ร้านค้าบางแห่งในฮ่องกงเริ่มหันมารับชำระเป็น Crypto จากความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นของการประท้วง

อังคาร, 27 สิงหาคม 201927 สิงหาคม
221

ความไม่สงบทางการเมืองมักนำไปสู่ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ ซึ่งจะผลักดันให้นักลงทุนหันหน้าเข้าสู่สินทรัพย์ทางเลือก  การประท้วงในฮ่องกงก็เช่นกัน  ร้านค้าปลีกบางแห่งเริ่มหันมายอมรับ crypto เพื่อเตรียมความไม่แน่นอนทางการเงินที่อาจเพิ่มขึ้น

ตามที่มีการรายงานจาก Bitcoin Association of Hong Kong ระบุว่าห้างสรรพสินค้า Pricerite เริ่มรับชำระเงินเป็น cryptocurrencies โดยประกาศว่าเป็นร้านค้าปลีกแห่งแรกในภูมิภาคนี้อีกด้วย

“ห้างสรรพสินค้า Pricerite เริ่มยอมรับ Bitcoin (Lightning), Litecoin และ Ethereum ที่ส่วนของ Megabox จากการประกาศบน Facebook”

การชำระเงิน Crypto จะถูกแปลงเป็น HKD ตามเวลาจริงที่มีการบันทึกของร้านค้า โดยลูกค้าที่มีกระเป๋าเงินดิจิตอลที่รองรับเครือข่าย Lightning จะสามารถทำธุรกรรมด้วย Bitcoin ภายในไม่กี่วินาที ซีอีโอ James Leung กล่าว

“จากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นจากการเปิดตัวคอนเซ็ปต์ร้านค้าปลีกแห่งใหม่ของ Pricerite เมื่อปีที่แล้วเรากำลังก้าวไปอีกขั้น ด้วยความมุ่งมั่นของเราในการรวมเทคโนโลยีระดับสูงเพื่อมอบประสบการณ์การช็อปปิ้งที่ครบวงจรแก่ลูกค้า”

สถานการณ์การประท้วงในฮ่องกงนั้นยังคงมีผลกระทบต่อราคาของ Bitcoin ทำให้เราได้เห็นการนำสกุลเงินดิจิตอลมาใช้เพิ่มขึ้น เมื่อความตึงเครียดทางการเมืองและเศรษฐกิจทวีความรุนแรงขึ้น

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

OKEx: นิยามของ Blockchain และนิยามทางการเงินแบบใหม่
พุธ, 16 ตุลาคม 2019
สรุป AMA กับ Daniel Sale หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Wirex บัตรเดบิตคริปโตเจ้าใหม่ และเป็น IEO ตัวล่าสุดของ OKEX กับทาง Bitcoin addict เมื่อคืนนี้
เสาร์, 29 มิถุนายน 2019
ยอดโวลลุ่มการซื้อขาย Bitcoin แบบ OTC ในฮ่องกงเพิ่มขึ้นอย่างมาก แม้การประท้วงยังดำเนินต่อไป
พฤหัสบดี, 03 ตุลาคม 2019
สรุปงาน Bitcoin Addict Meetup กับหัวข้อ "Bitcoin ยังมีอนาคตหรือไม่!?" งานฟรีและดี ที่ได้สาระด้านการลงทุนสกุลเงินดิจิตอลกลับไปเพียบ
อังคาร, 30 เมษายน 2019