มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก จะเข้าร่วมการพิจารณาเรื่อง Libra ต่อหน้า สภาผู้แทนสหรัฐฯ ในวันที่ 23 ตุลาคมนี้

พฤหัสบดี, 10 ตุลาคม 201910 ตุลาคม
854

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก CEO ของ Facebook จะมาให้การต่อหน้าคณะกรรมการการเงินของสมาชิกสภาผู้แทนสหรัฐอเมริกา (United States House of Representatives Financial Services Committee) ในวันที่ 23 ตุลาคม เกี่ยวกับโครงการ Libra

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม Maxine Waters สมาชิกสภาคองเกรสได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก จะมาเข้าร่วมการพิจารณาคดีในรัฐสภาเรื่อง “การตรวจสอบ Facebook และผลกระทบต่อบริการทางการเงิน”

Maxine Waters และพรรคเดโมแครตคนอื่น ๆได้ส่งจดหมายไปยัง Facebook ในเดือนกรกฎาคม โดยขอให้มีการประกาศหยุดพักการพัฒนา Libra ทันทีรวมถึงกระเป๋าเงินดิจิทัล Calibra

แถลงการณ์ดังกล่าวยังกล่าวถึงร่างพระราชบัญญัติที่ชื่อว่า “Keep Big Out Out of Finance Act” ซึ่งออกแบบมาเพื่อห้ามไม่ให้ บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ได้รับใบอนุญาตในการเป็นสถาบันการเงินในสหรัฐอเมริกา 

“ร่างกฎหมายดังกล่าว ห้ามมิให้แพลตฟอร์มขนาดใหญ่เช่น Facebook สามารถได้รับใบอนุญาตหรือจดทะเบียนเป็นสถาบันการเงินของสหรัฐ หรือเข้าร่วมกับสถาบันการเงิน”

ก่อนหน้านี้ David Marcus หัวหน้าทีมพัฒนา Libra ได้มาให้การเกี่ยวกับข้อได้เปรียบที่เป็นไปได้ของ Libra ในการพิจารณาคดีต่อหน้าคณะกรรมการการเงินและคณะกรรมาธิการธนาคารประจำวุฒิสภา ในเดือนกรกฎาคม 2019

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ซักเคอร์เบิร์ก ก็ได้กล่าวว่า บริษัทกำลังดำเนินการอย่างระมัดระวังต่อ Libra มากกว่าโครงการก่อนหน้านี้

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภาผู้แทนสหรัฐฯ ต้องการให้ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก มาปรากฏตัวต่อหน้าคณะกรรมการ ก่อนเดือนมกราคม 2020
ศุกร์, 04 ตุลาคม 2019
มาร์ก ซักเคอร์เบิร์กยันชัด..จะทำงานกับหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อ Libra ไม่ว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหน
ศุกร์, 26 กรกฎาคม 2019
Libra ก็เหมือนการขอแอดเป็นเพื่อนกับผู้ก่อการร้ายของ Facebook : นักการเมืองสหรัฐกล่าว
ศุกร์, 19 กรกฎาคม 2019
Libra อันตรายต่ออเมริกายิ่งกว่า อุซามะฮ์ บิน ลาดิน : หนึ่งในสมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐฯกล่าวในการประชุม
พฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2019