[รีวิว] การโอนเหรียญคริปโตจาก BX มา Bitkub สำหรับมือใหม่ทุกคน

0
2338

หลังจากที่เว็บเทรดอันดับ 1 ของไทยเราอย่าง Bx.in.th ประกาศปิดตัวและให้เวลาโอนเหรียญออกจากเว็บภายในวันที่ 30 กันยายน ก็ทำให้เราได้เห็นการหนีตายกันอย่างจ้าละหวั่นกันไปแล้ว หลายคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเหรียญเหล่านั้นมันสามารถโอนออกไปที่เว็บเทรดอื่นๆได้ ดังนั้นวันนี้ก็จะมาบอกวิธีการโอนเหรียญจาก BX มาที่ Bitkub สำหรับมือใหม่ทุกคนกันนะครับ

Bitkub เชื่อถือได้หรือไม่ ?

ก่อนจะไปถึงการฝากเงินเข้ามาที่ Bitkub เรามาทำความรู้จักเว็บเทรดนี้กันซักหน่อยก่อนดีกว่า เริ่มจาก คุณต้น สกลกรย์ สระกวี ผู้ก่อตั้งและเป็น CEO ของบริษัท Bitkub Online Co., Ltd. และ Bitkub Blockchain Technology Co., Ltd. มีชื่อเสียงเป็นนักเทรด Crypto ที่โด่งดังในประเทศไทย, ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่ม Bitcoin Thai Club และ เป็นอดีต CEO ของ Garena Thailand ซึ่งประสบความสำเร็จเรื่องการบริการเกมระดับประเทศ เช่น RoV, LoL, Fifa Online, HoN และอื่นๆอีกมากมาย

จุดเด่นหลักของทาง  Bitkub  นั่นคือเรื่องของความปลอดภัยของลูกค้าเป็นอับดับแรก โดยมีทั้ง Hot Storage และ Cold Storage เพื่อดูแลเหรียญทุกๆเหรียญที่ลูกค้าฝากไว้ , ระบบ operation ที่รัดกุมเพื่อป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าในทุกๆทาง และ เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ฝากไว้กับ  Bitkub จะถูกจัดเก็บไว้อย่างดีและไม่สามารถถูกใช้ในกรณีอื่นๆใดก็ตาม

การยืนยันตัวตน

ก่อนที่จะฝากเงินเข้ามาได้นั้น เราจำเป็นต้องทำการยืนยันตัวตนหรือ KYC ให้ถึง “ระดับที่ 1” ให้ผ่านซะก่อน โดยกดเข้าไปตามภาพด้านล่าง และกรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบ รวมถึงแนบบัตรประชาชน และภาพเซลฟี่ของเรา เหมือนกับตอนที่เรา KYC กับทาง BX ทุกประการ

วิธีฝากเหรียญ

หลังจาก KYC ผ่านแล้ว ก็มาเริ่มฝากเงินเข้ามากันเลย โดยกดไปที่ “เงินของฉัน” ที่แถบเครื่องมือทางด้านซ้าย และเลือกสกุลเงินที่จะฝาก ในที่นี้ผมจะเลือกไปที่ Bitcoin

จากนั้นเราจะเห็นเลข BTC address ของเรา ให้กด Copy ได้เลย

จากนั้นนำเลขกระเป๋าไปวางที่ช่อง “ที่อยู่ถอน” ของทาง Bx ได้เลย ใส่จำนวน Bitcoin ที่จะถอนให้เรียบร้อย อย่าลืมเช็คเลขกระเป๋าด้วยว่าตรงกับที่เรา Copy มารึเปล่า เมื่อมั่นใจว่าทุกอย่างถูกต้องก็กดถอนเงิน จาก Bx ได้เลย และรอเวลาให้เงินเข้ามาที่ Bitbub เท่านี้เป็นอันเสร็จครับ

ทีนี้มันจะมีเหรียญที่มือใหม่หลายคนอาจจะงงเวลาต้องโอน นั่นคือ Ripple (XRP) ที่ข้อดีคือโอนเร็วกว่า Bitcoin มากๆ มันจะมีบางอย่างที่เพิ่มเข้ามา ไม่เหมือนการโอนด้วย Bitcoin ซะทีเดียวนั่นคือ “Destination Tag”

วิธีการโอน XRP จาก BX มานั้นให้เรา Copy เลข XRP Address เเละ Destination Tag ตามภาพด้านบน ไปวางไว้ที่ BX โดยการ
   – Copy Destination Tag หรือกดที่เครื่องหมาย Copy ตามที่ลูกศรชี้ไว้ด้านบน เเละนำไปวางที่หน้าถอน XRP ของเว็บ BX
   – Copy XRP Address หรือกดที่เครื่องหมาย Copy ตามที่ลูกศรชี้ไว้ด้านบน เเละนำไปวางที่หน้าถอน XRP ของเว็บ BX

เมื่อ Copy มาครบแล้ว ก็อย่าลืมเช็คความถูกต้องของตัวเลขทั้งหมด ทั้งเลขกระเป๋าและ Destination Tag ให้ดีก่อนกดถอนเงินทุกครั้ง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาติดต่อซัพพอร์ทกันอีก

เป็นไงบ้างครับ หวังว่าบทความนี้จะพอช่วยให้มือใหม่ทุกท่านสามารถถอนเงินจากเว็บ BX มาที่ Bitkub กันได้ทุกคนนะครับ ถ้ามีตรงไหนยังไม่เข้าใจก็ลองเข้าถามกันได้ที่ห้อง telegram ของกลุ่ม Bitcoin addict ลิ้งค์นี้กันได้นะครับ มีคนออนไลน์ 24 ชั่วโมง (คุยกันทั้งวันทั้งคืน….ฮาาา)

สำหรับเพื่อนๆที่มีเหรียญอยู่ที่ BX สามารถสมัครเว็บดังต่อไปนี้เพื่อย้ายเหรียญออกไปเก็บไว้ได้
 bitkub เว็บคนไทยฝากถอนเงินบาทได้
– binance เว็บเทรดที่มีชื่อเสียงระดับโลก รองรับเหรียญจำนวนมากกว่า

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.