ทำไมถึงควรนำ Dapp ของคุณมาสู่บล็อกเชนที่ปลอดภัยที่สุด?

0
250

วันที่ 3 มกราคม เป็นวันครบรอบปีที่ 10 ของกำเนิดของ genesis block ที่เป็น Block แรกของ Bitcoin Blockchain และเป็นวันครบรอบ 1 ปีของ RSK ซึ่งเป็นเครือข่าย Smart Contract ที่ขับเคลื่อนโดยโครงสร้างพื้นฐานของ Bitcoin

Bitcoin ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นเครือข่ายที่ปลอดภัยมากว่า 5 ปี จนกระทั่งการเข้ามาของ Ethereum ที่ได้สร้าง smart contracts ออกมาใช้งาน หนึ่งปีต่อมา RSK Labs ซึ่งเป็นทีมงานของ RSK Smart Contract Network ได้รวมเอาโปรแกรม smart contracts ของ Ethereum และความสมบูรณ์และความปลอดภัยของเครือข่าย Bitcoin เข้าไว้ด้วยกัน

พฤศจิกายน 2015 เป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin: โดยทีมงานได้ทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อนำ smart contracts มาสู่ Bitcoin ด้วยเทคโนโลยี sidechains ซึ่งหมายถึงไม่จำเป็นต้องเลือกความปลอดภัยกับความสามารถในการเขียนโปรแกรมในเชิง business logic ตอนนี้คุณสามารถมีได้ทั้งสองอย่าง!

ในเดือนธันวาคม 2015 ขณะที่เครือข่าย Ethereum มี market cap อยู่ที่ประมาณ 60 ล้านเหรียญสหรัฐและปริมาณโวลลุ่มตลอด 24 ชั่วโมงอยู่ที่ประมาณ 600,000 เหรียญสหรัฐ ผู้พัฒนา smart contracts ไม่มีทางเลือกอื่นเลยเมื่อถึงคราวต้องเลือกในการใช้งานกับแพลตฟอร์ม blockchain ของพวกเขา แต่ตอนนี้พวกเขาสามารถปรับใช้ dApps โดยใช้ประโยชน์จากพลังของเครือข่าย Bitcoin เพื่อรักษาความปลอดภัยให้แก่โซลูชันของพวกเขา 

ทั้งนักพัฒนา Ethereum และ bitcoiners มองเห็นอนาคตใหม่ของ Bitcoin ที่เกินกว่าจะเป็นเพียงระบบเงิน P2P ที่ออกแบบโดย Satoshi Nakamoto : RSK smart contracts ในช่วงสามปีแรกของการดำเนินงาน RSK Labs ได้ทำงานร่วมกับสถาบันการเงินระหว่างประเทศ ธนาคารกลาง รัฐบาล หน่วยงานกำกับดูแล ประกันภัยและ NGO เพื่อช่วยพวกเขาในการสร้างเครือข่าย blockchainบนพื้นฐานของ proof of concepts และทำเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แบบฉับพลันของเทคโนโลยีขั้นต้นนี้ ตั้งแต่การเล่นเกมไปถึงคะแนนสะสม รวมถึงการจัดซื้อไปจนถึงการบริจาค

RSK Labs ทำงานทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อนำเทคโนโลยีมาช่วยในการเปลี่ยนแปลงทางสังคม เพื่อสร้างรุ่นต่อไปของระบบการเงินผ่านบล็อกเชน และสร้าง Internet of Value เพื่อการขับเคลื่อนธุรกิจ

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.