RIF Name Services – บริการชื่อ Domain สำหรับ Website ตัวแรกที่ช่วยจัดการโดเมนจาก Blockchain

0
379

วัตถุประสงค์หลักของบริการ RIF คือการอำนวยความสะดวกในการใช้เทคโนโลยี Blockchain โดยให้เข้าถึงได้ทุกคนได้อย่าง่ายที่สุด  หนึ่งในความท้าทายหลักๆเมื่อต้องจัดการกับสินทรัพย์คริปโตคือ การทำงานกับหลายๆ address ที่ยากในการจัดการและจดจำ

RIF Name Service (RNS)  ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ที่ง่ายมากขึ้น  ด้วยสถาปัตยกรรมที่จะช่วยระบุที่อยู่ของ blockchain ด้วยชื่อหรือนามแฝงที่มนุษย์สามารถอ่านได้  ซึ่งสามารถใช้ในการระบุแหล่งข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ เช่น ที่อยู่การชำระเงินหรือที่อยู่ในการติดต่อ   และยังรวมการเข้าถึงทรัพยากรหลายแห่งด้วยชื่อที่มนุษย์อ่านได้ ช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ของแพลตฟอร์ม blockchain  นอกจากนี้ด้วยการเพิ่มบริการจำแนกชื่อหรือ “นามแฝง” จะช่วยลดความน่าจะเป็นที่จะเกิดข้อผิดพลาดลงอย่างมาก  เนื่องจากข้อมูลเหลานี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป  ระบบจึงต้องมีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่บ่อยครั้ง

จนถึงตอนนี้บริการ RIF Name Service สนับสนุนเฉพาะที่อยู่ที่สร้างขึ้นบนเครือข่าย RSK แต่ปัจจุบันผู้ใช้ blockchain สามารถจัดการเหรียญและสินทรัพย์หลากหลายประเภท ซึ่งสามารถสังเกตได้ว่าทุกที่ในปัจจุบัน กระเป๋าเงินส่วนใหญ่จะรองรับสกุลเงินประเภทต่าง ๆ  เว็บเทรดที่อนุญาตให้สมัครและถอนสินทรัพย์และบริการมีวิธีการชำระเงินที่แตกต่างกัน นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมเราจึงเปิดตัว RIF Name Service MultiCrypto

ฟังก์ชัน RNS ช่วยให้การใช้งานตัวแก้ไขที่แตกต่างกัน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้ากันได้ของ multi-chain resolutions  ทำให้การเก็บรักษา address-resolution data active และการเข้าถึง ซึ่งหมายความว่านามแฝง RIF Name Service หรือโดเมนกลายเป็นบริการเดียวในโลกที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการโทเค็นที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มใด ๆ เพื่อเสริมการทำงานร่วมกัน ฟีเจอร์ที่ทรงพลังนี้ทำให้ผู้บริโภคสามารถเคลื่อนย้ายสินทรัพย์ได้อย่างไม่สะดุดข้ามเครือข่าย / โทเค็นที่แตกต่างกัน  ดังนั้นจึงช่วยในการยอมรับสินทรัพย์ crypto มากขึ้น

เราภูมิใจในการสร้างรากฐานที่จะช่วยให้ทุกคนเข้าถึงพื้นที่ cryptocurrency, blockchain และ dApp  ได้โดยไม่ต้องเสียประโยชน์ที่เทคโนโลยีเหล่านี้มอบให้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อนี้โปรดไปที่ลิงก์ต่อไปนี้: https://github.com/rnsdomains/RNSIPs/blob/master/IPs/RNSIP03.md

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.