รัฐโอไฮโอของสหรัฐฯ สั่งระงับการจ่ายภาษีด้วย Bitcoin เนื่องจากจำเป็นต้องได้รับการอนุมัติเสียก่อน

0
164

Robert Sprague รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา ประกาศระงับการใช้งานเว็บไซต์ OhioCrypto.com ทันที หลังจากมีการอนุญาตให้ธุรกิจต่างๆชำระภาษีด้วย Bitcoin ( BTC )

ในการแถลงข่าววันที่ 2 ต.ค. Sprague ประกาศว่าจากการตรวจสอบภายในพบว่า มีความจำเป็นที่จะต้องได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการเงินฝาก ( Board of Deposit ) เสียก่อนที่รัฐโอไฮโอจะเปิดตัวเว็บไซต์ที่อนุญาตให้ธุรกิจชำระภาษีด้วยสกุลเงินดิจิทัล 

นอกจากนี้คณะกรรมการเงินฝากยังได้ขอให้อัยการสูงสุด Dave Yost ทำการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการของ portal และ BitPay – “มันจำเป็นอย่างยิ่งที่รัฐโอไฮโอจะต้องสำรวจเทคโนโลยีและกระบวนการใหม่ ๆ ที่เป็นนวัตกรรมซึ่งจะขับเคลื่อนให้รัฐโอไฮโอก้าวต่อไปในอนาคต  อย่างไรก็ตามเราต้องทำให้แน่ใจว่ากระบวนการใหม่ใด ๆ ที่ดำเนินการนั้น เช่น OhioCrypto.com จะต้องได้รับการจัดตั้งขึ้นตามกฎหมายของรัฐโอไฮโอ”

ปัจจุบันเว็บไซต์เข้าไม่ได้และถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังเว็บไซต์หลักของ Sprague แทน “จนกว่าเราจะได้รับความเห็นอย่างเป็นทางการจากอัยการสูงสุด เราต้องระมัดระวังดังนั้นจึงต้องระงับการใช้เว็บไซต์นี้ไปก่อน”

นอกจากนั้น Sprague อธิบายว่าในช่วง 10 เดือนนับตั้งแต่เปิดตัวการจ่ายภาษีด้วย Bitcoin พบว่ามีธุรกิจไม่ถึง 10 รายที่หันมาจ่ายภาษีโดยใช้ Bitcoin

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.