ตำรวจในลอนดอนจับกุมเด็กหนุ่มวัย 19 ปี แอบแฮ็คเพลงที่ยังไม่วางขายเพื่อแลกกับคริปโต

0
158

ตำรวจในกรุงลอนดอนได้จับกุมเด็กหนุ่มอายุ 19 ปี ที่ต้องสงสัยว่าได้ทำการแฮ็คเพลงที่ยังไม่วางขายเพื่อแลกกับสกุลเงินดิจิตอล หนังสือพิมพ์ The Vancouver Sun รายงานเมื่อวันที่ 13 ก.ย.

สำนักงานอัยการเขตแมนฮัตตันเริ่มต้นการสอบสวนหลังจากได้รับการร้องเรียน โดยกล่าวว่า “เหตุการณ์ในวันนี้นับเป็นจุดสำคัญในการสืบสวนของเราต่อบุคคลอยู่เบื้องหลังในการขโมยเพลงและลักลอบจำหน่ายในเว็บไซต์สตรีมมิ่งที่ผิดกฎหมายทั่วโลก” นักสืบผู้ตรวจสอบ Nick Court จากหน่วยอาชญากรรมทรัพย์สินทางปัญญาของตำรวจเมืองลอนดอนกล่าวในแถลงการณ์  

“อาชญากรรมประเภทนี้ก่อให้เกิดความสูญเสียทางการเงินอย่างมีนัยสำคัญต่อผู้ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อผลิตผลงานและการทำดนตรีให้กับแฟน ๆของพวกเขา”

Crypto อำนวยความสะดวกให้อาชญากรรม?

เหล่าอาชญากรนิยมใช้ cryptocurrencies มากขึ้นสำหรับกิจกรรมที่ผิดกฎหมายตามที่ CipherTrace บริษัทรักษาความปลอดภัย blockchain รายงานว่าในปี 2019 ผผู้ไม่หวังดีส่วนใหญ่ใช้ Bitcoin ( BTC ) ในการซื้อและขายยาเสพติดที่ผิดกฎหมาย อาวุธ เช่นเดียวกับข้อมูลที่สำคัญต่างๆในตลาดมืด

Neil Wals หัวหน้าสำนักงานของสหประชาชาติกล่าวว่า การปราบปรามยาเสพติดและอาชญากรรมไซเบอร์ทั่วโลกยากขึ้นเป็นผลมาจากบุคคลที่ไม่หวังดีหันมาใช้ cryptocurrencies กันมากขึ้นทำให้การปราบปรามการฟอกเงินยากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เขาเชื่อว่า cryptocurrencies จะช่วยเพิ่มระดับของความยากในการติดตามเข้าไปอีกชั้น ซึ่งมันจะอำนวยความสะดวกในการก่ออาชญากรรม

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.