ผลสำรวจพบเกือบ 75% ของประชาชนชาวเยอรมัน ปฏิเสธการใช้ Libra ของ Facebook

0
158

ผู้บริโภคชาวเยอรมันเกือบ 3 ใน 4 ปฏิเสธจะไม่ใช้ Libra สกุลเงินดิจิตอลของ Facebook ตามการสำรวจล่าสุด

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม Cointelegraph auf Deutsch รายงานว่า ผู้ตอบแบบสำรวจชาวเยอรมันกว่า 2,000 คน โดยมีอายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป มีเพียง 27 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่กำลังพิจารณาใช้ Libra ของ Facebook เป็นวิธีการชำระเงินภายในประเทศหรือต่างประเทศ

การสำรวจความคิดเห็นดังกล่าวดำเนินการโดยนิตยสารข่าวธุรกิจ Wirtschaftswoche และ Creditplus Bank AG ซึ่งผลการสำรวจระบุว่าชาวเยอรมัน 73 เปอร์เซ็นต์ ปฏิเสธและไม่คิดว่า Libra เป็นสกุลเงินดิจิทัล ขณะที่ 42 เปอร์เซ็นต์ไม่ไว้วางใจ Facebook และ 31 เปอร์เซ็นต์เชื่อมั่นในสกุลเงินที่รัฐเป็นผู้ควบคุมเท่านั้น

การปฏิเสธ Libra ในกลุ่มประชากรที่มีอายุมากกว่า 35 ปีจะสูงกว่าในหมู่ผู้บริโภคที่มีอายุน้อยกว่าอย่างมีนัยสำคัญ ในกลุ่มอายุ 55++ มีถึง 85% กล่าวว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่พวกเค้าจะไปใช้สกุลเงินของ Facebook  อย่างไรก็ตามในกลุ่มอายุระหว่าง 22-34 ปี ในกลุ่มอายุนี้มีเกือบ 42 เปอร์เซ็นต์ที่พร้อมเปิดรับการใช้งาน Libra ของ Facebook

จากการสำรวจดังกล่าว เห็นได้ชัดว่าประชากรในเยอรมนีส่วนใหญ่คงไม่ใช่ “แฟนตัวยง” ของเหรียญ Libra ของ Facebook ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา Olaf Scholz รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเยอรมนีก็ได้กล่าวว่าฝ่ายกำหนดนโยบายไม่สามารถยอมรับสกุลเงินคู่ขนานเช่น Libra ที่เสนอโดย Facebook ได้

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.