ประธาน CFTC ของสหรัฐกล่าวว่า ETH เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ และ ETH Futures จะเปิดขายในสหรัฐอเมริกาได้ในไม่ช้า

0
205

ประธานคณะกรรมการ CFTC (United States Commodity Futures Trading Commission) เชื่อว่า ETH เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ – และการซื้อขาย ETH futures กำลังจะกลายเป็นจริงในสหรัฐอเมริกา

ในการประชุม Yahoo Finance Summit เมื่อวานนี้ Heath Tarbert ประธาน CFTC กล่าวว่า เขาเชื่อว่า ETH อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ CFTC และคาดการณ์ว่า CFTC จะอนุญาตให้มีการซื้อขายอนุพันธ์ Ether ในตลาดสหรัฐในอนาคตอันใกล้นี้

“เราเห็นได้ชัดเจนว่า bitcoin เป็นสินค้าโภคภัณฑ์  แต่เรายังไม่ได้พูดถึง ETH – จนถึงตอนนี้” Tarbert กล่าวในการประชุมสุดยอด All Markets ของ Yahoo Finance  “ในมุมมองของผมในฐานะประธาน CFTC ผมมองว่า ETH เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดหนึ่งเช่นกัน”

Tarbert ยังเน้นถึงความสำคัญของการที่สหรัฐอเมริกามีบทบาทความในการเป็นผู้นำในสินทรัพย์ดิจิตอล เช่นเดียวกับที่มีในการปฏิวัติเทคโนโลยีครั้งก่อน  

“ผมต้องการเน้นย้ำถึงความสำคัญของ blockchain และสินทรัพย์ดิจิทัลในสหรัฐอเมริกาและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะประธาน CFTC ผมต้องการให้สหรัฐฯเป็นผู้นำในเทคโนโลยีนี้”

นอกจากนั้น Tarbert ยังแนะนำว่าเหรียญ cryptocurrencies ที่มีการ Fork ออกมาเช่น Bitcoin Cash (BCH) หรือ Ethereum Classic (ETC) – ควรได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับตัวสินทรัพย์ดั้งเดิมของมัน

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.