เปิดข้อมูล Velo โปรเจคยักษ์ที่จะมาปฏิวัติระบบการเงินโดยทายาท CP

0
1356

ความผันผวนของราคา cryptocurrencies เป็นสิ่งหนึ่งที่ขัดขวางการยอมรับ Crypto ของผู้บริโภคและธุรกิจ ขณะที่มีการคาดการณ์ว่าการมาของ stable credit จะช่วยแก้ปัญหานี้และนำทางให้สกุลเงินดิจิตอลเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง อย่างไรก็ตาม stable credit ในปัจจุบันยังขาดคุณสมบัติที่จำเป็นรวมถึงระบบนิเวศ

Velo เป็นโปรโตคอลทางการเงินแบบใหม่ที่อำนวยความสะดวกในกระบวนการให้สินเชื่อในแบบ ‘trustless’ สำหรับธุรกิจโดยการเปิดใช้งาน stable credit บนเครือข่าย distributed ledger ซึ่งแตกต่างจากโซลูชันเดิมที่มีอยู่ stable credits ของ Velo สามารถนำไปรวมกับมูลค่าของหน่วยใดๆที่กำหนดเองได้ ซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน และฐานผู้ใช้ที่มีอยู่ โปรโตคอลจะถูกรับรองผ่านทาง Digital Reserve System (DRS) ซึ่งเป็นแบบ Crypto-collateral  ดังนั้นการใช้งานสำหรับ Velo Protocol จึงทำได้อย่างกว้างขวาง เช่นการโอนเงินข้ามพรมแดน การให้กู้ยืม การชำระเงิน รวมถึงคะแนนสะสม โดยมีขนาดของตลาดรวมกันเกินกว่าล้านล้านดอลลาร์

เพื่อให้มั่นใจถึงการใช้งานโปรโตคอล Velo จึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรที่เชื่อถือได้ โดย Velo จะถูกใช้โดยธุรกิจการโอนเงินข้ามพรมแดนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึงเครือข่ายตัวแทนจำนวนมากในพื้นที่ชนบทห่างไกลธนาคาร จากข้อมูลของธนาคารโลกระบุว่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มียอดโอนเงินต่อปีอยู่ที่ 150 พันล้านเหรียญสหรัฐ และถือเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตสูงซึ่งผู้คนหลายล้านคนในอดีตต้องรับมือกับโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินที่ไม่สะดวกเท่าที่ควร รวมทั้งค่าใช้จ่ายที่แพงและไม่ปลอดภัย ไม่เพียงแต่ Velo จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงนวัตกรรมบริการทางการเงินที่เชื่อถือได้ สะดวกสบายและต้นทุนต่ำผ่านทาง stable digital credit Velo จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินจากพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ของ Velo เช่นร้านสะดวกซื้อ ธนาคารและเครื่องคีออส

“ปัจจุบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีประชากรบาวส่วนจาก 450 ล้านคนที่ยังไม่สามารถเข้าบริการของธนาคาร โดยมี 20 ล้านคนเป็นแรงงานข้ามชาติที่ต้องทำงานในต่างประเทศเนื่องจากปัญหาความยากจนและการขาดโอกาสในการทำงาน” ชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ประธาน Velo กล่าว “แรงงานข้ามชาติต้องการวิธีการชำระเงินที่สะดวกในการโอนเงิน พร้อมค่าธรรมเนียมที่ต่ำ ดังนั้นเราจึงเปิดตัว Velo เป็นสื่อกลางในการอำนวยความสะดวกในกระบวนการนี้”

Velo ได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกในครอบครัวของเครือเจริญโภคภัณฑ์และสร้างขึ้นบน Stellar blockchain โดยได้ Jed McCaleb ผู้ร่วมก่อตั้ง Stellar ในฐานะที่ปรึกษา Velo จะนำเสนอโซลูชั่นทางการเงินและรูปแบบธุรกิจใหม่ให้กับธุรกิจจำนวนมาก

ด้วย stable credit แบบกำหนดเอง , การทำงานร่วมกันของระบบแบบรวมศูนย์ การมุ่งเน้นที่องค์กรการและเครือข่ายพันธมิตรที่เชื่อถือได้ ทำให้ Velo เป็นระบบนิเวศที่สมบูรณ์ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำบริการทางการเงินเข้าสู่ภูมิภาคเอเชีย Velo ตั้งเป้าหมายที่จะเป็นโครงการทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดที่มีการใช้งาน stable credits กว่าล้านล้านดอลลาร์ และเป็นบริการแบบครบวงจรและไร้รอยต่อ เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับความหมายของการเคลื่อนไหวทางการเงินที่แท้จริง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : https://velo.org/
Twitter: twitter.com/veloprotocol
ช่องทาง Telegram : https://t.me/veloprotocol
Medium Blog: https://medium.com/veloprotocol/

ที่มา : asiablockchainreview , Techsauce

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.