ข่าวลือเรื่องความร่วมมือระหว่าง Ripple และ Coinbase กำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว

พุธ, 18 กันยายน 201918 กันยายน
405

ข่าวลือใหม่เกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนกันของ Ripple กับเว็บเทรดยักษ์ใหญ่จากอเมริกาอย่าง Coinbase กำลังแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว และอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ราคา XRP พุ่งไปถึง 16% แล้วในวันนี้

หลังจากเสร็จสิ้นการอภิปรายเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่งาน OECD Global Blockchain Policy Forum ในกรุงปารีส ก็ก่อให้เกิดข่าวลือเรื่องความร่วมมือระหว่าง Ripple และ Coinbase ออกมาในทันที

Breanne Madigan หัวหน้าทีมตลาดสถาบันระดับโลกของ Ripple ได้พูดคุยเกี่ยวกับโซลูชั่นการชำระเงินข้ามพรมแดนของ Ripple อย่าง xRapid  โดยเธอยก Coinbase เป็นตัวอย่างของวิธีการที่บริษัทจะสามารถใช้ xRapid เพื่อโอนย้ายเงินได้ทั่วโลก

“เราได้ลงนามในข้อตกลงกับ MoneyGram เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการข้ามพรมแดน ดังนั้นวิธีทำงานก็คือผ่านทางความร่วมมือกับทางพันธมิตรต่างๆของเรา เราสามารถใช้บริการของ MoneyGram โอนเงินไปยังเว็บเทรด – ยกตัวอย่างเช่น Coinbase ในสหรัฐอเมริกาเป็นตัวอย่าง เงินดอลลาร์สหรัฐจะถูกเปลี่ยนเป็น XRP ที่นั่น จากนั้นพวกเขาจะส่งมันข้ามพรมแดนไปยังเว็บเทรดในท้องถิ่นในเม็กซิโกเช่น Bitso จากนั้น Bitso จะแลกเปลี่ยน XRP ไปเป็นเปโซเม็กซิกัน”เธอกล่าว

สิ่งนี้ทำให้เกิดข่าวลือขึ้นทันที ว่า Ripple และ coinbase กำลังจะเป็นพันธมิตรกัน และถูกแชร์ไปอย่างรวดเร็ว

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลืออีกแล้ว : Ripple อาจเข้าซื้อกิจการ MoneyGram ผู้ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศ
ศุกร์, 07 มิถุนายน 2019
Ebay กำลังพิจารณา เพิ่มการชำระเงินด้วย Bitcoin
พุธ, 13 ธันวาคม 2017
Starbucks แจงใช้ Bitcoin ซื้อกาแฟไม่ได้ ลูกค้าต้องเปลี่ยนเป็น USD ก่อนเพื่อใช้จ่าย
จันทร์, 06 สิงหาคม 2018
[ข่าวลือ] จีนจะอนุญาต ICO อีกครั้ง ภายใต้เงื่อนไขเดียว ต้องใช้ NEO เป็นแพลตฟอร์ม
เสาร์, 18 พฤศจิกายน 2017