ญี่ปุ่น..เตรียมทดลองใช้คริปโตในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดมิเอะ ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนจนถึง 31 มกราคมปีหน้า

0
304

สถาบันวิจัย Mitsubishi Research Institute (MRI) และ Kintetsu Group บริษัทรถไฟในโอซาก้า เตรียมร่วมกันพัฒนา cryptocurrency เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถนำไปใช้ในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดมิเอะของญี่ปุ่น

MRI กล่าวเมื่อวันพุธว่า โทเค็นดังกล่าวมีชื่อว่า “Kintetsu Shimakaze Coin” โดยจะเปิดให้ทดลองใช้งานตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนจนถึง 31 มกราคมปีหน้าเท่านั้น

การทดลองครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่จัดขึ้น โดยจะไปทดลองใช้ที่เกาะ อิเซะชิมะ (Ise-Shima) ซึ่งเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวต่างรู้จักกันดีว่ามีชายหาด,อาหารทะเล,การเพาะเลี้ยงไข่มุกและอุทยานแห่งชาติที่สวยงาม  โดยจะมี 15 แหล่งท่องเที่ยวที่จะรับเหรียญดังกล่าว ได้แก่หมู่บ้าน Shima Spain, Miyako Resort Shima Bayside Terrace, Kashikojima Espana Cruise และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Makonde

โทเค็นที่นำมาใช้นั้นจะเป็นเพียงชั่วคราวสำหรับการทดสอบเท่านั้น โดยทาง Kintetsu หวังที่จะสร้าง cryptocurrency ในแบบถาวรสำหรับการใช้งานตามเส้นทางรถไฟในอนาคต ตามรายงานข่าวจาก Nikkei

นักท่องเที่ยวที่สนใจจะต้องดาวน์โหลดแอพ Kintetsu Shimakaze Coin เพื่อลงทะเบียน โดยเหรียญดังกล่าวจะเป็น stablecoin ที่ผูกกับเงินเยนของญี่ปุ่น

Kintetsu และ MRI ร่วมมือกันพัฒนาเหรียญ Crypto เพื่อใช้ในท้องถิ่นมาสองปีแล้ว ครั้งแรกคือการทดลองใช้ Kintetsu Harukas Coin ครั้งแรกในเดือนกันยายนถึงตุลาคม 2017 เพื่อทดสอบระบบการชำระเงินโดยใช้เทคโนโลยี blockchain ครั้งที่สองจัดขึ้นในเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2018 ในโอซาก้าเพื่อทดสอบเทคโนโลยี QR code และครั้งที่สามเกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 โดยทำการทดสอบการใช้เหรียญรอบ ๆ สถานีโอซาก้า อุเอะฮนมะจิ

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.