ตัวแทนจากสมาชิกสภาคองเกรสเตรียมเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับ Libra ของ Facebook

0
251

คณะผู้แทนของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เตรียมเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อหารือในความกังวลเกี่ยวกับ cryptocurrency ของ Facebook

สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม คณะผู้แทน 6 คนจากคณะกรรมการบริหารด้านการเงินของสหรัฐอเมริกา (House Financial Services Committee) จะเข้าพบกับ Swiss Federal Data Protection and Information Commissioner (FDPIC) ในการหารือแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล Libra

Libra จะเป็นหัวข้อสำคัญในการหารือ ระหว่างหน่วยงานกำกับดูแลและผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯ คณะผู้แทน 6 คน นำโดย Maxine Waters ประธานคณะกรรมาธิการซึ่งก่อนหน้านี้เป็นผู้ขอให้ Facebook หยุดการพัฒนาของ Libra

การไปเยือนของสภานิติบัญญัติสหรัฐครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อชี้แจงปัญหาด้านกฎระเบียบที่เกี่ยวกับ Libra  หลังจากการพิจารณาคดีต่อหน้าคณะกรรมการบริการด้านการเงินของสภาผู้แทนราษฎรในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้แทนบางคนแสดงความรู้สึกไม่สบายใจกับเหรียญที่ถูกควบคุมจากสวิตเซอร์แลนด์ 

หัวหน้าฝ่ายสื่อสารของ FDPIC, Hugo Wyler กล่าวว่า Facebook ไม่ได้ติดต่อหน่วยงานกำกับดูแลเกี่ยวกับการลงทะเบียนโครงการ cryptocurrency ของตน จากนั้น FDPIC ก็ส่งจดหมายไปยัง Libra Association เพื่อขอรายละเอียดเกี่ยวกับ Libra

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.