หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Bitwise มั่นใจว่า กลต.สหรัฐฯ จะอนุมัติ Bitcoin ETF ในวันที่ 14 ตุลาคมนี้

0
185

เป็นที่ทราบกันดีว่าในวันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม กลต.สหรัฐฯจะต้องตัดสินในว่าจะอนุมัติให้มีการซื้อขาย bitcoin exchange-traded fund (ETF) หรือไม่ ทางด้านหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Bitwise Investments ก็ยังแสดงความมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทของเขาจะได้รับข่าวดี

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) ได้เลื่อนการพิจารณาการตัดสิน bitcoin ETF มาตลอด โดยอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับการควบคุมราคาและการขาดการดูแลที่ชัดเจน

แม้ว่าทาง SEC จะมีความล่าช้าในการตัดสินใจของตน แต่ทางด้าน Matt Hougan หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Bitwise ก็ยังมั่นใจว่าจะได้รับการอนุมัติ ในการให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC เขาพูดว่า: “เราเข้าใกล้การอนุมัติ bitcoin ETF มากที่สุดแล้ว”

“สองปีที่แล้วมันยังไม่มีการควบคุม รวมถึงผู้ดูแลสินทรัพย์ซึ่งวันนี้มีถึงเกือบ 10 ราย โดยมีทั้งรายใหญ่ ๆ เช่น Fidelity และ CoinBase พวกเขามีการประกันหลายร้อยล้านดอลลาร์จากบริษัท เช่น Lloyd’s of London” Matt Hougan กล่าว

อย่างไรก็ตามการมองโลกในแง่ดีของ Hougan อาจจบไม่สวยเท่าไหร่ หลังจากในเดือนกันยายน Cboe BZX Exchange ได้ถอนใบสมัครออกไปหลังจากที่ยื่นในเดือนมกราคม 2019 เพื่อให้ SEC พิจารณา VanEck SolidX Bitcoin Trust ETF

Hougan ยังคงมุ่งมั่นที่จะทำให้ bitcoin ETF ได้ก้าวต่อไปข้างหน้า และกล่าวว่าเป้าหมายของเขาคือการอนุญาตให้นักลงทุนรายย่อยได้มีส่วนร่วมใน “หนึ่งในโอกาสสร้างความมั่งคั่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลก” เขาเพิ่ม: “bitcoin ETF จะอนุญาตให้นักลงทุนรายย่อยเข้าถึงการสร้างความมั่งคั่งที่ง่ายและปลอดภัยใน bitcoin และ crypto”

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.