เปิดตัว ออมแพลตฟอร์ม มาพร้อมกับ เหรียญออม และ ออมเชน ตั้งธงเป็นเบอร์หนึ่ง Blockchain Ecosystem สัญชาติไทย

0
2986

“Om Wallet – Lifestyle Blockchain Wallet” นับว่าเป็นอีกหนึ่ง Blockchain Mobile Application ของไทย ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งจัดทำโดย บริษัท ออมแพลตฟอร์ม ประเทศไทย (จำกัด) ทำหน้าที่เป็น กระเป๋าเก็บรักษาสกุลเงินดิจิทัล เก็บรักษาเหรียญออม ที่ทำงานร่วมกับออมเชน และยังรองรับสกุลเงินดิจิทัลชนิดอื่นๆ ได้แก่ Bitcoin , Ethereum , XRP และ​ Stellar อีกด้วย

นอกจากนี้ทางออมแพลตฟอร์ม (Om Platform) ยังมีเครื่องมืออื่นๆ คือ ออมเอ็กพลอเรอร์ (OmExplorer), แพลตฟอร์มการออกสินทรัพย์ดิจิทัล (Tokenization Platform), แพลตฟอร์มการออกสัญญาอัจฉริยะ (Smart Contract Platform) ที่ทำให้ผู้ใช้งานหรือนักพัฒนาสามารถพัฒนาแอพพลิชั่นเพื่อเชื่อมต่อกับบล็อกเชนของออมแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า “ออมเชน” ได้ทันที

Mobile Application Om Wallet ทำอะไรได้บ้าง

  • ซื้อ Om Coin ผ่าน Application และชำระได้ทันทีผ่าน QR code หรือการโอนเงินผ่านทาง Prompt Pay โดยข้อมูลจะเก็บลง Blockchain ใน ออมเชน และยืนยันธุรกรรมได้ภายในเวลาประมาณ 5 วินาทีเท่านั้น
  • ตรวจสอบธุรกรรม ผ่านทางออมเอ็กพลอเรอร์ (OmExplorer) เพื่อตรวจสอบรายการการทำธุรกรรม ได้ทุกธุรกรรมบน ออมเชน ได้อย่าง ถูกต้อง โปร่งใส
  • แพลตฟอร์มการออกสัญญาอัจฉริยะ (Smart Contract Platform) เพื่อการสร้างเงื่อนไขสัญญา เก็บบน ออมเชน เช่น ลูกค้าซื้อสินค้าหรือบริการครบตามยอดที่กำหนด ลูกค้าจะได้รับคูปองเพื่อมาใช้เป็นส่วนลดในการใช้บริการในครั้งถัดๆไปทันที เป็นต้น
  • แพลตฟอร์มการออกสินทรัพย์ดิจิทัล (Tokenization Platform) สำหรับร้านค้าที่ต้องการสร้างสินทรัพย์ดิจิทัล หรือเหรียญใหม่บน ออมเชน โดยเหรียญจะเป็นของร้าน และสามารถใช้หมุนเวียนแลกเปลี่ยนระหว่างลูกค้ากับร้านค้าได้ผ่าน Application นี้ทันที รวมทั้งต่อยอด ให้ร้านสามารถสร้างเงื่อนไขบน smart contract ตามที่กล่าวข้างต้นสำหรับใช้เป็น กิจกรรมส่งเสริมการตลาดของร้านค้าได้อีกด้วย
  • การทำ KYC ตามหลักการและข้อกำหนด และสามารถเริ่มใข้งานเบื้องต้นผ่าน Application ได้ทันทีก่อนทำ KYC​ ได้​เช่นกัน
  • ข่าว เพื่อการนำเสนอข่าวสารล่าสุดจากวงการ blockchain ให้ไม่พลาดข่าวที่มีความสำคัญอย่างต่อเนื่อง
  • Partner ต่างๆ เรากำลังทยอยเปิดตัว partner ของเรา ที่สามารถใช้บริการ Token​บน​OmChain​ เราได้ เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้ ได้ตรงๆกับ partner ของเราได้ทันที เพื่อก้าวเข้าสู่ยุค cashless society และ Thailand 4.0 อย่างแท้จริง

Om Wallet เปิดให้ใช้งานแล้ววันนี้ กระเป๋าเก็บเงิน Crypto ฝีมือคนไทย ที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงเทคโนโลยี Blockchain ได้ง่ายขึ้น

✅ ข้อมูลธุรกรรมทั้งหมดถูกเก็บบนบล็อกเชน ตรวจสอบได้ และปลอดภัย
✅ มี OMCOIN เป็นเหรียญ Stable Utilities Coin ที่มี Asset back 1:1
✅ รองรับสกุลเงินหลักที่ กลต. อนุญาตให้ใช้เป็นคู่ในการ ซื้อ-ขาย​ บนกระดาน​ Exchange เช่น BTC, ETH, XRP, XLM เป็นต้น
✅ สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มในการออกเหรียญ และสัญญาดิจิทัลได้ง่ายขึ้น
✅ ติดตามข่าวสาร Blockchain ได้ง่ายๆ ผ่านฟีเจอร์ของแอป

⬇️ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันวันนี้ ทั้งระบบ iOS และ Androind และทำการ KYC รับทันที 500 MGAS ไว้ใช้ส่ง Token บน OmChain แบบฟรีๆ กันไปเลย

App Store : https://apps.apple.com/us/app/om-wallet/id1469196670
Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.omplatform.wallet

แลกเปลี่ยนหรือจ่ายด้วย เหรียญออม (OmCoin) ได้ทันที

เหรียญออม (OmCoin) คือ โทเคนสำหรับแลกเปลี่ยนแทนมูลค่า หรือชำระค่าสินค้าบริการบน​ OmPlatform ได้ ที่สำคัญที่สุด เหรียญออม (เหรียญ) ถูกสร้างขึ้นก็ต่อเมื่อแพลตฟอร์มมีสินทรัพย์มาค้ำประกันมูลค่าของเหรียญแบบ 1:1 โดยในปัจจุบันทุกเหรียญออมใช้สลากออมทรัพย์เป็นเครื่องมือในการยืนยันมูลค่า ดังนั้นสามารถเชื่อมั่นได้ว่า การใช้งานเหรียญออมทุกครั้งนั้น มีมูลค่าทรัพย์สินค้ำประกันอยู่จริงแน่นอน

ทุกธุรกรรม ชำระด้วย OmGas (MGAS)

OmGas เป็น โทเคนที่ใช้ชำระค่าทำธุรกรรมต่างๆ ในระบบ โดย 1 OmCoin จะมีค่าเท่ากับ 10 OmGas และ 1 ธุรกรรม จะชำระเพียง 1 OmGas เท่านั้น และด้วยการพัฒนาจากทางออมแพลตฟอร์ม ผู้ใช้งานสามารถกำหนดได้ว่า ผู้ชำระค่าธรรมเนียม​ OmGas จะเป็นผู้รับ หรือ ผู้โอน จากเดิม Blockchain โดยทั่วไปจะหักจากผู้โอนได้อย่างเดียวเท่านั้น เพื่อให้เอื้อต่อการทำธุรกรรมในแบบ B2C ที่ผู้ให้บริการจะเป็นผู้รับค่าธรรมเนียมธุรกรรม แทนผู้ใช้บริการ​

Asset Code : MGAS
Asset Issuer : GDOZ6TO6LU5AHOYYCLUJL64IVM6RGZNY55SQMQV3PGTO3274L3OFEGAS

ธุรกรรมต่างๆที่เกิดขึ้น ทำงานอยู่บน ออมเชน (OmChain) ทั้งหมด

ออมเชน คือ บล็อกเชนเทคโนโลยีที่มีพื้นฐานใกล้เคียงกับสเตลล่าบล็อกเชน จุดมุ่งหมายของ ออมเชน คือ ใช้เป็นช่องทางการชำระเงิน และสามารถแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิตัลในโลกแบบไร้ศูนย์กลางได้ โดยจะทำให้ผู้ค้าสามารถรับส่งโทเคนในจำนวนน้อยๆ และช่วยลดค่าธรรมเนียมได้จำนวนมาก เมื่อเทียบกับช่องทางการชำระสินค้าในรูปแบบอื่น เช่น วีซ่า หรือระบบชำระสินค้าออนไลน์ทั่วๆไป ความพิเศษก็คือ ความเร็วในการยืนยันการทำธุรกรรม ที่ใช้เวลา 3-5 วินาทีเท่านั้น และค่าธรรมเนียมที่ต่ำมาก เพียง 0.1 OmCoin​ ต่อ 1 transaction ในปัจจุบันราคา ​1 บาท = 1 OmCoin โดยยังไม่จำกัดจำนวนเหรียญ​ต่อ ​Transaction

การเป็นแพลตฟอร์มไร้ตัวกลาง (Decentralized)

ปัจจุบัน OmChain network มี 8 node กระจายอยู่ที่บริษัทและ partner ของบริษัท ได้แก่ บริษัท ออมแพลตฟอร์ม​จำกัด​ , Server ของ​ศูนย์​นโยบายสาธารณะ​ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, บริษัท อินฟินิตี้แพลตฟอร์ม, บริษัท ซิงกูราริตี้​โซรูชั่น​ จำกัด โดยเรายังมุ่งมั่นเพื่อสร้างความมั่นคง และน่าเชื่อถือของแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นไปอีกในอนาคต โดยจะมี partner เข้ามาร่วมสร้างความแข็งเกร่งใน network อย่างต่อเนื่อง

รองรับการเชื่อม dApp เข้า ออมเชน

ออมเชน (Om Chain) ที่เป็น Public Blockchain แบบสาธารณะที่เปิดให้ผู้พัฒนา สามารถเขียนธุรกรรมเข้ามาทำงานบน ออมเชนได้เหมือนอย่าง public blockchain โดยทั่วไปได้อีกด้วย โดยใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อแบบเดียวกับสเตลล่าบล็อกเชน

ความตั้งใจหลักของทีมงาน

ทางทีมงานมุ่งมั่นเพื่อ สร้าง Blockchain Ecosystem สัญชาติไทยให้แข็งแรง มาตราฐานความปลอดภัย​ทัดเทียม Blockchain จากต่างประเทศให้ได้

สรุป

Om Platform ถือได้ว่าเป็น blockchain ecosystem ที่ทำงานได้ครบทุกอย่าง และรองรับการใช้งานทั้งส่วนของ B2B , B2C , C2C อีกทั้งยังเขียน Application เข้ามาเชื่อมต่อ ด้วยค่าธรรมเนียมต่อรายการที่ถูกมาก ทั้งในส่วนของ User Interface ก็สวยงามน่าใช้งานอีกด้วย นับว่าเป็นโปรเจคของคนไทยที่มีความน่าสนใจจริงๆ

ถ้าเพื่อนๆอยากได้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่
https://www.omplatform.com/ 
และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของ Om Platform ได้บนเพจ Facebook https://www.facebook.com/OmPlatforms/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.