ตามคาด!!! ก.ล.ต.สหรัฐฯ ปฏิเสธข้อเสนอ Bitcoin ETF ของ Bitwise เป็นที่เรียบร้อย

0
289

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ปฏิเสธข้อเสนอ Bitcoin (BTC) exchange-traded fund (ETF) ของ Bitwise เป็นที่เรียบร้อย

ในการประกาศ เมื่อวันที่ 9 ต.ค. SEC ระบุเหตุผลการปฏิเสธว่า การยื่น Bitcoin ETF จาก Bitwise Asset Management and NYSE Arca ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดที่ต้องการ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการระบุว่า ผู้สมัครนั้นมีคุณสมบัติไม่ตรงตามข้อกำหนดที่จำเป็นเกี่ยวกับการควบคุมตลาดและกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย : “คณะกรรมการไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอ เนื่องจาก NYSE ไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติตามกฎข้อ Exchange Act Section 6(b)(5)  ซึ่งกฎข้อนี้ออกแบบมาเพื่อป้องกันการหลอกลวงและการปั่นราคา”

การตัดสินใจของ SEC ในครั้งนี้ดูเหมือนจะตรงกันข้ามกับความเห็นล่าสุดจาก Matt Hougan กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Bitwise ที่ออกมากล่าวว่าเข้าใกล้การอนุมัติ Bitcoin ETF มากๆแล้ว

การออกมาประกาศไม่อนุมัติข้อเสนอของ Bitwise อาจเป็นเพราะความล่าช้าและยังต้องการรอฟังความเห็นจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. เสียก่อน ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคม SEC ก็ได้เลื่อนการตัดสินใจเกี่ยวกับข้อเสนอ ETF ไปอีกสองแห่งไปเป็นวันที่ 13 ตุลาคม

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.