OKEx: นิยามของ Blockchain และนิยามทางการเงินแบบใหม่

0
198

เคยสงสัยบ้างไหมว่ามีเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลในตลาดตอนนี้มีเท่าไหร่? จำนวนของเว็บเทรด crypto นั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมากกว่า 20,000 แห่งทั่วโลก – มากกว่าจำนวนโครงการ ICO ด้วยซ้ำ  และการแข่งขันทวีความรุนแรงมากขึ้น อุตสาหกรรมเติบโตเร็วกว่าที่ใคร ๆจะจินตนาการได้ แต่ OKEx ก็ภูมิใจที่ได้ครองตำแหน่งสูงสุดในการจัดอันดับของ Coinmarketcap โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 1 พันล้านเหรียญต่อวัน

เรื่องราวของ OKEx

OKEx คือใคร ในปี 2017 เมื่ออุตสาหกรรม crypto ทั้งหมดต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องของการขาดข้อมูลที่โปร่งใส แต่ด้วยวิสัยทัศน์ที่ไม่เคยหยุดนิ่งของ OKCoin เริ่มต้นทีม OKEx ด้วยการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นบางส่วนจากบริษัท

OKCoin และ OKEx อยู่ภายใต้ OK Group โดยที่ OKCoin จะมุ่งเน้นไปที่การปฏิบัติตามมาตรฐานสากลของการซื้อขาย crypto ธุรกิจหลักของ OKEx คือการซื้อขายอนุพันธ์ crypto และด้วยความสัมพันธ์ในการทำงานนี้ ช่วยให้ทั้งสองแบรนด์มีส่วนร่วมในระบบนิเวศบล็อกเชนในด้านต่างๆ

ที่มาของชื่อ OKEx มาจากคำว่า “okay” ซึ่งเชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดมาจากยอด “การเสียชีวิตที่เป็นศูนย์” ของทหารอเมริกันในการรายงานยอดผู้เสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เพื่อจะบอกว่าไม่มีการบาดเจ็บล้มตายหลังจากการสู้รบ จากนั้นมันก็กลายเป็นคำแสลงที่ได้รับความนิยมในการขอให้โชคดีในการต่อสู้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปประเทศต่างๆไม่ได้มีส่วนร่วมในการต่อสู้ด้วยอาวุธอีกต่อไป สนามรบได้เปลี่ยนไปสู่สนามออนไลน์ การต่อสู้ทางการเงินกับสกุลเงิน  คนส่วนใหญ่ยังคง “zero kill” และนั่นคือสิ่งที่ OKEx มุ่งมั่น – ความยุติธรรม , ความปลอดภัยและสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่ยุติธรรมสำหรับนักเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลทุกคน

แล้ว Blockchain จะมาเปลี่ยนนิยามใหม่ของการเงินแบบดั้งเดิมอย่างไร?

อุตสาหกรรมการเงินแบบดั้งเดิมกำลังเผชิญกับข้อเสีย เช่น วิกฤต South Sea Bubble ในปี 1720 , การล่มสลายของระบบ Bretton Woods , วิกฤตการสินเชื่อซับไพรม์ และฟองสบู่อินเตอร์เน็ต ฯลฯ เหล่านี้ล้วนแสดงให้เห็นถึงข้อบกพร่องของระบบการเงินแบบดั้งเดิม นี่คือเหตุผลที่ผู้คนเริ่มค้นหาทางเลือกจากระบบที่มีอยู่

ระบบการเงินแบบดั้งเดิมนั้นทำงานในรูปแบบ centralized ในขณะที่ blockchain ทำงานคล้ายกับระบบกระจายความคิด  หลังจากวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2008 กลุ่มของ cypherpunk ที่ผิดหวังจาการสร้างเงินดิจิทัลของพวกเขาเอง – และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในบทใหม่ของระบบการเงินที่มี blockchain และ cryptocurrency

ในปี 2009 Bitcoin ถูกสร้างขึ้น ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนขั้นสูง ทำให้การสร้าง Bitcoin เป็นการกระจายอำนาจผ่านการขุดและไม่ได้ยึดติดอยู่กับประเทศหรือระบบการเงินใด ๆ มันเป็น blockchain ที่เปิดกว้างและโปร่งใสด้วยอัลกอริธึมทางคณิตศาสตร์ เป็นเครื่องมือทางการเงินที่เปิดกว้างที่สร้างความไว้วางใจให้กับผู้คนจากทุกที่บนโลก

ในปี 2010 เราได้เห็นการทำธุรกรรม Bitcoin เป็นครั้งแรก โดยโปรแกรมชาวอเมริกัน Laszlo Hanyecz ที่ซื้อพิซซ่าสองรถาดด้วยเงิน 10,000 BTC หลังจากนั้นราคา Bitcoin ก็พุ่งขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อในเวลาไม่ถึงหนึ่งปีต่อมา ระบบนิเวศของ Bitcoin เริ่มดีขึ้น พร้อมๆกับการเพิ่มขึ้นของนักเทรด,นักขุด,กระเป๋า Wallet, และร้านค้าที่ยอมรับ crypto ฯลฯ ในเวลาเดียวกันปริมาณการซื้อขายก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นักเทรดต่างต้องการเว็บเทรดที่น่าเชื่อถือ เพื่อจัดการกับธุรกรรมจำนวนมาก แต่ไม่ใช่งานที่ตลาดหุ้นแบบดั้งเดิมสามารถรองรับได้เนื่องจากการทำธุรกรรม crypto นั้นเป็นแบบ 24/7 และไร้พรมแดน

ดังนั้นจึงเกิดรูปแบบใหม่ของการซื้อขายขึ้น เว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้สอดคล้องกับมูลค่าและความสนใจของผู้ค้า โดยนำเสนอเครื่องมือการซื้อขายและการป้องกันความเสี่ยงที่ใช้งานง่าย เช่นสัญญา ซือขายล่วงหน้าและ options เพื่อตอบสนองความต้องการของพวกเขา OKEx เป็นกลุ่มแรกที่ให้การสนับสนุนการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล โดยหวังว่าจะสร้างเครือข่ายที่เชื่อถือได้ทั่วโลกเพื่อรับมือกับความไม่เพียงพอของระบบการเงินในปัจจุบัน

OKEx ไม่เคยโดนละเมิดความปลอดภัยใด ๆ  และยังคงรักษาเสถียรภาพของระบบตามมาตรฐาน TP99999 หลังจากเปิดตัวระบบ order matching ใหม่ในปีนี้ ก็ช่วยเพิ่มความเร็วในการซื้อขายอย่างมากมาย การเปิดตัว OKEx Jumpstart ก็ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจสำหรับโครงการที่เปิดเทรดด้วยอัตราผลตอบแทนสูงสุดเฉลี่ย 632.73% ส่วนอัตราผลตอบแทนต่อปีของ USDT ใน OK Piggybank ก็สูงกว่า 18% เช่นกัน อีกทั้ง OKEx พยายามนำเสนอประสบการณ์การซื้อขายที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้และรับฟังคำแนะนำของผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง เช่นการเปิดตัวสัญญาซื้อขายมาร์จิ้นของ USDT ใหม่และ options trading บนแพลตฟอร์ม

สำนักงานใหญ่ของ OKEx ตั้งอยู่ในมอลตา และยังมีสำนักงานในฮ่องกงและมาเลเซีย จากประสบการณ์ของเราจากระบบการเงินแบบดั้งเดิมนั้น OKEx กำลังสร้างระบบนิเวศแบบคู่ขนานบน blockchain ซึ่งรวมถึงการซื้อขาย C2C , spot/margin trading , futures trading, OKEx Pool และ Wallet

อย่างไรก็ตามประวัติศาสตร์มักซ้ำรอยเสมอ การเกิดขึ้นของ Ethereum smart contract ซึ่งได้สร้างรูปแบบการจัดหาเงินทุนแบบ peer-to-peer ที่เรียกว่า ICO  ช่วยให้นักเทรดสามารถเดิมพันกับโครงการที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนาซึ่งอาจจะให้ผลตอบแทนสูง ระหว่างปี 2014 ถึงปี 2018 ตลาดได้เข้าสู่ความนิยมของ ICO โดยมีมากกว่า 650 โครงการ ICO ด้วยค่าเฉลี่ยเงินที่ระดมทุนสูงถึง 25.72 ล้านเหรียญสหรัฐ จาก 4.35 ล้านเหรียญสหรัฐ  แต่โครงการ ICO จำนวนมากก็ไม่ได้ปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ ทำให้นักลงทุนต้องพบเจอกับเรื่องเลวร้ายตามมา

ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรม OKEx ได้เปิดเผยกฎที่เข้มงวดและแนวทางการถอดถอนสินทรัพย์สำหรับโครงการ ICO เพื่อปกป้องลูกค้าของเราด้วยการนำสิ่งที่ไม่ดีในตลาดออกไป

วันนี้เราอยู่ในโลกที่มีการรวมศูนย์และการกระจายอำนาจอยู่ร่วมกัน Smart contracts ช่วยอำนวยความสะดวกในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบกระจายอำนาจ เช่น stablecoins, DeFi, crypto wallets, margin lending และการประกันภัย เป็นต้น ระบบนิเวศของ DeFi เติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคตะวันตก แต่ก็ยังมีประชากรของโลกถึง 8% ที่ไม่สามารถเข้าถึงระบบธนาคารที่ปลอดภัยโดยเฉพาะในแอฟริกาใต้ ที่ 80% ของประเทศกำลังเผชิญกับความวุ่นวายทางการเงิน

OKEx ใช้เทคโนโลยี blockchain เพื่อช่วยเหลือผู้ที่เข้าไม่ถึงบริการของธนาคาร  เรานำเสนอบริการการซื้อขาย crypto ที่ครอบคลุมทั่วโลก และส่งคืนกลับสู่อุตสาหกรรมผ่านโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งของเรา   public chain ของเรา OKChain ที่คาดว่ากำลังจะเปิดทดสอบขั้นสุดท้ายก่อนที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะพร้อมกับ OKDex ซึ่งเป็น decentralized exchange ของเรา

แต่ใครคือ OKEx-ers?  เราเป็นผู้ศรัทธาใน blockchain และ cryptocurrency เราเชื่อว่า Bitcoin และ distributed ledger แบบ peer-to-peer สามารถสร้างความไว้วางใจและมอบอำนาจกลับคืนให้แก่ทุกคน เราภูมิใจที่ได้เป็นสักขีพยานและกลายเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจโลกที่เปลี่ยนแปลงนี้

เราให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์และความโปร่งใส เราอุทิศตนในความพยายามของเรากับการให้บริการลูกค้าด้วยเทคโนโลยีและบริการที่ดีกว่า และเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาระบบของเราอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งการปกป้องทรัพย์สินของผู้ใช้ของเรา เราไม่เคยยอมลดความปลอดภัยเพื่อผลกำไรใดๆ

เราผ่านการเดินทางในโลกคริปโตทั้งขาขึ้นและขาลง และเคยพบกับข้อกล่าวหาร้ายแรง เช่น  wash trading, clawbacks, ระบบล่ม , ความไม่แน่นอนของ API , ความเร็วในการทำธุรกรรมช้า ฯลฯ ซึ่งบางส่วนเกิดจากความเข้าใจผิดในเวลานั้น  แต่ด้วยทุกครั้งที่เจอข้อกล่าวหาเหล่านั้น เราจะแข็งแกร่งขึ้นและดีขึ้นกว่าเดิม  

ติดตาม OKEx ได้ทาง:
Twitter: https://twitter.com/OKEx
Facebook: 
https://www.facebook.com/okexofficial/
LinkedIn: 
https://www.linkedin.com/company/okex/
Telegram: 
https://t.me/okexofficial_en
Instagram: https://www.instagram.com/okex_exchange
Steemit: 
https://steemit.com/@okex-official
Website: 
https://www.okex.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.