รายงานใหม่ระบุ : โลกโซเชียลมีเดีย กล่าวถึง “Altcoin party” น้อยลงเรื่อยๆ

0
284

ดูเหมือนว่าความหวังสำหรับการได้เห็น Altcoin party จะเลือนลางหายไปเรื่อยๆในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

การวิจัยโดย The TIE แสดงให้เห็นว่าการกล่าวถึง “altcoin” บนโซเชียลมีเดียที่ลดลงเหมือนก้อนหินร่วงลงเหวในเดือนตุลาคม

การสูญเสียความหวังยิ่งแย่ลงไปอีกเมื่อ BTC เองก็ยังวนเวียนอยู่แถว $8,000 ในช่วงต้นเดือนตุลาคม และก็มี altcoins หลายตัวที่ยังคงทำได้ดี แต่ความล้มเหลวของโทเค็น KIN ที่กำลังจมดิ่งสู่จุดต่ำสุด ทำให้นักลงทุนหลายคนเตือนว่า altcoins บางส่วนยังคงมีความเสี่ยงสูง

ค่า Bitcoin dominance นั้นลดลงเหลือประมาณ 66.7% ซึ่งลดลงหลังจากขึ้นไปสูงกว่า 71% เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งการเคลื่อนไหวดังกล่าวนั้นตรงข้ามกับการคาดการณ์ของผู้เชี่ยวชาญที่คาดว่ามันจะขึ้นไปถึง 90% ภายในสิ้นปี 2019 และสนับสนุนการคาดการณ์สำหรับการเกิด altcoin party

นอกจากนี้ ค่า fear and greed index  ก็ลดลงอีกครั้งเหลือเพียง 27  หลังจากขึ้นไปถึง 41 ด้วยความเชื่อมั่นที่เป็นบวกมากขึ้น แต่ด้วยการคาดการณ์ว่า BTC อาจลงไปทำจุดต่ำสุดใหม่ ทำให้มีความเสี่ยงมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับตลาด altcoin  

อย่างไรก็ตาม ความหวังก็ยังไม่ได้หมดไปซะทีเดียว เมื่อวันนี้ XRP ได้พุ่งสูงกว่า 7% เช่นเดียวกับ altcoins สำคัญๆส่วนใหญ่ ที่มองเห็นกำไรเล็กน้อย และจากการที่ Bitcoin dominance ลดลงจากระดับสูงสุด 70% เป็น 66% ในปัจจุบัน ซึ่งคาดว่าเงินทุนเหล่านั้นจะเริ่มไหลเข้าสู่ altcoins ที่สำคัญๆ ซึ่งอาจเป็นตัวเร่งให้เกิด Altcoin party ขึ้นได้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.