ธนาคารกลางเวเนซุเอลา กำลังสนใจหันมาถือ Bitcoin และ ETH รายงานจาก Bloomberg

ศุกร์, 27 กันยายน 201927 กันยายน
109

ธนาคารกลางของเวเนซุเอลา กำลังสำรวจความเป็นไปได้ของการหันมาถือครอง Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) ในเงินทุน จากแหล่งข่าวที่ไม่ระบุชื่อ ซึ่งมีรายงานว่ามีข้อมูลเชิงลึกโดยตรง

ธนาคารกลางสามารถถือ Bitcoin และ Eth ได้หรือไม่?

จากบทความของ Bloomberg วันที่ 26 กันยายน ธนาคารกลางเวเนซุเอลากำลังตรวจสอบว่าพวกเขามีความเป็นไปได้หรือไม่ในการจัดเก็บสกุลเงินดิจิตอล

Petroleos de Venezuela SA (PSDV)  บริษัทน้ำมันและก๊าซของประเทศ ได้ร้องขอให้ธนาคารกลางพิจารณาเรื่องนี้หลังจากผู้ผลิตน้ำมันประสบปัญหาในการรับเงินจากลูกค้าต่างประเทศ เนื่องจากการคว่ำบาตรของประธานาธิบดี Nicolas Maduro ของเวเนซุเอลา

แหล่งข่าวที่ระบุชื่อกล่าวว่า PSDV กำลังมองหาการถ่ายโอน Bitcoin และ Ether ไปยังธนาคารกลางของเวเนซุเอลาและจากนั้นก็ให้พวกเค้าจ่ายเงินให้แก่ซัพพลายเออร์ต่างๆด้วยสกุลเงินดิจิตอล

การคว่ำบาตรของสหรัฐต่อระบอบเผด็จการของ Nicolas Maduro ได้แยกเวเนซุเอลาออกจากระบบการเงินโลก และทำให้วิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจที่รุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งของโลกกลับยิ่งทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นและบังคับให้บริษัทต้องหาวิธีเอาตัวรอด

และเพื่อป้องกันตัวเองจากผลกระทบของการคว่ำบาตร รัฐบาลเวเนซุเอลาได้พิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบชำระเงินระหว่างประเทศที่ดำเนินการโดยรัสเซีย เป็นทางเลือกแทนระบบ SWIFT เดิมที่สถาบันการเงินส่วนใหญ่ใช้

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุก 10 ปี!! ลือ..อินเดียกำลังเสนอร่างกฎหมายจำคุกสูงสุดถึง 10 ปี สำหรับผู้ที่ขุด ถือครอง ซื้อ - ขาย cryptocurrencies
เสาร์, 08 มิถุนายน 2019
Bitcoin, เวเนซุเอลา และอนาคตของสกุลเงินดิจิทัล
อังคาร, 01 มกราคม 2019
[รายงาน] จีนวางแผนที่จะปิดเว็บซื้อขาย Bitcoin แต่จะอนุญาตให้ซื้อขายกันเองโดยตรงได้
จันทร์, 11 กันยายน 2017
ธนาคารกลางสวีเดน เรียกร้องให้รัฐบาลชี้แจงคำจำกัดความทางกฎหมายของเงิน รวมทั้งสกุลเงินดิจิตอล
อังคาร, 30 เมษายน 2019