สมาคม Libra จัดตั้งคณะกรรมการบริหาร 5 คน….มั่นใจ!!! เดินหน้าต่อแม้จะมีสมาชิกบางรายถอนตัว

0
415

สมาคม Libra ออกมาให้คำมั่นว่าจะเดินหน้าต่อไปหลังจากมีการเลือกคณะกรรมการ 5 ราย เมื่อวันจันทร์ โดย Booking Holding เป็นบริษัทล่าสุดที่ขอถอนตัวออกไป

“มันเป็นการแก้ไข ไม่ใช่ความพ่ายแพ้” Dante Disparte หัวหน้าฝ่ายนโยบายและการสื่อสารของสมาคม Libra กล่าว ซึ่งสมาชิกที่เหลืออีก 21 องค์กรได้มีการจัดการประชุมขึ้นในกรุงเจนีวาประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อกำหนดวิธีการควบคุมองค์กรตามที่กฎหมายของสวิสได้กำหนดไว้

ในระหว่างการประชุม ทั้ง 21 องค์กรได้มีการลงนามในสัญญาของสมาคมอย่างเป็นทางการและได้แต่งตั้งคณะกรรมการบริหารขึ้นมา 5 ราย ได้แก่ David Marcus ผู้ร่วมก่อตั้ง Calibra, Andreessen Horowitz จาก Katie Haun, Wences Cesares ซีอีโอของ Xapo ,  Patrick Ellis ที่ปรึกษาจาก PayU และ Matthew Davie หัวหน้าเฝ่ายกลยุทธ์ของ Kiva  

หลังจากมีการแต่งตั้งคณะกรรมการแล้ว การตัดสินใจใดๆที่สำคัญต่อจากนี้จะต้องได้รับคะแนนเสียงข้างมากเสียก่อน รวมถึงการเปลี่ยนแปลงการเป็นสมาชิกและการจัดการเงินของกองทุนจะต้องผ่านเสียงข้างมาก 2 ใน 3

การจากไปของบริษัททางการเงินที่สำคัญ อาจทำให้ Facebook ไม่สามารถไว้วางใจผู้เล่นระดับโลกได้อีกต่อไป โดยปัจจุบัน บริษัทด้านการชำระเงินนั้นเหลืออยู่เพียงบริษัทเดียวคือ PayU ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ส่วนสมาชิกที่เหลือที่ยังพอโดดเด่นของสมาคม ได้แก่ Vodafone Group Plc ( VOD.L ) และ บริษัทผู้ให้บริการรถเช่าชื่อดังอย่าง Uber Technologies Inc ( UBER.N ) และ Lyft Inc ( LYFT.O )

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.