ซีอีโอ Ripple กล่าวว่าตนไม่สามารถควบคุมราคาของ XRP ได้เท่ากับที่เหล่าวาฬควบคุมราคา Bitcoin หรอก

0
286

Brad Garlinghouse ซีอีโอ Ripple ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการควบคุมราคาของ XRP ในการสัมภาษณ์กับ Julia Chatterley ของสำนักข่าว CNN 

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.  Julia Chatterley จาก CNN สัมภาษณ์กับ Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple กับการตอบคำถามเกี่ยวข้อกล่าวหาที่สาวก XRP ต่างตั้งข้อสงสัยในตัวของ Ripple จนนำมาสู่การขู่ว่าจะ Hard fork XRP หาก Ripple ไม่หยุดเทขาย XRP ว่า

“เกี่ยวกับเรื่องของชุมชน XRP ผมขอบอกว่า Ripple เราเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ที่ใหญ่ที่สุด และเราเป็นบุคคลที่ให้ความสนใจมากที่สุดในความสำเร็จของระบบนิเวศ XRP” Brad Garlinghouse กล่าว

การเทขาย XRP ในตลาดไม่ใช่สิ่งที่ที่ดีที่สุดที่เราจะทำ  “เราต้องการทำให้ XRP มีระบบที่ดีและประสบความสำเร็จ และเราจะไม่มีวันทำเช่นนั้น(หมายถีงการเทขาย XRP)” เขากล่าว “ในความเป็นจริงเราได้ลดยอดขายลงจนอัตราเงินเฟ้อของ circulating supply ของ XRP ต่ำกว่าของ BTC และ ETH เสียอีก”

สำหรับคำถามที่กล่าวหาว่า Ripple นั้นสามารถควบคุมราคาของ XRP ได้หรือไม่ Garlinghouse ตอบกลับว่า “โอ้ว ไม่ไม่ไม่!!!! Ripple ไม่สามารถควบคุมราคาของ XRP ได้เท่ากับที่เหล่าวาฬควบคุมราคาของ Bitcoin”

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.