ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นสู่ระดับ $8,600 ในขณะที่ Altcoins ตามมาติดๆ

0
201

Bitcoin ( BTC ) ยังคงดีดตัวขึ้นแบบก้าวกระโดด พุ่งทีเดียว $400 มาอยู่ที่ระดับ $8600 ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ในขณะที่ altcoins ก็พุ่งตามขึ้นมาเช่นเดียวกัน

เหรียญ crypto ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอย่าง Bitcoin ปรับตัวขึ้นจากระดับต่ำสุด $8,200 ขึ้นไปจนถึงที่ระดับ $8,600 เพิ่มขึ้นมากกว่า 5% เลยทีเดียวใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน Ether (ETH) ก็ขึ้นตามหลังมาด้วย รวมถึง altcoins ส่วนใหญ่ โดย ETH ขึ้นเกือบ 7% หลังจากที่เคยร่วงแตะระดับต่ำสุดที่ $179 จนวันนี้ขึ้นมาถึง $192 อย่างไรก็ตามราคาของมันยังคงลดลง 14% จากระดับสูงสุดที่ $222 ในช่วงกลางเดือนกันยายน 

Bloomberg รายงานว่าการเพิ่มขึ้นของราคา ETH ที่น่าประทับใจส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการปรับปรุงและพัฒนาเครือข่าย Ethereum และการเปิดตัว financial apps ตัวใหม่ที่งาน Devcon 5 ที่กำลังจัดอยู่ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น Josh Lim หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การซื้อขายที่ Galaxy Digital กล่าวว่า:

“วันนี้และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้เห็นการฟื้นตัวของความสนใจในเหรียญ altcoin ซึ่งผู้นำในเรื่องนั้นก็คือ Ethereum และ Ripple”

ทางด้าน XRP ของ Ripple  ก็เพิ่มขึ้น 2.68% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยซื้อขายที่ประมาณ $0.281 ส่วนเหรียญใน 20 อันดับแรกทั้งหมดก็เพิ่มขึ้นกันสนุกสนานในวันนี้ Ethereum Classic ( ETC ) เพิ่มขึ้นถึง 11.33% ในขณะที่ Chainlink ( LINK )  เพิ่มขึ้นเกือบ 14% ในวันนี้ 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.