ผู้คนจะเลือกสกุลเงินที่รัฐบาลไม่สามารถควบคุมได้: Anthony Pompliano กล่าว

0
147

“ในอนาคตจะไม่มีการแข่งขันระหว่างสกุลเงินดิจิทัลและที่ไม่ใช่ดิจิทัลอีกต่อไป แต่จะเป็นการแข่งขันระหว่างนโยบายการเงิน” Anthony Pompliano ผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital Assets กล่าว

Pompliano แสดงความคิดเห็นของเขาในการให้สัมภาษณ์กับรายการ Squawk Box ของ CNBC เมื่อวันที่ 27 กันยายน เขาเชื่อว่าในที่สุดผู้คนจะเลือก Bitcoin เป็นสกุลเงิน เพราะรัฐบาลไม่สามารถควบคุมมันได้

Pompliano ยังได้กล่าวอีกว่าหากเค้าเป็นรัฐบาลสหรัฐฯ เค้าจะสร้างเสกุลเงินดอลล่าร์แบบดิจิตอลทันที โดยสังเกตได้ว่าจีนเองก็กำลังสร้างเงินหยวนดิจิทัล และประเทศอื่นๆก็กำลังจะตามมา ในที่สุดแล้วสสกุลเงินทั้งหมดจะกลายเป็นดิจิตอล และการแข่งขันจะอยู่ระหว่างนโยบายการเงินที่แตกต่างกัน

อย่างไรก็ตามหากเงินหยวนดิจิทัลพร้อมใช้งาน แต่กลับยังไม่มีเงินดอลล่าร์ดิจิทัล ประเทศต่างๆก็จะสามารถซื้อเงินหยวนได้ง่ายขึ้นและมันจะคุกคามตำแหน่งของเงินดอลลาร์ในฐานะสกุลเงินสำรองของโลก

เหตุใดผู้คนจึงต้องเป็นเจ้าของ Bitcoin ถ้าพวกเขาสามารถเป็นเจ้าของดอลลาร์ดิจิทัลได้

Pompliano กล่าวว่า ในที่สุดเขาเชื่อว่าผู้คนจะเลือกใช้สิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้หรือไม่สามารถยึดครองมันได้ กระบวนการในช่วงแรกอาจช้าหน่อย เขากล่าว แต่สุดท้ายผู้คนจะเลือกสกุลเงินที่รัฐบาลไม่สามารถควบคุมได้

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.