อีก 10 ปีต่อจากนี้ จะต้องมี BTC เท่าไหร่กันนะถึงจะนับเป็นวาฬ Bitcoin?

0
1599

เรารู้อยู่แล้วว่าปัจจุบันนั้นหากคุณมีประมาณ 1,000 BTC (หรืออาจน้อยกว่านี้) ก็ถือว่าคุณเป็นระดับวาฬ Bitcoin ได้แล้ว แต่เคยลองคิดมั้ยว่า อนาคตต่อจากนี้อีกซัก 10 ปีข้างหน้าล่ะ จะต้องมีเยอะแค่ไหนถึงจะถูกนับเป็นวาฬ ?

ผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งได้ตั้งกระทู้เปิดประเด็นกับคำถามนี้ที่ว่า “เมื่อ 10 ปีก่อน ถ้าคุณมี 10,000 Bitcoin คุณไม่ได้เป็นระดับวาฬ คุณเป็นแค่คนกินพิซซ่า วันนี้เราเชื่อกันว่าถ้ามีซัก 1,000 BTC (หรืออาจน้อยกว่านี้) ก็ทำให้คุณเป็นระดับปลาวาฬได้  แล้วในอนาคตซัก 10 ปีข้างหน้าล่ะ ถ้ามีซัก 100 BTC จะมีคุณสมบัติเป็นวาฬได้หรือไม่? หรือ 10 BTC หรือแม้แต่มีแค่ 1 BTC จะเป็นวาฬได้มั้ย?”

แน่นอนว่ามันเป็นคำถามที่น่าสนใจ และมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความเห็นมากมาย เช่น บางคนเชื่อว่าในอนาคตจะเป็นวาฬ Bitcoin ได้คุณจะต้องมี 0.28 BTC แต่ก็มีคนที่ไม่เห็นด้วยกับความเห็นนี้

และมีหลายคนที่เห็นด้วยว่า การมีอิทธิพลต่อตลาดนั้นไม่ได้สัมพันธ์กับจำนวน BTC ที่คุณถืออยู่ แต่เป็น “จำนวนรวมของสภาพคล่องที่มีอยู่ในตลาด” ต่างหาก ซึ่งหมายความว่าเมื่อบุคคลจำนวนมากเลือกที่จะ hold จะทำให้ตลาดมีสภาพคล่องน้อยลงและจำนวนที่น้อยลงจะให้ผลกระทบมากกว่า

สุดท้ายแล้ว ดูเหมือนว่าจะหาคำตอบที่ชัดเจนสำหรับคำถามเกี่ยวกับจำนวน BTC ที่คุณจะทำให้คุณเป็นวาฬ Bitcoin ในอนาคตไม่ได้

ที่มา : LINK


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.