สาวกเฮ!!! Samsung Pay จับมือกับ Finablr สมาชิกของ RippleNet สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน

0
221

Samsung Pay บริการชำระเงินบนมือถือของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มการชำระเงิน Finablr ซึ่งเป็นสมาชิกของ RippleNet เพื่อเสนอบริการชำระเงินข้ามพรมแดนด้วยคุณสมบัติการโอนเงินให้กับผู้ใช้แอป Samsung Pay

Finablr ประกาศการเป็นหุ้นส่วนเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม โดยอ้างว่าฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินข้ามพรมแดนและมีความปลอดภัยไปยัง 47 ประเทศ ผ่านวิธีการชำระเงินเงินที่หลากหลาย โดยทั้งหมดนี้จะอยู่ในกระเป๋าเงินมือถือของ Samsung

นอกจากนี้ลูกค้าของ Samsung Pay ในสหรัฐอเมริกา ก็สามารถใช้บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตเพื่อโอนเงินผ่านบริการใหม่นี้ได้  

ค่าธรรมเนียมและอัตราแลกเปลี่ยนทั้งหมดจะถูกระบุไว้ล่วงหน้า ทำให้ผู้ใช้สามารถรู้ได้ล่วงหน้าว่าพวกเขาจะต้องจ่ายอะไรเท่าไหร่ รวมถึงเรื่องความปลอดภัยของโทเค็นก็ได้รับการสนับสนุนโดย Samsung Knox

Sang Ahn รองประธานและหัวหน้าฝ่าย content and services ของ Samsung Electronics America กล่าวว่า “การโอนเงินเป็นขั้นตอนแรกในวิสัยทัศน์ของเราในการพัฒนา Samsung Pay ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้การใช้จ่ายของผู้ใช้สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยบริการที่หลากหลายใน Samsung Pay และด้วยความร่วมมือกับผู้นำในอุตสาหกรรมเช่น Finablr จะส่งผลกระทบเชิงบวกต่อประสบการณ์ทางการเงินในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค”

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.