เหยื่อแชร์ลูกโซ่ “Onecoin” ร้องตำรวจ…เผยถูกขู่ฆ่าหลังจากออกมาแฉเกี่ยวกับ “โครงการหลอกลวง” ที่ใช้คริปโตมาบังหน้า

0
455

Jen McAdam จากเมืองกลาสโกว์ รีบโร่เข้าแจ้งตำรวจ โดยเผยว่าเธอถูกกลุ่มผู้สนับสนุนโครงการแชร์ลูกโซ่ “Onecoin” ขู่ฆ่าและทำร้ายร่างกาย

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. สำนักข่าว BBC รายงานว่า Jen McAdam เป็นหนึ่งในเหยื่อกว่า 70,000 คน ที่ลงทุนในโครงการของ OneCoin และเป็นผู้ออกมาแฉและเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลและควบคุมทางการเงินของสหราชอาณาจักรดำเนินการอย่างจริงจังกับโครงการนี้ เผยว่า เธอได้รับข้อความทั้งขู่ฆ่าและทำร้ายร่างกายจำนวนมากผ่านทาง Facebook และเธอเชื่อว่าข้อความเหล่านั้นมาจากผู้สนับสนุน OneCoin จึงได้รีบมารายงานต่อตำรวจสกอตแลนด์

“มันแย่มาก ปกติแล้วฉันจะทำเป็นมองไม่เห็นมัน แต่ตอนนี้มันกำลังส่งผลต่อสุขภาพจิตของฉัน  แต่ฉันจะไม่ยอมแพ้จนกว่าฉันและเหยื่อของ OneCoin คนอื่น ๆ นับพัน จะได้รับความยุติธรรม”

Jen McAdam ลงทุนในโคงการแชร์ลูกโซ่ OneCoin ด้วยเงินจำนวน 8,000 ปอนด์ และยังชักชวนครอบครัวและเพื่อนฝูงให้มาร่วมกันลงทุน รวมแล้วเป็นเงินกว่า 220,000 ปอนด์ ก่อนที่จะรู้ตัวว่าถูกหลอกและจะไม่ได้เงินคืน

“ฉันได้ยินผ่านทางกลุ่มของเหยื่อที่แตกต่างกันทั่วโลกว่ายังมีอีกหลายคนที่เหมือนกับฉันที่ได้รับผลกระทบ” เธอกล่าว “พวกเขาลงทุนด้วยเงินออมของพวกเขา หรือบางคนก็จำนองบ้านแของตน รวมถึงยังไปชักชวนเพื่อนและครอบครัวของพวกเขาให้เข้ามามีส่วนร่วม – และตอนนี้พวกเขารู้สึกแย่มากเหมือนกับที่ฉันหลังจากรู้ว่าถูกหลอก

“เราคิดว่ามีเหยื่อราวๆ 70,000 คนในสหราชอาณาจักร แต่ตอนนี้รู้สึกราวกับว่าพวกเขาเหล่านั้นถูกทิ้งไว้เบื้องหลังและเหมือนว่าไม่มีใครสนใจเรื่องนี้เลย”

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.