โปรดระวัง!! เว็บ Bakkt ปลอมที่พยายามจะหลอกลวงผู้ใช้งาน Cryptocurrency

0
134

ไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของแพลตฟอร์ม Bitcoin futures อย่าง Bakkt เหล่า scammers ก็สร้างเว็บไซต์ปลอมขึ้นมาทันที โดยหลอกลวงผู้ใช้ด้วยการอ้างว่าจะมีการแจกเงินและของแถม

ตามรายงานของ Finance Magnates เว็บไซต์หลอกลวงที่ปลอมตัวเป็น Bakkt นั้นอยู่ภายใต้ชื่อ bakktlaunch.com  ได้ขอให้ผู้ใช้ฝากเงินด้วย bitcoin และ ETH เพื่อเข้าร่วมในโปรโมชั่นแจกของรางวัล

นอกจากนั้นยังมีการปลอมโพส Medium อย่างเป็นทางการของ Bakkt และพยายามทำให้ลูกค้าสับสนว่าการโปรโมตนั้นมาจากแพลตฟอร์มโดยตรง

“เราต้องการเฉลิมฉลองความสำเร็จในโอกาสนี้ โดยการมอบของรางวัล 5,000 BTC และ 10,000 ETH! โปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ใช้งาน BTC และ ETH ทุกคน!” คำโปรโมตหลอกลวงที่นักตุ้มตุ๋นใช้หลอกเหยื่อให้ตาลุกวาว

นอกจากนั้นบนทวิตเตอร์ ยังปรากฎ Bakkt ปลอมที่ขอให้ผู้ใช้ฝาก btc และ ETH เพื่อแลกของรางวัลใหญ่ (แหม่..มันคุ้นๆจริงๆ) “หากคุณฝากเงินเข้ามา 5 BTC หรือ 100 ETH คุณจะได้รับโบนัส 100% ทันที”

อย่างไรก็ตาม แม้จะได้รับความสนใจจากนักต้มตุ๋น แต่การเปิดตัว Bakkt ที่ได้รับความคาดหวังไว้สูงมากจากชุมชน crypto แต่ความเป็นจริงแล้วการซื้อขาย BTC ของ Bakkt ยังคงอยู่ในระดับต่ำมาก

นักวิเคราะห์ชี้ให้เห็นว่าการลงทุนของสถาบันบนแพลตฟอร์ม Bakkt จะเป็นไปอย่างช้าๆ  ในวันจันทร์ผ่านมาที่ Bakkt COO Adam White ได้ปรากฏตัวในรายการ First Move ของ CNN เพื่อโปรโมตแพลตฟอร์มของตนอีกด้วย

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.