วิธีรับ Airdrop และการซื้อ Dataset tokens รวมถึงการ Stake ของ Band Protocol

0
512

จากการเปิดตัว Band Protocol บน Ethereum Mainnet ได้มีการนำโทเค็น BAND จำนวน 200,000 โทเค็นเพื่อสร้าง 10,000,000 financial dataset tokens (XFN) เพื่อให้แน่ใจว่า dataset tokens จะมีเสถียรภาพ และรับประกันความยุติธรรม และสนับสนุนการมีส่วนร่วมในการ stake และการรักษาความปลอดภัยของ Band Protocol oracle โทเค็นเหล่านี้จะ airdropp ให้แก่ผู้ถือโทเค็น BAND ด้วยกฎต่อไปนี้:

1. เพื่อให้มีสิทธิ์รับ airdrop คุณต้องถอนโทเค็น BAND จากเว็บเทรดไปเก็บไว้ในกระเป๋าที่เชื่อมต่อกับ Data Governance Portal ( https://app.bandprotocol.com )

2. ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมถึง 7 ตุลาคม 2019 จะมีการ snapshot ของยอดโทเค็น BAND ในทุกวัน เวลา 12.00 น. UTC หรือประมาณ 1 ทุ่มของบ้านเรา โดยทุกๆ 10 BAND ที่ถือโดยเฉลี่ยมาแล้ว 7 วัน จะสามารถรับได้ 1 XFN

3. เมื่อแคมเปญสิ้นสุดลงในวันที่ 7 ตุลาคม 2019 เวลา 13.00 น. UTC หรือสองทุ่มบ้านเรา คุณจะสามารถรับ airdropp XFN ผ่านทาง Data Governance Portal

คุณยังสามารถเลือกซื้อ financial dataset tokens และ stake ได้ทันทีบน Data Governance Portal โดย Dataset tokens จะได้รับการค้ำประกันกับ BAND เสมอ ผ่านกลไก Bonding Curve token ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถซื้อและขาย dataset tokens ได้ตลอดเวลา ภาพอินโฟกราฟิกด้านล่างจะแสดงให้เห็นถึงวิธีการใช้โทเค็นของ BAND รวมถึงประโยชน์ของการใช้ Bonding Curve

วิธีการรับ XFN airdrop

1. ซื้อโทเค็น BAND บน Binance

คุณสามารถซื้อโทเค็นของ BAND ได้ที่ Binance ด้วยคู่เทรด BAND / BNB , BAND / BTC และ BAND / USDT

2. ลงชื่อเข้าใช้กระเป๋า

ไปที่ https://app.bandprotocol.com และจะพบกับภาพรวมของ datasets แต่ละชุดที่แตกต่างกัน (ปัจจุบันมีเพียง Financial dataset ชุดเดียวเท่านั้น)  คุณสามารถลงชื่อเข้าใช้ด้วย MetaMask หรือ Band Wallet  และโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมี ETH เพียงพอสำหรับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม  

3. ถอนโทเค็น BAND ออกจาก Binance

ทำตามคำแนะนำบนเว็บไซต์ Binance เพื่อถอน BAND ไปยังกระเป๋าของคุณ

4. เพียงเท่านี้ คุณก็มีสิทธิ์

เมื่อคุณเห็นโทเค็น BAND ของคุณในยอด balance บน Data Governance Portal ก็หมายความว่าคุณพร้อมสำหรับ airdrop แล้ว  สิ่งเดียวที่ต้องทำคือเก็บมันไว้ที่นั่นจนถึง 7 ตุลาคม 2019 เวลา 12.00 น. UTC หรือ 1 ทุ่มบ้านเรา แค่นั้น!!

วิธีซื้อ XFN และ Stake

การซื้อและขายโทเค็น XFN ใน Data Governance Portal สามารถทำได้ง่ายๆ และการ stake เพื่อรับค่า query fee และโบนัสการ Stake (มากถึง 30% สำหรับปีแรก)

1.โอนโทเค็น BAND ไปยัง Data Governance Portal

ทำตามคำแนะนำที่อยู่ด้านบน ข้อ 1 – 4 เพื่อโอนโทเค็น BAND ไปยัง Data Governance Portal

2. แปลง BAND เป็น Financial Dataset Token (XFN)

เลือก dataset ที่คุณสนใจเช่น Financial Dataset คลิก “Buy” เพื่อเปิดการสั่งซื้อ ป้อนจำนวนเงินที่ต้องการลงในช่อง (ในตัวอย่างนี้คือ Financial Dataset Token, XFN) ระบบจะแสดงจำนวนโทเค็น BAND ที่คุณต้องจ่ายในช่องด้านล่าง คลิก “Buy Token” เพื่อทำการซื้อขาย

หลังจากธุรกรรมได้รับการยืนยัน คุณจะเห็นว่าคุณมี dataset token ที่พร้อมที่จะ stake กับ data provider ที่คุณเลือก

3. เริ่ม Stake สำหรับ data provider (และรับรายได้ส่วนหนึ่งของ Revenue Stream + โบนัสการ Stake)

คลิกที่แท็บ “Data Providers” ทางด้านซ้ายซึ่งคุณจะเห็นรายชื่อ data providers ทั้งหมดในปัจจุบัน คลิกที่ปุ่ม “Stake” ถัดจาก provider ที่คุณเลือกและป้อนจำนวนโทเค็นที่จะ Stake

หลังจากยืนยันการทำธุรกรรมแล้ว คุณจะเห็นยอดจำนวนที่ stake ในส่วนของ data providers เพิ่มขึ้น รายได้ของคุณจะถูกเก็บสะสมโดยอัตโนมัติ เมื่อ data providers มีรายได้ คุณสามารถถอนเงินที่ stake เพื่อไป Stake กับ data providers อื่น หรือกลับไปเป็นโทเค็น BAND ได้ตลอดเวลา

ในช่วงเริ่มแรก data providers เหล่านี้ยังคงใช้นามแฝงเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของพวกเขาและเพื่อแน่ใจว่าการเริ่มต้นที่มีความเป็นธรรม 

สรุป

การเปิดตัว XFN ในช่วงแรก และการมีส่วนร่วมในการ Stake dataset token ถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญมากในการเปิดตัว Band Protocol mainnet จะมีการพัฒนาปรับปรุงต่อไปเพื่อความเสถียรและประสิทธิภาพของโปรโตคอล ข้อเสนอแนะและการเรียนรู้จากการเปิดตัว dataset นี้จะถูกนำไปใช้ในการปรับใช้กับ dataset ที่จะตามมาในภายหลัง เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.