึงขีดสุดกระทั้งคนขับรถแทกซี่ในเกาหลียังคุยกันเรื่องคริปโตเลยครับ หากทุกคนยังจำกันได้ปีที่แล้วรัฐบาลเกาหลีได้มีการออกกฏหมายแบนคริปโต มีคนจำนวนมากออกมาประท้วงกันจนรัฐบาลต้องยอมยกเลิกกฏหมายดังกล่าวทำให้เป็นข่าวดังไปทั่วโลก สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความคลั่งไคล้ในคริปโตของคนเกาหลี อะไรคือปัจจัยที่ทำให้คนเกาหลีสนใจในเทคโนโลยีบล็อคเชน และนำไปใช้อย่างจริงจังขนาดนี้กันละ Hyperconnect culture - เกาหลีเป็นประเทศที่มีอัตราส่วนประชากร ที่มี...

มาทำความรู้จักกับ Stellar กัน หนึ่งในคริปโตที่ได้รับอนุญาตจาก กลต.ไทย

Stellar คืออะไร Stellar เป็นหนึ่งในสกุลเงินคริปโตที่ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งได้แยกออกมาจากสกุลของ Ripple โดย Jed McCaleb ด้วยเหตุผลที่ต้องการสร้างสกุลเงินที่สามารถให้คนทั่วไปเข้าถึงได้ จึงได้จัดตั้งองค์กร และสกุลเงินคริปโตโดยไม่แสวงหาผลกำไร ความสำคัญของ Stellar ต่อนักลงทุนไอซีโอในไทย ในเดือน กรกฎาคม 2018 กลต.ไทย ได้รองรับให้ Stellar เป็นหนึ่งในคริปโตสำหรับบริษัทที่จัดตั้งภายใต้กฎหมายไทยสามารถใช้ระดมทุนไอซีโอได้ ทั้งนี้ ผู้ที่ประสงค์จะออกไอซีโอต้องเป็นบริษัทที่จัดตั้งภายใต้กฎหมายไทยที่มีแผนธุรกิจและข้อกำหนดสิทธิของผู้ถือโทเคนดิจิทัลที่ชัดเจน มีการเปิดเผยซอร์สโค้ด แบบแสดงรายการข้อมูล ร่างหนังสือชี้ชวน และงบการเงินที่เป็นไปตามเกณฑ์ของ ก.ล.ต.  ทั้งนี้ การออกไอซีโอแต่ละครั้งสามารถเสนอขายต่อผู้ลงทุนสถาบัน ผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษ (ultra high net worth investors)...

เสียบปลั๊กรับตังจริงหรือ? ประสบการณ์ตรงนักขุดสายบ้านๆ

สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว Bitcoin Addict วันนี้ผมนักเขียนหน้าใหม่ Yotezz จะมาแชร์ประสบการณ์ตรงด้านการลงทุนด้านการขุดในตลาด Crypto จากที่เพื่อนทราบกันดีนะครับว่าการลงทุน Crypto มีหลักๆ สองส่วน คือ การซื้อขาย ( Trade ) , และการขุด ( Miner ) จากวลีเด็ดที่ใครๆหลายคนในวงการชอบพูด คือ "ขุดเหรียญก็เหมือนการเสียบปลั๊กรับเงิน" เราจะมาเจาะลึกกันดูว่าจริงๆแล้วเราเสียบปลั๊กรับเงินจริงหรือไม่ ก่อนที่เราจะขุดได้นั้น เราจะต้องมี 1.อุปกรณ์ในการขุด แบ่งเป็น สองอย่างหลักๆ คือ ใช้การ์ดจอหรือชิป (GPU, CPU) ขุด...

[แนะนำ] สุดยอดเครื่องมือ คัดเลือก ICO กำไร 10x รีบศึกษา ถ้าไม่อยากพลาดโอกาส ทำกำไร

สุดยอดเครื่องมือ คัดเลือก ICO กำไร 10x รีบศึกษา ถ้าไม่อยากพลาดโอกาส ทำกำไร เลิกสนใจความต่ำตมของตลาด และมาศึกษา tools ที่ใช้เลือก ICO เด็ดๆกันดีกว่า ตอนนี้มีข้อมูลหลายแหล่ง และหลายเว็บไซต์มากที่ช่วยในการคัดกรอง ICO เด็ดๆ และอัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของ ICO ตัวใหม่ๆเสมอ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันช่วยประหยัดเวลาในการหา ICO ดีๆสักตัวหนึ่ง หรือช่วยตัด ICO ที่ควรหลีกเลี่ยงออกไป และที่สำคัญยิ่งเราอยู่ในภาวะตลาดหมีแบบนี้เรายิ่งควรจะศึกษาให้มากขึ้นเพื่อให้โอกาสผิดพลาดในการลงทุนน้อยที่สุด และยิ่งเราสามารถลงทุนให้ประสบความสำเร็จ หรือได้ผลตอบแทนที่น่าพอใจในตลาดหมีได้ รับรองว่าเมื่อตลาดกลับมาสดใสเมื่อไหร่เพื่อนๆจะตกใจกับผลตอบแทนที่ได้รับแน่นอน วันนี้แอดขอมาวิเคราะห์เว็บ icodrops ที่น่าจะเป็นเว็บที่หลายท่านรู้จักกันดี เพราะมันคือเว็บที่ใช้สำหรับเลือกลงทุน...

รีวิว Hypernet – โละ Cloud Computing รูปแบบเดิมๆ พบกับโปรเจค ที่จะมาเป็น Decentralized Cloud Computing Killer!!!

รีวิว Hypernet - โละ Cloud Computing รูปแบบเดิมๆ พบกับโปรเจค ที่จะมาเป็น Decentralized Cloud Computing Killer!!! โปรเจคจำพวก Cloud computing ในโลก Decentralized ก็ออกมาจำนวนมากมายไม่ว่าจะเป็น Golem, Sonm, iExec และอีกมากมาย ที่มีเป้าหมายที่จะมา Disrupt วงการ Cloud Computing ในปัจจุบัน ซึ่งแต่ละโปรเจคก็ใช้วิธีแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันไป โดยวันนี้แอดณะไปเจอโปรเจค Decentralized Cloud Computing ที่น่าสนใจอีกตัวนึงที่ชื่อว่า...

3 สาเหตุ ที่อาจทำให้ Account บนเว็บเทรด Exchange ของคุณถูก “แฮก”!! พร้อมวิธีรับมือ!!

Bitcoin และ Cryptocurrency นั้นในยุคเริ่มต้นนั้นมันไม่มีตัวกลางในการแลกเปลี่ยน ซึ่งต้องซื้อผ่าน P2P (Person to Person) ทำให้การแลกเปลี่ยนซื้อขายนั้นทำได้ยาก เพราะ เรื่องระยะทางทำให้การแลกเปลี่ยนต้องใช้ความเชื่อใจกันมากขึ้น ในปัจจุบัน มี Exchange เช่น ในประเทศไทย BX , BITKUB , TDAX ฯลฯ หรือในต่างประเทศ เช่น Binance , Poloniex , Bittrex , Huobi เป็นต้น มาเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนซึ่งทำให้ปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายขึ้นมากกว่าเดิมมาก...

Consensus ของวงการ Blockchain ในอนาคต PoW vs PoS ใครจะอยู่ ใครจะไป!

Consensus ของวงการ Blockchain ในอนาคต PoW vs PoS ใครจะอยู่ ใครจะไป! เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้ว ปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จัก Cryptocurrencies หรือสกุลเงินดิจิตอล  ซึ่งทุกคนต้องได้ยินคำว่า Bitcoin อันที่จริงแล้วเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลัง หรือเป็นพื้นฐานของ Bitcoin นั้นก็คือ Blockchain ถามว่ามันคืออะไร อาจจะตอบแบบง่ายโดย ผู้เขียนพยายามแปลคำอธิบายที่ว่า “A Blockchain is an open, distributed ledger that can record transactions between...

โปรเจค Seele ในตำนาน ได้เปิด Telegram Community พร้อมกิจกรรมแจก Airdrop สำหรับชาวไทยแล้ว

โปรเจค Seele สำหรับกิจกรรม Seele ที่ผ่านมา ทุกคนคงยังจำได้ดีกับเงินรางวัลทื่ทางกลุ่มเราได้ไปอย่างมากมายจากบทความนี้ ส่วนคนที่พลาดไป ไม่ต้องเสียใจ ตอนนี้ทาง Seele ได้เปิดห้องกิจกรรมสำหรับคนไทย โดยมีทีมงานของทาง Bitcoin Addict ช่วยดูแล community พร้อมกับมีกิจกรรมแจก Airdrop ทุกวัน รางวัลละ 100 Seele จำนวน 2 รางวัล รวมมูลค่าวันละประมาน 1600 บาท จนถึงวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ โดยเข้าร่วมได้ที่ห้อง Telegram สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า Seele คืออะไร สามารถอ่านได้จากที่นี่เลยครับ...

ประธาน ก.ล.ต.สหรัฐฯกล่าวว่า ICO คือเครื่องมือระดมทุนที่ “มีประสิทธิภาพ” หากปฏิบัติตามกฎหมาย

แม้ว่าในตอนแรก  ท่าทีของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯจะดูต่อต้านอย่างรุนแรงกับการระดมทุนด้วย ICO ซึ่งหากพิจารณาจากท่าทีของพวกเขาต่อที่มี ICO ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา  อย่างไรก็ตาม ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ Jay Clayton กล่าวว่า ICO นั้นเป็นเครื่องมือระดมทุนที่ "มีประสิทธิภาพ" "ผมเชื่อว่า ICO อาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ประกอบการและคนอื่นๆในการระดมทุน" Clayton กล่าวเน้นย้ำถึงระเบียบข้อบังคับและความคืบหน้าที่พวกเขาได้ทำจนถึงขณะนี้ Clayton อธิบายว่าเนื่องจากตลาด cryptocurrency - และโดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาด ICO มีการคุ้มครองนักลงทุนน้อยเกินไป และมีความเสี่ยงที่จะถูกหลอกลวง ซึ่งเป็นเรื่องที่สำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ตั้งใจจะแก้ไขและได้เริ่มต้นจัดการในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา คณะกรรมการได้คัดกรอง ICO ที่หลอกลวง และผู้ที่โปรโมตพวกมันในช่วง...

Ripple เปิดตัวแพลตฟอร์มการโอนเงินข้ามประเทศจากเกาหลีใต้ โดยเริ่มจากไทยและฟิลิปปินส์เป็นที่แรก

Coinone Transfer ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเว็บเทรด Coinone ในประเทศเกาหลีใต้ ร่วมมือกับ Ripple ได้เปิดตัวแอปพลิเคชันการชำระเงินผ่านมือถือข้ามประเทศด้วย blockchain ตัวแรกของประเทศ แพลตฟอร์มใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า Cross และใช้เทคโนโลยีการชำระเงินข้ามพรมแดนของ Ripple ที่ชื่อว่า xCurrent เพื่อการชำระเงินที่รวดเร็วขึ้นและต้นทุนต่ำไปยังประเทศไทยและฟิลิปปินส์ ตามประกาศของ Ripple บริษัท Coinone  มีแผนจะขยายการให้บริการไปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย "เรามีแผนจะขยายธุรกิจไปทั่วภูมิภาคนี้ในช่วงหลายเดือนที่จะถึงนี้  แพลตฟอร์ม Cross นั้นสามารถให้บริการได้อย่างรวดเร็วผ่านทางสถาบันการเงินโดยใช้ RippleNet - เพื่อเชื่อมต่อกับธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ของประเทศไทย ธนาคาร Cebuana Lhuillier ประเทศฟิลิปปินส์" "การร่วมมือระหว่าง Coinone Transfer กับธนาคารไทยพาณิชย์...

การซื้อ Bitcoin ก็ไม่ต่างอะไรกับการซื้อ “ลอตเตอรี่” กล่าวโดยศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

Kenneth Rogoff อดีตหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ IMF และปัจจุบันเป็นศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด เชื่อว่าการซื้อ bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ ในปัจจุบันต่างกับ "ล็อตเตอร์รี่" เพียงเล็กน้อยเท่านั้น รายงานจากหนังสือพิมพ์ เดอะการ์เดียน Rogoff กล่าวว่ามีบางคนที่เชื่อว่า cryptocurrencies จะต้องมีวันของมัน และราคาจะไม่มีทางร่วงลงมาอีกต่อไป ซึ่งมันก็เป็นเรื่องยากแหละที่จะมีใครออกมาพูดด้วยความมั่นใจว่ามูลค่าของมันกำลังจะลดลงเป็นศูนย์ ในมุมมองของเขา  มีคำถามมากมายเกี่ยวกับการยอบรับของประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในการใช้งาน cryptocurrency นอกเหนือจากเรื่องการหารือเกี่ยวกับด้านกฎระเบียบร่วมกัน  แต่เขากลับมองว่า การยอมรับในระดับชาติของ cryptocurrencies น่าจะถูกผลักดันโดยประเทศที่กำลังถูกคว่ำบาตรอย่างเช่นอิหร่าน, โซมาเลีย, เวเนซุเอลาและเกาหลีเหนือ และนั่นทำให้ยากที่จะคาดเดาชะตากรรมของสินทรัพย์ประเภทนี้ได้ Rogoff กล่าวว่า bitcoin นั้นไม่ใช่...

หนึ่งในสมาชิกรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักร ต้องการให้ชาวอังกฤษสามารถจ่ายภาษีโดยใช้ Bitcoin

Eddie Hughes หนึ่งในสมาชิกรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักรต้องการให้ชาวอังกฤษสามารถจ่ายภาษีท้องถิ่นและค่าสาธารณูปโภคต่างๆด้วย Bitcoin โดยเชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ในการนำระบบ crypto มาใช้งานจริง ตามรายงานจาก  Express UK Hughes กล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่สมาชิกรัฐสภาคนอื่นๆ จะต้องศึกษา Cryptocurrencies และ blockchain เพราะสิ่งนี้ถือเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีและเราไม่อาจหลีกหนีมันได้ "มันถูกพูดถึงเป็นวงกว้างไม่ว่าคุณจะไปที่ใดในสหราชอาณาจักร  และในฐานะสมาชิกรัฐสภาเรามีหน้าที่ที่จะต้องศึกษาให้เข้าใจกับสิ่งนี้" Hughes กล่าว ในฐานะที่เป็น"ผู้ที่ชื่นชอบ crypto และเพิ่งเริ่มศึกษาได้ไม่นาน" Hughes ตั้งข้อสังเกตว่าองค์กรการกุศลของอังกฤษ RNLI (Royal National Lifeboat Institution) ก็เพิ่งเริ่มเปิดรับการบริจาคเงินด้วย cryptocurrency เช่นกัน "ถ้าเราสามารถทำเช่นนั้นได้ (เช่นการบริจาคเงินด้วย Crypto) แล้วอะไรล่ะที่จะมาหยุดเราไม่ให้เราจ่ายภาษีหรือจ่ายบิลต่างๆ ด้วย...

วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : กระทิงสู้ไม่ถอย แม้หมีคอยสกัดอยู่

เป็นระยะเวลาเกือบสัปดาห์แล้วที่ Bitcoin วิ่งต่ำกว่า 4,000 ดอลลาร์ และ ณ ตอนนี้ก็ยังเผชิญในแนวโน้มขาลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นได้จากเส้นสีส้มในรูปภาพ ราคาพยายามขึ้นทดสอบแนวต้านที่ราคาประมาณ 3,600 ดอลลาร์ แต่ไม่สามารถทะลุขึ้นไปได้ แต่ก็พอทำให้นักลงทุนได้ใจชื้นว่าอย่างน้อยราคาก็ได้ขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ถึงแม้ราคาจะมีการปรับตัวขึ้นมาบ้างแล้ว แต่เส้นค่าเฉลี่ย SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) ยังคงวิ่งอยู่ใต้เส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) ซึ่งเป็นสัญญาณบอกว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเป็นขาลงต่อมากกว่าที่ราคาจะดีดกลับขึ้นไป แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่พอทำให้มีหวังอยู่บ้าง ถ้าเราสังเกตดูจะเห็นว่าระยะห่างของทั้งสองเส้นนั้นเริ่มแคบลง ซึ่งหาก SMA 100 เคลื่อนตัวขึ้นไปเหนือเส้น SMA 200 เมื่อไหร่ ก็มีโอกาสที่กระทิงจะกลับมา แต่เหมือนว่า RSI...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กันได้ที่

STAY CONNECTED

29,215แฟนคลับชอบ
10ผู้ติดตามติดตาม
1,377ผู้ติดตามติดตาม

EDITOR'S PICK