ไม่ต้องกลัวบัตรเขย่ง : Andrew Yang ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ สนับสนุนการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งผ่านบล็อคเชน

0
276

Andrew Yang ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2020 และเป็นผู้ให้การสนับสนุนblockchain มาตลอด กล่าวว่าเขาอยากให้ใช้การลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ผ่านทาง blockchain

ตามเว็บไซต์ของ Yang เชื่อว่าชาวอเมริกันควรมีตัวเลือกในการลงคะแนนผ่านโทรศัพท์มือถือโดยใช้เทคโนโลยี blockchain ในการตรวจสอบ ซึ่งหยางเชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยในแง่ของการป้องกันความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

“มันไร้สาระมากๆที่ในปี 2020 แล้ว แต่เรายังต้องมายืนต่อแถวเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อลงคะแนนในคูหา ในทางเทคนิดแล้วบล็อคเชนจะช่วยป้องกันความเสี่ยงของการฉ้อโกงในการลงคะแนนบนโทรศัพท์มือถือ นี่จะปฏิวัติประชาธิปไตยอย่างแท้จริง และเพิ่มการมีส่วนร่วมของชาวอเมริกันทุกคน – ผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนก็สามารถใช้ระบบเดิมและแถวรอคิวก็จะสั้นลงมาก”

“ในฐานะประธานาธิบดีผมจะทำงานเพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานการลงคะแนนเสียงของเราให้ทันสมัย โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อให้ง่ายและปลอดภัยยิ่งขึ้นในการลงคะแนน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มจำนวนชาวอเมริกันที่เข้าร่วมในระบอบประชาธิปไตยของเรา” Yang กล่าว

Yang หวังว่าการลงคะแนนผ่านโทรศัพท์มือถือจะช่วยผลักดันการมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งมากขึ้น  ตามเว็บไซต์การเลือกตั้งประธานาธิบดีในปัจจุบันพบว่า ประชาชนนั้นมีส่วนร่วมประมาณ 50% เท่านั้น

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.