หนึ่งในสมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐฯ กล่าวว่า “Facebook ควรสนับสนุน Bitcoin ไม่ใช่สร้าง Libra”

0
322

Warren Davidson  สมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐ ได้กล่าวว่า Facebook ควรเพิ่ม Bitcoin (BTC) ลงในกระเป๋า Calibra น่าจะเป็น “แนวคิดที่ดีกว่า” การสร้าง Libra ที่เป็นสกุลเงินใหม่

ในการให้สัมภาษณ์กับ Noded Bitcoin podcast เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม Warren Davidson กล่าวว่า “ส่วนหนึ่งในด้านดี” ของ Facebook ที่เปิดตัว Libra นั้นคือการเสนอให้พวกเขาได้รับรู้ปัญหาทั้งหมดที่มีอยู่บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียในวันนี้

Davidson กล่าวย้อนไปถึงการพิจารณาคดีในสภาคองเกรสกับทาง Libra เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่เป็นการรวมเอาความกดดันที่รุนแรงบน Facebook มาแทบทั้งนั้น โดยสังเกตว่า “คำถามมากมายพวกนั้นแทบไม่ได้เกี่ยวกับ Libra เลย” 

Pierre Rochard ผู้สัมภาษณ์ ก็กล่าวว่าเค้าสังเกตเห็นหลายคนจากภาคการเงินแบบดั้งเดิมก็ออกมายกย่อง รวมถึงเข้าใจ Bitcoin ได้มากยิ่งขึ้น ผ่านการตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากความเป็น centralize และเป็นบริษัทเอกชนเช่น Libra

Davidson เห็นด้วยว่าสิ่งนี้มีผลกระทบต่อคนจำนวนมากตามที่เขาได้พูดไป แต่ยังตั้งข้อสังเกตว่าสำหรับผู้ที่ยังคงเชื่อมั่นว่าตนอยู่ในฐานะผู้พิทักษ์การเงินโลก การไต่สวนดังกล่าวก็เป็นเพียงการแสดงความเป็นปรปักษ์กันของพวกเขาต่อระบบ distributed ledger และ cryptocurrencies และมันยิ่งทวีความรุนแรงของความปรารถนาของพวกเขาที่จะปราบปรามสิ่งเหล่านี้ให้มากขึ้น

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.