วุฒิสมาชิกของสหรัฐฯ กำลังกดดันให้ Visa, Mastercard และ Stripe ถอนตัวจากสมาคม Libra ตาม Paypal ไป

พฤหัสบดี, 10 ตุลาคม 201910 ตุลาคม
243

ผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯกำลังกดดันให้สมาชิกของสมาคม Libra พิจารณาให้ดีอีกครั้งเกี่ยวกับการเข้าร่วมกับ Facebook ในการที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิตอลขององค์กรในปีหน้า

วุฒิสมาชิก Sherrod Brown จากโอไฮโอและ Brian Schatz จากฮาวายได้เขียนจดหมายถึงบริษัท 3 แห่ง ได้แก่ Visa, Mastercard และ Stripe: สมาชิกของสมาคม Libra – เพื่อเตือนพวกเขาถึงความเสี่ยงของการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว

ทั้ง Brown และ Schatz ได้วิจารณ์โครงการ Libra ว่าพวกเขาได้ส่งจดหมายไปยังบริษัทที่ดำเนินการด้านการชำระเงินสามแห่งเพื่อชี้ให้เห็นว่า Facebook ได้ให้รายละเอียดที่ไม่เพียงพอแก่ฝ่ายนิติบัญญัติ หน่วยงานกำกับดูแลและสมาชิกของสมาคม Libra เกี่ยวกับความเสี่ยง ภัยคุกคามต่อระบบการเงินโลกและเรื่องนโยบายการเงิน

“เราขอแนะนำให้คุณพิจารณาอย่างรอบคอบอีกครั้งว่าบริษัทของคุณจะจัดการความเสี่ยงเหล่านี้อย่างไร เนื่องจาก Facebook ยังไม่ได้แสดงให้สภาคองเกรส หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินและอาจรวมถึงบริษัทของคุณด้วยว่ามันมีความเสี่ยงอย่างจริงจัง”

การถอนตัวของ PayPal จากสมาคม Libra เมื่ออาทิตย์ก่อนดูเหมือนจะทำให้วุฒิสมาชิก Brown และ Schatz มีโอกาสสร้างความกดดันได้จากภายในสมาคม Libra

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Visa, EBay, Stripe และ Mastercard ประกาศถอนตัวจากสมาคม Libra ของ Facebook
เสาร์, 12 ตุลาคม 2019
Booking Holdings บริษัทแม่ของเว็บจองโรงแรมชื่อดัง ประกาศถอนตัวจากสมาคม Libra เป็นรายล่าสุด
อังคาร, 15 ตุลาคม 2019
Visa, Mastercard, PayPal และ Stripe ยังลังเลที่จะเข้าร่วมกับ Libra อย่างเป็นทางการ
พุธ, 02 ตุลาคม 2019
David Marcus กล่าวโทษแรงกดดันมากมายจากหน่วยงานกำกับดูแล เป็นเหตุให้บริษัททั้งหลายถอนตัวจาก Libra
อาทิตย์, 13 ตุลาคม 2019