ตัวแทนจากสมาชิกสภาคองเกรสเตรียมเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับ Libra ของ Facebook

จันทร์, 19 สิงหาคม 201919 สิงหาคม
222

คณะผู้แทนของสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ เตรียมเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อหารือในความกังวลเกี่ยวกับ cryptocurrency ของ Facebook

สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม คณะผู้แทน 6 คนจากคณะกรรมการบริหารด้านการเงินของสหรัฐอเมริกา (House Financial Services Committee) จะเข้าพบกับ Swiss Federal Data Protection and Information Commissioner (FDPIC) ในการหารือแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล Libra

Libra จะเป็นหัวข้อสำคัญในการหารือ ระหว่างหน่วยงานกำกับดูแลและผู้ร่างกฎหมายของสหรัฐฯ คณะผู้แทน 6 คน นำโดย Maxine Waters ประธานคณะกรรมาธิการซึ่งก่อนหน้านี้เป็นผู้ขอให้ Facebook หยุดการพัฒนาของ Libra

การไปเยือนของสภานิติบัญญัติสหรัฐครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อชี้แจงปัญหาด้านกฎระเบียบที่เกี่ยวกับ Libra  หลังจากการพิจารณาคดีต่อหน้าคณะกรรมการบริการด้านการเงินของสภาผู้แทนราษฎรในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีผู้แทนบางคนแสดงความรู้สึกไม่สบายใจกับเหรียญที่ถูกควบคุมจากสวิตเซอร์แลนด์ 

หัวหน้าฝ่ายสื่อสารของ FDPIC, Hugo Wyler กล่าวว่า Facebook ไม่ได้ติดต่อหน่วยงานกำกับดูแลเกี่ยวกับการลงทะเบียนโครงการ cryptocurrency ของตน จากนั้น FDPIC ก็ส่งจดหมายไปยัง Libra Association เพื่อขอรายละเอียดเกี่ยวกับ Libra

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ ยังคงกังวลกับ Libra แม้จะผ่านการพูดคุยกับสวิตเซอร์แลนด์แล้วก็ตาม
จันทร์, 26 สิงหาคม 2019
ธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์ กำลังติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในโครงการ Libra ของ Facebook
พุธ, 28 สิงหาคม 2019
Facebook ยื่นขอใบอนุญาตระบบการชำระเงินให้กับ Libra กับหน่วยงานกำกับดูแลของสวิตเซอร์แลนด์
พุธ, 11 กันยายน 2019
ธนาคารกลาง 25 แห่งทั่วโลก จะหารือกับผู้ก่อตั้ง Libra ในสวิตเซอร์แลนด์ ในวันจันทร์นี้
จันทร์, 16 กันยายน 2019