ราคา Bitcoin กลับมาสูงกว่า $8,000 ได้อีกรอบ ขณะที่ XRP เพิ่มขึ้น 5% ในวันเดียว

0
223

ราคา Bitcoin ( BTC ) กลับมาอยู่เหนือ 8,000 ดอลลาร์ได้อีกครั้ง หลังจากร่วงไปต่ำกว่าเมื่อวานนี้ ขณะที่ XRP แสดงผลกำไรที่น่าประทับใจมากๆในวันนี้

เกือบตลอดทั้งวันสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Bitcoin ซื้อขายกันอยู่ในช่วงระหว่าง 8,000 ถึง 8,100 ดอลลาร์  อาจจะมีบ้างที่ร่วงไปต่ำกว่าแต่ก็ยังขึ้นกลับมาได้ โดยเพิ่มขึ้นประมาณเกือบๆ 1% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ทางด้าน Nouriel Roubini ที่เป็นนักด่าคริปโตในตำนาน ในที่สุดก็ยอมรับว่า Bitcoin เป็น “store of value บางส่วน” อย่างไรก็ตามความคิดเห็นของเขาก็ตามมาอย่างรวดเร็วด้วยเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง: “บางที Bitcoin อาจเป็น store of value บางส่วน แต่มันไม่ใช่วิธีการชำระเงิน มันไม่สามารถปรับขนาดได้ [… ] ทั้งๆที่มีการเพิ่มขึ้นของราคาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ตอนนี้มูลค่ามันก็หายไป 60% แล้วจากมูลค่าสูงสุด ดังนั้นบอกตามตรงผมมองไม่เห็นว่ามันจะไปไหนได้อีก”

ขณะนี้ Ether( ETH ) ราคาอยู่ที่ $176 ต่อเหรียญ ซึ่งราคาค่อนข้างคงที่เป็นส่วนใหญ่ของวัน ในขณะที่ภาพรวมดูเหมือนจะค่อนข้างเงียบ โดยราคาซื้อขายปัจจุบันเพิ่มขึ้นเพียง 1%

ในทางกลับกัน XRP พุ่งถึง 5% ในวันนี้ เหรียญ Altcoin ที่ใหญ่เป็นอันดับสามตามมูลค่าตลาดปัจจุบันกำลังสร้างความแข็งแกร่ง โดยราคาขึ้นไปจนเกือบถึง $0.30 

ขณะที่เหรียญ 20 อันดับแรกทั้งหมดแสดงผลบวกระหว่างอยู่ 1-4% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาโดยมี XRP เป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมประจำวันดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ใน 20 อันดับแรกตามมูลค่าตลาด แต่ NEM ( XEM ) อันดับที่ 25 ก็มีกำไรที่น่าประทับใจเกือบ 14% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยซื้อขายกันอยู่ที่ $0.041

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.