ตามคาด!!! ก.ล.ต.สหรัฐฯ ปฏิเสธข้อเสนอ Bitcoin ETF ของ Bitwise เป็นที่เรียบร้อย

พฤหัสบดี, 10 ตุลาคม 201910 ตุลาคม
277

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ปฏิเสธข้อเสนอ Bitcoin (BTC) exchange-traded fund (ETF) ของ Bitwise เป็นที่เรียบร้อย

ในการประกาศ เมื่อวันที่ 9 ต.ค. SEC ระบุเหตุผลการปฏิเสธว่า การยื่น Bitcoin ETF จาก Bitwise Asset Management and NYSE Arca ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดที่ต้องการ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการระบุว่า ผู้สมัครนั้นมีคุณสมบัติไม่ตรงตามข้อกำหนดที่จำเป็นเกี่ยวกับการควบคุมตลาดและกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย : “คณะกรรมการไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงกฎที่เสนอ เนื่องจาก NYSE ไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติตามกฎข้อ Exchange Act Section 6(b)(5)  ซึ่งกฎข้อนี้ออกแบบมาเพื่อป้องกันการหลอกลวงและการปั่นราคา”

การตัดสินใจของ SEC ในครั้งนี้ดูเหมือนจะตรงกันข้ามกับความเห็นล่าสุดจาก Matt Hougan กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Bitwise ที่ออกมากล่าวว่าเข้าใกล้การอนุมัติ Bitcoin ETF มากๆแล้ว

การออกมาประกาศไม่อนุมัติข้อเสนอของ Bitwise อาจเป็นเพราะความล่าช้าและยังต้องการรอฟังความเห็นจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. เสียก่อน ย้อนกลับไปในเดือนสิงหาคม SEC ก็ได้เลื่อนการตัดสินใจเกี่ยวกับข้อเสนอ ETF ไปอีกสองแห่งไปเป็นวันที่ 13 ตุลาคม

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต.สหรัฐฯ ชะลอการอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Bitwise ออกไปอีกอย่างน้อย 5 สัปดาห์
พุธ, 15 พฤษภาคม 2019
ตามคาด : ก.ล.ต.สหรัฐฯ ชะลอการตัดสินใจอนุมัติ Bitcoin ETF ของ VanEck / SolidX ออกไปเป็นวันที่ 19 สิงหาคม
อังคาร, 21 พฤษภาคม 2019
CBOE ถอนข้อเสนอ Bitcoin ETF ของ VanEck , SolidX จากการตรวจสอบของ SEC แล้ว
พุธ, 18 กันยายน 2019
ก.ล.ต.สหรัฐ เลื่อนการอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Bitwise และ VanEck / SolidX เป็นวันที่ 16 พฤษภาคม 2019
เสาร์, 30 มีนาคม 2019