ธนาคาร HSBC ประสบความสำเร็จในการออก Letter of Credit (LC) บนบล็อกเชนเป็นครั้งแรก ในมาเลเซีย

0
191

ธนาคารรายใหญ่ HSBC ได้ประกาศความสำเร็จในการออกเลตเตอร์ออฟเครดิต (LC) ในบล็อกเชนเป็นครั้งแรกในมาเลเซีย

Fintech News Malaysia รายงานว่า  เมื่อวันที่ 14 ต.ค. การทำธุรกรรมดังกล่าวเป็นนำเข้าเม็ดพลาสติกโดยบริษัท Simply Packaging Sdn Bhd (มาเลเซีย) จำกัด จากบริษัทสิงคโปร์แห่งหนึ่ง โดยธนาคาร HSBC มาเลเซียเป็นผู้ออก และธนาคาร HSBC สิงคโปร์เป็นผู้รับ

ตามรายงานระบุว่า ครั้งนี้ถือเป็นธุรกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนครั้งที่ 11 ที่ดำเนินการโดย HSBC และเป็นครั้งแรกที่ดำเนินการโดย HSBC สาขามาเลเซีย Stuart Milne CEO ของ HSBC มาเลเซีย แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทดสอบที่ประสบความสำเร็จนี้ว่า:

“เราดีใจมากที่ HSBC เป็นผู้บุกเบิกการทำธุรกรรมบล็อกเชน LC ครั้งแรกของมาเลเซีย สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความสามารถที่แข็งแกร่งของเราในการสนับสนุนการค้าข้ามพรมแดนกับธุรกิจในมาเลเซียโดยใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ทันสมัย”

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้การทำธุรกิจง่ายขึ้นและเร็วขึ้น โดยลดเวลาในการทำธุรกรรมและทำให้เงินทุนหมุนเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้โซลูชันทางการเงินการค้าเช่น blockchain ยังช่วยเพิ่มความเร็วของการค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์เช่นนี้ที่เป็นเส้นทางการเดินเรือสั้นๆ อย่างการค้าข้ามพรมแดนระหว่างมาเลเซียและสิงคโปร์

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.