จะไม่มี ‘AltSeason’ จนกว่า Bitcoin จะทะลุ $20K ผู้จัดการกองทุน Hedge Fund กล่าว

0
305

“เมื่อไหร่ Alt Season ที่ 2 จะเริ่ม” เชื่อว่าคงเป็นคำถามที่ติดอยู่ในใจของนักลงทุนจำนวนมากในขณะนี้  Cantering Clark ผู้จัดการกองทุน hedge fund  และผู้ร่วมก่อตั้ง Blockroots  ได้มานั่งตอบคำถามกับทาง Cointelegraph  เกี่ยวกับสภาวะทั่วไปของตลาดและเมื่อไหร่ altcoins จะฟื้นตัว

Cointelegraph: Bitcoin มีช่วงระยะเวลาการซื้อขายที่จำกัดตั้งแต่มันเริ่มพุ่งไปถึง $13,800 ในความเห็นของคุณทำไมเราถึงไม่เห็นนักเทรดหันหน้าเข้าสู่ altcoins? และ “altseason” ในความคิดของคุณคืออะไร?

Cantering Clark : Altseason จะมาก็ต่อเมื่อเรามีกลุ่มนักลงทุนหน้าใหม่เข้ามาในพื้นที่ โดยที่พวกเขาจะมองว่า Bitcoin นั้นมีราคาแพงมากเกินไปและความคิดในเวลานั้นคือการมองหา altcoins ที่ราคาถูกกว่าและเชื่อว่าราคามันจะเป็นเหมือน Bitcoins ในอนาคต 

ในความคิดของเรา altcoins เป็นตัวอย่างที่ดีจากการเกิดฟองสบู่เมื่อปี 2017 และกระบวนการของมันนั้นใกล้เคียงกับ Gartner Hype Cycle เอามากๆ

“ดังนั้น altseason จะยังไม่เกิดขึ้นจนกว่า Bitcoin จะทะลุผ่านราคา All time high เดิมได้เสียก่อน”

CT: การลดลงของค่า Bitcoin dominance ไม่ได้นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของ altcoins? 
CC : หาก Bitcoin dominance ลดลงถึง 40% สิ่งนี้ก็อาจนำมาสู่ altseason แต่ตอนนี้ก็ไม่น่าเป็นไปได้ที่ค่า Bitcoin dominance จะลดลงไปถึงขนาดนั้น

CT: คุณคิดว่าความคิดในด้านลบของนักลงทุนส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin หรือไม่? ตัวอย่างเช่นนักลงทุนหลายคนเชื่อว่าหาก Bitcoin ลดลงต่ำกว่าระดับ Fibonacci retracement ที่ 61.8% ตลาดกระทิงที่แท้จริงถึงจะเริ่มขึ้น 
CC : Bitcoin ผันผวนมากและมันได้ผ่านทุกสถานการณ์ของสินทรัพย์ที่เป็นไปได้  Moving averages มีประโยชน์เพราะนักเทรดทำให้มันมีประโยชน์ 

การกลับมาสู่ระดับ 61.8 Fib จะลดทอนโอกาสที่เราจะกลับขึ้นไป เพราะมันแสดงให้เห็นว่าผู้ซื้อจะลังเลที่จะก้าวเข้ามาและซื้อในราคาที่สูงขึ้นหรือก่อนถึงราคานั้น 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.