ปัจจุบันระบบการชำระเงินข้ามพรมแดนของ Ripple ได้เปิดดำเนินการแล้วใน 40 ประเทศทั่วทั้ง 6 ทวีปทั่วโลก

0
334

Jeremy Light รองประธานจาก European Union strategic accounts กล่าวกับสมาคมเครือข่ายการโอนเงินระหว่างประเทศว่า Ripple ได้เปิดตัวช่องทางการชำระเงินใหม่ในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย ละตินอเมริกาและแอฟริกา โดยล่าสุดได้เปิดตัวการชำระเงินจากแคนาดาไปสู่ประเทศไนจีเรีย

“ผู้ให้บริการชำระเงินดิจิตอลจำนวนมากกำลังเข้าสู่ตลาดการโอนเงินทั่วโลก พวกเขาตอบสนองต่อความต้องการจากประชาชนที่ธนาคารได้ละเลยหรือหลีกเลี่ยงในอดีต นี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการจับกลุ่มเป้าหมายไปที่ผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคารและช่วยในการเชื่อมโยงพวกเขาเข้ากับเศรษฐกิจโลก”

ลูกค้าของ Ripple ส่วนใหญ่ใช้ระบบ xCurrent เป็นตัวขับเคลื่อนระบบการชำระเงิน แต่ Jeremy Light กล่าวว่าเขาเชื่อว่าโซลูชั่น xRapid ที่ใช้ XRP นั้นจะถูกนำมาใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจาก บริษัทและหน่วยงานกำกับดูแลจะรู้สึกสะดวกสบายยิ่งขึ้นกับเทคโนโลยีใหม่ ๆเหล่านี้

“ณ ตอนนี้ จุดเปลี่ยนที่สำคัญของผู้บริโภคยังคงมีอยู่ นั่นคือคุณยังไม่สามารถใช้ cryptocurrencies เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการได้อย่างง่ายดาย แต่มีกรณีการใช้ crypto ที่ชัดเจนและเพิ่มขึ้นในฐานะที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างสกุลเงินหนึ่งกับอีกสกุลหนึ่ง มันช่วยแก้ปัญหาสภาพคล่องในการชำระเงินข้ามพรมแดนและนี่จะถือเป็นตัวเปลี่ยนเกมเลยก็ว่าได้”

MoneyGram เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดที่ใช้ xRapid ในการรายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยบริษัทเปิดเผยว่า xRapid ได้เริ่มใช้งานแล้ว

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.