ผู้ที่ต้องการควบคุมเงินทุนของตนอย่างเต็มที่ มักเลือกถือ Bitcoin : ซีอีโอของ Circle ให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC

0
166

Jeremy Allaire ซีอีโอของบริษัทที่เป็นผู้ให้บริการทางการเงินเกี่ยวกับ cryptocurrency  แสดงความคิดเห็นว่า Bitcoin ( BTC ) เป็นสวรรค์สำหรับนักลงทุน แม้จะมีความผันผวนของตลาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ตาม

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม Jeremy ได้พูดถึงความเชื่อมั่นของเค้าผ่านทางรายการ Squawk Box ของ CNBC ว่า : “เห็นได้ชัดว่าสินทรัพย์ดิจิตอลอย่าง Bitcoin เป็นที่สนใจสำหรับผู้ที่ต้องการสถานที่ที่สามารถควบคุมเงินได้ด้วยตนเอง บ้างก็เรียกว่าทองคำดิจิตอล และผมคิดว่าทั้งสถาบันและบุคคลทั่วไปมากมายต่างก็สะสม Bitcoin โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอยู่ท่ามกลางประเทศที่มีสภาพแวดล้อมที่ชวนให้วิตกกังวลอย่างมากเกี่ยวกับเงินทุน ผมคิดว่าเรื่องนี้มีผลกระทบกับ Bitcoin มาตลอดในช่วงแปดปีที่ผ่านมา”

จากข้อมูลของ Jeremy Allaire ระบุว่า ความผันผวนของตลาดในช่วงนี้อาจเกิดจากผู้ที่พยายามทำกำไรหลังจากที่ Bitcoin เติบโตขึ้นมาหลายเดือนก่อนหน้านี้

“เห็นได้ชัดว่า Bitcoin เพิ่มขึ้นมากกว่า 100% จนถึงเกือบ 200% ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งมันก็เป็นเหตุผลที่อาจมีบางคนเทขายเพื่อทำกำไร ขึ้นอยู่กับว่าเค้าเป็น holder ประเภทไหน ดังนั้นคุณจะได้เห็นพฤติกรรมที่แตกต่างกันเหล่านี้ในระหว่างการเคลื่อนไหวของตลาด”

Jeremy ยังกล่าวอีกว่า สินทรัพย์ดิจิทัลกำลังกลายเป็นหัวข้อสำคัญระดับโลก และไม่เพียงแค่การเติบโตอย่างต่อเนื่องของเหรียญหลักๆอย่าง Bitcoin แต่ยังเป็นการเติบโตของเหรียญ stablecoins อีกด้วย เช่น USD Coin และ Libra”

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.