ปัจจุบันระบบการชำระเงินข้ามพรมแดนของ Ripple ได้เปิดดำเนินการแล้วใน 40 ประเทศทั่วทั้ง 6 ทวีปทั่วโลก

จันทร์, 02 กันยายน 201902 กันยายน
293

Jeremy Light รองประธานจาก European Union strategic accounts กล่าวกับสมาคมเครือข่ายการโอนเงินระหว่างประเทศว่า Ripple ได้เปิดตัวช่องทางการชำระเงินใหม่ในอเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย ละตินอเมริกาและแอฟริกา โดยล่าสุดได้เปิดตัวการชำระเงินจากแคนาดาไปสู่ประเทศไนจีเรีย

“ผู้ให้บริการชำระเงินดิจิตอลจำนวนมากกำลังเข้าสู่ตลาดการโอนเงินทั่วโลก พวกเขาตอบสนองต่อความต้องการจากประชาชนที่ธนาคารได้ละเลยหรือหลีกเลี่ยงในอดีต นี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการจับกลุ่มเป้าหมายไปที่ผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคารและช่วยในการเชื่อมโยงพวกเขาเข้ากับเศรษฐกิจโลก”

ลูกค้าของ Ripple ส่วนใหญ่ใช้ระบบ xCurrent เป็นตัวขับเคลื่อนระบบการชำระเงิน แต่ Jeremy Light กล่าวว่าเขาเชื่อว่าโซลูชั่น xRapid ที่ใช้ XRP นั้นจะถูกนำมาใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจาก บริษัทและหน่วยงานกำกับดูแลจะรู้สึกสะดวกสบายยิ่งขึ้นกับเทคโนโลยีใหม่ ๆเหล่านี้

“ณ ตอนนี้ จุดเปลี่ยนที่สำคัญของผู้บริโภคยังคงมีอยู่ นั่นคือคุณยังไม่สามารถใช้ cryptocurrencies เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการได้อย่างง่ายดาย แต่มีกรณีการใช้ crypto ที่ชัดเจนและเพิ่มขึ้นในฐานะที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างสกุลเงินหนึ่งกับอีกสกุลหนึ่ง มันช่วยแก้ปัญหาสภาพคล่องในการชำระเงินข้ามพรมแดนและนี่จะถือเป็นตัวเปลี่ยนเกมเลยก็ว่าได้”

MoneyGram เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดที่ใช้ xRapid ในการรายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยบริษัทเปิดเผยว่า xRapid ได้เริ่มใช้งานแล้ว

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Ripple เปิดตัวสำนักงานมุมไบแห่งใหม่เพื่อรองรับเศรษฐกิจดิจิทัลของอินเดีย
พุธ, 06 กันยายน 2017
วันนี้คุณสามารถใช้ XRP เติมเงินมือถือได้แล้วทั้ง AIS Dtac และ TruemoveH ผ่านทางผู้ให้บริการ Uquid
พฤหัสบดี, 11 เมษายน 2019
Ripple ร่วมกับ UAE Exchange และธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดตัวการชำระเงินข้ามพรมแดนกลับมายังประเทศไทย
อังคาร, 12 กุมภาพันธ์ 2019
Ripple ขยายเครือข่ายสถาบันการเงินกว่า 100 ราย
พุธ, 11 ตุลาคม 2017