หัวหน้าโครงการ “OpenLibra” ที่ประกาศเตรียม Fork จาก Libra เมื่อวานนี้ ถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกหลอกลวง

0
180

เพียงหนึ่งวันหลังจากการประกาศเปิดตัว “OpenLibra” ซึ่งจะเป็นการ Fork มาจาก libra สกุลเงินดิจิทัลของ Facebook ทางด้านผู้นำโครงการก็ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนในการหลอกลวงการลงทุน ICO เมื่อปี 2018

Lucas Geiger ผู้ร่วมก่อตั้ง OpenLibra ได้ประกาศเปิดตัวโครงการของเขาเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่งานประชุม DevCon 5 ของ Ethereum Foundation ที่จัดขึ้นที่โอซาก้าประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามผู้ใช้ Twitter นามว่า Andrew Lee ก็ได้ออกมาโจมตี Geiger ทันทีกับโครงการ WireLine.io ซึ่งได้ทำ ICO ไปในปี 2018 ซึ่ง Geiger ยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งด้วย 

ตามที่ Lee ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง Web3Journal กล่าว เขาและเพื่อนหลายคนได้ควักเงินลงทุนไป 1 ล้านดอลล่าร์กับ ICO Wireline ของ Geiger ซึ่ง Lee ก็ระบุว่าเขาไม่เคยได้ยินข่าวคราวจาก Geiger เกี่ยวกับโครงการ Wireline ของเค้าในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา และที่ปรึกษาของโครงการ Sizhao Yang ก็ได้ทำผิดสัญญามากมาย  จนจู่ๆก็มาเปิดตัว OpenLibra เฉยเลย

Lee ได้โพสต์ข้อความว่าเค้าพยายามติดต่อ Geiger แต่ไม่มีการตอบกลับ ซึ่งในข้อความบอกว่าการเปิดตัวโทเค็น Wireline นั้นมีการสัญญาไว้ว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2018 และโครงการจะได้รับเงินลงทุนจากกองทุน Ethereum Community Fund (ECF) และเนื่องจากการที่โครงการนี้ทำไมได้ตามเป้าหมายที่ระบุ Lee จึงสนับสนุนให้ผู้ใช้ทุกคนระมัดระวังอย่านำเงินไปลงทุนในโครงการ OpenLibra ของ Geiger

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.