สนามบินนานาชาติไมอามี่ ติดตั้งเครื่อง ATM Bitcoin เครื่องแรกแล้ว

0
343

บริษัทที่ให้บริการทางด้าน ATM Bitcoin ( BTC ) “Bitstop” ได้ทำการติดตั้งเครื่อง ATM Bitcoin ที่สนามบินนานาชาติไมอามีแล้ว ประกาศจากงานแถลงข่าวที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 

โดยเครื่อง ATM ของ Bitcoin ได้รับการติดตั้งที่อาคาร G ถัดจากเกตที่ 16 และอนุญาตให้ลูกค้าซื้อ Bitcoin เป็นเงินสดอีกด้วย

บริษัทกล่าวว่าสถานที่ตั้งเครื่องถือเป็นกลยุทธ์สำคัญสำหรับเจ้าเครื่อง ATM นี้ และเนื่องจากสนามบินไมอามีเป็นสนามบินที่ติดอันดับ 3 ในสหรัฐอเมริกา ในด้านของจำนวนผู้โดยสารระหว่างประเทศ อีกทั้งท่าอากาศยานนานาชาติไมอามี่ยังเป็น “ประตูระหว่างสหรัฐอเมริกาและละตินอเมริกาที่ใหญ่ที่สุด และเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการบินที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา”

Doug Carrillo ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าเจ้าหน้าที่กลยุทธ์ของ Bitstop อธิบายว่า Bitcoin ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อนักเดินทางมากเท่าไหร่ : “ผู้คนจำนวนมากชอบเดินทางไปกับ Bitcoin แทนเงินสด เพื่อความสะดวกและปลอดภัย สนามบินนานาชาติไมอามีเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกค้าของเราในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดอลลาร์ไปเป็น Bitcoin และยังรวมถึงในทางกลับกันได้อย่างสะดวกสบาย เมื่อต้องเดินทางภายในประเทศหรือต่างประเทศ”

และสุดท้าย Bitstop ระบุว่า ATM เครื่องนี้เป็นเครื่องที่ 130 ในสหรัฐอเมริกา และมีเป้าหมายที่จะติดตั้งไปให้ถึง 500 เครื่องทั่วโลกภายในสิ้นปี 2020

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.