ผลสำรวจ : 8% ของนักศึกษามหาลัยในจีนครอบครองคริปโต และ 26.7% อยากทำงานด้านบล็อคเชนเมื่อเรียนจบ

0
309

ผลการสำรวจล่าสุดแสดงให้เห็นว่า 8% ของนักศึกษาชาวจีนถือครอง cryptocurrencies และ 26.7% อยากทำงานในด้าน blockchain หลังจากสำเร็จการศึกษา

การสำรวจที่จัดทำโดยสื่อท้องถิ่น crypto PANews พบว่านักศึกษาวิชาเอก เศรษฐศาสตร์การจัดการ และวิศวกรรมมีความคุ้นเคยและสนใจใน blockchain มากกว่าคณะอื่นๆ

เกือบครึ่งหนึ่งของนักศึกษาที่ตอบแบบสำรวจ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ cryptocurrency ในขณะที่มีเพียง 18% ที่ลองเข้ามาลงทุน ซึ่งในปัจจุบันเหลือเพียง 8.25% ที่ยังถือครอง bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ และ 9.57% บอกว่าพวกเขาขอยอมแพ้ เนื่องจากการแกว่งของราคาขนาดใหญ่ในช่วงปี 2017-2018

ขณะที่ยังมีอีกมากกว่า 42% ที่แสดงความสนใจลงทุนใน cryptocurrencies ในอนาคต เมื่อถามนักศึกษาเหล่านี้ถึงเรื่องความเสี่ยง เกือบครึ่งยอมรับว่าพวกเขามีความรู้น้อยเกี่ยวกับ cryptocurrency  และเทคโนโลยีที่สนับสนุนพวกมัน แม้ว่าพวกเขามักจะเคยได้ยินมาบ้างจากข่าวปีนี้  ขณะที่บางคนกล่าวว่าพวกเขายังไม่รู้ว่า blockchain และ bitcoin คืออะไรหลังจากที่พวกเขาได้พยายามศึกษาแล้วก็ตาม

36% ของนักเรียน ตอบว่าพวกเค้าได้ยินคำว่า blockchain ครั้งแรกผ่านทางสื่อและข่าว และ 15% กล่าวว่าพวกเขาเรียนรู้ในชั้นเรียน เกือบครึ่งของพวกเขาบอกว่า พวกเขาเรียนรู้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับ blockchain และ cryptocurrency ส่วนใหญ่ผ่านการสมัครรับข้อมูลจากสื่อ และ 41% ค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องบนอินเทอร์เน็ต

เมื่อพูดถึงการมองหาอาชีพ 26.7% บอกว่าพวกเขาอยากที่จะทำงานในโครงการที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนในอนาคต

จากข้อมูลการศึกษานี้ค้นพบว่า มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในประเทศจีน (Tsinghua University, Tongji University, Central University of Finance and Economics, Shanghai Jiaotong University, Fudan University, Zhejiang University,และอื่นๆ) มีการเปิดสอนหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนกันแล้ว

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.