ผู้ว่าการธนาคารกลางฝรั่งเศส วางแนวทางไว้ 3 ทางสำหรับข้อบังคับของ cryptocurrencies

0
190

Denis Beau ผู้ว่าการธนาคารกลางฝรั่งเศส ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางของธนาคารกลางในการจัดการกับ cryptocurrencies

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม Denis Beau ได้กล่าวในการประชุมทางการเงินและสถาบันการเงินอย่างเป็นทางการ ในลอนดอน ซึ่งเขาได้พูดคุยเกี่ยวกับบทบาทของสินทรัพย์ดิจิตอลในระบบการชำระเงินทั่วโลกในปัจจุบัน

Denis Beau ระบุว่าระบบนิเวศแบบดั้งเดิมของธนาคารอาจต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ เนื่องจากการพัฒนาเทคโนโลยีมากมาย เช่น blockchain และเทคโนโลยี distributed ledger :

“ด้วยการเกิดขึ้นของสิ่งที่เรียกว่าสินทรัพย์คริปโต…และ stablecoins เราอาจได้เห็นสินทรัพย์พร้อมใช้งานแบบใหม่ซึ่งจะมาแข่งขันและมีความเป็นไปได้ ตามที่กลุ่มผู้สนับสนุนกล่าว…สิ่งเหล่านี้จะเข้ามาแทนที่เงินในเชิงพาณิชย์และธนาคารกลาง และจะเป็นสินทรัพย์ที่พร้อมจะเป็นศูนย์กลางของระบบการชำระเงินของเรา”

Beau กล่าวต่อไปว่าการสร้าง stablecoins ที่มีขนาดใหญ่และสามารถเข้าถึงได้ง่าย อาจกลายเป็นความท้าทายที่ไม่คาดฝันของ ความสำคัญของทั้งระบบ, นโยบายการแข่งขันและความมั่นคงทางการเงิน

ธนาคารกลางมีตัวเลือกเพียงสามตัวเท่านั้นในการจัดการกับ cryptocurrencies สิ่งแรกคือการไม่สนใจสินทรัพย์เหล่านี้ ซึ่งความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจะไม่ได้ลดลง  ตัวเลือกที่สองคือการห้าม cryptocurrencies ทั้งหมด และตัวเลือกที่สามซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดในยุโรปและฝรั่งเศสคือการสร้างและวางมาตรฐานกฎ crypto สำหรับการบังคับใช้แบบทั่วทั้งหมด

แท้จริงแล้วการขาดมาตรฐานของกฎระเบียบและขั้นตอนของ cryptocurrency และ blockchain ถูกระบุว่าเป็นปัญหาทั้งโดยหน่วยงานกำกับดูแลและผู้เล่นในอุตสาหกรรม ทางด้านบริษัทผู้ให้บริการมืออาชีพ Big Four Deloitte กล่าวว่าการขาดมาตรฐานเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการยอมรับบล็อกเชนในรายงานเมื่อปีที่แล้ว

ที่มา : LINK 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.