วุฒิสมาชิกของสหรัฐฯ กำลังกดดันให้ Visa, Mastercard และ Stripe ถอนตัวจากสมาคม Libra ตาม Paypal ไป

0
256

ผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯกำลังกดดันให้สมาชิกของสมาคม Libra พิจารณาให้ดีอีกครั้งเกี่ยวกับการเข้าร่วมกับ Facebook ในการที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิตอลขององค์กรในปีหน้า

วุฒิสมาชิก Sherrod Brown จากโอไฮโอและ Brian Schatz จากฮาวายได้เขียนจดหมายถึงบริษัท 3 แห่ง ได้แก่ Visa, Mastercard และ Stripe: สมาชิกของสมาคม Libra – เพื่อเตือนพวกเขาถึงความเสี่ยงของการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว

ทั้ง Brown และ Schatz ได้วิจารณ์โครงการ Libra ว่าพวกเขาได้ส่งจดหมายไปยังบริษัทที่ดำเนินการด้านการชำระเงินสามแห่งเพื่อชี้ให้เห็นว่า Facebook ได้ให้รายละเอียดที่ไม่เพียงพอแก่ฝ่ายนิติบัญญัติ หน่วยงานกำกับดูแลและสมาชิกของสมาคม Libra เกี่ยวกับความเสี่ยง ภัยคุกคามต่อระบบการเงินโลกและเรื่องนโยบายการเงิน

“เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาอย่างรอบคอบอีกครั้งว่าบริษัทของคุณจะจัดการความเสี่ยงเหล่านี้อย่างไร เนื่องจาก Facebook ยังไม่ได้แสดงให้สภาคองเกรส หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินและอาจรวมถึงบริษัทของคุณด้วยว่ามันมีความเสี่ยงอย่างจริงจัง”

การถอนตัวของ PayPal จากสมาคม Libra เมื่ออาทิตย์ก่อนดูเหมือนจะทำให้วุฒิสมาชิก Brown และ Schatz มีโอกาสสร้างความกดดันได้จากภายในสมาคม Libra

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.