ผู้ผลิตรถยนต์ระดับ Luxury Car เริ่มรับ Bitcoin เป็นวิธีการชำระเงิน

0
220

Karma Automotive ผู้ผลิตรถยนต์หรูหราในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศว่าได้เริ่มยอมรับการใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นหนึ่งในวิธีการชำระเงินที่หนึ่งในร้านตัวแทนจำหน่ายใน Newport Beach

Karma Newport Beach ระบุว่าลูกค้าสามารถชำระเงินเป็น Bitcoin ( BTC ) สำหรับการซื้อยานพาหนะและการบริการที่เกี่ยวข้อง บริษัทแถลงข่าวในวันที่ 15 ตุลาคม โดยทางด้านซีอีโอ Lance Zhou ระบุว่า

“เรากำลังเปิดตัวแพลตฟอร์มของเราเพื่อทำหน้าที่ทดสอบในการแปลงแอพพลิเคชั่นบล็อกเชนในเชิงทฤษฎีให้เป็นสามารถใช้งานได้จริง  ร้านค้าหลักของ Karma จะสนับสนุนในความพยายามของเรากับการนำเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่เพื่อเป็นการดูแลลูกค้าระดับ VVIP ล่าสุดของเราโดยการรับชำระเงินเป็น Bitcoin”

ปัจจุบัน Cryptocurrency ได้เข้ามาสู่อุตสาหกรรมสินค้าฟุ่มเฟือยทั้งในรูปแบบของฟังก์ชันและการชำระเงิน ในเดือนกันยายน 2018 นาฬิกาแบรนด์หรูของสวิส Hublot ก็ได้เปิดตัวนาฬิกา “Big Bang Blockchain” ที่สามารถซื้อได้ด้วย Bitcoin 

รวมถึงผู้ผลิตรถยนต์จากทั่วโลกก็เริ่มหันมาทดลองใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน เช่นบริษัท Ford Motor ที่นำบล็อคเชนมาใช้ในการติดตาม “green miles” ที่ขับเคลื่อนด้วยรถยนต์ประหยัดพลังงาน

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.