ผู้ผลิตแอนตี้ไวรัสรายใหญ่ ESET ค้นพบ Tor Browser ปลอมที่ออกแบบมาเพื่อขโมย Bitcoin

เสาร์, 19 ตุลาคม 201919 ตุลาคม
542

ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสรายใหญ่ ESET ค้นพบโทรจัน Tor Browser ที่ออกแบบมาเพื่อขโมย Bitcoin ( BTC ) จากผู้ซื้อใน Darknet

ESET รายงานเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม เจ้า Tor Browser  ปลอมตัวนี้เล็งเป้าโจมตีไปที่ผู้ใช้ภายในรัสเซีย โดยถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์สองแห่ง และได้ขโมย crypto จากผู้ที่ชอบซื้อของใน Darknet โดยจะทำการเปลี่ยนที่อยู่ crypto ดั้งเดิม

เว็บไซต์ Tor Browser ปลอมสองเว็บไซต์ – tor-browser [.] org และ torproect [.] org ถูกสร้างขึ้นในปี 2014 – โดยเลียนแบบเว็บไซต์จริงของเบราว์เซอร์ที่ไม่มีการระบุตัวตน torproject.org 

ตามที่ ESET รายงาน เจ้าเว็บไซต์ปลอมเหล่านี้จะมีการแสดงข้อความบอกผู้ใช้เบราว์เซอร์ Tor ของพวกเค้านั้นเป็นรุ่นเก่า แม้ว่าพวกเขาจะมีเวอร์ชั่นล่าสุดติดตั้งอยู่ก็ตาม และจะเสนอให้ดาวน์โหลดเวอร์ชันปลอมที่มีมัลแวร์แอบแฝงอยู่

หลังจากเหยื่อหลงกลติดตั้งแล้ว Tor Browser ปลอมตัวนี้จะทำการสลับที่อยู่ crypto ของผู้ใช้กลายเป็นที่อยู่ที่ของผู้ไม่หวังดีโดยอัตโนมัติ โดย ESET ระบุว่าจำนวนเงินทั้งหมดสำหรับกระเป๋าทั้งสามที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับเจ้า Tor Browser ปลอมนั้นมีเงินอยู่ทั้งสิ้น 4.8 BTC และจนถึงขณะนี้ และหนึ่งในสามของ wallets นั้นมีเงินอยู่ถึง 2.66 BTC โดยมีธุรกรรมล่าสุดเกิดขึ้นในเดือนกันยายน 2019 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ESET ค้นพบโทรจันที่สามารถขโมย cryptocurrencies และแพร่หลายในแถบละตินอเมริกา
ศุกร์, 04 ตุลาคม 2019
6 เครื่องมือแฮกเกอร์ ที่ใช้ขโมย Cryptocurrency และวิธีการป้องกันกระเป๋าสตางค์
จันทร์, 30 กรกฎาคม 2018
ยืนยัน Ethereum Classic Vision (ETCV) เป็น Scam หลังจากมีผู้ตกเป็นเหยื่อรายหนึ่งถูกขโมยเงินไปแล้ว 131 ETH
เสาร์, 12 มกราคม 2019
สายโหลดพึงระวัง พบมัลแวร์ขโมย crypto และก่อนกวนการค้นหา ติดมากับการดาวน์โหลดภาพยนต์จากเว็บ torrent
ศุกร์, 18 มกราคม 2019