โบสถ์เก่าแก่อายุกว่า 150 ปี ถูกประกาศขายที่ราคา 1.5 ล้านดอลล่าร์ และรับชำระเงินเป็น Bitcoin ซะด้วย…

0
262

โบสถ์เก่าแก่ในอังกฤษซึ่งมีอายุถึง 150 ปี กำลังถูกประกาศขายอยู่ที่ราคา 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยผู้ขายยอมรับ Bitcoin ( BTC ) เป็นหนึ่งในตัวเลือกการชำระเงิน

ตามรายการจาก Rightmove เว็บไซต์ขายอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ของอังกฤษ ได้ประกาศขายโบสถ์ในศตวรรษที่ 18 ที่ถูกดัดแปลงให้เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีถึง 7 ห้องนอนเพื่อขายและยินดีที่จะรับชำระด้วย Bitcoin

โบสถ์ดังกล่าว มีราคาอยู่ที่ 1.2 ล้านปอนด์ (1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ)  และมีราคาเป็น Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 182.34 Bitcoins โดยอาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับราคาปัจจุบันของ BTC

ปัจจุบันอังกฤษเป็นมิตรกับการชำระเงินแบบคริปโตมากขึ้นเรื่อยๆ ตามรายงานล่าสุด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Cryptopay ผู้ให้บริการบัตรเดบิตและบัตรเดบิตท้องถิ่นรายใหญ่ประกาศเปิดตัวการโอนเงินปอนด์อังกฤษผ่านทาง Faster Payments Scheme ซึ่งได้ยกเลิกค่าธรรมเนียมการแปลงสกุลเงินยูโรโดยแท้

ในเดือนเมษายน 2019 บริษัทด้านการจัดการการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษ ก็ได้ประกาศว่า บริษัทได้เริ่มรับ Bitcoin สำหรับการชำระเงินแล้ว โดยระบุว่าบริษัทไม่เกี่ยวข้องกับความผันผวนของราคา Bitcoin เนื่องจาก crypto ที่ได้รับมาจะถูกแปลงเป็นปอนด์อังกฤษโดยทันที

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.