ร้านค้าบางแห่งในฮ่องกงเริ่มหันมารับชำระเป็น Crypto จากความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นของการประท้วง

0
270

ความไม่สงบทางการเมืองมักนำไปสู่ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ ซึ่งจะผลักดันให้นักลงทุนหันหน้าเข้าสู่สินทรัพย์ทางเลือก  การประท้วงในฮ่องกงก็เช่นกัน  ร้านค้าปลีกบางแห่งเริ่มหันมายอมรับ crypto เพื่อเตรียมความไม่แน่นอนทางการเงินที่อาจเพิ่มขึ้น

ตามที่มีการรายงานจาก Bitcoin Association of Hong Kong ระบุว่าห้างสรรพสินค้า Pricerite เริ่มรับชำระเงินเป็น cryptocurrencies โดยประกาศว่าเป็นร้านค้าปลีกแห่งแรกในภูมิภาคนี้อีกด้วย

“ห้างสรรพสินค้า Pricerite เริ่มยอมรับ Bitcoin (Lightning), Litecoin และ Ethereum ที่ส่วนของ Megabox จากการประกาศบน Facebook”

การชำระเงิน Crypto จะถูกแปลงเป็น HKD ตามเวลาจริงที่มีการบันทึกของร้านค้า โดยลูกค้าที่มีกระเป๋าเงินดิจิตอลที่รองรับเครือข่าย Lightning จะสามารถทำธุรกรรมด้วย Bitcoin ภายในไม่กี่วินาที ซีอีโอ James Leung กล่าว

“จากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นจากการเปิดตัวคอนเซ็ปต์ร้านค้าปลีกแห่งใหม่ของ Pricerite เมื่อปีที่แล้วเรากำลังก้าวไปอีกขั้น ด้วยความมุ่งมั่นของเราในการรวมเทคโนโลยีระดับสูงเพื่อมอบประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ครบวงจรแก่ลูกค้า”

สถานการณ์การประท้วงในฮ่องกงนั้นยังคงมีผลกระทบต่อราคาของ Bitcoin ทำให้เราได้เห็นการนำสกุลเงินดิจิตอลมาใช้เพิ่มขึ้น เมื่อความตึงเครียดทางการเมืองและเศรษฐกิจทวีความรุนแรงขึ้น

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.