แฮ็กเกอร์หนุ่มวัย 19 ปี ถูกจำคุก 1ปี 8เดือน ข้อหาเสนอขายข้อมูลส่วนบุคคลและบริการแฮ็กเพื่อแลกกับ Bitcoin

0
260

Elliot Gunton อายุ 19 ปี จากเมืองนอริช ในอังกฤษ ถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา1ปี 8 เดือน และค่าปรับอีกกว่า 400,000 ปอนด์ หลังจากรับสารภาพว่าเป็นผู้จัดหาข้อมูลส่วนบุคคลออนไลน์และบริการแฮ็ค เพื่อแลกกับ ‘cryptocurrency’ 

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม โดยตำรวจรายงานว่าได้ยึดคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปของเขาได้ในเดือนเมษายนปีที่แล้ว และตรวจพบซอฟต์แวร์ที่ทำให้เขาสามารถก่ออาชญากรรมไซเบอร์ได้ โดยการจับกุมนั้นเกิดขึ้นในระหว่างการไปเยี่ยมบ้านของ Gunton เป็นประจำหลังจากเค้าเคยต้องโทษในคดีคุกคามทางเพศมาก่อนหน้านี้

โดยภายในคอมพิวเตอร์ของ Gunton มีการระบุถึงการจัดหาข้อมูลส่วนบุคคลที่เป็นอันตราย นอกจากนั้นยังพบหลักฐานในการเสนอบริการแฮ็คข้อมูล เพื่อแลกกับเงิน 3,000 ดอลลาร์ใน Bitcoin เพื่อหลบซ่อนการถูกตรวจค้นของตำรวจ

Gunton นั้นทิ้งหลักฐานของการกระทำผิดไว้มากมาย เช่น – บทสนทนากับคนอื่น ๆ ทางออนไลน์ที่เขาได้พูดคุยเกี่ยวกับกิจกรรมทางอาญา โดยในโพสต์ Twitter ของเค้าที่ชื่อ ‘@Gambler’ได้มีการโพสต์ข้อความที่ระบุว่า “การมีเงินมากมายนั้นเจ๋ง…. แต่การมีเงินมากมายโดยที่คนอื่นไม่รู้นั้นเจ๋งกว่าเยอะ…”

เขาถูกตั้งข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งในคดีคุกคามทางเพศ ความผิดในการแฮ็คและการฟอกเงิน นอกจากนี้ศาลยังออกคำสั่งควบคุมพฤติกรรมของเค้าในอีกสามปีครึ่งว่า Gunton ต้องไม่เป็นเจ้าของหรือใช้อุปกรณ์ใด ๆ ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.